fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#Travel : HONG KONG นี่คืออีกช่วงที่น่าไปเที่ยวที่สุด กับเดือนแห่งกีฬา ทั้งงานปั่นที่ใหญ่ที่สุดของฮ่องกง เทนนิสระดับโลก และ F1e
date : 15.กันยายน.2016 tag :

มหานครฮ่องกง ไม่เพียงมีชื่อเสียงในฐานะที่เป็นแหล่งรวมอาหารชั้นเลิศ หรือย่านช้อปปิ้งสุดเก๋ไว้อัพเดทเทรนด์แฟชั่นใหม่ ๆ เท่านั้น มหานครแห่งเอเชียแห่งนี้ยังดึงดูดเหล่าคนรักกีฬาทั่วโลกให้เดินทางมาสัมผัสและร่วมเกาะติดขอบสนามชมเกมส์การแข่งขันสุดเร้าใจแห่งปีที่คอกีฬาต่างเฝ้ารอคอยกันมากที่สุด การท่องเที่ยวฮ่องกงขอเชิญทุกคนมาส่งเสียงเชียร์ให้กระหึ่มสนามกับหลากหลายอีเว้นท์กีฬาระดับโลกตลอดเดือนกันยายน-ตุลาคมนี้ไปด้วยกัน

HONG KONG - OCTOBER 11:  Cyclists participate in a race during the Sun Hung Kai Properties Hong Kong Cyclothon on October 11, 2015 in Hong Kong. Hong Kong holds its first two-day bicycle race organised by the Hong Kong Tourism Boardm with Sun Hung Kai Properties. (Photo by Lam Yik Fei/Getty Images for Hong Kong Images)

เปิดฉากความมันส์ในเดือนแห่งกีฬาของฮ่องกงประจำปีนี้ ด้วยการแข่งขัน “ฮ่องกง ไซโคลธอน 2016” กิจกรรมปั่นจักรยานที่ใหญ่ที่สุดของฮ่องกง ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 25 กันยายน นี้โดยการท่องเที่ยวฮ่องกง เพื่อตอบรับกระแสนิยมการปั่นจักรยานที่กำลังเป็นที่นิยมไปทั่วฮ่องกง ประกอบด้วยรายการแข่งขัน 4 รายการและกิจกรรมปั่นจักรยานอีก 5 รายการ อาทิ รายการแข่งขัน International Criterium Race ที่เตรียมขนทัพทีมนักปั่นสองล้อระดับท็อปทั่วโลกเข้าร่วมชิงชัย รวมถึงกิจกรรม Challenge Ride ระยะทาง 50 กิโลเมตร ซึ่งใช้เส้นทางแข่งจักรยานผ่าน 3 อุโมงค์และ 3 สะพานเป็นครั้งแรกในฮ่องกง และกิจกรรม Community Ride ระยะทาง 30 กิโลเมตร    

กิจกรรม “ฮ่องกง ไซโคลธอน” เปิดโอกาสให้สิงห์นักปั่นทั้งมืออาชีพและมือสมัครเล่นทั่วโลกเข้าร่วมกิจกรรม โดยปีนี้เตรียมกลับมาอย่างยิ่งใหญ่กว่าเดิมด้วยระยะทางการปั่นที่เพิ่มขึ้นและน่าสนใจมากขึ้นด้วยเส้นทางที่ผ่านแลนด์มาร์คสำคัญ ๆ ของฮ่องกง กิจกรรมครั้งนี้ไม่ได้จัดขึ้นเพื่อรวมพลพรรคนักปั่นเท่านั้น แต่ยังเป็นกิจกรรมเพื่อการกุศล โดยรายได้ส่วนหนึ่งจากการลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้จะนำไปบริจาคให้กับองค์กรการกุศลต่าง ๆ ต่อไป นอกเหนือจากโปรแกรมการแข่งขันข้างต้น ยังมีรายการแข่งขันที่น่าสนใจอื่น ๆ ด้วย ได้แก่ รายการแข่งขันประเภทชาย Men’s Open และประเภทหญิง Women’s Open กิจกรรม CEO Charity Ride ที่ยกทีมผู้บริหารจากหลายบริษัทมาร่วมปั่นจักรยานเพื่อการกุศล กิจกรรม Celebrity Ride และกิจกรรมปั่นจักรยานสำหรับเด็กและเยาวชน Kids and Youth Rides ที่ให้เด็กอายุ 6-15 ปีเข้าร่วมกิจกรรมได้ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกิจกรรมแข่งขัน สามารถเข้าไปดูได้ที่เว็บไซต์ www.DiscoverHongKong.com/cyclothon    

Car Show at The Peak_reBKK๘350

ต่อด้วยอีเว้นท์สำหรับผู้หลงใหลในกีฬาท้าความเร็วทั้งหลาย กับสุดยอดรายการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตระดับนานาชาติครั้งแรกของโลก “Formula E HKT Hong Kong ePrix” ซึ่งจะจัดขึ้น ณ บริเวณเซ็นทรัลฮาร์เบอร์ฟร้อนท์ ระหว่างวันที่ 8-9 ตุลาคม ศกนี้ โดยการแข่งขันครั้งนี้ถือเป็นรายการแข่งขันรถแข่งพลังงานไฟฟ้าครั้งแรกของโลกที่คุณจะได้พบกับนวัตกรรมด้านพลังงาน ความบันเทิง และความใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อมรวมอยู่ในที่เดียว ณ สนามประลองความเร็วใจกลางเมืองซึ่งปราศจากมลพิษ เพื่อส่งเสริมการขับขี่เพื่ออนาคตที่ยั่งยืน

การแข่งขัน FIA Formula E Hong Kong ePrix จะใช้เส้นทางการแข่งระยะทางรวม 2 กิโลเมตร ประกอบด้วยเส้นทางตรงและทางโค้ง โดยมีทิวทัศน์อ่าววิคตอเรียและตึกระฟ้าสุดตระการตาของฮ่องกงเป็นฉากหลัง อัฒจันทร์ผู้ชมจะตั้งอยู่ริมเส้นทางการแข่งขันช่วงระยะทาง 555 เมตร บนถนนหล่งหว่อ (Lung Wo) และสามารถจุผู้ชมได้สูงสุดราว 30,000 คน และเพื่อเพิ่มดีกรีความร้อนแรงให้กับกีฬามอเตอร์สปอร์ตระดับเวิลด์คลาสครั้งนี้ จึงมีการสร้างโซน eVillage สุดพิเศษขึ้น ให้คอกีฬาได้สนุกสนานไปกับสารพัดกิจกรรมความบันเทิง โซนสนุก ๆ สำหรับเด็ก และบูธเกมส์ต่าง ๆ อาทิ เกมส์แข่งรถสูตรฟอร์มูล่าอีแบบจำลอง ด้วย นับเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ชมเกมส์กีฬาที่รวมเอาการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตและความบันเทิงมาไว้ด้วยกันอย่างครบรส 

tennisopen1_re

อีกหนึ่งอีเว้นท์กีฬาแห่งปีที่ไม่ควรพลาด ได้แก่ รายการแข่งขันเทนนิส Hong Kong Tennis Open ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 8-16 ตุลาคมนี้ โดยสมาคมเทนนิสฮ่องกง (Hong Kong Tennis Association) ทัวร์นาเม้นท์การแข่งขันครั้งนี้ได้รับการอนุมัติจากสมาคมนักเทนนิสอาชีพหญิงให้เป็นรายการแข่งขันระดับนานาชาติ ซึ่งจะเป็นรายการแข่งขันเทนนิสหญิงระดับโลกครั้งแรกของฮ่องกง นักเทนนิสหญิงดาวเด่นทั่วโลกจะบินลัดฟ้ามายังฮ่องกง เพื่อร่วมแข่งขันชิงเงินรางวัล 250,000 ดอลล่าร์สหรัฐ (ประมาณ 8.64 ล้านบาท) การรันตีความตื่นเต้นเร้าใจให้ทุกคนได้เพลิดเพลินตลอดเจ็ดวัน

   Harbour Race2_re

ปิดท้ายด้วยการแข่งขันว่ายน้ำแห่งประวัติศาสตร์ Cross Harbour Race ซึ่งเคยจัดมาแล้วเมื่อปี 1906-1979 และหลังจากผ่านมานานกว่า 30 ปี ฮ่องกงก็ได้นำกลับมาจัดการแข่งขันใหม่อีกครั้งในปี 2011 โดยผู้เข้าแข่งขัน 1,000 คนจะแข่งกันว่ายน้ำข้ามอ่าววิคตอเรียเป็นระยะทาง 1.8 กิโลเมตร การแข่งขันในปีนี้จะจัดขึ้นในวันที่ 16 ตุลาคม เพื่อส่งเสริมกีฬาว่ายน้ำและสืบสานประเพณีการแข่งขันกีฬาท้องถิ่นที่ยังคงสร้างความทรงจำสุดประทับใจให้กับชาวฮ่องกงมาจนถึงปัจจุบัน

ในฐานะมหานครแห่งเอเชีย ฮ่องกงพร้อมแล้วที่จะให้นักท่องเที่ยวทุกคนมาสัมผัสประสบการณ์ความมันส์จากอีเว้นท์กีฬาระดับโลกไปด้วยกัน

RECOMMENDED CONTENT

1.พฤศจิกายน.2021

การ์มิน เปิดตัวแคมเปญ “FROM ZERO TO HERO” ปลุกสปิริตให้คนไทยในช่วงเวลาที่หมดไฟ ให้สามารถเดินหน้าพิชิตเป้าหมายก่อนปิดปี 64