fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#STYLE — น่ารักกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว เมื่อแบรนด์เสื้อผ้า Anofuku ขอจับคู่ความวินเทจเข้ากับความน่ารักมากของคาแร็กเตอร์ Studio Ghibli
date : 21.กุมภาพันธ์.2018 tag :

ประเทศญี่ปุ่นนับเป็นประเทศที่อยู่ในหมวดไม่ว่าจะทำอะไรออกมาขาย ต่างก็สวยงามน่าซื้อหาไปเสียหมด โดยเฉพาะสินค้าในหมวดแฟชั่น เสื้อผ้าหลายแบรนด์ของญี่ปุ่นนั้นขึ้นชื่อเรื่องความประณีต และการตัดเย็บที่นำเอาภูมิปัญญามาประยุกต์ใช้ได้อย่างสวยงามและแยบยล

เมื่อความคราฟท์แบบญี่ปุ่นจากสองมุมมาเจอกัน มุมแรกคือความคราฟท์แบบน่ารักของคาแร็กเตอร์จาก Studio Ghibli อันโด่งดัง มุมที่สองคือความวินเทจและความนิชของเสื้อผ้าที่ดูธรรมดาแต่ประณีตมากของแบรนด์ Anofuku การปะทะกันในครั้งนี้จึงออกมาเป็นเสื้อผ้าสุดน่ารัก ที่ต้องเผลอร้องออกมาว่า อยากได้! กันแน่นอน

คงไม่ต้องพูดถึงความโด่งดังของ Studio Ghibli เพราะพวกเราก็รู้จักกันมาเป็นอย่างดี แต่เราจะขอพูดถึง Anofuku เสียหน่อย แบรนด์เสื้อผ้านี้เป็นแบรนด์เสริมเฉพาะกิจของดีไซเนอร์ชื่อดังของประเทศญี่ปุ่นสองคน คนแรกคือ Kunihiko Morinaga เจ้าของแบรนด์ Anrealage ที่เป็นที่จับตามองจากวงการด้วยการทำเสื้อผ้า ‘แนวทดลอง’ และเป็นที่พูดถึงทุกครั้งใน Tokyo Fashion Week มาจับมือกับคนที่สองก็คือ Keisuke Kanda เจ้าของแบรนด์ชื่อตัวเองโลโก้ตัวกินมดสุดน่ารัก เน้นทำเสื้อผ้าแนววินเทจ ที่สนุกกับวัสดุรุ่นคุณแม่ และการจับจีบพริ้วระบาย ให้สนุกสนานและทันสมัย จนกลายเป็นแบรนด์เสื้อผ้าที่เหล่าดาราเซเล็บญี่ปุ่นชอบใส่กัน

โปรเจ็กต์ Stuidio Ghibli no Anofuku จึงเกิดขึ้นพร้อมๆ กับเสต็ปง่ายๆ แสนน่ารัก ก็เพียงแค่นำเอาเสื้อผ้าที่แบรนด์ Anofuku ผลิตเป็นปกติอยู่แล้ว มาเพิ่มลูกเล่นและดีเทลด้วยคาแร็กเตอร์ต่างๆ จากอะ นิเมชั่นของสตูดิโอจิบลิลงไปเท่านั้นเอง โดยเสื้อผ้าในแคปซูลคอลเล็กชั่นนี้ จะวางขายในช้อปเสื้อผ้าของร้าน Tsutaya สาขา Daikanyama และ Nakameguro เท่านั้น!

ความสนุกลำดับถัดมาที่เราบอกเลยว่าห้ามพลาด ก็คือวิดีโอโปรโมทโปรเจ็กต์นี้ที่ทำออกมาได้อย่างน่ารักมาก!!!!! จากข้อมูลที่บอกมาว่า วิดีโอตัวนี้ทำให้ Anofuku ต้องทำเสื้อไหมพรมทั้งสิ้นมากกว่า 200 ตัว แค่นี้เราก็กรี๊ดมากแล้ว น่าเสียดายที่เสื้อไหมพรมที่ใช้ถ่ายวิดีโอเหล่านั้นไม่มีขาย อยากได้ ก็ต้องปักเองนะจ้ะ

อย่างที่บอก ขึ้นชื่อว่าญี่ปุ่น ไม่ว่าจะทำอะไรก็น่ารักไปเสียหมด ยิ่งความน่ารัก มาพบกับความคราฟท์ ความวินเทจ และสไตล์ ยังไงก็รอด ยังไงก็มีคนอยากซื้อ หรือว่าไม่จริง?

RECOMMENDED CONTENT

17.สิงหาคม.2017

หลังจากคว้ารางวัลกรังปรีซ์ สาขาเพลงประกอบโฆษณายอดเยี่ยมจากเวทีคานส์ ไลอ้อน 2017 อาดิดาส ออริจินอลส์ยังคงพัฒนาผลงานสร้างสรรค์อย่างต่อเนื่อง