fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

The Adoration of The Kings ภาพวาดของ Rembrandt ศิลปินชาวดัตช์ กลับเข้ามาสู่ตลาดการประมูลอีกครั้ง โดยมูลค่าอยู่ที่ประมาณ 14 ล้านเหรียญสหรัฐ
date : 14.ธันวาคม.2023 tag :

The Adoration of The Kings  ภาพวาด Rembrandt ที่ถูกค้นพบใหม่สามารถประมูลได้ประมาณ 14 ล้านเหรียญสหรัฐ

ภาพวาดของแรมแบรนดท์ที่ถูกค้นพบอีกครั้งสามารถตีมูบลค่าได้ถึง 10.9 ล้านปอนด์ (13.7 ล้านเหรียญสหรัฐ) อ้างอิงจากเฮาส์ประมูล Sotheby ในลอนดอนเมื่อวันที่ 6 ธันวาคม ที่ผ่านมา ภาพนี้มีชื่อว่า The Adoration of The Kings ถูกสร้างขึ้นเมื่อปี 1628 งานศิลปะชิ้นนี้ปรากฏครั้งแรกในทศวรรษ 1950 แต่หายไปจากการรับรู้ของสาธารณชน

ภาพ Adoration of The Kings (1628) ได้ถูกพูดถึงถึงครั้งแรกในปี 1714 จากนักสะสมในอัมสเตอร์ดัม และขายหลายครั้งในอีกหนึ่งร้อยปีต่อมา ภาพวาดนี้ปรากฏขึ้นอีกครั้ง ผ่านทางแคตตาล็อกของนักสะสมชาวเยอรมัน J.C.H. Heldring ซึ่งทายาทได้ขายให้กับ Christie’s ก่อนที่เธอจะจากไป

จนถึงปี 2021 ภาพวาดนี้ได้โผล่มาอีกครั้งเมื่อผู้ครอบครองนำมาขายผ่านงานประมูล Christie’s ในอัมสเตอร์ดัม การขายเมื่อสองปีที่แล้วถูกมองว่าเป็นผลงานที่สร้างขึ้นโดยนักเรียนของศิลปิน ซึ่งบางครั้งเรียกว่า “Circle of Rembrandt” ประเมินมูลค่าก่อนการประมูลประมาณ 10,000 ถึง 15,000 เหรียญสหรัฐ

ภาพวาดสีเดียวส่วนใหญ่บรรยายเรื่องราวในพระคัมภีร์ไบเบิลของนักปราชญ์ ทั้งสามขณะที่พวกเขาเผชิญหน้ากับพระเยซูกุมารน้อย โฆษกของ Sotheby ให้สัมภาษณ์กับ CNN ถึงแม้จะมีขนาดเล็กเพียงประมาณ 9.6 x 7.2 นิ้ว แต่งานชิ้นนี้ “มีความสำคัญอย่างยิ่ง” โดยสังเกตว่างานชิ้นนี้ช่วยเพิ่มความเข้าใจของเราเกี่ยวกับปรมาจารย์ชาวดัตช์ในขั้นตอนสำคัญในการพัฒนาของเขา โดยที่ “เห็นได้ชัดว่ามีความทะเยอทะยานและพัฒนาอย่างรวดเร็วในฐานะศิลปิน”

Sotheby’s ยืนยันว่าผลงานชิ้นนี้เป็น Rembrandt ต้นฉบับผ่านรายงานที่มีความยาวและการตรวจสอบที่มาที่ไป โดยใช้เวลาถึงแปดเดือน เต็มไปด้วยภาพเอ็กซ์เรย์จากนักวิชาการชั้นนำ “ศิลปินผู้มีชื่อเสียงในด้านการผลิตภาพแกะสลัก และภาพวาดขาวดำพอๆ กับภาพวาดสีของเขา” ซอเธบีส์เขียน “สร้างภาพวาดนี้โดยไม่มีสีใดๆ แต่มีโทนสี ความสำเร็จอันน่าทึ่งและเป็นข้อพิสูจน์ถึงความทะเยอทะยานของ ตลอดจน ถึงความอัจฉริยะของRembrandt”

 

RECOMMENDED CONTENT

เรื่องราวของ Christopher Robin พาเรามาถึงช่วงเวลาที่คริสโตเฟอร์ โรบิ้น โตขึ้นและต้องเข้ามาทำงานในกรุงลอนดอน พร้อมภรรยาและลูกสาว เขาตรากตรำทำงานอย่างหนักจนแทบไม่มีเวลาให้ครอบครัว แม้แต่วันที่เขาตั้งใจจะไปเที่ยวกับครอบครัวนอกเมือง แต่งานด่วนก็ดันเข้ามาทำให้เขาคิดหนักว่าจะเลือกงานหรือครอบครัวดี