fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#STYLE — COS Autumn Winter 2018 ; คอลเล็กชั่นใหม่ล่าสุดจาก COS กับเสื้อผ้าคลาสสิกที่ถูกบิดสัดส่วนให้เปลี่ยนไป และความงดงามตามธรรมชาติของนวัตกรรมวัสดุ
date : 22.มิถุนายน.2018 tag :

คอลเล็กชั่น Autumn Winter 2018 ของ COS ได้รับแรงบันดาลใจมาจากธีมหลักๆ สองเรื่อง ซึ่งได้แนวคิดมาจากงานวิจัยโดยใช้องค์ความรู้หลายสาขาวิชามาผสมผสาน นั่นคือธรรมชาติที่แท้จริงหรือในจินตนาการ กับกระบวนการที่ช่วยเจียระไนความดิบ ผลลัพธ์ที่ได้คือคอลเล็กชั่นเสื้อผ้าคลาสสิกซึ่งเน้นสัดส่วนที่ถูกบิดให้เปลี่ยนไป และนวัตกรรมวัสดุซึ่งเล่นกับเรื่องรูปทรงแนวประติมากรรมและความเป็นไฮบริด

การสำรวจมหานครที่อยู่ติดกับสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติ กลายเป็นจุดเริ่มต้นของกระบวนการออกแบบและดัดแปลงให้กลายเป็นคอลเล็กชั่นผ่านเสื้อผ้าที่วัสดุสิ่งทอสามารถป้องกันสภาพอากาศได้ นำสไตล์เสื้อผ้าของกิจกรรมกลางแจ้งมาสู่ความเป็นเมือง เครื่องแต่งกายชายที่มีลักษณะเป็นแนว modular (การนำชิ้นส่วนมาต่อกัน) ซึ่งชวนให้นึกถึงเสื้อผ้าสำหรับการแสดงหรือเสื้อผ้าของช่างเทคนิค ในขณะเดียวกันก็มีไอเท็มของผู้หญิงที่น่าสนใจ เช่น ถุงมือยาวแบบพิเศษ เป็นการนำความทันสมัยเข้ามาผสมผสานกับฟังก์ชั่นเพื่อให้ความอบอุ่นสำหรับหน้าหนาวนี้

เสื้อผ้าฤดูกาลนี้เน้นการใช้สีสันที่สะท้อนความขัดแย้ง โดยใช้โทนสีที่อิงจากธรรมชาติของสีเขียวและน้ำตาล แทรกด้วยสีซัลเฟอร์และสีม่วงดอกไลแล็ค คู่กับสีโทนเย็นหรือสีที่ทำให้รู้สึกถึงงานอุตสาหกรรมอย่างสีเทาออฟไวท์ และสีน้ำเงินเข้มคล้ายน้ำมันดิบ

คอลเล็กชั่นนี้นำเสนอโครงเสื้อผ้าในรูปแบบใหม่ อย่างชุดเดรสถักสีเขียวมอสทะเล มีโครงสร้างเน้นตรงแนวซี่โครง และรูปทรงของข้อศอกที่ดีไซน์ให้ใหญ่เกินจริง ขณะที่เสื้อโค้ทผ้าขนสัตว์สไตล์พีโค้ท (Pea Coat) สีซัลเฟอร์ผสม จับคู่มากับกางเกงขายาวและเสื้อเชิ้ตที่ตัดเย็บด้วยเทคนิคพิเศษเล่นกับสัดส่วนแนวใหม่ โดยปรับความกว้างของส่วนชายด้านล่างเสื้อโค้ทกับแถบผ้าตรงส่วนเอวของกางเกงเสียใหม่ จากแนวสูงมาเป็นแนวต่ำ สร้างบุคลิกให้กับเสื้อผ้าด้วยเส้นขอบเอวที่ชัดเจน และผูกรอบเอวเทคนิคเดียวกันกับผ้ากันเปื้อน

คอลเล็กชั่นนี้เน้นและปรับเรื่องของความไม่สมบูรณ์แบบและความดิบ สำหรับเสื้อผ้าผู้ชาย การใช้วัสดุและรูปทรงที่ขัดแย้งกันถือเป็นแก่นหลักของงานชุดนี้ เสื้อแจ็คเก็ตบุนวมบางๆ ปรับสีได้ตามอุณหภูมิความร้อนมาในสีเทาไทเทเนี่ยมเป็นตัวอย่างของการใช้นวัตกรรมสิ่งทอ ขณะที่การเลเยอร์เสื้อผ้าหลายชิ้น อย่างเสื้อถักไหมพรมแขนกุดทรงยาวจับคู่กับเสื้อเชิ้ตผ้าทอและกางเกงขากว้างทรงเจอร์ซีย์ที่เน้นความยาวเป็นพิเศษ แสดงให้เห็นความกล้าในการออกแบบรูปทรงอย่างเหนือความคาดหมาย

RECOMMENDED CONTENT

27.พฤษภาคม.2019

“โรคร้ายไม่ใช่เรื่องของคนคนเดียว” เพราะโรคร้ายไม่ได้ทำร้ายแค่ผู้ป่วยเพียงคนเดียว แต่ยังมีคนในครอบครัวและคนอีกหลายคนที่ต้องเจ็บปวดและได้รับผลกระทบเช่นกัน การช่วยเหลือผู้ป่วยให้ได้รับการรักษานั้น เท่ากับเราได้ช่วยเหลือคนมากกว่าหนึ่งคน