fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

“Chanel Two-Tone Shoe” การกลับมาของรองเท้าคู่สีสวยสุดคลาสสิคจาก Chanel
date : 28.ตุลาคม.2015 tag :

chanel-two-tone-shoes-slingbacks-dooddot-00

ทุกๆซีซั่นมักจะมีการเปิดตัวรองเท้ารุ่นใหม่ ที่กลายเป็น ‘it shoe’ หรือรองเท้าที่ได้รับความนิยมอย่างมากมายมหาศาล ไม่ว่าจะเดินไปทางไหน หรือเปิดบล็อกแฟชั่นเว็บอะไร ก็เป็นต้องเห็นภาพ หรือข่าวการอัพเดทของรองเท้าคู่นั้นๆอยู่สักพักใหญ่ๆ ซึ่งสำหรับซีซั่นนี้ ถ้าสาวๆคนไหนได้ติดตามวงการแฟชั่น ก็คงจะพอทราบว่า ณ ตอนนี้ รองเท้าผู้หญิงที่กำลังมาแรงแบบฉุดไม่อยู่สุดๆก็คือรองเท้าของ Chanel รุ่นสีทูโทนสุดสวย ในสไตล์ของรองเท้าแซนดัล มีสายรัด ต้องบอกว่าเป็นรองเท้าที่เห็นแล้วว้าวมากๆ ซึ่งอันที่จริงแล้วรองเท้าคู่นี้ไม่ได้เพิ่งถูกดีไซน์ออกมาใหม่เอี่ยมแต่อย่างใด หากแต่เป็นรองเท้าที่ดีไซน์ขึ้นเองจากวิสัยทัศน์อันหลักแหลมของ Coco Chanel เมื่อเกือบ 60 ปี ที่แล้ว ซึ่งหลังจากที่เธอได้ออกแบบทั้งเสื้อผ้า อย่างเดรสสั้นสีดำ ชุดสูทผ้าทวีต และแอ็คเซสเซอรี่ส์อย่างกระเป๋าควิลต์สายโซ่ ที่ได้กลายเป็นสิ่งจำเป็นที่ผู้หญิงทุกยุคทุกสมัยควรมีติดตู้เสื้อผ้าแล้ว เธอก็ได้นำเสนออีกหนึ่ง timeless item ที่มีอานุภาพในการเพิ่มเสน่ห์ให้กับผู้หญิงได้อย่างร้ายกาจ นั่นก็คือรองเท้าทูโทน หรือ two-tone shoes ดังกล่าว ที่ถูกครีเอทมาเพื่อเติมความงามสง่าให้กับผู้หญิงของ Chanel อย่างแท้จริง

chanel-two-tone-shoes-slingbacks-dooddot-01

Coco Chanel ในรองเท้าทูโทนเวอร์ชั่นแรกๆที่เธอดีไซน์เอง

chanel-two-tone-shoes-slingbacks-dooddot-02

chanel-two-tone-shoes-slingbacks-dooddot-03

เหล่าคนดังในอดีตกับรองเท้า Chanel Two-Tone slingbacks

chanel-two-tone-shoes-slingbacks-dooddot-04

หลากเวอร์ชั่นของรองเท้าทูโทน ระหว่างช่วงปลายยุค 50s และต้นยุค 60s

ย้อนกลับไปเมื่อปี 1957 ไอคอนดีไซเนอร์ Coco Chanel ก็ได้พลิกวงการแฟชั่นผู้หญิงอีกครั้ง ด้วยการออกแบบรองเท้าสีเบจ หัวสีดำ ที่มีสายรัดด้านหลัง หรือที่เรียกว่า ‘slingbacks’ ตั้งแต่ส้นไปจนถึงหัวรองเท้า ทุกอย่างของรองเท้าคู่นี้ดูสวยงาม และไม่เหมือนรองเท้าคู่ไหนๆ ซึ่งความพิเศษของมันก็คือ เพื่อให้สามารถใส่ได้เข้ากับทุกลุคตั้งแต่เช้าจรดค่ำและสำหรับทุกโอกาสของวัน ถือได้ว่าวิสัยทัศน์ของ Coco Chanel นั้นหลักแหลมและถูกต้องมาจนถึงทุกวันนี้ อีกทั้งยังเป็นการนำเสนอสไตล์ที่แตกต่างให้กับผู้หญิงในยุคนั้นอย่างแท้จริง เนื่องจากในสมัยนั้นรองเท้าผู้หญิงยังมีแค่สีเดียว ซึ่งการจะนำมาใส่ให้แมทช์กับสีของเสื้อผ้าในหลายๆโอกาสยังถือเป็นเรื่องที่ค่อนข้างยุ่งยาก รองเท้าสีทูโทนนี้ หรือที่สื่อมวลชนในสมัยนั้นต่างขนานนามว่า “รองเท้าซินเดอเรลล่าคู่ใหม่” จึงเป็นการปลดปล่อยผู้หญิงให้เป็นอิสระจากกฏเกณฑ์ความงามแบบเดิมๆ และแน่นอนว่าผลตอบรับก็คือรองเท้าคู่นี้ประสบความสำเร็จอย่างสวยงาม ได้รับความนิยมไปทั่วโลกอย่างรวดเร็ว การันตีความฮอต ด้วยการถูกสวมใส่โดยนักแสดง ดารา ฮอลลีวูดระดับ A-list มากมายในยุคนั้น ไม่ว่าจะเป็น Romy Schneider, Brigitte Bardot, Jane Fonda และ Catherine Deneuve เป็นต้น

Fast forward 58 ปี ต่อมา นั่นก็คือปี 2015 Karl Lagerfeld ครีเอทีฟไดเร็คเตอร์คนปัจจุบันของห้องเสื้อ Chanel ก็ได้นำรองเท้าสีทูโทนในตำนานคู่นี้กลับมาปัดฝุ่นใหม่อีกครั้งบนรันเวย์ Fall/Winter 2015 คราวนี้มาในรูปแบบของรองเท้าแซนดัลที่มีสายรัดด้านหลัง และส้นรองเท้าที่มีความหนากว่าเดิม ในรูปทรงของสี่เหลี่ยมจตุรัส เพื่อเพิ่มความมั่นคง และแข็งแรงของรองเท้ารุ่นดังกล่าว ถ้าใครได้ชมคอลเล็คชั่นล่าสุดของ Chanel ก็จะสังเกตได้ว่าทุกลุคของคอลเล็คชั่น ไม่ว่าจะเป็นเดรสสั้น กางเกงขาม้า กางเกงขายาวรัดรูป ชุดสูท 3 ชิ้นผ้าทวีต หรือแม้กระทั่งชุดราตรี ก็ล้วนแต่สามารถสวมใส่คู่กับรองเท้าสีทูโทน slingbacks คู่นี้ได้อย่างลงตัวสุดๆ ซึ่งไม่แปลกใจเลยว่าทำไมพอโชว์นี้จบลง เพียงไม่นานรองเท้ารุ่นนี้ก็กลายเป็นรองเท้าที่ผู้หญิงหลายต่อหลายคนปรารถนา ซึ่งอันที่จริงแล้วอีกหนึ่งเหตุผลว่าทำไมสาวๆทั่วโลกถึงถูกใจในรองเท้าคู่นี้กันนัก ก็เพราะเมื่อใส่แล้ว รองเท้าคู่นี้จะช่วยทำให้ขาของสาวๆดูเรียวยาว และทำให้ขนาดของเท้าดูเล็กลง ใส่แล้วทำให้สาวๆดูสวยสง่า น่าทะนุถนอม และที่สำคัญคือใส่ได้กับทุกชุดอย่างน่าอัศจรรย์ หากวันไหนที่คุณต้องไปหลายๆงาน คุณก็สามารถใส่ชุดสวยชุดเดิมตั้งแต่เช้า และแมทช์คู่กับรองเท้าสีเบจ และดำคู่นี้ได้ง่ายๆ โดยที่ไม่ต้องกังวลว่าจะต้องมาเปลี่ยนชุด หรือเปลี่ยนรองเท้าทีหลังให้ยุ่งยาก ทีนี้ไม่ว่าคุณจะไปกินอาหารกลางวัน หรือไปงานเลี้ยงค็อกเทลยามเย็น คุณก็สามารถแต่งตัวด้วยชุดเดียวตั้งแต่เช้าจรดค่ำ keep look สวยได้ตลอดทั้งวันอย่างมั่นใจ

chanel-two-tone-shoes-slingbacks-dooddot-05

Chanel Two-Tone slingbacks เวอร์ชั่นปี 2015

chanel-two-tone-shoes-slingbacks-dooddot-06

หลากหลายลุคกับรองเท้าทูโทนคู่สวยจากรันเวย์ Chanel Fall/Winter 2015

chanel-two-tone-shoes-slingbacks-dooddot-07

สำหรับขั้นตอนการผลิตรองเท้าทูโทนของ Chanel แต่ละคู่ แน่นอนว่าต้องผ่านขั้นตอนการทำที่พิถีพิถันเอามากๆจากโรงงาน Roveda ที่ประเทศอิตาลี ซึ่งต้องใช้ทั้งช่างฝีมือ และเทคโนโลยีชั้นสูงในการผลิต จึงไม่น่าแปลกใจถ้าราคาของรองเท้าทูโทนคู่นี้จะอยู่สูงถึง $800 หรือเกือบๆ 3 หมื่นบาท!

เชิญชมวิธีการทำรองเท้าทูโทนของ Chanel ได้ทางด้านล่าง

ปฏิเสธไม่ได้ว่านี่คือรองเท้าที่ได้ทำการ comback อย่างสวยงาม และถือเป็นรองเท้าผู้หญิงแห่งปี 2015 เลยก็ว่าได้ เพราะตอนนี้ไม่ว่าคุณจะเปิดนิตยสารแฟชั่นฉบับไหน หรือเปิดเว็บแฟชั่น บล็อกแฟชั่นเว็บใด คุณก็ต้องเจอกับรูปของเหล่านางแบบ และดาราที่พากันตบเท้าใส่รองเท้าทูโทนคู่สวยคู่นี้ ซึ่งจริงๆแล้วรองเท้าทูโทนของ Chanel นั้นไม่ได้มีแค่สไตล์ slingbacks เพียงอย่างเดียว แต่ยังมีอีกหลากหลายสไตล์ และเวอร์ชั่นจากความคิดสร้างสรรค์ที่ยากจะคาดเดาของ Karl Lagerfeld โดยแต่ละแบบนั้นเข้ากับทุกรสนิยมและไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงหลายๆรูปแบบ  ไม่ว่าจะในรูปแบบของรองเท้า flats ทรงบัลเล่ต์ รองเท้าบู๊ต ไปจนถึงรองเท้าทรงเอสปาดริล Chanel Two-Tone Shoes จึงถือเป็นไอเท็มการแต่งกายที่ผสมผสานความงามสง่า ความรู้สึกสบาย เข้าถึงได้ และที่สำคัญคือความร่วมสมัย ที่ต่อให้เอามาใส่อีกสัก 10-20 ปี ก็ไม่มีวันเชย

chanel-two-tone-shoes-slingbacks-dooddot-08

กระแสความแรงของรองเท้า Chanel Two-Tone Shoe ในโลกโซเชียล

chanel-two-tone-shoes-slingbacks-dooddot-09

เหล่าคนดังกับการแมทช์รองเท้า Chanel Two-Tone ในสไตล์ของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็น Alexa Chung, Rihanna, Eva Chen, Lily-Rose Depp, Ashley Olsen และ Poppy Delevingne

chanel-two-tone-shoes-slingbacks-dooddot-10

Writer: Thip S. Selley
Credit: Vogue , Popsugar
Image by: The Historialist

RECOMMENDED CONTENT

17.สิงหาคม.2017

หลังจากคว้ารางวัลกรังปรีซ์ สาขาเพลงประกอบโฆษณายอดเยี่ยมจากเวทีคานส์ ไลอ้อน 2017 อาดิดาส ออริจินอลส์ยังคงพัฒนาผลงานสร้างสรรค์อย่างต่อเนื่อง