fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

Nikon 1 J5 : “โทนี่ รากแก่น” กับอีกหนึ่งมุมของชายหนุ่มผู้หลงไหลในวิธีใช้ชีวิต การเดินทาง และแรงบันดาลใจ
date : 8.กันยายน.2015 tag :

Nikon visit Toni rakkaen dooddot 5

โทนี่ รากแก่น ถือเป็นหนุ่มที่ฮอตที่สุดคนนึงในแวดวงการแสดงในเวลานี้ ด้วยผลงานการแสดงที่หลากหลายทั้งละคร และภาพยนตร์ ที่หลายคนยังคงติดตากันอย่างสคส. สวิทตี้ และวาเลนไทน์ สวีทตี้ แต่มีใครรู้บ้างว่าก่อนที่เขาจะเป็นนักแสดงอย่างที่เราเห็นกันทุกวันนี้ อีกด้านหนึ่งเขาเป็นหนุ่มที่หลงไหลในเสน่ห์ของบาร์เบอร์เป็นอย่างมาก จนตอนนี้เขาได้เปิดร้านบาร์เบอร์เป็นของตัวเองชื่อว่า Smile Club Thailand Barber & Salon นอกจากนี้หากใครได้ติดตามอินสตาแกรมของโทนี่ จะเห็นได้เลยว่าเขาเป็นหนุ่มที่มีไลฟ์สไตล์จัดและมีการแต่งตัวที่ชัดเจน นอกจากนี้เขายังเป็นคนที่หลงใหลในการถ่ายภาพเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะไปท่องเที่ยวหรือทำงาน เขามักจะเก็บภาพสวยๆมาฝากตลอด งั้นวันนี้เราจะพาไปพูดคุยกับ โทนี่ กันว่าตอนนี้เขาทำอะไรอยู่บ้าง เทรนด์ตอนนี้มีอะไร และกล้องคู่ใจอย่าง Nikon 1 J5 ที่เขาพกติดตัวอยู่ตลอดเวลาว่ามีดีอย่างไร เราไปคุยกับเค้ากันเลย

ตอนนี้ทำอะไรอยู่ครับ?

ตอนนี้มีละครเรื่องเจ้าสาวของอานนท์ ทางช่อง PPTV ครับ ทุกวันเสาร์อาทิตย์ เวลา 13:20 กับเวลา 21:10 (มี 2 เวลาต่อวัน) ซิทคอมเรื่องรักจัดเต็ม ทุกวันอังคาร เวลา 23:20 ทางช่อง 3 ตอนนี้มีหนังเรื่องคนอกหัก LoveH2O ที่กำลังเข้าฉายอยู่ครับ แล้วก็มีร้านตัดผมที่ทำกับเพื่อน ชื่อร้าน Smile Club Thailand Barber & Salon สาขาแรกที่ siam square one (SQ1) ชั้น3 ข้างในเพลินวานพานิชย์ และกำลังจะมีสาขา 2 ที่เอกมัยครับ

อะไรที่ทำให้คุณเริ่มสนใจการตัดผม?

เพราะชอบเรื่องแฟชั่นกับงานดีไซน์ตั้งแต่เรียนมัธยมครับ แล้วได้มีโอกาสไปทำงาน part time ในร้านทำผมตอนที่เรียนที่เมลเบิร์น ได้วิชามาเพราะช่างที่ร้านและเจ้าของร้านเป็นคนสอนให้ พอกลับมาไทยก็ได้มีโอกาสไปทำงานเป็นช่างตัดผมที่ร้าน the lounge ของพี่ไก่ และพี่ลูกเกด ครับ

เทรนด์ตอนนี้เป็นยังไง?

เทรนด์ทรงผมก็ไปๆ มาๆ เหมือนเทรนด์การแต่งตัวแหละครับ สมัยนี้ค่อนข้างอิสระ บางคนชอบสไตล์ 90s ก็จะมีผมบ๊อบตรง, บ๊อบดัดหยิก, แสกกลางแสกข้าง แต่งตัวโคร่งๆ ถ้าคนชอบ punk rock ก็หวือหวาขึ้น เพราะสามารถทำสีสดๆ ได้ อย่างสีฟ้า, สีทอง, สีขาว, ชมพู ,ส้ม ใส่กางเกง slim ขาดๆ หรือคนที่ชอบแนวบาร์เบอร์ก็นิยมไถข้าง สลีคแบ็ค แต่งตัววินเทจ หรือไม่ก็ oldschool hiphop อันนี้ก็ค่อนข้างอิสระ จริงๆแล้วคนๆ นึงอาจชอบได้หลายแนว ไม่จำเป็นต้องทำแค่แบบเดียวครับ

Nikon visit Toni rakkaen dooddot 2

สไตล์ทรงผมของผู้ชายและผู้หญิงที่กำลังมาแรงตอนนี้?

น่าจะเป็นสไตล์ย้อนยุคไปเป็นช่วง 80 – 90s ครับ นึกถึงพวกพี่เต๋า, พี่มอส, พี่เจ เจตริน ไอดอลสมัยนั้น คิดว่าหลายๆ คนก็น่าจะอ๋อเลยนะครับว่ามีทรงผมอะไรบ้าง

ผู้หญิงแบบที่คุณชอบต้องมีทรงผมแบบไหน?

ผมมักจะสะดุดตากับผู้หญิงผมสั้นบอยๆ กับผมบ๊อบสั้นตั้งแต่ติ่งหูจนยาวไปเกินบ่า รู้สึกว่ามีสเน่ห์มากสำหรับเรา

ตอนนี้คุณ กำลังอินกับอะไรอยู่?

Moped ครับ หรือชื่อเรียกเต็มๆคือ motor paddle เป็นลูกครึ่งมอเตอร์ไซค์กับจักรยาน

จากที่ติดตามในอินสตาแกรมของคุณ จะเห็นว่าอัพรูปสวยๆ ขึ้นบ่อยมาก จริงๆ แล้วคุณให้ความสำคัญกับภาพถ่ายมากแค่ไหน?

ภาพคือความทรงจำที่ทำให้เรารู้สึกไปด้วยเมื่อมอง แต่มันต้องสวยด้วย ความสวยบางทีอาจเกิดจากองค์ประกอบของภาพ เช่น บุคคลในนั้น, แฟชั่นในนั้น, สี, composition, สถานที่, moment, หรือความแปลก คือมันเป็นอะไรก็ได้ทั้งนั้น แล้วแต่เราอยากจะเล่าอะไร ผมแทบจะมองทุกอย่างในชีวิตประจำวันเป็นเฟรมภาพ ถ้ามองไปแล้วเฟรมไหนสวยก็อยากจะถ่ายเก็บไว้

รูปที่ถ่ายเป็นสไตล์ไหน?

คิดว่าเป็นสไตล์อิสระครับ ไม่ตายตัว ผมจะไม่มีแบบแผน ขึ้นอยู่กับเรื่องราวที่อยากจะเล่า ณ ตอนนั้น แต่ส่วนมากก็จะออกแนว street ครับ ซึ่ง street ในแบบของผมคือ เจอปุ๊บถ่ายปั๊บ ใช้เวลากับการถ่ายแต่ละภาพๆ นึงน้อยมากๆ เพราะเรามองมันมานานแล้วว่าเฟรมนี้สวยแน่ๆ ยกกล้องขึ้นมาปุ๊บก็ได้ภาพปั๊บ แต่ความสำคัญของ composition ต้องอยู่ครบ มีความลงตัวในภาพครับ

Nikon visit Toni rakkaen dooddot 6

Nikon visit Toni rakkaen dooddot 7

ผลงานภาพถ่ายของ โทนี่ รากแก่น

เสน่ห์ของภาพ Street คืออะไร?

ผมคิดว่ามันคือการถ่ายทอดมุมมองของแต่ละคน บางทีมุมเดียวกัน แต่ดูแล้วให้ความรู้สึกต่างกัน

กล้องคู่ใจที่ต้องพกติดตัวเป็นประจำในเวลานี้?

Nikon 1 J5 เลยครับ เหมาะกับผมที่สุดในตอนนี้ เพราะผมชอบอะไรที่ง่าย เล็ก และเบา คือเมื่อก่อนผมก็จะมีกล้องหลายแบบมาก แต่สุดท้ายก็จบที่กล้องมือถือทุกที เพราะสมัยนี้การใช้ app แต่งภาพช่วยให้สะดวกขึ้นเยอะ แต่พอมี Nikon 1 J5 นี่ก็จบเลย เบาสบาย ดีไซน์สวยตรงกับสไตล์ของผมพอดี แต่อันที่เจ็บสุดคือเปลี่ยนเลนส์ได้ เพราะผมชอบใช้เลนส์ฟิกซ์ ไม่ชอบซูม กล้องตัวนี้เลยเหมาะกับผมมากๆ อีกอย่างที่ผมดีใจมาก คือได้เป็นพรีเซ็นเตอร์ Nikon รุ่นนี้ เพราะใช้จริงชอบจริง และด้วยแบรนด์ Nikon คือแบรนด์กล้อง     แบรนด์แรกที่ผมใช้ เลยรู้สึกมีความผูกพันกับชื่อนี้ 😀

หลงใหลอะไรในกล้องตัวนี้?

อย่างที่บอกไปอะครับ ผมชอบถ่ายภาพแต่ขี้เกียจถืออะไรเยอะแยะ เพราะมันทำให้รู้สึกไม่คล่องตัว ผาดโผนลำบาก Nikon 1 J5 เลยตอบโจทย์ทุกประการ ทั้งเล็ก ทั้งเบา ดีไซน์สวย เปลี่ยนเลนส์ได้ สามารถส่งไฟล์เข้ามือถือได้เลย ภาพที่ออกมาสวยกว่าใช้กล้องมือถือเยอะ ทำให้เกิดมิติใหม่ๆ ในภาพ ต่างจากภาพที่เราเคยถ่าย ซึ่งมันทำให้เราเล่าเรื่องได้ดีขึ้น และที่สำคัญคือทำให้ผมกระโดดขึ้นมอเตอร์ไซค์ได้ไม่ลำบาก

Nikon visit Toni rakkaen dooddot 4

สำหรับคนที่กำลังมองหากล้องดีๆ ซักตัว ควรจะเริ่มจากตรงไหน?

ผมว่าเลือกกล้องตามสไตล์การใช้ชีวิตของเราแหละครับ อย่างผมไม่ชอบความยุ่งยากในการถ่ายภาพ ผมชอบเก็บภาพของ moment นั้นมากกว่า มันเลยจำเป็นต้องใช้ความเร็วในการถ่าย สามารถยกขึ้นมาแชะได้ทันทีตามที่ใจต้องการ ผมคิดว่าถ้าใครอยากได้ภาพสวยๆ เร็วทันใจ แล้วเป็นคนมีไอเดีย มีมุมมองที่น่าสนใจอยู่แล้ว ก็อยากแนะนำกล้อง Nikon 1 J5 ครับ ลองดูแล้วจะรู้ว่าจะประทับใจภาพที่ได้มากกว่าที่เคย สะพายกล้องไว้ที่คอก็เป็นพร็อพแต่งตัวได้สบายเลยเพราะเค้าดีไซน์มาดี๊ดี

ผลงานที่เราจะได้เห็นในเร็วๆ นี้?

หนังเรื่องคนอกหักครับ ที่กำลังเข้าฉายตอนนี้ แล้วก็ละครเรื่องเจ้าสาวของอานนท์ครับ

นอกจากนี้อยากให้ลองดูหนังสั้นเรื่อง “ภาพ… ความรู้สึก” จาก Nikon 1 J5 ที่ได้ โทนี่ รากแก่น มาร่วมงานทั้ง Presenter และนักแสดงนำ หนังสั้นนเรื่องนี้จะน่ารักขนาดไหน ต้องดูเอาเอง แต่ขอบอกว่า คุณจะยิ้มตลอดทั้งเรื่องแน่ๆ 😀 

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
Website: http://www.nikon.co.th/
Facebook: https://www.facebook.com/nikonthailand
Youtube: https://www.youtube.com/user/NikonSalesThailand

RECOMMENDED CONTENT

11.พฤษภาคม.2021

Kingston Technology ผู้นำด้านผลิตภัณฑ์หน่วยความจำและโซลูชันเทคโนโลยีระดับโลก เดินหน้าต่อยอดวิสัยทัศน์ในการจัดเก็บความทรงจำ ด้วยผลิตภัณฑ์หน่วยความจำและจัดเก็บข้อมูล