fbpx

CONTACT US

“RYDER CUP 2018” สัมผัสความสนุกในการแข่งขันกอล์ฟระดับโลก กับทริปแห่งความสุขจาก The Ultimate Joy Experience
date : 12.พฤศจิกายน.2018 tag :

นี่เป็นอีกหนึ่งทริปสุดประทับใจจาก The Ultimate Joy Experience ในปี 2018 กับกิจกรรม BMW Golf Cup Special Edition – Ryder Cup 2018  ระหว่างวันที่ 26 กันยายน -3 ตุลาคม ที่ผ่านมา ได้พาคอกอล์ฟพร้อมผู้บริหารใจดีของ BMW Thailand ไปสัมผัสประสบการณ์ในกีฬาสุดยิ่งใหญ่ RYDER CUP 2018 รายการแข่งขันกอล์ฟชิงถ้วยไรเดอร์ ระหว่างนักกอล์ฟมือโปรจากสองทวีป ทีมสหรัฐอเมริกา กับ ทีมสหภาพยุโรป ซึ่งปีนี้ ฝรั่งเศสเป็นเจ้าภาพจัดแข่งขัน 3 วัน ระหว่างวันที่ 28-30 กันยายน 2018  สนาม Le Golf National ชานกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส

ข้ามเวลามาหาปารีส

เมื่อเท้าแตะถึงปารีสในเช้าวันที่ 26 กันยายน เราไม่รอช้าออกเดินทางไป Mont Royal โรงแรมสไตล์ชาโตว์นอกเมืองปารีส ในเขตชองติญี ห่างจากเมืองหลวงไม่ไกลนัก แน่นอนว่าที่นี่เป็นมื้อแรกของเราพร้อมบรรยากาศอุ่นสบายในต้นฤดูใบไม้ร่วง ก่อนจะเข้าเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ศิลปะในชาโตว์ชองติญี (Chateau de Chantilly) ซึ่งอยู่ในบริเวณเดียวกัน

ชื่อเต็มของมรดกสถานแห่งนี้คือ Domain de Chantilly คือเป็นที่ตั้งของคฤหาสน์หรือชาโตว์ชองติญี (Chateau de Chantilly) ในบริเวณกว้างใหญ่มาก มีคอกม้า สวนสไตล์ฝรั่งเศส และพื้นที่กิจกรรมอื่นๆ

ภายในชาโตว์มีพิพิธภัณฑ์ มูซี กองเด (Musee Conde หรือ Conde Museum) มีห้องเล็ก ห้องใหญ่ แสดงภาพเขียนชิ้นเอกจากยุคเรเนสซองส์ของอิตาลีและจิตรกรเอกของฝรั่งเศสในช่วงศตวรรษ 14 – 19 ไม่ว่าจะเป็น ภาพเขียนของสาวงามแห่งยุค ชื่อภาพ The portrait of Simonetta Vespucci by Piero di Cosimo โดยศิลปินอิตาลีชื่อ Piero di Cosimo ที่เล่าลือกันว่า นางแบบในภาพคือต้นแบบของเทพีวีนัสในภาพเขียน The Birth of Venus ของ Botticelli หรืองานของจิตรกรฝรั่งเศสช่วงปลายศตวรรษที่ 16-17 อย่าง Nicolas Poussin  ชื่อภาพ The Massacre of the Innocents  ที่เล่าเรื่องคิงแฮรอดพยายามลบล้างคำทำนายพระเยซูประสูติมาช่วยชาวยิว ด้วยการสั่งสังหารทารกทุกคนที่เกิดในช่วงเวลานั้น หรือภาพจากจิตรกรเอกอิตาลีในยุคเรเนสซองส์ 2 คน คือ Botticelli และ Raphael เป็นต้น

ต้องบอกเลยว่าที่นี่มีภาพเขียนระดับมาสเตอร์พีซกว่า 85 ชิ้น ถือเป็นคอลเลกชันใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 2 ของฝรั่งเศส เป็นรองเพียงพิพิธภัณฑ์ลูฟวร์เท่านั้น คิดดูสิสุดยอดขนาดไหน

นอกจากนี้ยังมีห้องแสดงวัตถุศิลปะโบราณล้ำค่า ห้องสมุดเก็บรักษาหนังสืองานเขียนคัดลายมือเก่าแก่ตั้งแต่ยุคกลางก่อนมีแท่นพิมพ์ซะอีก และเฟอร์นิเจอร์ในการออกแบบลวดลายตกแต่งแบบหลุยส์ของแท้ ไปจนถึงการสะสมภาพเขียนและฉากกั้นที่มีภาพเขียนเล่าตำนานไซอิ๋วจากจีน ทำให้เราเห็นความหลงใหลและความรุ่งเรืองของศิลปะตะวันออกของเจ้านายฝรั่งเศสในยุคก่อน

หลังชมศิลปะเสร็จแล้วพวกเราได้ถ่ายภาพสวยๆ คู่กับคฤหาสน์ที่สะท้อนเงากับคูน้ำสวยงามและบริเวณลานรูปปั้นทรงม้าของเจ้าของบ้านเป็นที่ระลึก ไม่รวมการเก็บลูกเกาลัดฝรั่งเศส (chestnut) ที่ร่วงตามพื้นระหว่างทางเดินจากชาโตว์ไปยังลานจอดรถกันสนุกสนาน ถือเป็นของที่ระลึกจากท้องถิ่น 😀

จุดหมายต่อมาคือการทานอาหารกลางวันที่ร้าน ÉTOILE ในย่าน Faubourg Saint Honoré หนึ่งใน Tea Salon เอ็กซ์คลูซีฟเพียง 5 แห่งของแบรนด์ Mariage Freres ในปารีส ซึ่งมีทั้งแกลลอรีแสดง จำหน่ายผลิตภัณฑ์และงานศิลปะที่เกี่ยวเนื่องกับชาภายในร้าน เป็นร้านอาหารและร้านชาที่มีชาริสตาชงชาร้อนสูตรพิเศษให้ชิม  ซึ่งทุกคนก็ได้อิ่มอร่อยกับอาหารเซ็ตพิเศษ และขนมหวานกับชาหอมๆ ที่เป็นสูตรเฉพาะของร้าน ซึ่งร้านแห่งนี้เป็นหนึ่งในตำนานการสร้างสรรค์สูตรชาในฝรั่งเศส เมดอินฟรานซ์ มาตั้งแต่ปี 1854 เลยทีเดียว

ค่ำคืนแรกก็จบลงที่โรงแรม Hilton Paris Opera บนถนน Saint Lazare ทุกคนได้เช็คอินและรับสิทธิพิเศษต่างๆ แบบวีไอพี ซึ่งทาง BMW จัดให้อย่างครบครันทั้งบัตรเข้าสนามแข่งขันไรเดอร์คัพทั้งสามวัน บัตรวีไอพีเลาจน์ และอื่นๆ อีกมากมาย ระหว่างนั้น หลายๆ คนก็ได้ใช้เวลาผ่อนคลายและปรับตัวเข้าหาไทม์โซนใหม่ และอีกความพิเศษของที่พักแห่งนี้คือล็อบบี้ที่ยังคงสถาปัตยกรรมและการตกแต่งด้วยศิลปะของยุคปารีสสำเริงสำราญ ที่เรียกว่า Belle Epoque เป็นการข้ามไทม์โซนจากกรุงเทพฯ มาสู่อ้อมอกปารีสที่ยังอบอวลด้วยอดีตรุ่งเรืองและสวยงาม

Ryder Cup Experience

จุดหมายหลักของการเดินทางครั้งนี้คือการร่วมเป็นส่วนหนึ่งของเกมที่ยิ่งใหญ่เทียบเท่าโอลิมปิกในกีฬากอล์ฟและแน่นอนงานนี้ บอกได้เลยว่าไม่ใช่แค่การได้ชม แต่เป็นการทั้งชมทั้งตี ใน tee เดียวกัน เป็นความทรงจำสุดพิเศษ ที่อัดแน่อยู่ในสนาม Le Golf National แห่งนี้อย่างแน่นอน

28 – 30 กันยายน วันแข่งขัน Ryder Cup 2018

  • RYDER CUP – DAY 1  มหัศจรรย์วันแรก..งงและหลงทาง 28 กันยายน 2018

วันแรกของการแข่งขันทุกคนตื่นเต้นไม่แพ้แฟนกอล์ฟอีกนับหมื่นจากทั่วโลก แม้การเดินทางครั้งแรกจะเข้าผิดประตู แต่ก็ไม่ได้สร้างความตกใจอะไร โยนความผิดให้ยามเช้าแล้วกัน ถือว่าเบลอๆ กันอยู่ ฮ่าๆ เอาล่ะเรารีบเดินกันต่อไปยังจุดชมเกมบนที่นั่งอัฒจันทร์ใหญ่ แกรนด์สแตนด์ tee 1 ( 1st tee Grand Stand) ถึงจะเดินไกลหน่อย แต่ก็ทันโมเมนต์ที่ได้เห็นไทเกอร์ วูด ตีช็อตแรกของการแข่งขัน หลังจากแม็ตช์เปิดเกม แฟนๆ ก็เคลื่อนย้ายไปกันตามหลุมต่างๆ

วันแรกในสนาม ยังเป็นการปรับตัวรับกับบรรยากาศการเชียร์กอล์ฟที่ต่างจากทัวร์นาเมนต์อื่นๆ เพราะเป็นศึกศักดิ์ศรีระดับทวีป กองเชียร์มากันแบบจัดเต็มทั้งชุดที่หยิบลายและสีธงชาติของแต่ละบ้านมาดีไซน์ชุดเชียร์กันแบบไม่อายงานคอสเพลย์ที่ใดในโลก และการร้องเพลงเชียร์ส่งเสียงปลุกใจ แซวและข่มขวัญทีมตรงข้ามเบาๆ ไม่ได้มีแค่ในวงการฟุตบอล แต่แฟนกอล์ฟระดับโลกก็ร้องเพลงโอเล โอเล โอเล่ โอเล โอเหล่..กันก้องกระวานขานรับข้ามเนินกรีนทั้ง 18 หลุมกันเลยเชียว

เชียร์กอล์ฟ มันส์กันได้ขนาดนี้ ไม่มีในสนามอื่นๆ แน่นอนผู้ร่วมทริปท่านหนึ่งกล่าวก่อนจบวัน

  • RYDER CUP – DAY 2 วันที่สองของการแข่งขัน – 29 กันยายน 2018

วันนี้คนดูแน่นตั้งแต่เช้าตรู่พวกเราตื่นเต้นยิ่งกว่าวันแรก เพราะเริ่มคุ้นเคยกับสนาม รู้พิกัดร้านอาหาร ทำให้ทุกคนเริ่มปักหมุดว่าจะออกไปเชียร์ใครเป็นพิเศษ แต่ความสนุกก็มาพร้อมอุณหภูมิดิ่งจากเลขสองตัวเป็นเลขตัวเดียว แต่การได้เห็นลูกขึ้นกรีนแบบชัดๆ ได้เชียร์ติดขอบเชือกกั้นแนวกรีน ความรู้สึกที่แฟนกีฬารู้ดีว่ามันมีความหมายแค่ไหน

มันฟินมากเพราะเราไม่คาดคิดว่าจะได้ดูใกล้ชิด(ติดขอบเชือก)ขนาดนี้ และคนเชียร์ก็สนุกมาก นักกอล์ฟสมัครเล่นและแฟนกอล์ฟตัวจริง ที่ชมเกมผ่านจอทีวีมากมายหลายทัวร์นาเมนต์ บอกความแตกต่างของการชมสนามจริง โดยที่สภาพอากาศเย็นจัดเลขตัวเดียวในตอนเช้า ก่อนจะเริ่มร้อนทะลุหลัก 20 องศาบวกๆ ในตอนบ่าย

เกมวันนี้เป็นนิทานสอนใจ อย่างที่คอกอล์ฟในทริปท่านหนึ่งวิเคราะห์ให้ฟังว่าอะไรก็เกิดขึ้นได้ในกีฬากอล์ฟ แม้กระทั่งซุปตาร์ที่เพิ่งกลับมาฟอร์มสดหมาดๆ อย่างไทเกอร์ วูดส์ ก็ไม่อาจต้านแรงทีมเสือหนุ่มฝั่งยุโรปไม่ไหว เจอแรงลมของปารีสเข้าไป ทีมยูเอสเอที่เพิ่งผ่านลมสบายไอร้อนของฤดูร้อนฝั่งแปซิฟิก ถึงกับฟอร์มหนืด ตีเข้ารัฟเข้าบึงกันไปใหญ่

ไฮไลท์วันนี้มี โฮเซ่ มาเรีย โอลาซาบาล อดีตกัปตันทีมยูโรชุดแชมป์ Ryder Cup 2012 ได้ยกถ้วยไรเดอร์คัพของจริง มาให้แขกวีไอพีได้ชมใกล้ชิดและร่วมถ่ายภาพคู่ สร้างบรรยากาศลุ้นการแข่งขัน งานนี้พวกเราไม่ต้องลงสนามแข่งหรือคัดตัว แต่เราได้ fast track มีภาพคู่ถ้วยแชมป์กันชิลล์ ที่ BMW Lounge ใน Louvre Pavilion ข้างหลุม 16 เป็นที่ระลึกก่อนลงสนามจริง

  • RYDER CUP DAY 3 – วันที่สามของการแข่งขัน  30 กันยายน 2018 –วันชิงชัย

อาหารเช้าสำหรับเช้าวันนี้จาก BMW Team Room เหมือนเดิม ที่เป็นคาเฟ่กึ่งบาร์สำหรับบริการอาหารเช้ามากๆ (ตีห้าถึงเจ็ดโมงครึ่ง ก่อนเวลาห้องอาหารเช้าโรงแรมเปิด) มีทั้งขนมทานเล่น ชา กาแฟช่วงกลางวัน และบาร์สำหรับอาฟเตอร์ปาร์ตี้หลังดินเนอร์พร้อมดีเจเปิดแผ่นเพิ่มบรรยากาศ โดยมีบาร์เทนเดอร์บริการเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และเคาน์เตอร์เซลฟ์เซอร์วิสหยิบเครื่องดื่มไม่มีแอลกอฮอล์ฟรีตลอดวัน

เกมวันนี้เริ่มเที่ยงพวกเราแท็คทีมกันปักหลักชมการแข่งขันที่หลุมซึ่งผู้ชมไม่หนาแน่นมากนัก มีเนินหญ้าให้นั่งพัก เอนหลังจิบเบียร์ติดตามเกมและลุ้นผลคู่ต่างๆ ในหลุมอื่นๆ ผ่านจอ LED จอใหญ่ ระหว่างรอนักกีฬามาถึง ที่หลุมนี้ได้ลุ้นเกมซิงเกิลแม็ทช์ทั้งซุปตาร์ทั้ง โรรี่ แม็คอิลรอย, ไทเกอร์ วูดส์และ ทอมมี ฟลีทวูด อย่างถนัดตา พวกเราได้ส่งเสียงเชียร์ไทเกอร์แบบใกล้ชิดและจับมือ ทอมมี ฟลีทวูด นักกอล์ฟฟอร์มรุ่งของทีมฝั่งยุโรป

ช่วงบ่ายแก่ แฟนๆ เริ่มกระจายตัวติดตามชมขวัญใจไปทั่วสนาม อากาศที่อุ่นกว่าและลมเบากว่าวันที่สอง ทำให้การเดินชมเพลิดเพลินไปกับเสียงเฮ เสียงเชียร์ที่ก้องกังวานสะท้อนกันมา ระหว่างที่ทั้งสองทีมสู้กันแบบดวลเดียวกันอย่างดุเดือด

โมเมนต์ฉลองชัย – และในที่สุดทีมยุโรปก็ปิดจ็อบด้วยแต้มตัดสินของโมลินารี ผู้เล่นทีมยูโรถูกแฟนยกขึ้นขี่คอชูมือประกาศชัยชนะ ผ่านจอทีวีถ่ายทอดสดแบบเรียลไทม์และเสียงเฮจากผู้ชมในสนามกับแชมเปญฉลองชัยในเลาจน์ของ BMW ข้างหลุม 16 เป็นไฮไลต์ที่คอกอล์ฟได้สัมผัสบรรยากาศที่ยิ่งใหญ่นั้น แม้จะแฟนทีมยูเอสเอที่เทหมดใจ(และหน้าตัก)จะคอพับไปบ้าง แต่รวมๆ ความชื่นมื่นของเจ้าบ้านคว้าชัย เป็นประสบการณ์ที่แขกเยือนอย่างพวกเราพลอยสุขสันต์ไปด้วย

หลังจากจบการแข่งขันพวกเราเปลี่ยนไปรับบรรยากาศที่โต๊ะอาหารค่ำในย่านเก่าแก่และมีชื่อเสียงพาดพิงถึงประวัติศาสตร์ไทย ภัตตาคาร คาเฟ่ เดอ ลา เปย์  (CAFE DE LA PAIX) ในย่านจุตรัสโอเปร่า บทสนทนาจึงเป็นการเตรียมตัวลงสนามจริงวันรุ่งขึ้นเป็นหลัก ระหว่างที่ได้ลิ้มรส ซุปหัวหอมฝรั่งเศสสูตรเก่าแก่ ตั้งแต่ศตวรรษที่ 19 และอาหารจานดังของท้องถิ่น อย่าง Beef Tartare เนื้อดิบปรุงพิเศษไม่สุกแต่รสดีไม่มีกลิ่นคาว และ Escargot หอยขมหรือหอยทากฝรั่งเศสนึ่งสุกราดซอสเพสโต้กลมกล่อมแกล้มไวน์

ก่อนปิดท้ายค่ำคืนด้วยการนั่ง BMW ซีรี่ส์ 5-6-7 พร้อมคนขับหนุ่มหล่อนำเข้าจากเยอรมนี เป็นลีมูซีนรับส่ง ชาวคณะ วิ่งผ่ากลางกรุงปารีส ชมแสงสีแห่งเมืองแสงไฟไปอย่างเก๋ๆ ชิลๆ และยังได้เก็บภาพเซลฟี่ปารีสยามราตรีที่จตุรัสโอเปรา ก่อนกลับโรงแรม

  • Ryder Cup Morning After – วันที่ 4 ในสนาม 1 ตุลาคม 2018  หนึ่งวันหลังจบเกมการแข่งขัน 

ภารกิจกองเชียร์สิ้นสุดลงแล้ว ความตื่นเต้นใหม่รออยู่ เพราะทริป BMW Golf Cup Special Edition – Ryder Cup 2018 นี้ ควบรวมโปรแกรมตามรอยโปรไว้ในคราวเดียวกัน เพียงวัน หลังปิดการแข่งขัน Ryder Cup2018 นักกอล์ฟสมัครเล่นจะได้ลงวัดรอยเท่าโปร ในสนามแข่งแห่งนี้  ตั้งอยู่จุดเดิมจุดเดียวกับที่นักกีฬาสองทวีปนั้นเพิ่งผ่านกันไปหมาดๆ

การได้วัดรอยเท้า ได้ลงไปงมลูกกอล์ฟในบึงเดียวกับโปรถือเป็นเรื่องที่น่าประทับใจทีเดียว ตอนที่คู่ผมตีลูกตกน้ำไป เราก็ลุ้นนะ เผื่อว่าลูกที่เก็บขึ้นมาได้จะเป็นของโปรสักคน แต่ปรากฏไม่ใช่ แต่เป็นของพวกเรากันเอง” (ฮา แม้ว่าจะผิดหวัง) ผู้ร่วมทางท่านหนึ่งกล่าวหลังเหตุการณ์

ผมไปดูไรเดอร์คัพมา 3 ครั้งละ แต่ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่จะได้ลงตีในสนามที่เขาใช้แข่งขัน มันก็พิเศษมากครับ นักกอล์ฟชาวไทยในทริปท่านหนึ่งบอกความรู้สึก ขณะที่นักกอล์ฟสมัครเล่นอีกท่าน บอกว่า การได้ลงสนามตามรอย ทำให้เข้าใจว่า นักกีฬาไรเดอร์คัพรู้สึกยังไง ความยากในการตีไม่ต้องพูดถึง เพราะเป็นสนามสำหรับระดับมือโปร (สนามนี้ใช้แข่งกอล์ฟทัวร์นาเมนต์สำคัญอย่าง French Open ด้วย) มืออันดับล้านได้ความสนุกสนานเป็นของรางวัล

ในความยาก เป็นความสนุก ประสบการณ์เข้ารัฟเข้าพง และ(ลูก) ลงน้ำบ่อเดียวกับโปรระดับโลก กลายเป็นหนึ่งในความทรงจำที่คุ้มค่ากับการดั้นด้นมา ประสบการณ์ที่คำว่า พิเศษไม่ใช่แค่คำพูด แต่เป็นความรู้สึกอย่างแท้จริง

ล่องเรือดินเนอร์ บริการของเรือบาโตว์ ปารีเซียง ( BATAUX PARISIENNE Dinner cruise) ปิดท้ายค่ำคือด้วยการล่องแม่น้ำแซน ชมแลนด์มาร์คสถาปัตยกรรมบันลือโลกของฝรั่งเศส ทั้งเทพีเสรีภาพ ตึกรัฐสภาฝรั่งเศส โบสถ์นอตเตรอดาม สะพานพระเจ้าอเล็กซานเดอร์ที่ 3 (ต้นแบบสะพานมัฆวานบ้านเรา) ไฮไลต์สุดๆคือหอไอเฟล เริ่มจากจุดลงเรือที่เห็น หอไอเฟล ในแสงสุดท้ายของวันและจบลงด้วยหอไอเฟลติดไฟชมพูม่วงและพลุไฟกระพริบอลังการดาวล้านดวงในขากลับ อาหารที่เป็น 3 คอร์ส มีสตาร์ทเตอร์และจานหลักมีทั้งปลาและเนื้อ (แองกัส) และขนมหวานเป็นเค้กไอศกรีมโปะหน้าด้วยมาการอง พร้อมแชมเปญและไวน์คุณภาพเยี่ยม ถูกปากถูกคอยิ่งนัก

Privilege plus – BMW SHUTTLE SERVICE สิทธิพิเศษลีมูซีนรับส่งจาก BMW

อีกหนึ่งความใส่ใจจาก BMW ต้องขอย้อนไปปี 2012 ที่มีการบริการตกๆ หล่นๆ ของการเดินทาง ทำเอา Rory McIlroy นักกอล์ฟชื่อดังไปขึ้น tee ไม่ทัน ในการแข่งขัน Ryder Cup ปีนั้น แน่นอนว่ามันค่อนข้างเสียหาย 

ปีนี้ BMW ประกาศผ่านเวบไซต์ ในฐานะ Main Sponsor และ พาร์ตเนอร์กับ Ryder Cup มาตั้งแต่ปี 2006 ว่าขอเป็นอัศวินทำหน้าที่ รับส่ง โดยขนรถยนต์ซีรีส์ 5-6-7 พร้อมพลขับ มาให้บริการรับทั้งนักกีฬา เจ้าหน้าที่คนสำคัญและแขกวีไอพีของ BMW (รวมถึงสมาชิกทริป BMW Golf Cup Special Edition – Ryder Cup 2018) จากโรงแรมที่พักในปารีสถึงทางเข้าสนามแข่งขัน มีประตูเข้าออกเฉพาะวีไอพี อยู่ชิดขอบแกรนด์สแตนด์ทั้งขาไปและขากลับเลยทีเดียว ต้องขอปรบมือรัวๆ สำหรับบริการดีๆ อย่างนี้

เราประทับใจความพิเศษของทริปนี้ตรงที่มีลีมูซีน(ชัตเติล) รับส่ง นี่แหละ แถมมีหลายรุ่นอีก อย่างผมที่บ้านใช้ Series7 อยู่แล้ว มีงานนี้ชอบ(ลีมูซีน) M6 สบายหนึ่งในชาวคณะไทย กล่าว จราจรที่ว่าโหดในปารีส โดยเฉพาะขากลับเข้าเมืองในตอนเย็นที่เวลาเดินทางจะนานกว่าปกติไปเกือบชั่วโมง นั่งหลับสบายๆ ตื่นอีกทีล็อบบี้ฮิลตัน ปารีส โอเปรา แล้ว

ในความวีไอพีกับบริการรับส่งของ BMW ของงานนี้ ยังมีทริปพิเศษ Paris Night tour ให้แขกวีไอพีอย่างพวกเราได้นั่งซีรีส์ 5-6-7 ไปชมบรรยากาศแสงไฟตามแลนด์มาร์คของปารีส อย่างหรูหราไม่ต้องกลัวถูกกระชากกระเป๋า ทริป Paris by night เป็นทัวร์พิเศษสำหรับแขกวีไอพีของ BMW จัดคืนละ 3 รอบ เริ่มต้นทุกต้นชั่วโมงหลังอาหารค่ำ เป็นไงล่ะแบบนี้ต้องเรียกว่า Super VIP แล้ว

บทสรุปของการเดินทาง หลังจากได้ชม ได้เล่น ได้ชิม และได้สัมผัสบรรยากาศแบบวีไอพีกันอย่างเต็มที่แล้ว เช้าวันที่ 2 ตุลาคม พวกเราชาวคุณ BMW Ultimate Joy Experience Ryder Cup 2018 ก็ได้เวลาบอกลาปารีส หลายท่านบอกว่าการมาครั้งนี้เกินความคาดหวัง ไม่ใช่แค่ความสนุกสนานกับเกมกีฬาที่ชื่นชอบเท่านั้น แต่ยังได้เพื่อนใหม่ มิตรภาพใหม่ที่เกิดขึ้น ซึ่งขออ้างคำพูดของเซเลบตำนานนักกอล์ฟชาวสเปน โฮเซ่ มาเรีย โอลาซาบาล ที่บอกว่า ประสบการณ์หนึ่งที่พิเศษสุดในการเข้าร่วมแข่งขัน Ryder Cup คือ การได้มิตรภาพและสัมพันธภาพที่ดีกับเพื่อนร่วมทีม ในส่วนของผู้ชมและเพื่อนร่วมทริป เราก็มีประสบการณ์พิเศษนั้นด้วยเช่นกัน

โปรแกรมสุดพิเศษขนาดนี้ ต้องขอบคุณ The Ultimate JOY Experience อีกครั้งที่จัดความสุดยอดให้สมาชิกตลอดทั้งปี โดยคุณสามารถสมัครสมาชิกได้ที่ https://bmwultimatejoy.com พร้อมติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.facebook.com/bmwultimatejoy 

RECOMMENDED CONTENT

17.มกราคม.2022

Netflix ปล่อยตัวอย่างของสารคดีเรื่องใหม่ Neymar: The Perfect Chaos เรื่องราวของกองหน้าปารีส แซงต์-แชร์กแมง อย่าง เนย์มาร์ จูเนียร์ ซึ่งได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในนักฟุตบอลที่เก่งที่สุดในโลก