fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

NEW SHADES OF CK CALVIN KLEIN – มิติใหม่ของความ MINIMAL ในสไตล์ AMERICAN YOUTH #CKCALVINKLEINSS18
date : 7.มีนาคม.2018 tag :


“New Shades of CK, New Era of Calvin Klein.”

หลายคนคงจะคุ้นเคยกับ CK CALVIN KLEIN ในภาพลักษณ์ที่ ‘เรียบง่าย’ แบรนด์ที่เป็นตัวแทนของความ minimal มาตั้งแต่ยุค 70s สานต่อ attitude จากรุ่นสู่รุ่น จนกระทั่งการเข้ามาของ Raf Simons ในฐานะ Chief Creative Officer เมื่อปี 2017 ทำให้หลายคนเริ่มสังเกตเห็น ‘การเปลี่ยนแปลง’ ดีเทลของเสื้อผ้าที่มีความสนุกขึ้น แต่ก็ยังคงความ androgyny ที่ต้องมีความ masculine ในผู้หญิง และมีความ feminine ในผู้ชาย

สำหรับ keyword หลักๆ ของ #CKCALVINKLEINSS18 คอลเล็กชั่นแรกภายใต้การดูแลของ Raf Simons ก็คือ ‘Timeless, Bold & Subversive’ ที่ได้ inspiration มาจากการผสมผสานระหว่างความทันสมัยของยุค 90s และความเป็น American youth ที่เต็มไปด้วยความสนุก และมาพร้อมกับเฉดสีที่มากขึ้น เพราะถึงแม้ว่า Raf Simons จะเข้ามาควบคุม ‘ไอเดีย’ แต่ direction ในแบบ CK CALVIN KLEIN ก็ยังอยู่ครบถ้วน เรียกได้ว่าเป็นอีกขั้นของความ minimal ในแบบที่ไม่คุ้นเคยมาก่อน!

และในปี 2018 นี้… ทุกเฉดสีที่คุณเคยสัมผัส และทุกความ Minimal ทีเคยรู้สึก กำลังจะเปลี่ยนไป กับ

“CK CALVIN KLEIN FIRST COLLECTION UNDER RAF SIMONS

 


 

 ‘Outerwear’

ไม่ว่าจะกี่ซีซั่น ‘Outerwear’ ก็ยังเป็น key piece ของ CK CALVIN KLEIN เสมอมา เช่นเดียวกันกับ first collection ภายใต้การดูแลของ Raf Simons ที่นอกจากเขาจะให้ความสำคัญกับการ design แล้ว เรื่องของ function ก็เป็นสิ่งที่เขาไม่เคยมองข้าม ทั้งการใช้งานที่ต้องสามารถพับเก็บได้สะดวก และวัสดุที่ต้องมีน้ำหนักเบา

แต่ในขณะเดียวกัน ความ minimal แบบ CK CALVIN KLEIN ก็ยังมีให้เห็นในทุกๆ detail และตัว Raf Simons เองยังผสมผสาน signature ของเขาลงไปได้อย่างน่าสนใจ ทั้ง ‘ความสนุก’ ในแบบที่เราไม่เคยเห็น CK CALVIN KLEIN ทำมาก่อน รวมถึงการเลือกใช้ ‘สีสัน’ ของเขา ก็ฉูดฉาดยิ่งกว่าเก่า เป็นทิศทางใหม่ๆ ที่เราจะได้เห็นอีกแน่นอนในอนาคต!

 


 

‘New Leather Fringe’

ความเป็นอเมริกันในแบบ CK CALVIN KLEIN ถูกถ่ายทอดออกมาผ่าน ‘New Leather Fringe’ หนึ่งใน highlight ของคอลเล็กชั่นนี้ ที่มีกลิ่นอายความเป็นอเมริกันแบบแท้ๆ จาก detail ของชุดที่เป็นหนังกลับ มาพร้อมกับ fringe ที่พร้อมจะทำให้ทุกๆ movement เต็มไปด้วยลูกเล่น และ everyday look ของคุณก็จะไม่ cliché อีกต่อไป


 

‘Exaggerated Stripe’

ถือว่าเป็น pattern ที่แสดงจุดยืนความ feminine ได้อย่างดี กับ ‘Exaggerated Stripe’ มาพร้อมกับชุดผ้า cotton ย้อมลายทาง ที่ใช้เทคนิคการตัดต่อผ้าเข้ามาผสมผสาน ด้วย cutting ที่เนี้ยบ และ silhouette ที่เรียบง่ายในแบบ CK CALVIN KLEIN บวกกับ attitude แบบ Raf Simons เลยทำให้ pattern นี้มีความ beyond ในตัวเอง


 

COLORS OF YOUTH | แต่งแต้มสีสันในสไตล์ Raf Simons

ไม่ว่าจะกี่ pattern หรือกี่ styling สิ่งที่เป็น ‘จุดเด่น’ ที่แท้จริงของ ‘CK CALVIN KLEIN FIRST COLLECTION UNDER RAF SIMONS’ ก็คือ ‘สีสัน’ หรือที่เรียกว่า ‘Colors Of Youth’ ที่ Raf Simons ต้องการจะแฝงความสนุกสนานเข้าไปในความ minimal ให้เต็มไปด้วยลูกเล่นที่มีความ colorful และ playful ทำให้ลุคดูไม่เรียบจนเกินไป และยังทำให้การ mix & match เป็นเรื่องที่สนุกไปอีกขั้น เพราะไม่ว่าจะจับคู่กับไอเท็มชิ้นไหน หรือเฉดสีอะไร ก็ outstanding!

อีกหนึ่ง highlight ของคอลเล็กชั่นนี้คือการนำเอา pattern classic ต่างๆ อย่าง  ‘Stripe’, ‘Gingham’ (ลายตาราง) และ ‘Plaid’ (ผ้าลายสก๊อต) มาผสมผสานกับ ‘Color Combination’ ที่จัดจ้านและสื่อถึงความเป็น Americana ซึ่งเป็นความกล้าที่ออกจากกรอบของ  CK CALVIN KLEIN มากขึ้น ถึงแม้จะมีความฉูดฉาดในแบบของ Raf Simons ขนาดไหน แต่ก็ยังคง brand character ได้ชัดเจน

จะเห็นได้ว่า ‘เฉดสี’ ที่ Raf Simons เลือกมาใช้ ไม่ว่าจะเป็นสีแดง สีเหลือง สีน้ำเงิน สีส้ม และอีกหลายๆ สี กำลังสะท้อนถึงความเป็น Americanism Youth Culture หรือ American Youth ได้เป็นอย่างดี นั่นก็คือ การแสดงออกถึงความเป็น ‘วัยรุ่นอเมริกัน’ ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และฉูดฉาดเหมือนกับสีสันที่ถูกแต่งแต้มในคอลเล็กชั่น ถือว่าเป็นแรงบันดาลใจสำคัญของคอลเล็กชั่นนี้เลย

ต้องมาคอยดูกันต่อไปว่า… CK CALVIN KLEIN ภายใต้การดูแลของ Raf Simons จะมีอะไรมาเซอร์ไพรส์แฟนๆ กันอีกในอนาคต รวมถึงความคิดสร้างสรรค์ และ signature ในแบบของเขา จะถูกนำมาใช้ในคอลเล็กชั่นถัดไปอย่างไร จะเป็นปรากฎการณ์ของวงการแฟชั่นเท่ากับคอลเล็กชั่นนี้หรือไม่ ต้องคอยติดตามกันให้ดีๆ เลยล่ะ

พบกับมิติใหม่ของ CK CALVIN KLEIN SPRING/SUMMER 2018 ได้แล้วที่
– ดิ เอ็มควอเทียร์ ชั้น M โทร. 02-021-2112
– เซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 1 โทร. 02-646-1048
– สยาม พารากอน ชั้น 1 โทร. 02-610-7886
– เซ็นทรัล ชิดลม ชั้น 4 (MENSWEAR) โทร. 02-254-3427
– เซ็นทรัล ชิดลม ชั้น 1 (WOMENSWEAR) โทร. 02-251-8454
– เซ็นทรัล เฟสติวัล ภูเก็ต โทร. 076-209-279

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่
line@ckcalvinklein
line.me/R/ti/p/%40ckcalvinklein

#WELCOMERAFSIMONS
#CKCALVINKLEINSS18

RECOMMENDED CONTENT

30.พฤศจิกายน.2022

ทำเอาแฟนๆฮือฮาสุด สำหรับเพลงใหม่ของ Three Man Down ที่แอบสปอยจนแฟนเพลงลุ้นตัวโก่งว่าศิลปินที่จะมาร่วมแจมในเพลงใหม่คือใครกันแน่ แล้วก็สมการรอคอยจริงๆ เพราะงานนี้เป็นการโคจรจับคู่ฟีเจอริ่งทางดนตรีครั้งแรกกับแร็ปเปอร์มาดเท่อย่าง URBOYTJ