fbpx

CONTACT US

4 เครื่องดื่มต้นตำรับของชาวไต้หวัน ที่ฮิตพอๆ กับชาไข่มุก ท้าให้คุณลองสักครั้ง
date : 16.ธันวาคม.2022 tag :

ถ้าพูดถึงไต้หวัน หลายคนคงพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า สถานที่ท่องเที่ยวสวยงามและวัฒนธรรมด้านอาหารที่ยาวนาน รวมถึงชาไข่มุกที่ฮิตจนดื่มกันทั่วโลก แต่ขอบอกเลยว่าไต้หวันไม่ได้แค่ชาไข่มุกเท่านั้น เพราะมีเครื่องดื่มเมนูดั้งเดิมแบบที่ชาวไต้หวันดื่มเป็นชีวิตจิตใจ นั่นก็คือ ‘น้ำผลไม้’

คนไต้หวันชื่นชอบกินผลไม้สดมากกว่าผลไม้กระป๋องเป็นอย่างมาก ดังนั้นเราจะเห็นร้านขายผลไม้สดกระจายอยู่ตามหัวเมืองของไต้หวัน ซึ่งนิสัยการกินผลไม้ของชาวไต้หวันนี่แหละ ทำให้เกิดการนำผลไม้สดมาดัดแปลงเป็นเมนูเครื่องดื่มสูตรพิเศษต่างๆ จนเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นตามแบบฉบับของไต้หวันเท่านั้น วันนี้ดู๊ดดอทจะมาแนะนำ 4 เมนูฮอตฮิตครองใจชาวไต้หวันที่อยากเชิญชวนทุกคนมาสัมผัสรสชาติดั้งเดิมจากร้านเด็ดที่เรามัดรวมมาไว้ให้แล้ว

1. นมมะละกอ

เครื่องดื่มที่ให้รสชาติหวานมันหอมอร่อยชื่นใจ ดื่มง่ายแถมมีประโยชน์สามารถเดินทางค้นพบความอร่อยของนมมะละกอได้จากย่านแหล่งของกินอย่างตลาดนัดกลางคืน ซึ่งจุดหมายปลายทางยอดนิยมของบรรดานักท่องเที่ยวอย่างพวกเราอยู่แล้ว

ร้านเป่ยหุย (Bei Huei) 北回 พิกัดตลาดกลางคืนเฝิงเจี่ย ร้านน้ำผลไม้ยอดฮิตที่ก่อตั้งมาอย่างยาวนานตั้งแต่ปี 1994 ร้านเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่รวบรวมความสดใหม่ของผลไม้นานาชนิด จุดเด่นอยู่ที่เมนูนมมะละกอสีส้มนวลชวนลิ้มลอง เติมความสดชื่นและเพลิดเพลินไปกับรสชาติความกลมกล่อมของมะละกอแท้ที่ส่งตรงจากเกษตรกรท้องถิ่น คัดสรรมะละกอที่หอมหวานที่สุดของฤดูกาล ผสานความหวานมันจากนมผงแท้นำเข้าจากประเทศนิวซีแลนด์ ปั่นเข้าคู่กันได้อย่างลงตัวด้วยน้ำแข็งคัดเกรดคุณภาพสูง ทำให้ได้รสชาตินมมะละกอปั่นที่อร่อยไม่เหมือนใคร โดยสามารถติดตามข่าวสารจากทางร้านได้ที่ https://www.papayamilk.com.tw และ https://www.facebook.com/bei.huei1994/

ร้านถงเหนียน (Tong Nian Papaya Milk) 童年 ร้านน้ำผลไม้ปั่นขวัญใจชาวไต้หวัน เปิดมานานกว่า 30 ปี ที่เหล่ายูทูบเบอร์และบล็อกเกอร์ชื่อดังมากมายเดินทางมาท้าพิสูจน์ความอร่อยและรีวิวกันเป็นจำนวนมาก ซิกเนเจอร์อยู่ที่นมมะละกอปั่น ทำสดใหม่แก้วต่อแก้ว กลิ่นหอมนมสดเป็นเอกลักษณ์ มีการคัดเลือกวัตถุดิบและควบคุมคุณภาพของผลไม้อย่างดีที่สุด เพื่อสุขภาพที่ดีของผู้บริโภค จุดเด่นคือการปั่นเนื้อมะละกอสดโดยไม่ผสมน้ำ เพื่อให้ได้รสชาติเข้มข้นมากที่สุด พิกัดความอร่อยของร้านถงเหนียนอยู่ที่ตลาดกลางคืนหนิงเซี่ย ซึ่งตลาดแห่งนี้จะเปิดทั้งหมด 2 ร้าน คือร้านล็อกที่ 019 และ 114 ติดตามโปรโมชั่นและเมนูอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่ https://shorturl.asia/zq4Wy

2. น้ำมะระขาว

เครื่องดื่มสุขภาพขึ้นชื่อของประเทศไต้หวัน เต็มไปด้วยสรรพคุณบำรุงร่างกายชั้นดี เพราะมีแคลเซียม ธาตุเหล็ก และเบต้าแคโรทีน อุดมด้วยวิตามิน B และ C มีส่วนช่วยในการขับลม แก้ร้อนใน และต้านมะเร็งได้อีกด้วย

ร้านหนิงเหมิงอู (Ning Meng Wu) 檸檬屋 ร้านเครื่องดื่มน้ำมะระขาวชื่อดังประจำซีเหมินติงที่โดดเด่นด้วยรสชาติสุดแปลกใหม่แต่ลงตัว มีความขมติดปลายลิ้นนิดหน่อยพอเป็นเอกลักษณ์ เมนูที่พลาดไม่ได้คือ น้ำมะระน้ำผึ้ง เติมพลังความสดชื่นพร้อมคุณประโยชน์ให้กับร่างกาย ด้วยวัตถุดิบชั้นเลิศจากน้ำผึ้งหยกขาวปั่นคู่กับเนื้อมะระขาวสดใหม่สูตรเฉพาะของทางร้าน ดื่มง่ายช่วยดับกระหายได้ดี ติดตามข่าวสารของทางร้านได้ที่ https://www.facebook.com/lemonhouse21

3. นมมันเทศ

หอมหวานเข้มข้นโดนใจ ด้วยเนื้อมันเทศพันธุ์ท้องถิ่นของไต้หวัน เนื้อสีส้มเหลืองเนียนมันไร้เสี้ยน รสชาติหวานหอมละมุนลิ้น ดื่มอร่อยได้ทุกวัยแถมมีประโยชน์

ร้านสี่ – โส่ว จั้ว ตี้ กวา ฉิว  手作地瓜球 ร้านนมมันเทศแสนอร่อยในเมืองไถหนานที่ชาวไต้หวันการันตีคุณภาพและแนะนำว่าไม่ควรพลาดที่จะมาชิมช้อปให้พุงกาง เพราะเป็นร้านรวบรวมสุดยอดมันเทศคุณภาพสูงมากที่สุด ขวดกะทัดรัดพกพาง่ายดื่มสะดวก แถมราคาสบายกระเป๋า นอกจากไฮไลต์เมนูนมมันเทศแล้ว ทีเด็ดของร้านยังอยู่ที่ขนมไข่นกกระทาปั้นมือทุกลูก ทำจากเนื้อมันเทศแท้ ทอดใหม่ทุกวันไม่อมน้ำมัน อร่อยจุใจเนื้อแน่นเต็มคำ และยังมีเมนูมันเทศทอดสูตรดั้งเดิมอีกด้วย ติดตามความอร่อยได้ที่ https://www.facebook.com/doublehappinessballs

ร้าน Eat Good Potato นมมันเทศหอมหวาน ร้านเด็ดประจำเมืองเกาสง (Kaohsiung) จุดเด่นร้านนี้อยู่ที่การเลือกใช้มันเทศ 2 สายพันธุ์คัดพิเศษ คือ มันญี่ปุ่นและมันไต้หวันสายพันธุ์ 57 ทำให้นมมันเทศมีความเข้มข้นมากกว่าร้านอื่น และมีเนื้อมันผสมเพิ่มความอร่อยเคี้ยวเพลินถูกใจ รวมถึงมีเมนูมันทอดกรอบเคลือบน้ำผึ้งสูตรลับของร้าน เหมาะแก่การซื้อเป็นของฝากได้อย่างดี สามารถติดตามความอร่อยได้ที่ https://www.goodyami.com/ และ https://www.facebook.com/EatGoodPotato

4. น้ำเต้าหู้เค็ม

เมนูยอดนิยมที่บอกเล่ากันปากต่อปากว่า ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง หากคุณเดินทางมาที่ไต้หวันแล้วไม่ได้ลองชิมถือว่าน่าเสียดายเป็นอย่างมาก เพราะเป็นเมนูพื้นถิ่นดั้งเดิมแบบฉบับไต้หวันแท้ ไม่สามารถหาทานได้จากที่อื่นนอกจากไต้หวันเท่านั้น

ร้านฟู่หังโต้วเจียง (Fu Hang Dou Jiang) ตำนานความอร่อยที่เปิดมาตั้งแต่ปี 1958 ร้านอาหารเช้าต้นตำรับสไตล์ไต้หวันแท้ในเมืองไทเป ที่ได้รับรางวัล Bib Gourmand จากมิชลินไกด์ถึง 5 ปีซ้อน มีเอกลักษณ์ความอร่อยเฉพาะตัวที่ครองใจชาวไต้หวันมาทุกยุคสมัย คิวแน่นยาวเหยียดตั้งแต่เช้าตรู่ โดยร้านเปิดเวลา 05.30 – 12.30 น. หากไม่อยากรอคิวนานแนะนำให้มาต่อคิวก่อนร้านเปิดตั้งแต่ 05.00 น. เมนูขึ้นชื่อที่ไม่ควรพลาดคือ น้ำเต้าหู้เค็ม เสิร์ฟใส่ถ้วยโรยหน้าด้วยอิ่วจาก้วยชิ้นโตและผักชี เนื้อสัมผัสนุ่มฟูกลมกล่อม มีความเค็มเสริมรสชาติได้เป็นอย่างดี และยังมีกลิ่นหอมน้ำมันงา นอกจากนี้ ยังมีเมนูอาหารเช้าอื่นให้ลิ้มลองมากมาย ทั้งน้ำเต้าหู้หวาน, แพนเค้กไข่, ขนมปังอบไส้ปาท่องโก๋, ข้าวเหนียวก้อนไส้ต่าง ๆ และขนมเปี๊ยะ เป็นต้น ติดตามข้อมูลจากทางร้านได้ที่ https://shorturl.asia/3elYr

มั่นใจได้เลยว่า 4 เมนูเครื่องดื่มยอดนิยมของชาวไต้หวันที่เราแนะนำมาทั้งหมด เป็นร้านที่คนท้องถิ่นนิยมจริงๆ สิ้นปีนี้อยากชวนทุกคนเก็บกระเป๋าแล้วไปเที่ยวกันประเทศไต้หวัน เพราะนอกจากเครื่องดื่มท้องถิ่นแล้ว ยังมีอาหารท้องถิ่นและสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมายที่อยากให้คนได้สัมผัสด้วยตัวคุณเอง แล้วคุณจะหลงรัก “ไต้หวัน หัวใจแห่งเอเชีย” (The Heart of Asia) อย่างแน่นอน

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการท่องเที่ยวไต้หวัน ได้ที่ www.taiwantourism.org/th/ หรือ ช่องทางโซเชียลมีเดีย Facebook : Taiwan Tourism Bureau TH  Instagram : taiwantourism.bkk

#TaiwanTourismBureauTH #เที่ยวไต้หวัน #Taiwantourism #Taiwan #Taipei #การท่องเที่ยวไต้หวัน #ไต้หวัน #ของกินที่ไต้หวัน

RECOMMENDED CONTENT

1.พฤศจิกายน.2021

เรียกกระแสฮือฮาน้ำตาแตกกันสนั่นโลกโซเชียล สำหรับวงดนตรีอินดี้ป็อป 2 รุ่นอย่าง “Landokmai” (ลานดอกไม้) และ “Whal & Dolph” (วาฬ แอนด์ ดอล์ฟ) สังกัดค่ายเพลง What The Duck (วอท เดอะ ดัก) ที่แฟนเพลงต่างเรียกร้อง