fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#STYLE – เช็คลิสต์ 10 เรื่องสุดว้าว! ที่คุณอาจยังไม่เคยรู้เกี่ยวกับกระเป๋า MCM
date : 25.พฤศจิกายน.2019 tag :

ถ้าพูดถึงแบรนด์กระเป๋าหนังสุดฮิป ที่ขึ้นแท่นท็อปฮิตในยุคนี้ แน่นอนว่าจะต้องมี MCM แบรนด์เครื่องหนังสุดหรู อยู่ในใจของใครหลายคน เพราะความมีเอกลักษณ์ ดีไซน์ล้ำสมัยท้าทายกาลเวลา เรียบแต่โก้หรู เรียกได้ว่าเป็น Must Have Items ของเซเลบริตี้และแฟชั่นนิสต้าคนรุ่นใหม่ทั่วโลกว่าแล้วสาวกเช็คลิสต์กันหน่อยกับ 10 เรื่องสุดว้าวที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อนเกี่ยวกับแบรนด์ MCM มีอะไรบ้างไปสำรวจกันเลย!

1. MCM ไม่ได้เป็นแบรนด์สัญชาติเกาหลี 

หลายคนมักเข้าใจผิดว่า MCM เป็นแบรนด์จากประเทศเกาหลีใต้ เพราะว่าเข้ามาบริหารต่อเมื่อปี 2005 และ MCM กลับมาอินเทรนด์ โด่งดังมาพร้อมกับวัฒนธรรม K-POP ทำให้หลายคนเข้าใจผิดคิดว่าเป็นแบรนด์น้องใหม่จากเกาหลีใต้ แต่อันที่จริงแล้ว MCM เป็นแบรนด์สัญชาติเยอรมัน ที่ถือกำเนิดมาอย่างยาวนานกว่า 44 ปีต่างหาก ปัจจุบันยังคงใช้ฐานการผลิตและดีไซเนอร์ที่เยอรมัน และคงเอกลักษณ์แบบฉบับดั้งเดิมสไตล์ยุโรปเพียงแต่ผู้บริหารเป็นคนเกาหลีเท่านั้น

2. MCM ย่อมาจากอะไร

เดิมมาจากตัวย่อชื่อของผู้ก่อตั้งแบรนด์ คือ Michael Cromer München ที่ได้เห็นเชื้อพระวงศ์และเหล่าคนชนชั้นสูงในสมัยนั้น นิยมใช้กระเป๋ารูปแบบทรังค์ (Trunk) ในการเดินทาง จนเกิดปิ๊งไอเดียในการดีไซน์กระเป๋า และตั้งชื่อแบรนด์ ว่า MCM ซึ่งต่อมาได้มีการพัฒนาและสร้างสรรค์เอกลักษณ์ของแบรนด์ใหม่ ให้มีความทันสมัยและปราดเปรียวมากยิ่งขึ้น จึงกลายมาเป็น Modern Creation München แทนในปัจจุบัน

3. สีซิกเนเจอร์ของ MCM

หลายคนอาจเข้าใจผิดว่า สีซิกเนเจอร์ประจำ MCM คือ สีน้ำตาล หรือ สีส้มอิฐ แต่แท้จริงแล้วคือ สีคอนยัค (Cognac) ซึ่งเป็นสีไอคอนิกที่ทำให้คนจำ MCM ได้

4. แล้วโลโก้ MCM มาจากอะไรกันแน่ 

วิเซโต้โมโนแกรม (Visetos Monogram) เป็นลายสุดคลาสสิกของ MCM ผสมผสาน 3  องค์ประกอบเข้าด้วยกัน ได้แก่โลโก้ MCM ใบลอเรล และเพชร ซึ่งพวงใบลอเรลนั้น แสดงถึงเกียรติยศแห่งความสำเร็จ ส่วนเพชรมาจากลายบนธงชาติรัฐบาวาเรีย (Bavaria) แสดงถึงความล้ำค่า ความทนทาน และความสง่างามที่ยั่งยืน ลาย คอนยัค วิเซโต้ (Cognac Visetos) จึงเป็นสัญลักษณ์ที่แสดงถึงการมาบรรจบกันของอดีตและอนาคต แฝงไปด้วยความปรารถนาที่จะผจญโลกกว้างและตอกย้ำถึงรากฐานของเยอรมัน ความหมายช่างเก๋และเท่จริงๆ

5. ซิกเนเจอร์ของ MCM ต้องเป็นแบบนี้! 

หยิบกระเป๋า MCM ขึ้นมาลองนับดูว่าปีกโลโก้ข้างหนึ่งจะมี 8 ใบ ส่วนอีกด้านหนึ่งจะมี 9 ใบ, กระดุมต้องมีตราปั๊มคำว่า MCM, ความประณีตในส่วนของด้ายและตะเข็บที่เป็นซิกเนเจอร์ของ MCM และแค่สัมผัสหนังก็สามารถรู้ได้ เพราะหนังของ MCM ผ่านกระบวนการมากมาย มีทั้งน้ำหนักเบาและหนัก ซึ่งขึ้นอยู่กับรุ่น เช่น แบ็คแพ็คจะมีน้ำหนักเบา เพราะผ่านกระบวนการเพื่อทำให้เหมาะกับการใช้งาน แต่รุ่นคลาสสิกอย่างเฮอริเทจจะแข็งแรงและมีน้ำหนักขึ้นมานิดหนึ่ง ซึ่งคงเอกลักษณ์เหมือนเมื่อ 40 ปีที่แล้ว

6. MADE TO MOVE กระเป๋าที่ตอบโจทย์เรื่องฟังก์ชั่นและความคล่องตัว

ด้วย 5 คุณสมบัติหลักคือ ความทนทาน, ไม่จำกัดฤดูกาล, ไม่จำกัดเพศ, ฟังก์ชั่นการใช้งานที่สะดวกสบายและพร้อมสำหรับทุกโอกาสและสถานที่ MCM จึงเรียกได้ว่าเกิดมาคู่กับการท่องเที่ยวตอบโจทย์ Travel Line นักเดินทางยุคใหม่ เพราะเป็นคอนเซ็ปต์หลักที่แบรนด์ให้ความสำคัญมากที่สุด เรียกว่าเป็นแบรนด์ที่ซัพพอร์ตการออกไปสัมผัสโลกกว้างที่แท้จริง

7. ของมันต้องมี! แฟชั่นนิสต้าตัวท็อปต้องถือ!

โดยเฉพาะเซเลบริตี้และคนดังมากมายต่างวางใจให้ MCM เป็นแบรนด์ในดวงใจ ไม่ว่าจะเป็น คาล่า เดเลวีน, เคลลี่ ออสบอร์น, บียอนเซ่, จัสติน บีเบอร์, เลดี้ กาก้า, ไมลี่ ไซลัส, EXO, ไฮดี้ คลุม, แซมมี่ เซง, มิช่า บาร์ตัน, โรเซ่ แบล็คพิงค์ รวมถึงซุปตาร์ตัวแม่ของเมืองไทย ต่างก็ถือ MCM กันมาแล้วทั้งนั้น แต่จะมีใครบ้างไปชมความแซ่บกันเล้ย…

8. เก๋ขนาดนี้ใครๆ ก็อยากจะคอลลาบอเรชั่น (Collaboration)

ที่ผ่านมาแบรนด์ MCM ได้มีการคอลลาบอเรชั่น ออกมาหลายต่อหลายคอลเลกชั่นและทำมานานแล้ว ไม่ว่าจะเป็นกับ PUMA, Beats, Wilson, Ekocycle™ หรือแม้แต่ศิลปินชื่อดังอย่าง Eddy Kang, James Long, Tobias Rehberger และศิลปินฮิปฮอปสุดฮอตอย่าง Billie Eilish หรือล่าสุดกับ A Bathing Ape ® เป็นต้น ซึ่งสินค้าที่ผลิตออกมาวางจำหน่ายแต่ละครั้ง ต้องบอกเลยว่าขายหมดตั้งแต่ชั่วโมงแรกเลยทีเดียว

9. การันตีความนิยมด้วย 650 สาขาทั่วโลก และ 5 สาขาในประเทศไทย

ปัจจุบัน MCM มีร้านอยู่มากมายทั่วทุกมุมโลกไม่ว่าจะเป็น มิวนิค เบอร์ลิน ลอนดอน ปารีส นิวยอร์ก ฮ่องกง เซี่ยงไฮ ปักกิ่ง โซล โตเกียว ฯลฯ ส่วนในกรุงเทพฯ ก็มีถึง 5 สาขา ด้วยกัน ได้แก่ EmQuartier, Central Embassy, Siam Paragon, ICONSIAM และ Central World ใกล้ที่ไหน ช็อปที่นั่นกันได้เลยจ้า และสำหรับใครที่ไม่ได้อยู่ในกรุงเทพฯ ทาง MCM Thailand ก็ยังมีช่องทางให้ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ FB: MCMTHAILANDOFFICIAL และ IG: @MCMTHAILAND เช่นกัน เรียกได้ว่าอำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าในทุกๆ พื้นที่และเอาใจเหล่าขาช็อปทั้งหลายเป็นพิเศษเลย

10. ความผูกพัน 5 ปีกับ MCM Thailand

ตลอดระยะเวลา 5 ปีที่ผ่านมานั้น MCM เรียกได้ว่าเป็นกระเป๋า แบรนด์ลักชัวรี่ อีกหนึ่งแบรนด์ที่ครองใจแฟนๆ คนไทย เห็นได้ชัดจากกระแสตอบรับที่ดีมาโดยตลอดทุกซีซั่น ไม่ว่าคอลเลกชั่นไหนๆ ก็มักจะฮิตอยู่เสมอ รวมไปถึงอีเว้นท์มากมายที่คนต่างให้ความสนใจเข้าร่วมอย่างล้นหลาม

และความว้าวล่าสุดคือ MCM ประเทศไทย เตรียมจัดอีเว้นท์เพื่อการกุศลส่งท้ายปี MCM Christmas Charity (เอ็มซีเอ็ม คริสต์มาส แชร์ริตี้) โดยได้เนรมิต German Christmas Market ตามแบบฉบับเยอรมันขนานแท้ ภายในงานมีไฮไลต์ที่ห้ามพลาด ได้แก่ MCM Bear น้องหมี MCM ตัวใหญ่สุดน่ารักในชุดคริสต์มาส, นิทรรศการนำเสนอเรื่องราวของ MCM และวิวัฒนาการของกระเป๋าตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน พร้อมด้วยร้านอาหารเยอรมันและเมนูขึ้นชื่อที่ไม่ได้หาทานได้ง่ายๆ และเพื่อเป็นการส่งมอบความสุขให้กับทุกคนและเปิดโอกาสให้ได้ร่วมกันช่วยเหลือสังคม โดยเพียงแค่มาถ่ายรูปร่วมกับน้องหมี MCM Bear พร้อมติดแฮชแท็ค #MCMLoveBearTH ทุก 1 แฮชแท็คเท่ากับการบริจาค 1 บาท

นอกจากนี้ยังสามารถร่วมส่งความสุขอย่างต่อเนื่องกับแคมเปญ Gift For Yourself And Gift For Others ต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขมอบของขวัญเพื่อตัวคุณเองและคนที่คุณรัก โดยร่วมสมทบทุนผ่านการซื้อกระเป๋า รุ่นไอคอนนิคจำนวน 3 รุ่น ซึ่งเป็นกระเป๋าที่เกี่ยวโยงกับยุคสำคัญต่างๆ ที่แบรนด์ MCM ได้ก้าวผ่านมา ได้แก่ กระเป๋ารุ่นบอสตัน (Boston),กระเป๋ารุ่นสตาร์ค แบ็คแพ็ค (Stark Backpack) และ กระเป๋าเบลท์ แบ็ค (Belt Bag)

RECOMMENDED CONTENT

23.สิงหาคม.2019

นี่คือภาพของผีรป่าแอมะซอนซึ่งในประเทศบราซิล ที่เป็นป่าฝนเขตร้อนผืนใหญ่ที่ใหญ่ที่สุดในโลก และนับเป็นปอดของโลกในปัจจุบัน ที่เป็นข่าวที่ไม่สู้ดีนักที่เกิดขึ้นพร้อมๆกับข่าวธารน้ำแข็งอกโยคูลล์ ในไอซ์แลนด์เป็นที่แรกที่ละลายหมดสิ้น