fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#STYLEGUIDE — เสื้อกล้ามชายและหญิงที่ใส่เป็นเสื้อซับใน ไอเท็มต้อนรับ summer จาก AIRism
date : 19.เมษายน.2018 tag :

แทบจะไม่มีคำบรรยายใดๆ ที่อธิบายถึงความแปรปรวนและร้อนระอุของอากาศเมืองไทยในช่วงที่ผ่านมา ความอบอ้าวของเมืองไทยดูเหมือนจะเป็นศัตรูตัวฉกาจสำหรับการแต่งกายของทุกๆ คน โดยเฉพาะหนุ่มสาววัยทำงานที่ต้องแต่งกายให้ดูสุภาพ ใส่เสื้อผ้าหลายชิ้น แต่ด้วยอากาศร้อนๆ บางทีเราอาจจะเป็นลมกันได้เนื่องจากอากาศไม่ถ่ายเท จะให้ใส่ชุดที่ชิลล์หรือ relax มากๆ เพื่อเน้นความสบายก็ไม่ได้อีกเช่นกัน

สไตล์ไกด์ครั้งนี้ของดู๊ดดอท จึงว่าด้วยการแต่งตัวให้เหมาะกับทุกรูปแบบการทำงานในสภาพอากาศเมืองร้อน (มาก) ของประเทศไทย ไปดูกันว่ามีไอเท็มอะไรที่เราต้องมองหาในซีซั่นนี้กันบ้าง

TOP ; เลือกใส่สไตล์ที่เป็นเรา

เสื้อผ้าท่อนบนดูเหมือนจะเป็นส่วนที่เลือกสรรได้อย่างวาไรตี้ได้มากที่สุดสำหรับชุดทำงาน เพราะคุณสามารถ adapt ทรงเสื้อที่หลากหลายได้ไม่ว่าจะเป็นเสื้อเชิ้ต basic item ที่ใส่ได้ทั้งชายหญิง หรือจะลองเสื้อโปโลสไตล์คลาสสิคที่มาแรงมากๆในซีซั่นนี้ ก็ช่วยให้ลุคทางการดูสบายๆ แต่ไม่ลำลองจนเกินไป สิ่งสำคัญสำหรับท่อนบนคือเนื้อผ้าที่ใส่แล้วสบายตัวอย่างผ้าคอตตอนหรือผ้าที่ระบายอากาศได้ดีอย่างผ้าลินิน

BOTTOM ; เน้นความสบาย แต่ยังต้อง Stylish 

ท่อนล่างนั้นอาจจะดูเหมือนง่าย เพียงแค่ trousers ทรงสวยๆ หรือ pencil skirt ซักตัวก็ดูเป็นลุคที่เซฟใส่ยังไงก็รอด แต่ถ้าอยากเพิ่มความ stylish ต้องนี่เลย กางเกงทรงจ็อกเกอร์ที่เป็นไอเท็มกันตายของใครหลายๆ คนหรือว่าจะเป็น wide-leg pants กางเกงขากว้างกลิ่นอายคลาสสิคที่สามารถใส่ได้ทั้งชายหญิง ถ้าปล่อยขาก็จะดูทางการหน่อย แต่ถ้าอยากได้ลุคที่ casual ขึ้นมาอีกนิดก็เพียงแค่พับขาปลายขาขึ้นมา รับรองว่าเป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่หนุ่มสาววัยทำงานจะขาดไม่ได้เช่นกัน

OUTERWEAR ; อัพเกรด Look ให้ดูโปร ด้วย Blazer ตัวโปรด

ไอเท็มไม้ตายสำหรับหนุ่มสาวชาวออฟฟิตคือ OUTERWEAR ดีๆ ที่ต้องมีติดตู้เสื้อผ้าไว้ ต้องบอกว่าเพียงสวม blazer สวยๆ ก็สามารถช่วยเพิ่มความ formal ให้ลุคโดยรวมของเราได้เป็นเท่าตัว เเม้ว่าเสื้อคลุมจะดูเป็นไอเท็มปราบเซียนสำหรับอากาศร้อนๆ ของเมืองไทย แต่ควรมีไว้ให้สบายใจ เราจึงต้องให้ความสำคัญกับ blazer คู่ใจซักตัว คีย์สำคัญของ blazer ในซัมเมอร์นี้ต้องแน่นที่ความบางเบา มีเนื้อผ้าที่โปร่งสบาย ระบายอากาศได้ดี เเต่คัตติ้งก็ต้องเนี๊ยบ อ้อ! อีกหนึ่งฟังก์ชั่นที่มองข้ามไม่ได้เลยคือโทนสีเบสิค สีอย่างขาวดำและสีน้ำตาลโทนธรรมชาติ ที่สามารถเเมทช์กับลุคได้หลากหลายให้เราไม่ต้องซื้อใหม่ในทุกๆ ซีซั่น

INNERWEAR ; ใส่ความเย็นสบาย ใส่AIRism

อีกสิ่งหนึ่งที่จะมองข้ามไม่ได้เลยสำหรับชุดทำงานคือเสื้อซับใน เพราะนอกจากจะกันโป๊แล้ว ยังช่วยซึมซับเหงื่อไม่ให้เราต้องเข้าไปทำงานแบบหลังเปียกๆ ได้ด้วย ฉะนั้นการเลือกเสื้อกล้ามหรือเสื้อสายเดี่ยวที่เหมาะสมจึงเป็นเรื่องสำคัญ เสื้อซับในที่ดีจะต้องช่วยให้ร่างกายของเรารู้สึกสบายตัว เเม้ในอากาศที่ร้อนอบอ้าวสุดๆ ของเมืองไทยจะใส่หลายชิ้น ก็ไม่ทำให้ร้อนมากขึ้น

เสื้อซับในที่เราอยากแนะนำนั้นก็คือ UNIQLO AIRism ไอเท็มเสื้อตัวในสุดสบาย ที่ควรมีไว้สำหรับการใส่ในชีวิตประจำวันของหนุ่มสาววัยทำงาน AIRism นั้นมีจุดเด่นที่ความเย็นสบาย ให้สัมผัสที่เรียบลื่นราวกับผ้าไหม แต่สามารถซึมซับและระบายเหงื่อได้ดี และที่สำคัญเลยคือ AIRism นั้นแห้งเร็วมากๆ ทำให้เราไม่รู้สึกเหนียวเหนอะหนะตัว แม้จะต้องใช้ชีวิตอยู่ท่ามกลางอากาศที่ร้อนสุดๆ ของเมืองไทย

อีกหนึ่งคุณสมบัติของ AIRism สำหรับผู้หญิงคือความสามารถในการดูดซึมความชื้นที่มากกว่า ทำให้เรารู้สึกสบาย ไม่อึดอัดขณะสวมใส่แม้มีเหงื่อ ส่วนความพิเศษของ AIRism สำหรับผู้ชายนั้นคือคุณสมบัติในการระงับกลิ่นกาย ลดกลิ่นอับที่เกิดจากเหงื่อ ตัวการหลักของความไม่มั่นใจสำหรับใครหลายๆ คน

AIRism ; ไอเท็มหน้าร้อน ที่ขาดไม่ได้ของหนุ่มสาววัยทำงาน

ทั้งสัมผัสสุดสบาย การระบายเหงื่อและความชื้นได้อย่างรวดเร็ว เนื้อผ้าคุณภาพที่สามารถกันโป๊และระงับกลิ่นกายได้ทำให้ AIRism เป็นเสื้อซับในสำหรับใส่ในชีวิตประจำวันของหนุ่มสาววัยทำงานที่ต้องมี ยิ่งในวันที่เราต้องเผชิญกับอากาศสุดอบอ้าวของเมืองไทย ฟังค์ชั่นอันหลากหลายของ AIRism จะช่วยคงความสบายให้ผิวกายของเราได้ภายใต้ทุกลุคการทำงาน

AIRism  คือไอเท็มสำคัญที่จะช่วยเพิ่มความคล่องตัว เพิ่มความมั่นใจให้หนุ่มสาววัยโดยเฉพาะในฤดูร้อนนี้ ให้เราไม่ต้องมากังวลเรื่องเหงื่อ ความโป๊ หรือกลิ่นกาย เป็นเครื่องแต่งกายที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีซึ่งไม่ว่าใครได้สัมผัสก็ต้องติดใจและบอกต่อให้ทดลอง

—————

สามารถชมรายละเอียดเพิ่มเติมของ Uniqlo AIRism ได้ที่
uniqlo.com/th/store/men-discover-airism
facebook.com/uniqlo.th