fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

ร่วมตั้งคำถาม นิยามความสุขของคุณคืออะไร? กับ ‘สุขโขไทย’ นิทรรศการภาพถ่ายรวมความสุข ของคนไทย โดย SOOK และ สสส.
date : 29.กรกฎาคม.2015 tag :

thaihealth sook dooddot 2

นิยามความสุขของคุณคืออะไร? คำถามง่ายๆแต่สะท้อนถึงมุมมองในชีวิตได้ทันที ทำไมเราถึงถามเรื่องนี้นะเหรอ เพราะว่าเราจะชวนไปดูโปรเจคดีๆที่ว่าด้วยเรื่องของความสุข โดยปรกติแล้วเมื่อเราทำงานอยู่กับหน้าที่และความรับผิดชอบต่างๆในชีวิต ไม่ว่าในแต่ละวันจะเกิดเรื่องอะไร จะสุขบ้าง ทุกข์บ้างแตกต่างกันไป

แต่มันจะดีแค่ไหนถ้าเราสามารถสร้างความสุขให้กับการใช้ชีวิตในทุกๆวัน เพียงแค่หันไปดูรอบข้าง หันไปดูสิ่งต่างๆ ความสุขก็อาจเกิดขึ้นได้ง่ายๆรอบตัวเราอยู่แล้ว วันนี้เราจึงอยากชวนให้คุณหันมามองหาความสุขในชีวิตของตัวคุณเอง พร้อมทั้งเข้ามาดูความสุขของคนอื่นๆในสังคมกับนิทรรศการ “สุขโขไทย” โปรเจคที่อยากให้คุณส่งมอบความสุขให้กับตัวคุณเอง ทั้งยังเผื่อแผ่ให้กับคนรอบข้างอีกด้วย

thaihealth sook dooddot 1

thaihealth sook dooddot 3

thaihealth sook dooddot 6

‘สุขโขไทย’ สำรวจความสุขจากไหนบ้าง?

ผู้คน 50 ชีวิตจากทั่วประเทศไทยที่ปรากฏอยู่ในนิทรรศการภาพถ่ายเหล่านี้ ล้วนแล้วแต่มีเรื่องราวและเหตุผลมากมายในการดำเนินชีวิต “ความสุขของพวกเขาคืออะไร” หลายคนต่างใช้เวลาครุ่นคิดถึงความสุขนั้นๆ แต่เมื่อเอ่ยคำถามง่ายๆถึงหน้าที่ หรือภารกิจในชีวิตประจำวันของพวกเขาว่ามีอะไรบ้าง ไม่น่าเชื่อว่าน้ำเสียงที่ตอบนั้นเปี่ยมไปด้วยความกระตือรือล้น ซึ่งสัมผัสได้ถึงความสุขในทุกๆถ้อยคำที่ออกมา สิ่งเหล่านี้ได้กลับกลายเป็นความสุขอย่างไม่คาดคิด

thaihealth sook dooddot 8

ยกตัวอย่างเช่น คุณยายนิ่มอนงค์ แก้วมณีวรรณ เจ้าของร้านขายของฝาก ร้านดำรงค์ อายุ 64 ปี, เชียงใหม่ หนึ่งในผู้ร่วมแบ่งปันความสุขกล่าวไว้ว่า
“ยายอยู่บ้านไม่ได้ เพราะขายมาตั้งแต่เล็กๆ มันคิดถึงลูกค้า ได้เงินยังไม่เท่าไร แต่ขายของแล้วได้คุยกับลูกค้านี่มีความสุขมาก”

thaihealth sook dooddot 10

หรือ เทพสิน ผ่องแก้ว เจ้าของคณะหนังตะลุง หนังเทพศิลป์ ผ่องแก้ว อายุ 43 ปี, สุราษฎร์ธานี กล่าวไว้ว่า
“ความสุขที่ได้ทำตรงนี้คือ สุขที่ได้สร้างสรรค์ สุขที่ได้สั่งสอน และสุขอีกอย่างคือ สุขที่ได้สร้างศิลป์ เป็นความสุขทุกชั่วขณะจิต”

thaihealth sook dooddot 13

ใครที่อยากมาสัมผัสเรื่องราวความสุข ที่นิทรรศการ ‘สุขโขไทย’ สามารถมาเยี่ยมชมกันได้ที่ อาคารศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ(สสส.) ซอยงามดูพลี ถนนพระรามสี่ แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพมหานคร   

ตั้งแต่วันนี้ – จนถึงวันที่ 19 กันยายน 2558
เปิดให้ชมทุกวันอังคารเสาร์ เวลา 10.00 – 17.00 

ดูรายละเอียดการเดินทางได้ที่ : http://www.thaihealthcenter.org/aboutus/th/about-wish/วิธีการเดินทาง

ส่วนใครที่ไม่สะดวกจะเดินทางก็สามารถรับชมในรูปแบบนิทรรศการออนไลน์ได้ที่ http://goo.gl/OOas8S

สุขล้นใจอย่างเก็บไว้คนเดียว!

สุขโขไทยขอชวนให้คุณมาแชร์ ‘ภาพความสุขในแบบของคุณ’  พร้อมลุ้นรางวัล ‘สุขโขไทย Premium set’ ทุกสัปดาห์ แค่ส่ง ‘ภาพความสุขในแบบของคุณ’ มาที่โพสนี้ Click

หรือ ทาง IG ของคุณเองพร้อมใส่นิยามความสุขแบบสั้นๆ และ พิมพ์ #sookthailand ภาพไหนโดนใจกรรมการ รับไปเลย ‘สุขโขไทย Premium set’ มูลค่า 1000 บาท (สัปดาห์ละ 5 รางวัล)

thaihealth sook dooddot 12

thaihealth sook dooddot 11

บอกได้เลยว่าโปรเจคนี้สร้างความสุขให้กับสังคมได้ง่ายๆ และยังสัมผัสได้ถึงความอบอุ่นที่เกิดขึ้นกับคนไทย ที่พร้อมจะมองหารอยยิ้มให้ตลอดเวลา ความสุขก็เกิดขึ้นได้ง่ายๆแล้ว และอย่าลืมแบ่งปัน แชร์ความสุขกันด้วยหล่ะกับนิทรรศการสุขโขไทย

สนับสนุนความสุขโดย

thaihealth sook dooddot 15

Facebook: www.thaihealthcenter.org
Website: www.facebook.com/Sookcenter

RECOMMENDED CONTENT

27.กันยายน.2022

เคยมีข่าวออกมาบ้างแล้วในปี 2019 ว่าเมอร์เซเดส-เบนซ์ ประกาศว่า พวกเขากำลังพัฒนา G-Class SUVภายใต้ชื่อ EQG