fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#STYLE — น่ารักกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว เมื่อแบรนด์เสื้อผ้า Anofuku ขอจับคู่ความวินเทจเข้ากับความน่ารักมากของคาแร็กเตอร์ Studio Ghibli
date : 21.กุมภาพันธ์.2018 tag :

ประเทศญี่ปุ่นนับเป็นประเทศที่อยู่ในหมวดไม่ว่าจะทำอะไรออกมาขาย ต่างก็สวยงามน่าซื้อหาไปเสียหมด โดยเฉพาะสินค้าในหมวดแฟชั่น เสื้อผ้าหลายแบรนด์ของญี่ปุ่นนั้นขึ้นชื่อเรื่องความประณีต และการตัดเย็บที่นำเอาภูมิปัญญามาประยุกต์ใช้ได้อย่างสวยงามและแยบยล

เมื่อความคราฟท์แบบญี่ปุ่นจากสองมุมมาเจอกัน มุมแรกคือความคราฟท์แบบน่ารักของคาแร็กเตอร์จาก Studio Ghibli อันโด่งดัง มุมที่สองคือความวินเทจและความนิชของเสื้อผ้าที่ดูธรรมดาแต่ประณีตมากของแบรนด์ Anofuku การปะทะกันในครั้งนี้จึงออกมาเป็นเสื้อผ้าสุดน่ารัก ที่ต้องเผลอร้องออกมาว่า อยากได้! กันแน่นอน

คงไม่ต้องพูดถึงความโด่งดังของ Studio Ghibli เพราะพวกเราก็รู้จักกันมาเป็นอย่างดี แต่เราจะขอพูดถึง Anofuku เสียหน่อย แบรนด์เสื้อผ้านี้เป็นแบรนด์เสริมเฉพาะกิจของดีไซเนอร์ชื่อดังของประเทศญี่ปุ่นสองคน คนแรกคือ Kunihiko Morinaga เจ้าของแบรนด์ Anrealage ที่เป็นที่จับตามองจากวงการด้วยการทำเสื้อผ้า ‘แนวทดลอง’ และเป็นที่พูดถึงทุกครั้งใน Tokyo Fashion Week มาจับมือกับคนที่สองก็คือ Keisuke Kanda เจ้าของแบรนด์ชื่อตัวเองโลโก้ตัวกินมดสุดน่ารัก เน้นทำเสื้อผ้าแนววินเทจ ที่สนุกกับวัสดุรุ่นคุณแม่ และการจับจีบพริ้วระบาย ให้สนุกสนานและทันสมัย จนกลายเป็นแบรนด์เสื้อผ้าที่เหล่าดาราเซเล็บญี่ปุ่นชอบใส่กัน

โปรเจ็กต์ Stuidio Ghibli no Anofuku จึงเกิดขึ้นพร้อมๆ กับเสต็ปง่ายๆ แสนน่ารัก ก็เพียงแค่นำเอาเสื้อผ้าที่แบรนด์ Anofuku ผลิตเป็นปกติอยู่แล้ว มาเพิ่มลูกเล่นและดีเทลด้วยคาแร็กเตอร์ต่างๆ จากอะ นิเมชั่นของสตูดิโอจิบลิลงไปเท่านั้นเอง โดยเสื้อผ้าในแคปซูลคอลเล็กชั่นนี้ จะวางขายในช้อปเสื้อผ้าของร้าน Tsutaya สาขา Daikanyama และ Nakameguro เท่านั้น!

ความสนุกลำดับถัดมาที่เราบอกเลยว่าห้ามพลาด ก็คือวิดีโอโปรโมทโปรเจ็กต์นี้ที่ทำออกมาได้อย่างน่ารักมาก!!!!! จากข้อมูลที่บอกมาว่า วิดีโอตัวนี้ทำให้ Anofuku ต้องทำเสื้อไหมพรมทั้งสิ้นมากกว่า 200 ตัว แค่นี้เราก็กรี๊ดมากแล้ว น่าเสียดายที่เสื้อไหมพรมที่ใช้ถ่ายวิดีโอเหล่านั้นไม่มีขาย อยากได้ ก็ต้องปักเองนะจ้ะ

อย่างที่บอก ขึ้นชื่อว่าญี่ปุ่น ไม่ว่าจะทำอะไรก็น่ารักไปเสียหมด ยิ่งความน่ารัก มาพบกับความคราฟท์ ความวินเทจ และสไตล์ ยังไงก็รอด ยังไงก็มีคนอยากซื้อ หรือว่าไม่จริง?

RECOMMENDED CONTENT

28.ตุลาคม.2020

khai dreams นักร้องนักแต่งเพลงและโปรดิวเซอร์ หลังจากปล่อยซิงเกิล “Sunkissed” จาก EP Now and Then จนได้รับการสตรีมไปแล้วมากกว่า 85 ล้านครั้ง และถูกนำใช้ในคลิปวิดีโอบน TikTok มากกว่า 300,000 รายการคลิป