fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#MovieGuilde : จัดอันดับความเจ๋งของรังตัวโกงใน James Bond 007 ตั้งแต่ภาคเก่ายันใหม่!
date : 7.มกราคม.2015 tag :

พอรู้ว่า เจมส์ บอนด์ ภาคใหม่กำลังจะเข้าโรงฉายในเดือนพฤศจิกายน 2015 นี้ เราก็อดตื่นเต้นไม่ได้จนต้องหาอะไรมาให้แฟนๆ Dooddot อ่านกัน (เห่อเร็วไปหน่อยไหม) ก็ได้ไปเจอคอลัมน์เบาสมองอ่านสนุกจากเวปไซต์ Supercompressor เลยหยิบเอามาให้เพื่อนๆได้อ่านกัน กับการจัดอันดับรังตัวโกงของ James Bond ภาคต่างๆ ไล่ตั้งแต่เก่ายันใหม่ จากสถิติ 23-0 ท่ีสายลับ 007 ของเราปราบมาหมดแล้วทั้ง 23 ภาค ในบรรดาตัวโกงทั้งหมด เราคัดมาทั้งหมด 12 รัง เราไปไล่ดูกันว่ามีรังใครบ้าง…

null

12. สถานีอวกาศ Moonraker จาก “Moonraker”

ไม่เถียงเลยว่านี่เป็นภาคดังของ 007 และรังก็ดูไม่ได้ขี้เหล่อะไร แต่ถ้าถามกันจริงๆเถอะ มันจะไม่เหงาไปหน่อยเหรอถ้าคุณมีรังโคตรเจ๋งแต่อยู่บนอวกาศ ใครมาเยี่ยมก็ไม่ได้ จะหนีลงน้ำก็ทำไม่ได้เหมือนตัวโกงภาคอื่นๆ เพราะฉะนั้นนี่คือรังที่ให้ไปอยู่จริงๆคงไม่เอาล่ะ

 null

11. รังใต้น้ำ Atlantis จาก “The Spy Who Loved Me”

ถ้าคุณอายุ 12 ขวบ คงนึกว่า “โห แม่ รังนี้เจ๋งจัง มีเรือดำน้ำยิงตอร์ปิโดได้ด้วย!” แต่ถ้าคุณอายุ 30 ปี ภาพที่เห็นมันคือแมงมุมยักษ์ใต้น้ำที่ถ้าไม่จำเป็นจริงๆคงไม่ต้องลงไปกันบ่อยๆ

 null

10. โรงแรมน้ำแข็งขนาดยักษ์ จาก “Die Another Day”

จริงๆอันนี้มาสามารถอยู่ในอันดับต้นๆของ List ได้เลย ว้าว รังอุณหภูมิติดลบ หนาวเหน็บ มีเตียงนอนน้ำแข็งซาบซ่า เพียงแต่ว่าโลกความจริงมันไม่ง่ายขนาดนั้นไง คิดสภาพว่าอากาศร้อนขึ้นมา สภาวะเรือนกระจก ทั้งหมดจะละลายหายไปในพริบตาทันที

 null

9. เรือเหาะของ Zorin จาก “A View to a Kill”

จริงๆการมี Office ส่วนตัวที่มี View สวยงาม เป็นความฝันของใครหลายๆคน แต่ Max Zorin ตัวโกงรายนี้ทำตัวเลยเถิดไปหน่อย มีรังขึ้นไปอยู่บนเรือเหาะล่อเป้าสายตายังไม่พอ แต่เขายังเอาชื่อตัวเองแปะหลาไว้ที่ด้านข้างอีก แล้วการเป็นตัวโกงแบบลับๆมันมีความหมายอะไรล่ะทีนี้!?

 null

8. รถไฟหุ้มเกราะของ จาก GoldenEye”

ครึ่งรถไฟ ครึ่งเครื่องบินล่องหน รังใหญ่บนรางข้อนี้ ถือว่าเป็นรังที่โหดพอสมควร มีปุ่มระเบิดตัวเองที่ทำลายล้างสูง น่าจะไม่มีอะไรหยุดมันได้เลยจริงๆ

 null

7. รังของ Sanchez จาก “License to Kill”

เต็มไปด้วยโคเคน น้ำมันดิบ ปืน และลูกน้องลิ่วล้อมากมาย รังสไตล์ละตินอเมริกาแห่งนี้ดูจะเข้าอีหรอบรังมาเฟียในโลกความจริงมากที่สุด

 null

6. ฐานทัพใหญ่ของ Mr.Big “Live and Let Die”

นี่คือรังที่มีการล้อเลียนมากที่สุด ก็สมควรแล้วล่ะ ในเมื่อ James Bond ถูกจับเตรียมถ่วงแท๊งค์น้ำที่เต็มไปด้วยฉลามเรียบร้อย เอ็งยังจะเอาปืนมาไล่ยิงกันให้เหนื่อยอีก

 null

5. เกาะในเมืองไทยบ้านเรา “The Man With The Golden Gun”

ในบรรดาตัวโกงทั้งหมดของ James Bond หนึ่งในนั้นแอบมีมาหลบอยู่ในตอนใต้ของบ้านเราเหมือนกัน แล้วในสายตาของคนทั้งโลกความเป็นเกาะเมืองไทย มันคือสวรรค์บนดินดีๆนี่เอง ทั้งสวยงาม และเงียบสงบ เล่นทะเลได้ทั้งวัน ข้อเสียเดียวที่คนไทยเรารู้กันดีคือ ยุงเยอะ แค่นั้นแหละ

 null

4. รังกลางทะเลทรายของ Dominic Green จาก “Quantum of Solace”

ในแง่สถาปัตยกรรม ถือว่าเป็นอาคารที่สวยงาม พบเห็นได้ตามเวปไซต์โปรเจคต์สถาปัตย์อย่างเช่น Dezeen กันได้อยู่บ่อยๆ ที่แห่งนี้ไม่มีอะไรที่เป็นพิษต่อโลกทั้งนั้น ไม่ปล่อยของเสียลงน้ำ ไม่ทำลายชั้นบรรยากาศ ไม่มีแม้แต่แท๊งค์ทรมานฉลาม เรียกได้ว่าตัวโกงเจมส์ บอนด์ เริ่มรักธรรมชาติให้เห็นในภาคนี้ล่ะ

 null

3. เกาะร้างห่างรัก จาก “Skyfall”

ก่อนที่เกาะญี่ปุ่นแห่งนี้จะมีแก๊งวัยรุ่นไทยเข้าไปพิสูจน์ความเหี้ยนในหนังเรื่อง “ฮาชิมะโปรเจ็คต์” ที่แห่งนี้เคยเป็นรังของ James Bond ภาคล่าสุดมาก่อน บรรยากาศที่เงียบแสนเงียบดูจะตึงเครียดขึ้นมาทันทีเมื่อมี James Bond มาเยือน

 null

2. รังของ Largo จาก “Thunderball”

มีฉลาม มียิงเป้าบิน อยู่ไกลความเจริญบนเกาะบาฮาม่า มีร่มเหลือง เก้าอี้เหลือง สระน้ำเขียว สูบซิการ์ ตาเดียว อะไรมันจะโคตร “รังตัวโกง” ได้มากกว่านี้อีก ต้องยกให้บ้านพี่ๆเขาเป็นอันดับ 2 เลยทีเดียว

 null

1. ฐานลับในภูเขาไฟ จาก “You Only Live Twice”

ก่อนอื่นเลยขอถามคำถามแรก จะมีภูเขาไฟที่ไหนในโลกนี้อีกที่ไม่มีลาวาอยู่ข้างใน แสดงว่ากว่าที่พี่แกจะเข้าไปอยู่ได้จำเป็นจะต้องล้างลาวาออกให้หมดก่อนนะน่ะ ส่วนข้อสองคือจะมีภูเขาไฟที่ไหนในโลกนี้อีกที่มีจรวดอยู่ข้างใน นั่นก็แปลได้อีกว่าพี่แกขนฐานปล่อยจรวดเข้าไปสร้างในนั้น เอาแค่สองข้อนี้ล่ะ ยกเครดิตให้ความเพี๊ยนเขาเลย ขอเชิญรับยา เอ้ย อันดับ 1 ไปครองเลยครับ

Credit : supercompressor

RECOMMENDED CONTENT

1.เมษายน.2019

ลู่วิ่งสนามบินนาริตะ ✈️ กับทริปโตเกียว ครั้งนี้จะเป็นอย่างไร ? INSIDER JOURNY EP1 : Tokyo Marathon