fbpx

CONTACT US

รวม Trailer หนังใหม่เข้าฉายปลายปี 2014-2015 ที่น่าสนใจและน่าติดตาม
date : 13.สิงหาคม.2014 tag :

ตั้งแต่มี Youtube มุมของศิลปินนักดนตรี มันคือเวทีแสดงผลงานบนโลกออนไลน์ที่เปิดกว้าง และยิ่งไปกว่านั้นคือ ฟรี! ส่วนในมุมของวงการหนังและภาพยนตร์นี่คือสนามลง Trailer ของโปรแกรมหนังดังที่ค่ายต่างๆผลัดกันประโคมลงให้คอหนังติดตามกันเดือนละไม่ ต่ำกว่า 10 เรื่อง เดือนสิงหาคมแบบนี้เลยกลางปีมาหน่อยๆเป็นจังหวะที่เราเห็นสมควรว่าน่าจะรวบรวม Trailer ที่ปล่อยออกมา เตรียมฉายปลายปีนี้ รวมถึงในปี 2015 ด้วย มาฝากคอหนังและผู้อ่านได้อัพเดตไปพร้อมๆกัน จะมีเรื่องไหนโดน พร้อมที่จะฝากใจตั้งตารอบ้างรึเปล่านะ!?

Mad Max: Fury Road

เพิ่งปล่อย Trailer ออกมาได้ไม่กี่อาทิตย์ สำหรับ Mad Max ภาคใหม่ ชื่อที่คอหนังยุคม้วนวิดีโอรู้จักกันดี ใครจะไปรู้ว่าจากหนังทุนต่ำในภาคแรก “Mad Max (1979)” ที่แจ้งเกิดทั้งผู้กำกับ (George Miller) และนักแสดง (Mel Gibson) ดังข้ามจากเกาะออซซี่มาสู่วงการ Hollywood ในอเมริกา ผ่านกาลเวลามาหลายสิบปีจนก้าวขึ้นมาเป็นอีกหนึ่ง Cult Classic ขึ้นแท่นไปเป็นที่เรียบร้อย เรื่องราวโลกยุคหลังโลกแตก (Post-Apocalyptic) ที่เป็นธีมที่หนังรุ่นหลังๆสร้างถึงบ่อยๆ ตัวเอกคือผู้ชายชื่อ Max (ภูมิหลังจะเป็นอย่างไรขอไม่เล่าละกัน) มาถึงล่าสุด Miller ตัดสินใจทำหนังเรื่องนี้อีกภาค แต่เขากล่าวว่ามันนานไปแล้วที่จะทำภาคต่อ และมันก็ไม่สมควรที่จะทำ Remake เขากล่าวว่านี่คือการ Reboot จับเอาตัวละครเดิม และโครงเรื่องมาทำเนื้อหาใหม่ ความแรงของ Max ยังคงเชื่อถือได้จากเสียงตอบรับที่แฟนๆและคอหนังทั้งหลายแชร์ Trailer ตัวใหม่นี้กันในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมา ส่วนกว่าหนังจะฉาย ก็ปาไปกลางปี 2015 นู่น

The Hunger Games: Mocking Jay Part 1

เป็นหนังอีกเรื่องที่พูดถึงโลกในประเด็นหลังสงคราม นี่คือตอนจบของหนังไตรภาคที่มีหลายคนรอคอย The Hunger Games ได้รับการกล่าวขานว่าเป็นภาพยนตร์ที่ดัดแปลงมาจากวรรณกรรมได้สมบูรณ์แบบที่ สุดเรื่องนึง ภาคนี้ทางผู้กำกับ Francis Lawrence ยังคงรับช่วงต่อ หลังจากกำกับภาคที่แล้ว ซึ่งเสียงตอบรับของภาคสองค่อนข้างจะไปในทางเสียงแตก บ้างก็ว่าสนุกสู้ภาคแรกไม่ได้หรือบางคนก็บอกว่าดีกว่า เพื่อเอาชัวร์คราวนี้ผู้กำกับเลยทำแบบจัดเต็มจนต้องขอแบ่ง Mocking Jay ออกเป็น 2 ภาค และ Trailer ของภาค 1 ก็ปล่อยออกมาให้เราเห็นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แฟนๆของหนังสือเรื่องนี้รวมถึง Jennifer Lawrence ถัายังไม่ได้ดู รีบดูให้เร็วเลย หนังจะเข้าฉายบ้านเราช่วงพฤศจิกายนนี้

The Maze Runner

สำหรับหนังที่ดัดแปลงมาจากหนังสือ ยังมีอีกเรื่องที่ย่องมาแบบเงียบๆ สำหรับเวอร์ชั่นภาพยนตร์ของ “วงกตมฤตยู” (The Maze Runner) นิยายขายดีจากสหรัฐอเมริกา เรื่องราวของเด็กหนุ่มที่ชื่อ โธมัส วันดีคืนดีเขาตื่นขึ้นมาและพบว่าตัวเองถูกส่งมาที่เขาวงกตปริศนา และมีคนอยู่กลุ่มหนึ่งร่วมชะตาเหมือนกัน หนังวางแผนที่จะทำออกมาเป็นไตรภาค น่าสนใจว่าปฐมบทนี้จะดังพลุแตกรึเปล่า

Interstellar

ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าแฟนหนังคนไทยกำลังรอคอยหนังเรื่องนี้กันอย่างตาเป็นมัน ผลงานเรื่องล่าสุดของ Christopher Nolan ที่เคยทิ้งไข่ความสำเร็จไว้กับ Inception และ Batman ไตรภาค (ใหม่) ให้ทุกคนได้ร้อง “อื้อหืม” ตามๆกัน สำหรับ Interstellar บ่มเพาะความอยากดูพวกเราด้วยการปล่อย Teaser ตัวแรกเมื่อเกือบครึ่งปี ทำแฟนคลับฉงนตามๆกันว่าหนังพูดถึงอะไรกันแน่ (เห็นแต่ Matthew McConaughey เวอร์ชั่นผอมกำลังขับรถน้ำตาคลอเบ้า) ล่าสุดไม่ถึงสองอาทิคย์ที่แล้ว อยู่ดีๆก็มี Trailer ออกมาอีกตัว คราวนี้ล่ะชัดเลยว่า ตัวเอกของเราได้บินขึ้นไปในอวกาศ และทำภารกิจเหนือจริงกันยกใหญ่ ก่อนหนังจะเริ่มเข้าฉายในช่วงเดือนพฤศจิกายน นั่งตีความ Trailer รอไปก่อนก็สนุกแล้ว

Stonehurst Asylum

ถือว่าเป็น Trailerอัพเดตที่สุดแล้วในลิสต์นี้ (เร็วขนาดเว็ประดับ IMDB ยังไม่มีข้อมูลอะคิดดู) เพิ่งปล่อยมากลางอาทิตย์ที่แล้วสดๆร้อน กับหนังจิตๆอย่าง Stonehearst Asylum เรื่องราวโรงพยาบาลบ้าที่อยู่ห่างจากความเจริญ และดูเหมือนจะมีเรื่องราวลึกลับซ่อนอยู่ คอหนังเมืองนอกดู Trailer แล้วแซวเป็นเสียงเดียวกันว่า “นี่มันภาคสองของ Shuttter Island ล่ะมั้งนี่!” แค่มูดโทน และโลเคชั่น คล้ายกันยังไม่พอ ที่แสบไปกว่านั้นคือได้ Sir Ben Kingsley มาเล่นเป็นคุณหมอใหญ่อีกด้วย (ถ้าถึงขนาดได้นักแสดงคนเดียวกันมาเล่นนี่ก็สมควรโดนแซวแล้วล่ะ) ที่น่าสนใจคือหนังเรื่องนี้รวมดาราดังคับจอไว้มากมาย อาทิ Jim Sturgess, Kate Backinsale และ Michael Caine กว่าจะได้รู้ว่าหนังเข้าฉายเมื่อไรคงต้องรอตามข่าวเพิ่มเติมอีกหลายหัวเลยที เดียว

50 Shades of Grey

วรรณกรรมชื่อดังจากเกาะอังกฤษ ที่ตั้งแต่ตีพิมพ์มาเจอแต่ข่าวฉาวไม่มีหยุด จากแสดงตัวตนอย่างเปิดเผยว่ามันคืองานเขียนที่ต่อยอด Fan Fiction ของ Twillight ไปจนถึงการโดนกล่าวหาว่ามีเนื้อหาเรื่องเซ็กส์แรงเกินไป และกว่าจะเกิดมาเป็นเวอร์ชั่นภาพยนตร์ให้เราชมกันได้ ตอนแรกมีบริษัทหนังโป๊ กำลังจะเอาไปดัดแปลงเป็นหนังโป๊ไตรภาคแล้ว (คงจะอีโรติกโป๊เปลือยแบบสะใจไม่ยั้งมือ) สู้กันพักใหญ่ จนท้ายสุดมาได้เป็นหนังของ Universal Pictures (ปล่อยออกมาเป็น Trailer ให้เราดูนี่ล่ะ) จากทั้งหมดที่กล่าวมาข้างต้นบอกเลย! ว่านี่คือหนังที่กระแสแรงที่สุดเรื่องหนึ่งแห่งปี

The Hobbit: The Battle of Five Armies

มหากาพย์หนังแฟนตาซีที่จากไตรภาคชุด “The Lord of the Rings” ประสบความสำเร็จ กวาดรางวัลไปเป็นประวัติการณ์กระโดดมาเป็น “Hobbit” เล่าเรื่องราวการผจญภัยของบิลโบ้ แบ็กกินส์ บัดนี้เดินทางมาถึงภาคที่สามแล้ว ในชื่อภาคว่า “The Hobbit: The Battle of Five Armies” ศึกห้าทัพระหว่าง Orcs, Worgs, มนุษย์, คนแคระ, เอลฟ์  มาปะทะกันและกัน ใครที่เป็นแฟนซีรี่ส์นี้คงอดใจไว้แทบไม่ไหวแล้วแน่ๆหลังจากเห็น Trailer นี้ หนังจะเข้าฉายเมืองนอกในช่วงเดือนธันวาคม เป็นโปรแกรมใหญ่ส่ท้ายปี

Birdman

ครับ นี่ดูเหมือนจะเป็นหนังซุปเปอร์ฮีโร่แต่นี่ไม่ใช่หนังซุปเปอร์ฮีโร่ นี่ดูเหมือนจะเป็นหนังชีวิตแต่ก็ยังมีลูกเสียดสี Weird ออกมาให้เห็น ถ้าให้ถูกที่สุดคงต้องบอกว่านี่คือหนังตลก Black Comedy จากผู้กำกับ Alejandro González Iñárritu ที่ทำ Babel และ 21 Grams มาแล้ว คงพอเห็นภาพใช่ไหม ว่าถ้าคนทำหนังสองเรื่องนั้นมาทำหนังตลกเสียดสี มันจะเป็นอย่างไร ที่เรียกเรตติ้งจากคนดูด้วยการหยิบเอา Michael Keaton ดาราที่เคยดังมาก่อนในยุคเรายังเด็กๆกัน มาเล่นเป็นนักแสดงที่ตกอับ และเคยมีบทบาทเป็น Birdman มนุษย์นกสุดกึ๋ยมาก่อน เอาล่ะ เราคงพูดได้เท่านี้จริงๆ เพราะไม่รู้ว่าเรื่องราวจะมาไม้ไหน ยังไงลองติดตาม Trailer กันก่อนได้เลย ส่วนตัวคนเขียนกล้ารับประกันว่าเดี๋ยวอีกไม่นานนี่คือหนังที่จะต้องถูกพูด ถึงเป็นอย่างมากแน่นอน (แค่ Trailer ก็ใช้เพลงเท่ๆอย่าง Crazy – Gnarls Barkley แล้ว)

The Avengers: Age of Ultron

โอเค เราเข้าใจว่านี่ไม่อาจจะเรียกเป็น Trailer ได้หรอก (เป็น 1 นาทีที่มีเสียงเหล่าฮีโร่พูดประโยคเท่ๆแล้วภาพคือหัวหุ่นยนต์ในเงากำลังตีเหล็กโป้งๆเป๊งๆ) แต่จะไม่พูดถึงได้อย่างไร เพราะมันคือหนังภาคต่อของ The Avengers สุดยอดหนังฮีโร่ รวมดาวแห่งค่าย Marvel ที่เนื้อหาคราวนี้กำลังจะพูดถึง “Ultron” ตัวละครที่แกร่งระดับท็อปของจักรวาล Marvel ถึงว่าล่ะ Trailer ถึงกล้าทำแค่หน้าหุ่นวับๆแวมๆออกมา เพราะใครที่เป็นแฟนคงเข้าใจกันดีว่า นี่คือภาคที่จะต้องบู๊กันมันส์ชนิดโลกแตกแน่นอน

Writer: Pakkawat Tanghom

RECOMMENDED CONTENT

12.กันยายน.2022

“TIME TO AWAKEN YOUR ZIMBE SPIRIT” ถึงเวลาเดินทางให้สุด ไม่หยุดไปต่อ เรื่องราวการปลุกจิตวิญญาณของนักเดินทางอย่าง ZIMBE (จิมเบ) พร้อมกับเพื่อนผู้สร้างตำนานการเดินทางร่วมกันอย่าง อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม ที่ครั้งนี้กลับมาในฐานะ Seiko brand friend คนแรกของปี 2022 และมาพร้อมเรื่องราวจากการกลับมาออกเดินทางอีกครั้ง หลังจากที่โลกหยุดชะงักไปช่วงหนึ่ง มาดูกันว่าในครั้งนี้ นักเดินทางผู้สร้างตำนานจะพาพวกเราไปเจอกับอะไรบ้าง?