fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#STYLEGUIDE — 4 ไอเดียการแต่งกายกับนาฬิกา Tissot Chrono XL เพิ่มความเท่แบบมีสไตล์ ให้คุณแมนเต็มพิกัด
date : 23.พฤศจิกายน.2017 tag :

ไม่ว่าเทรนด์แฟชั่นจะเปลี่ยนผ่านไปเท่าไหร่ แต่สิ่งที่หนุ่มๆ หลายคนมองหาในทุกลุคการแต่งกายคงเป็นความ Masculine ความมาดแมนสมชาย ที่จะช่วยดึงตัวตนและความเท่ของหนุ่มๆ ออกมาได้ ซึ่งความรู้สึกแมนๆ ลุยๆ นี้ ก็มีหลายไอเท็ม รวมไปถึงนาฬิกาเท่ๆ อย่าง Tissot Chrono XL ที่มาพร้อมกับดีไซน์ลุยๆ ด้วยหน้าปัดที่ใหญ่ถึง 45 มม. ช่วยเพิ่มความแมนเต็มขั้นให้กับทุกลุคการแต่งการที่เรากำลังจะแนะนำในครั้งนี้

มาดูกันว่ามีเทรนด์การแต่งกายสุดฮอตอะไรบ้างที่จะมาเพิ่มเพิ่มดีกรีความเท่ของคุณผู้ชาย ให้หนุ่มๆ สามารถนำไป Mix & Match ปรับใช้กับสไตล์ของตนเองง่ายๆ แบบแมนได้เต็มพิกัด

Go green

สำหรับฤดูกาลนี้คงไม่มีสีอะไรที่มาแรงไปกว่าสีเขียวอีกแล้ว ไม่ว่าจะเป็นสีฮิตตลอดการอย่าง Olive หรือเขียวเข้มมาเเรงแบบสี Moss Green ซึ่งเป็นสีที่พลาดไม่ได้เลยหากต้องการเพิ่มความเข้มให้ลุคในวันนี้ เพราะแค่เห็นก็สัมผัสได้ถึงความมาดแมนแบบชายชาติทหารเป็นอีกหนึ่งสีคลาสสิคของ Masculine Style ที่แต่งออกมาให้ได้หลากหลายลุค

เริ่มจากมาดลุยๆ แบบ Street Style ด้วย Bombers Jackets สี olive ที่เพิ่มความ Chic ได้ด้วยการใส่ทับเสื้อสีสว่างหรือถ้าอยากได้ความ Smart มากขึ้นก็สามารถจับคู่สี Moss green เข้ากับเสื้อผ้าโทนเข้มอย่างสีดำ น้ำเงิน หรือเทา และเพิ่มดีเทลเล็กๆ ที่สำคัญอย่าง นาฬิกาสายหนังสไตล์วินเทจหน้าปัดสีเขียว ของ Tissot Chrono XL ก็ยิ่งทำให้ลุคเข้มๆ ไม่น่าเบื่อมากเกินไป แต่ยังคงกลิ่นอายความเท่สไตล์ Military

2017  Leather Biker

ถือว่าเป็นอีกไอเท็มคลาสสิคที่หนุ่มๆ หลายคนน่าจะมีติดตู้เสื้อผ้าไว้สำหรับ Leather Biker แจ็คเกตหนังที่เป็นไอเท็มสำคัญในวันที่อยากได้ลุคเท่ๆ ดิบๆ แค่จับคู่ Leather Biker แจ็คเกต กับเสื้อยืดสีขาวและยีนส์ตัวเก่งก็เพียงพอแล้วสำหรับหนุ่มๆ ที่ต้องการแต่งตัวชิวๆ เป็น Basic Look เท่ๆ แบบไม่ต้องพยายาม แต่ถ้าอยากเพิ่ม Gimmick ให้การแต่งตัววันนี้ดูมีอะไรก็ทำได้ง่ายๆ แค่เปลี่ยนเสื้อตัวในให้เป็น Hoodies หรือเสื้อเชิ้ตเนื้อตัวโปรด แต่ที่สำคัญเลยนั้นคือต้องไม่เลเยอร์ท่อนบนมากเกินไป เพียงแค่เพิ่มความเท่ให้ภาพรวมของลุคด้วย นาฬิกาหน้าปัดสีดำ ของ Tissot Chrono XL ก็เพียงพอ ท่องเอาไว้ว่า Keep it Simple

Nu-Workwear

ถ้าพูดถึง Workwear แน่นอนว่าไอเท็มแรกที่หลายคนคิดคงเป็น แจ็คเก็ตเดนิมหรือกางเกงยีนส์ ที่ไม่ว่าจะซีซั่นไหนๆ ก็เป็นไอเท็มที่ไม่ Out ยิ่งกระแส 90S ที่มาแรงสุดๆ ในเวลานี้ยิ่งตอกย้ำความยิ่งใหญ่ของเดนิมสารพัดดีไซน์ รวมถึงในนาฬิกา Tissot Chrono XL ที่นำสีน้ำเงินอันเป็นเอกลักษณ์ของเดนิมมาดีไซน์ให้เข้ากับสายสีน้ำตาลเข้มได้อย่างอย่างลงตัว ซึ่งหลายคนน่าจะรู้อยู่แล้วว่าควรแต่งยีนส์ออกมาอย่างไรให้เหมาะกับตนเอง

ครั้งนี้เราเลยจะมาแนะนำอีกหนึ่งเทรนด์ Workwear มาแรงสุดๆ อย่าง Industrial Style หากยังไม่เห็นภาพว่าจะ Mix& Match ยังไงให้ดูเป็นแฟชั่นในชีวิตประจำวันได้ ลองนึกถึงไอเท็มยอตฮิตอย่างเสื้อยืด DHL ของแบรนด์ Vetement หรือ Extra-long industrial belts จาก Off-White ที่ดึงเอกลักษณ์ของ Nu-Workwear อย่างสีสันที่สะดุดตาและเครื่องประดับที่ดูแข็งแรงทนทานแบบที่อยู่ในไซต์ก่อสร้างก็ไม่หวั่น มาปรับใช้ใน Every Day Look ได้ง่ายๆ ทำให้เป็นอีกหนึ่งสไตล์แมนๆ ที่มาแรงสุดๆ ตั้งแต่ซัมเมอร์ที่ผ่านมาโดยเฉพาะในสาวก Street wear

Oversized Everything

อีกหนึ่งเทรนด์ที่ยังคงมาแรงอย่างต่อเนื่องคือไอเท็ม Oversized ซึ่งได้อัพเกรดมาเรื่อยๆ ตั้งแต่เสื้อทรงโอเว่อร์ไซส์ กางเกงโอเว่อร์ไซส์ กระเป๋าโอเว่อร์ไซส์ จนตอนนี้เราบอกได้เลยว่ามันต้อง Everything Oversize! ถ้าให้แนะนำไอเท็มโอเว่อร์ไซส์กันตายสำหรับหนุ่มๆ โดยที่ไม่ต้องกังวลว่าพอใส่ออกมาจะดูรุ่มร่ามเกินไปก็ต้องเป็น Relaxed-leg trousers กางเกงขากว้างที่มิกซ์ได้ทั้งลุค Casual ด้วยเสื้อยืดและสนีกเกอร์คู่โปรด ซึ่งก็เปลี่ยนเป็นลุคกึ่งทางการได้ง่ายๆ เพียงแค่เพิ่มไอเท็มสำหรับท่อนบนอย่าง Blazer หรือ Coat เท่ๆ หรือจะเปลี่ยนสนีกเกอร์เป็นรองเท้าหนังดีไซน์ดีๆ และเพิ่มนาฬิกาสายเหล็กสุดคลาสสิคแค่นี้ก็เอาอยู่

ไอเท็ม Oversized ที่เราอยากแนะนำในครั้งนี้คือ Tissot Chrono XL นาฬิกาสปอร์ตโครโนกราฟที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในคอลเล็กชั่นของ Tissot โดยมีขนาดตัวเรือนเส้นผ่าศูนย์กลาง 45 มม. ด้วยขนาดหน้าปัดที่ใหญ่ไม่เหมือนใครนี่เองทำให้ Tissot Chrono XL ง่ายต่อการอ่านเวลา แถมยังมาพร้อมกับรูปแบบสายและสีหน้าปัดที่หลากหลายให้คุณสามารถเลือกสไตล์ที่เข้ากับตนเองได้

ด้วยหน้าปัดขนาดใหญ่และดีไซน์ที่ดูทะมัดทะเมง Tissot Chrono XL จึงเหมาะกับไลฟ์สไตล์แบบลุยๆ ของหนุ่มๆ รุ่นใหม่และยังสามารถแมชได้กับลุคการแต่งกายที่หลากหลายทั้ง Street Style หรือ Smart Appeal ซึ่งนาฬิกา Tissot Chrono XL จำหน่ายในราคา 12,600 บาท

สามารถสัมผัสเรือนเวลาแห่งนวัตกรรมสวิสได้แล้วที่ ทิสโซต์บูทิกส์ ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า เวสต์เกท โทร 02-116-1949, ร้านทิสโซต์ ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ โทร 02- 613- 1172 และห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร 02-610-0200 หรือคลิก www.tissotwatches.com