fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

“Tea Pub” ในลอนดอน ที่แฮงเอาท์ของคนรักการดื่มชา!
date : 28.สิงหาคม.2015 tag :

tea pub dooddot 1

สำหรับคนรักชา นอกจากห้องน้ำชาหรูๆ ในโรงแรมแล้ว ก็เห็นจะมีแต่ร้านหวานแหวว ฟรุ้งฟริ้ง ซึ่งมันไม่ค่อยจะชิลแลกซ์มากนัก  ส่วนเมนูชาตามร้านอาหารทั่วไป ก็ใช่ว่าจะมีชาคุณภาพหรือเมนูหลากหลาย  ในขณะที่ร้านนม คอฟฟี่คาเฟ่  หรือแม้แต่บาร์เบียร์ คลับไวน์ และค็อกเทลเลาจน์ยังหาได้ง่ายทั่วเมืองเสียมากกว่า หากจะมีร้านชาคุณภาพในบรรยากาศใหม่ๆ ไว้ให้คอน้ำชาได้แฮงเอาท์กับเพื่อนๆ ก็คงจะดีไม่น้อย

Alex Holland จึงเกิดไอเดียทำผับน้ำชา สถานที่สังสรรค์เพื่อคนรักการดื่มชาแห่งแรกในลอนดอนที่จะให้บริการตั้งแต่เช้ายันค่ำ และให้ชื่อว่า “Brew”

tea pub dooddot 2

ไอเดียของ Alex เกิดขึ้นเมื่อครั้งที่เขาได้ไปนั่งดื่มชาซึ่งมีรสชาติเข้มข้นถูกใจเขามาก ที่คาเฟ่เก่าแก่กว่า 85 ปีใน Brixton โดยร้านนั้นไม่ได้ใช้ชาแบบซอง แต่จะใช้เฉพาะวิธีตวงใบชาแห้งชงให้เท่านั้น และ Alex ก็คิดว่าอังกฤษเองนั้นเป็นประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องการดื่มชาแต่ทำไมในลอนดอนจึงหาร้านชาที่เสิร์ฟกาน้ำชาจากใบชาแห้งรสชาติเยี่ยมได้ยากนัก  เขาจึงอยากให้ Brew คือที่ที่คนจะได้เข้าถึงการดื่มชาจากใบชาแห้งกันมากขึ้น และเพื่อชูชื่อเสียงของเครื่องดื่มประจำชาติของเขาด้วย

ส่วนอาหารก็มีหลากหลายเมนู พร้อมเสิร์ฟให้แมทช์กับแต่ละรสชาติของชาแตกต่างกันไป โดยถ้าเป็นเบเกอรี่จะเน้นแบบที่ไม่ใช้ครีมหรือนมเป็นส่วนประกอบมากนัก  เช่น Orange cake, Polenta cake และ Cheeses pair ซึ่งทานเข้ากันได้ดีกับชาอู่หลงหอมกรุ่น นอกจากนี้ยังมีข้าวโอ๊ตต้ม แซนวิซ และสลัดอีกด้วย

   tea pub dooddot 4

tea pub dooddot 5

พอเย็นย่ำก็ถึงเวลาของค็อกเทลชา อย่างเช่น  Earl grey & tonics, Oolong martinis และ English Breakfast Martinis

 tea pub dooddot 6

tea pub dooddot 7

tea pub dooddot 8

ส่วนที่มาของใบชานั้น Brew ให้การสนับสนุนและรับใบชาโดยตรงจากเกษตรกรผู้ปลูกชารายเล็กในรัฐอัสสัม ของอินเดีย

tea pub dooddot 9

และ Brew ยังให้โอกาสการทำงานแก่ผู้ที่เคยกระทำความผิดอีกด้วยโดยร่วมกับองค์กรด้านนี้โดยตรงอย่าง Switchback

tea pub dooddot 10

ส่วนราคาของชา 1 กานั้น จะอยู่ที่ประมาณ 240 บาท ถึง 530 บาท  ซึ่งขณะที่เรากำลังพูดถึงอยู่นี้ Brew ยังเป็นโปรเจคท์ที่อยู่ในระหว่างการระดมทุนในเว็บไซต์ Crowdcube โดยตั้งยอดเงินไว้ที่ประมาณ 9,540,000 บาท  และมีเป้าหมายว่าจะเปิดในเดือนกันยายนนี้ ทั้งยังแพลนอีกว่าในอนาคตจะขยายสาขาไปยังเมืองต่างๆ และขายแฟรนไชส์​​อีกด้วย

จากความรักในรสชาติของชา สู่ความมุ่งมั่นในธุรกิจ เราว่า Brew ต้องเสิร์ฟชารสชาติดีสุดๆ เลยล่ะ แต่มีอีกเรื่องที่เราอยากรู้ และ Brew ยังไม่ได้พูดถึงคือ เพลงแนวไหนกันนะที่ร้านน้ำชาจะเปิดสร้างบรรยากาศสไตล์ผับ(หรือให้แมทช์กับรสชาติของชาด้วย ☺

Writer: Jayda Sopasooksri
Source: http://www.telegraph.co.uk/

RECOMMENDED CONTENT

13.มิถุนายน.2019

กลับมาปล่อยเพลงใหม่ให้แฟน ๆ ได้ฟังอีกครั้งในรอบปีที่ผ่านมา สำหรับศิลปินขวัญใจมหาชนอย่าง “สิงโต นำโชค” หรือ “นำโชค ทะนัดรัมย์” สังกัดค่ายเพลง What The Duck (วอท เดอะ ดัก) ที่ไม่ว่าจะปล่อยเพลงไหนออกมาก็ฮิตติดหูคนฟังทั้งประเทศ ล่าสุดสิงโตกลับมาพร้อมกับเพลงใหม่ “วันที่เรานับหนึ่ง” ที่ขอพาทุกคู่รักย้อนกลับไปนับหนึ่งร่วมกันอีกครั้งในวันที่รักกันแรก ๆ