fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#TECH — Honor ชวนฉีกกรอบการถ่ายรูปแบบเดิมๆ สู่มิติใหม่ของภาพผ่านเลนส์มือถือที่ล้ำที่สุด ในกิจกรรม Exclusive Trip : Beauty in AI with Honor 10 ครั้งแรกในประเทศไทย
date : 20.มิถุนายน.2018 tag :

Honor แบรนด์สมาร์ทโฟนกลุ่มอี-แบรนด์ระดับแนวหน้าจากประเทศจีน ตอกย้ำความเป็นที่สุดของ ‘Honor 10‘ สมาร์ทโฟนรุ่นแฟลกชิปที่ดีที่สุดประจำปี 2018 กับกิจกรรมสุดพิเศษ ‘Exclusive Trip: Beauty in AI with Honor 10‘ ครั้งแรกในประเทศไทยที่จะพลิกโฉมการถ่ายภาพด้วยมือถือสู่ผลลัพธ์ของภาพที่สวยงามและเหนือชั้นยิ่งกว่าด้วยความเป็นเลิศของนวัตกรรมสุดล้ำ AI 2.0 กับการทดสอบประสิทธิภาพและความอัจฉริยะแห่งการถ่ายภาพของ Honor 10 ร่วมกับช่างภาพมากฝีมือ ‘ต่อ–ชานนท์ โตเลี้ยง‘ ที่พร้อมให้คำแนะนำในการสร้างสรรค์ภาพผ่านเลนส์ บันทึกความประทับใจกับภาพความสวยงามของสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร และคาเฟ่ชั้นนำย่านพุทธมณฑล

กิจกรรม ‘Exclusive Trip: Beauty in AI with Honor 10‘ จัดขึ้นเพื่อท้าทายความสามารถและประสิทธิภาพในการใช้งานของสมาร์ทโฟนระดับเรือธง Honor 10 ที่ถูกสร้างสรรค์ขึ้นภายใต้แนวคิด ‘Beauty in AI‘ โดยนอกจากความโดดเด่นของตัวเครื่องด้านหลังที่ทำจากกระจกดีไซน์พิเศษซ้อนทับกัน 15 ชั้น สะกดทุกสายตาด้วยการสะท้อนแสงของสีสันที่ไล่เฉดคล้ายแสงออโรร่า สามารถเปลี่ยนสีได้ตามมุมมองของสายตาในทุกๆ 5 องศา ฉีกกรอบสีของมือถือจากสีคลาสสิคเดิมๆ อย่าง สีดำ ขาว ทอง ด้วย 4 โทนสีใหม่เปลี่ยนโลก ไม่ว่าจะเป็น Phantom Blue (สีฟ้าแฟนท่อมบลู) Phantom Green (สีเขียวแฟมท่อมกรีน) Phantom Grey (สีเทาแฟนท่อมเกรย์) และ Midnight Black (สีดำมิดไนท์แบล็ก)

Honor 10 ยังสร้างปรากฏการณ์ให้ตลาดสมาร์ทโฟนในประเทศไทย ด้วยความเหนือชั้นของประสบการณ์การถ่ายภาพที่เหนือกว่าด้วย ‘AI Chipset‘ ชิปเซ็ตเอไออัจฉริยะและหน่วยประมวลผลพิเศษ NPU ที่ประสานเข้ากับกล้องหลังเลนส์คู่ความละเอียดสูง 24+16 MP ทำให้สามารถตรวจจับและแยกแยะภาพของสิ่งมีชีวิต สภาพแวดล้อม หรือวัตถุต่างๆ ได้กว่า 500 ประเภทใน 22 หมวดหมู่ในขณะที่ถ่ายแบบเรียลไทม์ พร้อมเทคโนโลยี Semantic Image Segmentation ที่ช่วยปรับสมดุลวัตถุ             ภายในภาพ อีกทั้งยังมีระบบการตั้งค่าสำหรับภาพชนิดต่างๆ เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถถ่ายภาพได้เสมือนถ่ายโดยกล้อง DSLR เหมาะกับการใช้งานทั้งแบบ indoor และ outdoor พร้อมใช้งานในทุกสภาวะแสง

กิจกรรมดังกล่าว จัดขึ้นในลักษณะ one-day trip ซึ่งออกเดินทางจากกรุงเทพฯ มุ่งหน้าไปยังร้านอาหารชั้นนำแห่งย่านพุทธมณฑล–ศาลายาอย่าง Anya’s Place พบกับช่างภาพมากฝีมือ ‘ต่อ–ชานนท์ โตเลี้ยง’ เจ้าของฉายา TorCNN ที่มาให้คำแนะนำในการถ่ายภาพด้วย Honor 10 พร้อมโจทย์สุดท้าทายที่ให้ผู้ร่วมทริปได้ครีเอทมุมมองภาพใหม่ๆ ที่มีสไตล์ที่โดดเด่นในสถานที่ต่างๆ โดยเริ่มต้นจากการฝึกถ่ายภาพอาหารให้ดูสวยน่ารับประทาน ต่อเนื่องด้วยการฝึกถ่ายภาพนอกสถานที่ กับกิจกรรม outdoor workshop ในพื้นที่ที่จัดจ้านด้วยสีสันอย่าง ‘ชมเฌย สตูดิโอ’

ซึ่งจะได้ฝึกการถ่ายภาพทั้ง outdoor portrait การเลือกใช้ frame, grid และ leading line เพื่อทำให้ตัวแบบดูเด่นขึ้น และภาพมีเรื่องราวมากยิ่งขึ้น จากนั้นออกเดินทางสู่คาเฟ่สุดชิลสำหรับคอของหวาน Think Café @ THE BLOC ถนนราชพฤกษ์ เพื่อร่วมกิจกรรม indoor workshop ทั้งการถ่ายภาพ indoor portrait รวมถึงการถ่ายภาพอาหาร และปิดท้ายด้วยการประมวลภาพถ่ายทั้งหมดจากฝีมือการถ่ายภาพของผู้ร่วมทริปด้วย Honor 10 เพื่อค้นหาภาพที่ดีที่สุดของทริป ที่สะท้อนความหมายของ Beauty in AI with Honor 10 ได้ชัดเจนที่สุด

เตรียมสัมผัสประสบการณ์ที่เหนือชั้นยิ่งกว่าของสุดยอดสมาร์ทโฟนแห่งยุค ‘Honor 10’ ในราคา 13,990 บาท ผ่านช่องทาง LAZADA, ร้าน CSC และ ร้าน TG FONE ทุกสาขาทั่วประเทศ 

RECOMMENDED CONTENT

1.พฤศจิกายน.2021

เรียกกระแสฮือฮาน้ำตาแตกกันสนั่นโลกโซเชียล สำหรับวงดนตรีอินดี้ป็อป 2 รุ่นอย่าง “Landokmai” (ลานดอกไม้) และ “Whal & Dolph” (วาฬ แอนด์ ดอล์ฟ) สังกัดค่ายเพลง What The Duck (วอท เดอะ ดัก) ที่แฟนเพลงต่างเรียกร้อง