fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#Entrepreneur : “Talent Mobility” เผย 50 ไอเดียผลิตภัณฑ์ต้นแบบในนิทรรศการ “งานวิจัย กึ่งสำเร็จรูป” กับผลงานนักวิจัยไทย พร้อมใช้ และต่อยอด เพิ่มโอกาสในโลกธุรกิจ จัดที่ TCDC
date : 1.ตุลาคม.2015 tag :

­

TalentMobility_Magad_aday_8.5x11in

ศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ (TCDC) จับมือ สำนักงานคณะกรรมการนโยบายวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรมแห่งชาติ (สวทน.) จัดนิทรรศการ “งานวิจัย กึ่งสำเร็จรูป” เผยแพร่ 50 ไอเดียผลงานนักวิจัยไทย พัฒนาศักยภาพอุตสาหกรรมออกแบบและความคิดสร้างสรรค์  ระหว่างวันที่ 7 ตุลาคม – 13 ธันวาคมนี้ ณ แกเลอรี่ 2 ศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ (TCDC)

เพื่อเป็นการเพิ่มขีดความสามารถการแข่งขันในภาคเอกชน (Talent Mobility) และสร้างกลไกการถ่ายทอดแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ระหว่างบุคลากร ผู้ประกอบการ นักออกแบบ และสถาบันการศึกษา ทั้งร่วมกันวิเคราะห์ปัญหาและโจทย์ที่ตรงความต้องการ และเสริมสร้างการตระหนักถึงความสำคัญของการออกแบบตั้งแต่เริ่มพัฒนาผลิตภัณฑ์ ศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ (TCDC) จึงร่วมกับ สำนักงานคณะกรรมการนโยบายวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรมแห่งชาติ (สวทน.)  จัดนิทรรศการ “งานวิจัย กึ่งสำเร็จรูป” Talent Mobility: Matching Lab with Design Business  โดยได้รับเกียรติจาก ดร. พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เป็นประธานในพิธีเปิด ณ ศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ (TCDC) ชั้น 5 ดิ เอ็มโพเรียม ช็อปปิ้ง คอมเพล็กซ์

นายอภิสิทธิ์ ไล่สัตรูไกล ผู้อำนวยการศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ (TCDC) กล่าวว่า “เพื่อส่งเสริมบุคลากรด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรมจากมหาวิทยาลัยและสถาบันวิจัยของภาครัฐ ให้ปฏิบัติงานกับภาคเอกชนได้อย่างมีศักยภาพ ศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบได้จัดกิจกรรมเผยแพร่ผลงานวิจัยสร้างสรรค์ที่มีศักยภาพในการแก้ปัญหา พัฒนา และส่งเสริมอุตสาหกรรมด้านการออกแบบและความคิดสร้างสรรค์ ซึ่งได้ผลลัพธ์เป็นผลิตภัณฑ์ที่แตกต่าง โดยได้รับการพัฒนาการใช้งาน และช่วยประหยัดต้นทุนได้อย่างชัดเจน”

“ที่สำคัญผลงานแต่ละชิ้นยังเผยให้เห็นถึงการทำงานตั้งแต่กระบวนการคิดและวิจัย การทดลอง กระบวนการผลิตก่อนจะเป็นผลงานการวิจัยสุดสร้างสรรค์  ตลอดจนนำเสนอโอกาสในการพัฒนาและต่อยอดผลงาน เพื่อให้นักวิจัยมีโอกาสเผยแพร่และนำเสนองานวิจัยให้เป็นที่รู้จักในวงกว้าง ทั้งผู้ประกอบการ นักออกแบบ และสาธารณชน โดยแบ่งเป็น 5 หมวด ได้แก่  บรรจุภัณฑ์, วัสดุ, สิ่งทอ, เครื่องมือ/อุปกรณ์ และ Internet / Big Data รวมจำนวน 50 ชิ้น  ซึ่งเชื่อว่าจะเป็นการเปิดไอเดียสร้างสรรค์และเพิ่มโอกาสทางธุรกิจแก่ผู้เกี่ยวของได้เป็นอย่างดี” นายอภิสิทธิ์ ไล่สัตรูไกล กล่าวปิดท้าย

นิทรรศการ “งานวิจัย กึ่งสำเร็จรูป”  จะจัดแสดง ระหว่างวันที่ 7 ตุลาคม – 13 ธันวาคม 2558 ณ แกเลอรี่ 2 ศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ (TCDC) ชั้น 5 ดิ เอ็มโพเรียม ช็อปปิ้ง คอมเพล็กซ์ ผู้สนใจเข้าชมฟรี หรือ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ TCDC โทร. 02 664 8448 ต่อ 213, 214 เวลา 10.30 – 21.00 น. (ปิดวันจันทร์)

TCDC information 
Website: http://www.tcdc.or.th/
Facebook: https://www.facebook.com/tcdc.thailand

RECOMMENDED CONTENT

2.พฤศจิกายน.2020

Netflix ประกาศสร้าง Kingdom: Ashin of the North ภาคแยกของซีรีส์ซอมบี้ที่ทั้งโลกรอคอย พร้อมตัวละครใหม่สุดลึกลับ นำแสดงโดยจอนจีฮยอน และพัคบยองอึน