fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#STYLEGUIDE — Handle Me with Care : Tip ดูแลกระเป๋าหนังจระเข้ให้สวยคงทน
date : 1.กุมภาพันธ์.2018 tag :

ผลิตภัณฑ์หนังแท้นั้นถือว่าเป็น Must Have Item ที่หนุ่มๆควรมีไว้ เพราะหนังแท้มีความแข็งแรง ทนทานเป็นผลิตภัณฑ์ที่สามารถอยู่ข้างกายเราไปได้อีกยาวนาน ในบรรดาหนังแท้ทั้งหมดแล้ว ‘หนังจระเข้’ ถูกเรียกว่า ‘King of Leather’ ไม่ว่าจะเป็นความหายากหรือลวดลายที่แตกต่างกันไปจากจระเข้แต่ละตัว ซึ่งเอกลักษณ์เพียงหนึ่งเดียวในโลกนี้ทำให้เครื่องหนังประเภท Exotic Skin อย่างหนังจระเข้มีมูลค่าสูงที่สุดในบรรดาเครื่องหนังทั้งหมด

ด้วยมูลค่าและคุณค่าที่ยิ่งนานยิ่งเพิ่มขึ้นทำให้การดูแลผลิตภัณฑ์เครื่องหนังเป็นสิ่งที่หลายๆ คนควรให้ความสำคัญ ในครั้งนี้เราได้ทิปดีๆในการดูเเลเครื่องหนังจาก SV’Homme by S’uvimol ผู้เชี่ยวชาญทางด้านหนัง Exotic มาเป็นเวลาเกิน 20 ปี ที่บอกเราว่าการดูแลเครื่องหนังจระเข้ไม่ได้ยากอย่างที่คิด

Keep It Fresh  

การเก็บกระเป๋าก็เป็นเรื่องสำคัญที่จะมองข้ามไม่ได้ ควรเก็บกระเป๋าไว้ในที่แห้งไม่อับชื้น แต่ไม่มีเเดดส่องเป็นประจำเพราะแสงแดดอาจทำให้ความสดของสีลดลง เมื่อต้องเก็บกระเป๋าเป็นระยะเวลานานการรักษารูปทรงเป็นอีกหนึ่งอย่างที่สำคัญ การยัดไส้กระเป๋าด้วยกระดาษจะช่วยรักษารูปทรงได้ ทำให้การจัดเก็บสะดวกขึ้นไม่ว่าเก็บไว้ในลักษณะนอนหรือตั้ง ก็ทำได้สบายไม่เป็นปัญหาต่อรูปทรง

Keep It Old

หนึ่งในลักษณะสุดพิเศษของหนังตระกูล Exotic คือยิ่งใช้บ่อยจะยิ่งสวย เพราะหนังประเภทนี้จะมีความ sensitive กับอุณภูมิ ทำให้ส่วนที่โดนมือจับสีจะเข้มขึ้นเรื่อยๆ นอกจากนี้หนังจระเข้ยังมีหนังที่มีความหนาและทนกว่าหนังทั่วไป จึงทำให้เสื่อมสภาพช้ากว่าหนังประเภทอื่นๆ

Keep It Cool

แต่ถึงอย่างนั้นหนังแท้โดยทั่วไปก็ยังคงเสี่ยงที่จะเป็นรอยและเสื่อมสภาพตามระยะเวลาการใช้งาน ฉะนั้นหลังจากใช้เสร็จเรียบร้อยทุกครั้งควรนำมาทำความสะอาดก่อน ซึ่งทาง SV’Homme ได้แนะนำว่านำผ้าแห้งสะอาดคอยเช็ดเบาๆ ก็พอ เพราะหากนำครีมเช็ดหนังวัวหรือหนังชนิดอื่นๆ มาเช็ดอาจทำให้เกิดรอยด่างขึ้นได้

Keep It Dry

หนึ่งในศัตรูตัวฉกาจของหนังแท้คือน้ำและความชื้นที่อาจทำให้กระเป๋าบวม เป็นด่าง และเสื่อมเร็วกว่าปกติได้ หากกระเป๋าใบโปรดของเราโดนน้ำหรือละอองฝน แนะนำให้ใช้ผ้าแห้งสะอาดซับเบาๆ โดยไม่ต้องถูเพราะจะทำให้เกิดรอยด่างแล้วปล่อยทิ้งไว้ให้แห้ง แต่ถ้ากระเป๋าเปียกชุ่มสามารถใช้ไดร์เป่าช่วยได้ ซึ่งควรจะเป่าแบบห่างๆ ไม่ต้องจ่อเฉพาะบริเวณที่โดนน้ำและอย่าเป่าค้างที่เป็นระยะเวลาที่นานเกินไป ฉะนั้นการเป่าๆ หยุดๆ จึงเป็นวิธีการที่ดีสุด

การโดนน้ำแล้วเป็นรอยเกิดขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย เช่น วิธีการฟอก (คุณภาพของการฟอก) และความสะอาดของน้ำที่โดน ซึ่งหนังจระเข้ หนังงูและหนังนกกระจอกเทศของ SV’Homme นั้นได้ฟอกที่ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นโรงฟอกที่ได้คุณภาพระดับสากลทำให้สีมีความเสมอกัน

นอกจากคุณภาพของการฟอกหนังแล้ว SV’Homme ยังให้ความสำคัญในทุกขั้นตอนของแต่ละผลิตภัณฑ์ตั้งแต่ Design ไปถึงการตัดเย็บ เพื่อให้สินค้าทุกชิ้นเป็น Timeless Piece ที่ดู Modern แต่ก็คงความ Classic ได้ในเวลาเดียวกัน ถือว่าเป็น Must Have Item ที่หนุ่มๆ ควรมีติดตัวไว้ เพราะคุ้มค่าเหนือกาลเวลาอย่างแน่นอน

—————

More Info
suvimol.com/new/svhomme
facebook.com/svhomme
instagram.com/svhomme

RECOMMENDED CONTENT

21.กันยายน.2020

หากผู้บริโภคต้องการเห็นการตลาดแบบเดิม ๆ นิสสันเอเชีย และโอเชียเนีย ขอเตือนว่า อย่าเปิดดูแบรนด์แคมเปญล่าสุด หรือเข้าไปดูเว็บไซต์ใหม่ของนิสสัน ซึ่งเริ่มเปิดตัวในประเทศออสเตรเลีย ประเทศไทย และประเทศฟิลิปปินส์ เร็วๆ นี้ นิสสันนำเสนอกลยุทธ์ทางการตลาดล่าสุด