fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#WATCH — โป๊มั้ยพี่?! คลิปสุดฮาที่จะเปลี่ยนความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับอาชีพ Sex Worker
date : 28.กันยายน.2017 tag :

หลายครั้งเรามักมีภาพจำฝังหัวแบบ ‘Stereotype’ เกี่ยวกับอาชีพต่างๆ เช่น คุณหมอต้องดูเนิร์ดๆ คนทำงานโฆษณาต้องดูโคตรเปรี้ยว ดีไซเนอร์ต้องโคตร Stylish ฯลฯ หรืออะไรแบบนี้

ซึ่งมันก็ไม่แน่ว่าจะใช่เสมอไป จริงมั้ย?

ไม่กี่วันก่อน เราเจอวีดีโอสุดแซ่บตัวหนึ่งที่ทำการทดลองโดยตั้งโจทย์ตลกๆ ขึ้นมาว่า ‘ทายสิว่าใครในกลุ่มนี้เป็น Sex Worker บ้าง?!’

ความความหมายของ ‘Sex Worker’ ในที่นี้ไม่ได้มีเพียงแค่ผู้ขายบริการทางเพศแบบที่เรามักเข้าใจกัน แต่ยังหมายถึง นักแสดงหนังผู้ใหญ่ เน็ตไอดอลเว็บแคม รวมไปถึง เอสคอร์ท (Paid Escort) หรือผู้รับจ้างเป็นเพื่อน รับจ้างไปเดท ไปไหนต่อไหนก็ตามแต่ตกลง (ที่อาจมีหรือไม่มีเรื่องเซ็กซ์มาเกี่ยวข้องก็ได้)

ผู้เล่นเกมจะต้องทายว่า 5 ในจำนวน 10 คนนี้ที่มีทั้งหญิงและชาย ใครบ้างที่เป็น Sex Worker โดยสามารถตั้งคำถามอะไรก็ได้เพื่อทดสอบสมมติฐานของตัวเอง แถมยังสามารถสั่งให้ทำท่าทางบ้าบออะไรก็ได้ เช่น สาธิตวิธีกินกล้วยงี้ เต้นท่า Twerk งี้ เอาโซ่แซ่มาฟาดงี้ (เอ้ออ…ไปกันใหญ่)

อาจดูเป็นคลิปตลกโปกฮา แต่เอาจริงๆ เนื้อหาร้ายกาจในนั้นกลับต้ังคำถามถึงค่านิยมของสังคมที่บ่อยครั้งเรามักตัดสินอะไรจาก ‘เปลือก’ ฉาบฉวยที่เห็นภายนอก แถมยังท้าทาย ‘อคติ’ ที่มีต่อคนต่างเชื้อชาติ ต่างสีผิวด้วย

ก่อนหน้านี้ยังมีอีกคลิปของ BBC อีกตัวชื่อ Challenge Misconception ที่ให้ Sex Worker ไขข้อข้องใจปนจิกกัดถึงความเข้าใจผิดเกี่ยวกับอาชีพของพวกเขา ซึ่งหลายครั้งพวกเขายอมรับว่าเวลาได้ยินคำถามบางอย่างก็ต้องกลอกตามองบน เพราะ ‘ลำไย’ (รำคาญ) สุดๆ ไม่รู้จะตอบยังไงเหมือนกัน

ไม่แน่ว่าดูคลิปนี้จบแล้วอาจเปลี่ยนมุมมองเดิมๆ ของคุณไปเลย!

RECOMMENDED CONTENT

4.กุมภาพันธ์.2022

หลังจากที่ Red Hot Chili Peppers ปล่อยทีเซอร์ปริศนาเมื่อสัปดาห์ก่อน วันนี้ได้ฤกษ์งามยามดีที่พวกเขาส่งซิงเกิ้ลให้ลงหูคนฟังกับเพลง "Black Summer"