fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#SPORT — 3 โปรกอล์ฟทีมสหรัฐฯ และ 3 โปรกอล์ฟทีมยุโรป ที่น่าจับตามองประจำการแข่งขัน Ryder Cup 2018
date : 24.พฤษภาคม.2018 tag :

นี่คือรายการแข่งขันกอล์ฟประเพณีระดับเวิร์ลคลาสที่มีผู้ชมรอคอยและติดตามกันมากที่สุด สำหรับ Ryder Cup 2018 ศึกแห่งศักดิ์ศรีระหว่างทีมสหรัฐอเมริกาและทีมยุโรป โดยในปีนี้จะจัดขึ้นที่ฝั่งยุโรป สลับกับฝั่งอเมริกาทุกสองปีครั้ง วันที่ 25–30 กันยายนนี้ ณ สนามกอล์ฟ Le Golf National ไม่ไกลนักจากกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส

และก็เรียกได้ว่าโปรโมทกันข้ามปี โดยเมื่อปลายปีที่แล้ว ก็มีการเปิดตัวสุดยิ่งใหญ่และเกิดคาด ด้วยการให้สองกัปตันทีม Jim Furyk (จิม ฟิวริค) จากทีมสหรัฐอเมริกา และ Thomas Bjørn (โธมัส บียอร์น) จากทีมยุโรป มาหวดลูกกอล์ฟจากบนหอไอเฟลกันเลยทีเดียว

ณ เวลานี้ ในเว็บไซต์ Official ของการแข่งขันในครั้งนี้ ก็ได้เปิดโผผู้เล่นของทั้งสองทีม ทีมละ 12 คนแล้ว อย่างไรก็ดี สมาชิกของทั้ง 2 ทีมนั้นก็ยังไม่แน่นอนจนกว่าจะถึงเดือนกันยายน ดู๊ดดอทเลยขอกระทำการ selected 3 โปรกอล์ฟที่น่าจับตามอง (และคาดว่าน่าจะเป็นตัวจริง) จากทั้งทีมสหรัฐฯ และทีมยุโรป มาบิ้วอารมณ์คุณอีกนิด แล้วจะพบว่า Ryder Cup ปีนี้นั้น น่าติดตามขนาดไหน

TEAM USA
โปรกอล์ฟสมาชิกทีมสหรัฐอเมริกา 8 คนแรก คัดเลือกจากอันดับคะแนนเมื่อสิ้นสุดการแข่งขันรายการ 2018 PGA Championship โดยเริ่มต้นนับคะแนนตั้งแต่ 2017 World Golf Championships–Mexico Championship เป็นต้นไป ส่วนสมาชิกทีมอีก 4 คนที่เหลือ กัปตันทีม Jim Furyk จะเป็นผู้คัดเลือกเข้ามาอยู่ในทีมด้วยตัวเอง

Patrick Reed
ฉายา Captain America ของเขาไม่ได้ได้มาเพราะโชคช่วยแน่นอน เพราะล่าสุดเขาเพิ่งคว้าแชมป์ Master Tournament ซึ่งเป็นหนึ่งในสี่ของรายการเมเจอร์หลักของโลก ฟอร์มการเล่นของเขานั้นไม่ธรรมดา ถึงขั้นที่ว่าผู้สื่อข่าวและนักวิจารณ์หลายแขนงต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า คนนี้นี่แหละคือปีศาจร้ายของทีมสหรัฐฯ ! แถมยิ่งพิสูจน์ได้ด้วยฟอร์มการเล่นและบุคลิกที่สุขุมนุ่มลึก ทุกคนก็ยิ่งย้ำกันเข้าไปอีก ว่าจะมีใครเหมาะกับ Ryder Cup อีกถ้าไม่ใช่เขาคนนี้!

Jordan Spieth
มือวางอันดับ 3 ของ PGA Tour แถมยังเคยได้รับการคัดเลือกให้เป็นหนึ่งใน The Most Influential People ของนิตยสาร TIME ประจำปี 2016 ซึ่งจากการที่เขาชนะในรายการ Master Tournament ปี 2015 แถมยังมาชนะต่อในรายการ US Open ปี 2015 ทำให้เขาถูกจับตามองในทันที และถึงแม้ว่าเขาจะตัดสินใจไม่ร่วมทีมชาติสหรัฐฯ เพื่อแข่งขันกีฬาโอลิมปิค Rio 2016 แต่เข้าก็ยังคงมุ่งมั่นตั้งใจฝึกซ้อมและลงแข่งในรายการต่างๆ มาโดยตลอด จนสามารถเก็บชันชนะในรายการเมเจอร์ที่สามของเขา ในรายการ Open Championship ปี 2017 ความน่าสนใจก็คือ นี่จะเป็นการเข้าร่วมทีมสหรัฐฯ แข่งขันรายการ Ryder Cup 2018 เป็นครั้งแรกของเขาด้วย

Brooks Koepka
มือวางกำลังมาในอันดับที่ 11 ของ PGA Tour และมือวางอันดับ 8 ของโลกคนนี้ อยู่ในหมวดเรื่อยๆ มาเรียงๆ เขาเป็นนักกอล์ฟสัญชาติอเมริกันที่เลือกเส้นทางการเป็นโปรแปลกกว่าคนอื่นๆ เพราะเขาเลือกที่จะเข้าร่วมรายการอย่าง European Challenge Tour และ European Tour ก่อน และเพิ่มจะเป็นที่จับตามองก็ตอนที่เขาได้เป็นแชมป์รายการ US Open เมื่อปี 2017 นี่เอง แต่กระนั้น การเข้าร่วมทีมสหรัฐฯ ใน Ryder Cup 2016 และมีส่วนร่วมในการครองแชมป์ ก็น่าจะทำให้บรู๊คส์ เป็นหนึ่งในผู้เล่นที่น่าติดตามฟอร์มของเขาในปี 2018 เสียเหลือเกิน

TEAM EUROPE
โปรกอล์ฟสมาชิกทีมยุโรป 4 คนแรกคัดเลือกจาก 4 อันดับแรกใน the European Points List อีก 4 ถัดมาเลือกจาก the World Points List และอีก 4 คน กัปตันทีม Thomas Bjørn จะเป็นผู้เลือกทีมด้วยตัวเอง โดยการนับคะแนนจะเริ่มต้นจากรายการ D+D REAL Czech Masters ที่ Praque และเก็บคะแนนจากรายการต่างๆ จนถึงวันที่ 3 กันยายน ดังนั้นอันดับจึงมีการขึ้นลงอยู่แทบตลอด

Tyrrell Hattan
ผู้ชนะ European Tour 3 ปีซ้อน Tyrrell ถือเป็นหนึ่งในโปรกอล์ฟคลื่นลูกใหม่และน่าจับมองที่สุดคนหนึ่งจากอังกฤษ หลังจากที่เพิ่งเทิร์นโปรไปเมื่อปี 2011 ปัจจุบันเขาเป็นมือวางอันดับที่ 21 ของโลก แม้ว่าในการแข่งขันกอล์ฟ British Masters 2017 ตัวของ Tyrrell ได้แสดงอารมณ์ฉุนเฉียวและเสียมารยาท จนถึงขั้นทำให้ผู้ประกาศจากช่อง Sky News ออกมากล่าวในเชิงติเตียนว่า ‘grow up’ แต่อย่างไรก็ดี โปรกอล์ฟผู้มีความสูงที่สุดของยุโรปคนนี้ ก็ยังทำผลงานได้ดี อย่างล่าสุด กับการร่วมทีมยุโรปและคว้าแชมป์รายการ EurAsia Cup ที่มาเลเซียเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา

Rory McIlroy
โปรกอล์ฟชื่อคุ้นจากไอร์แลนด์เหนือคนนี้ เคยครองอันดับ 1 ของโลกใน Offficial World Golf Ranking มาแล้ว แถมยังเป็นแชมป์ตั้งแต่อายุ 25 ในหลายรายการ อาทิ 2011 U.S Open, 2012 PGA Championship, 2014 Open Championship และ 2014 PGA Championship และอีกนับไม่ถ้วน ชื่อเสียงเรียงนามของเขาใน Ryder Cup นั้นก็ช่ำชอง เพราะเขาได้เข้าร่วมทีมยุโรปมาแล้วตั้งแต่ปี 2010 และก็รวมทีมทำคะแนนให้กับทีมยุโรปมาโดยตลอด เช่นกันว่า ในปี 2018 นี้ เขาจะกลับมาอีกครั้ง เพื่อทวงแชมป์และถ้วย Ryder Cup คืนจากทีมสหรัฐฯ ให้ได้

Tommy Fleetwood
โปรกอล์ฟจากอังกฤษผู้มีอายุเพียง 27 ปี แถมตอนนี้ยังเป็นมือวางอันดับ 10 ของโลกด้วย ชัยชนะล่าสุดของเขาคือการคว้าแชมป์ Abu Dhabi Championship ในปีนี้ นอกเหนือจากความเก่งกาจด้านทางกอล์ฟแล้ว สปอนเซอร์ที่ลงทุนกับทอมมี่ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเขาคือโปรกอล์ฟรุ่นใหม่ที่น่าสนับสนุน ด้วยอุปนิสัยเป็นมิตร แถมหน้าตาและสไตล์ที่ทำให้แฟนคลับติดตามผลงานของเขามากขึ้นเรื่อยๆ (นั่นเลยเป็นผลให้เราอยากจับตามองเขายังไงล่ะ) ยิ่งไปกว่านั้นอุปนิสัยส่วนตัวที่เข้าถึงได้ง่าย เวลาว่างเขาชอบอ่านหนังสือ และเราอาจจะพบเขาได้ตามไลฟ์สดของวงดนตรีชื่อดัง เพราะเขาคือคอเพลงตัวยงเลยทีเดียว

เราเชื่อว่าแฟนกอล์ฟชาวไทยหลายคน ก็คงเตรียมตัวรอติดตามชมการแข่งขัน Ryder Cup 2018 ที่ปีนี้จัดขึ้นในวันที่ 28–30 กันยายนนี้ ที่สนาม Le Golf National ชานกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส และก็คงมีอีกหลายคนอยากไปสัมผัสประสบการณ์ Ryder Cup 2018 กันที่สนามแข่งขันจริงกันไปเลย

โปรแกรม The Ultimate JOY Experience ก็จะขอพาสมาชิกผู้มีใจรักในกีฬากอล์ฟ ไปร่วมชมรายการ Ryder Cup 2018 ชนิดติดขอบสนามตลอดทั้งสามวันการแข่งขัน แถมยัง exclusive กันต่อด้วยการให้คุณได้ลงสนามตามรอยโปรกอล์ฟระดับโลก ด้วยการเล่นกอล์ฟในสนามเดียวกันหลังการแข่งขันเสร็จในวันถัดมาอีกด้วย!

เจ้าของรถ BMW ทุกท่านสามารถสมัครสมาชิกโปรแกรม The Ultimate JOY Experience ได้ฟรี ที่ www.bmwultimatejoy.com

แล้วเตรียมกดจองทริป ที่จะเปิดรับสมัครเฉพาะสมาชิกในวันที่ 25 พฤษภาคมนี้

เข้าไปดูรายละเอียดของทริปนี้ได้ที่ bit.ly/JOYRyderCup
และสามารถติดตามรายละเอียดและข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่
Facebook : BMWultimateJOY

#BMWgolfcupspecialedition #rydercup2018 #bmwgolfcup #BMWUltimateJOY #TheUltimateJOYExperience

RECOMMENDED CONTENT

6.ตุลาคม.2020

หลังจากเปิดตัวอัลบั้มล่าสุด “Nectar” เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว Joji ได้ประกาศการแสดงสดผ่านสตรีมมิ่งของเขาที่มีชื่อว่า The Extravaganza ซึ่งเป็นกิจกรรมสตรีมสดที่ไม่เหมือนใครเป็นครั้งแรก และจะเป็นค่ำคืนที่สุดพิเศษและน่าจดจำอีกหนึ่งคืน โดยจะออกอากาศทั่วโลกในวันที่ 24 ตุลาคม เวลา 9.00 น.