fbpx

CONTACT US

The Tag Heuer Autavia จากเรือนเวลาต้นแบบที่โด่งดังกลางคริสต์ศักราช 1900s สู่นักผจญภัยรุ่นใหม่
date : 9.มีนาคม.2020 tag :

นาฬิกาแทค ฮอยเออร์ (Tag Heuer) รุ่นออเทเวีย (Autavia) กลับมาเป็นที่รู้จักอีกครั้งในปี .. 2017 และในปี ..2019 นาฬิการุ่นนี้ได้อวดโฉมอีกครั้งในคอลเลกชั่นเดี่ยวที่ยังคงเอกลักษณ์ดั้งเดิมของนาฬิกาต้นแบบซึ่งผลิตในช่วงปี .. 1960 ได้อย่างครบถ้วน  ไม่ว่าจะเป็นรูปลักษณ์ที่ดูเท่ขรึม และฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบถ้วน

แรงบันดาลใจจากนาฬิกาต้นแบบซึ่งมีความสำคัญต่อของนักแข่งรถและนักบินในอดีตเป็นอย่างมาก สร้างให้นาฬิกาออเทเวียรุ่นใหม่เป็นเรือนเวลาที่อัดแน่นด้วยคุณภาพ ไม่ว่าจะเป็นคุณสมบัติการบอกเวลาได้อย่างเที่ยงตรงและแม่นยำ มาพร้อมสไตล์อันคลาสสิกไร้กาลเวลา  นาฬิกาออเทเวียใน 7 โมเดลใหม่นี้นำเสนอในรูปแบบสปอร์ต โดยประกอบไปด้วยตัวเรือนสตีล 5 โมเดล และโนเบิลบรอนซ์ 2 โมเดล มาพร้อมสายนาฬิกาที่ผู้สวมใส่สามารถปรับเปลี่ยนได้ด้วยกลไกที่ใช้ง่าย โดยสามารถเปลี่ยนจากสายหนังเป็นสายโลหะหรือสายผ้าได้อย่างง่ายดาย นาฬิกาออเทเวียแต่ละเรือนทำงานด้วยกลไกออโตเมติกคาลิเบอร์ 5 ซึ่งได้รับการการันตีจาก COSC (Contrôle Official Suisse des Chronomètres)

งานดีไซน์ที่เชื่อมต่อช่องว่างระหว่างอดีตและปัจจุบัน

ออเทเวียถือเป็นหนึ่งในเรือนเวลาที่มีความสำคัญมาตั้งแต่ตั้งแต่ในปี ..1933-1957 มันคือแผงควบคุมการ จับเวลา (dashboard) ที่ติดตั้งในห้องควบคุมการบินและรถแข่ง โดยที่มาของชื่อนั้นมาจากคำว่า automobile ผสมกับ aviation เมื่อแผงควบคุมการจับเวลาซึ่งผลิตโดยแทค ฮอยเออร์ ได้ยุติการผลิตลง ชื่อของออเทเวียจึงว่างอยู่ แจ๊ค ฮอยเออร์ (Jack Heuer) ซีอีโอของแทค ฮอยเออร์ ในเวลานั้นจึงตัดสินใจสร้างสรรค์นาฬิกาข้อมือแบบจับเวลา (Chronograph Wristwatch) และขนานนามว่าออเทเวียในปี ..1962 ซึ่งมันกลายเป็นชื่อที่ผู้คนจดจำ นาฬิกาอันล้ำสมัยเรือนนี้เต็มไปด้วยพลังและความน่าตื่นเต้นของกีฬาแข่งรถและเข้าถึงได้ง่ายในทุกองค์ประกอบ และยังกลายเป็นนาฬิการุ่นที่ได้รับ                                     

ความนิยมจากนักแข่งรถรวมถึงทหารจากทุกมุมโลก ความสำเร็จและชื่อเสียงของออเทเวียดำเนินไปอย่างต่อเนื่องจนกระทั่งค่อยๆ เลือนหายไปในปี ..1985 และออเทเวียได้หวนกลับมาอีกครั้งในงานบาเซิลเวิลด์ (Basel World) ในปี ..2017 และ ปี ..2019 ในคอลเลกชั่นที่ประกอบไปด้วย 7 ดีไซน์ใหม่ที่ยังคงไว้ซึ่งจิตวิญญาณของการผจญภัยอันเป็นเอกลักษณ์ของลนาฬิการุ่นนี้ตั้งแต่แรกเริ่ม

The universe of the Autavia captured in a contemporary style

ออเทเวียคือ นาฬิกาแทค ฮอยเออร์ ที่มีสไตล์อันน่าค้นหา ด้วยดีไซน์ที่สะดุดตาอันได้แรงบันดาลใจมาจาก      แผงควบคุมในห้องนักบินต้นกำเนิดของเรือนเวลารุ่นนี้ มันเป็นนาฬิกาเอนกประสงค์ที่มาพร้อมสไตล์คลาสสิกที่ทำให้ใครต่อใครนั้นตกหลุมรักตั้งแต่แรกเริ่ม เอกลักษณ์และความโดดเด่นในอดีตได้ถูกถ่ายทอดสู่งานดีไซน์ล่าสุด ออเทเวียรุ่น      ตัวเรือนสแตนเลสสตีลขนาด 42 มม. พร้อมเข็มนาฬิกา 3 แขน ถอดแบบมาจากนาฬิกาออเทเวียทรงกลมรุ่นแรกในปี    ..1960  กรอบตัวเรือนมาพร้อมตัวเลข 60 นาที สามารถหมุนได้ใน 2 ทิศทาง มีให้เลือกสรรใน 3 วัสดุไม่ว่าจะเป็น     เซรามิกสีดำ เซรามิกสีน้ำเงิน และสแตนเลสสตีลเสริมลุคสปอร์ตให้กับนาฬิกาเรือนนี้ได้เป็นอย่างดี เม็ดมะยมขนาด XL นั้นได้แรงบันดาลใจมาจากนาฬิกาข้อมือของนักบินที่ต้องมีขนาดใหญ่เป็นพิเศษ เพื่อการใช้งานที่สะดวกเมื่อนักบินนั้นสวมใส่ถุงมือ ออเทเวียรุ่นดั้งเดิมนั้นเป็นที่ชื่นชอบด้วยหน้าปัดเวลาที่อ่านค่าเวลาได้ง่ายและชัดเจน สำหรับหน้าปัดเวลาในดีไซน์ใหม่นั้นถูกดีไซน์ให้ดูร่วมสมัยมากขึ้นและยังคงคุณสมบัติเดิมเอาไว้อย่างครบถ้วน

เข็มนาฬิกาบอกชั่วโมง นาที และ วินาทีเคลือบด้วยซูเปอร์โนวา (Super-LumiNova®) ช่วยให้อ่านค่าเวลาได้ง่ายขึ้นเมื่ออยู่ในที่มืด หน้าปัดนาฬิกาแบบไล่เฉดสี (Smoked Dial) มีทั้งหมด 3 สี คือดำ เทา และเขียว พร้อมหน้าต่างบอกเวลาที่ 6 นาฬิกา  ออเทเวียบรรจุกลไลคาลิเบอร์ 5 ที่ได้รับการการันตีจาก (COSC) ฝาด้านหลังนาฬิกานั้นเป็นรูปใบพัดเครื่องยนต์ และยางรถ  มีกลไกออโตเมติกวินดิ้งที่ทำงานอยู่ภายใต้ฝาหลัง

Bold in bronze โดดเด่นด้วยตัวเรือนบรอนซ์

นอกจากตัวเรือนสแตนเลสสตีลแล้วแทค ฮอยเออร์ยังได้นำเสนอนาฬิการุ่นนี้ในตัวเรือนทองสัมฤทธิ์หรือทองแดง (Bronze) ตัวเรือนขนาด 42 มม, มาพร้อมสีเขียวควันบุหรี่และสีน้ำตาล กรอบตัวเรือนที่หมุนได้ในสองทิศทางมาในวัสดุเซรามิกสีดำหรือเซรามิกสีน้ำตาล ในรุ่นหน้าปัดและกรอบตัวเรือนเซรามิกสีน้ำตาลมาพร้อมสายหนังสีเดียวกัน สำหรับรุ่นหน้าปัดสีเขียวกรอบตัวเรือนเซรามิกสีดำมาพร้อมสายหนังสีน้ำตาลกากี ฝาหลังของนาฬิกาสุดเท่ทั้งสองเรือนนี้ผลิตจากไทเทเนียม

ทองสัมฤทธิ์นั้นไม่เพียงแต่ให้ความรู้สึกที่งามสง่า แต่ยังให้ความรู้สึกถึงสไตล์อันไร้กาลเวลาและยังเป็นวัสดุที่ทนทานพร้อมเผชิญกิจกรรมและไลฟ์สไตล์อันโลดโผน สีของตัวเรือนทองสัมฤทธิ์ที่เปลี่ยนไปตามกาลเวลาที่ถูกใช้งานสามารถบอกเล่าเรื่องราวของผู้สวมใส่ได้เป็นอย่างดี ว่าพวกเขาผ่านประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นและท้าทายมามากแค่ไหน

Customisable looks with straps and bracelets เลือกสรรสายนาฬิกาให้เข้ากับสไตล์ของคุณเอง

สายนาฬิกาของออเทเวียในทุกรุ่นนั้นสามารถถอดเปลี่ยนได้ ซึ่งเหมาะที่สุดสำหรับผู้ที่รักการผจญภัยและไม่ชอบความจำเจ  สายหนังลูกวัวนั้นมีให้เลือกในโทนสีน้ำตาลเข้มและน้ำตาลอ่อน สายนาโต้ (NATO) บรรจุในกล่องนาฬิการังสรรค์ด้วยวัสดุสแตนเลสสตีล  สายนาฬิกานาโต้ สายหนัง และสายสแตนเลสสตีลนั้นจะถูกขายแยกกัน ทำให้คุณสามารถเลือกซื้อได้ตามสไตล์และความต้องการของตัวเอง

จิตวิญญาณของแทค ฮอยเออร์ นั้นถูกถ่ายทอดอย่างชัดเจนในเรือนเวลาอันล้ำสมัย ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากความสำเร็จในอดีต นาฬิกาคอลเลกชั่นออเทเวียนั้นมีรูปแบบตัวตนที่ชัดเจนแต่ยังคงไว้ซึ่งเสน่ห์ในแบบดั้งเดิมที่สร้างให้เรือนเวลารุ่นนี้เป็นหนึ่งในประวัติศาสตร์อันน่าจดจำของแทค ฮอยเออร์

รายละเอียดนาฬิกา TAG Heuer Autavia

ตัวเลขอ้างอิง WBE5116.FC8266: หน้าปัดและกรอบตัวเรือนสีน้ำเงิน, สายหนังลูกวัวสีน้ำตาล
ตัวเลขอ้างอิง WBE5114.FC8266: หน้าปัดและกรอบตัวเรือนสีดำ, สายหนังลูกวัวสีน้ำตาล
ตัวเลขอ้างอิง  WBE5115.FC8267: หน้าปัดสีดำและกรอบตัวเรือนสตีล, สายหนังลูกวัวสีน้ำตาล
ตัวเลขอ้างอิง WBE5116.EB0173: หน้าปัดและกรอบตัวเรือนสีน้ำเงิน, สายสแตนเลสสตีล และสายนาโต้

ตัวเลขอ้างอิง WBE5114.EB0173: หน้าปัดและกรอบตัวเรือนสีดำ, สายสแตนเลสสตีล และสายนาโต้

กลไก
กลไกออโตเมติกคาลิเบอร์ 5 ที่ได้รับการรับรองกลไกโครโนมิเตอร์ เส้นผ่านศูนย์กลาง 26 มม. เม็ดทับทิม 25 ชิ้น ทำงานที่ความถี่สูงระดับ  28,000 บีทต่อชั่วโมง (4 Hz) สำรองพลังงานได้นาน 38 ชั่วโมง

แสดงเวลา
แสดงเวลาชั่วโมง นาที และวินาที

ตัวเรือน

เส้นผ่านศูนย์กลาง 42 มม. ตัวเรือนสตีลมาพร้อมกรอบตัวเรือนหมุนได้สองทิศทางในวัสดุเซรามิกสีน้ำเงินและเซรามิกสีดำหรือสแตนเลสสตีล กระจกแซฟไฟร์คริสตัลเคลือบสารกันแสงสะท้อน กันน้ำ 100 เมตร หรือ 10 บาร์

หน้าปัด

สีน้ำเงิน, สีดำ หรือสีเทาไล่เฉด เข็มนาฬิกาโรเดียมเคลือบสารซูเปอร์ลูมิโนวา

สายนาฬิกา

สายหนังลูกวัวสีน้ำตาลเข้มและสีน้ำตาลอ่อน  สายสแตนเลสสตีล หัวเข็มขัดสแตนเลสสตีล

รายละเอียดนาฬิกา: TAG Heuer Autavia Bronze
ตัวเลขอ้างอิง WBE5191.FC8276: หน้าปัดและกรอบตัวเรือนสีน้ำตาล, สายหนังลูกวัวสีน้ำตาล
Reference WBE5190.FC8268:
หน้าปัดสีเขียวกรอบตัวเรือนสีดำ, สายหนังลูกวัวสีกากี

กลไก
กลไกออโตเมติกคาลิเบอร์ 5 ที่ได้รับการรับรองกลไกโครโนมิเตอร์ เส้นผ่านศูนย์กลาง 26 มม. เม็ดทับทิม 25 ชิ้น ทำงานที่ความถี่สูงระดับ  28,000 บีทต่อชั่วโมง (4 Hz) สำรองพลังงานได้นาน 38 ชั่วโมง

แสดงเวลา
แสดงเวลาชั่วโมง นาที และวินาที

ตัวเรือน

เส้นผ่านศูนย์กลาง 42 มม. ตัวเรือนทองสัมฤทธิ์ กรอบตัวเรือนสามารถหมุนได้สองทิศทางในวัสดุเซรามิกสีน้ำตาลและ เซรามิกสีดำ กระจกแซฟไฟร์คริสตัลเคลือบสารกันแสงสะท้อน กันน้ำ 100 เมตร หรือ 10 บาร์

หน้าปัด

สีน้ำตาลหรือสีเขียวควันบุหรี่ เข็มนาฬิกาโรเดียมเคลือบสารซูเปอร์ลูมิโนวา

สายนาฬิกา

สายหนังลูกวัวสีน้ำตาลเข้มและสีกากี สายสแตนเลสสตีล หัวเข็มขัดทองสัมฤทธิ์

RECOMMENDED CONTENT

30.พฤษภาคม.2019

ย้อนรอยสู่จุดกำเนิดแห่งดนตรีเทคโนกับผลงาน Black to Techno โดยผู้กำกับฯ หญิงชาวอังกฤษ - ไนจีเรียน Jenn Nkiru ผู้จะพาเราไปสัมผัสวัฒนธรรมดนตรีเทคโนจากจุดกำเนิดที่เมืองดีทรอยท์ สหรัฐอเมริกา จากดนตรีกระแสรองสู่ความนิยมสุดขีดช่วงปลายยุค 1980s นำไปสู่ดนตรีที่สะท้อนต่อสู้เพื่อบทบาทในสังคมและเสรีภาพของกลุ่มคนผิวสีในดีทรอยท์