fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

ส้มตำนัว ตำนานความแซ่บ เปิดสาขาใหม่ที่เซ็นทรัลเอ็มบาสซี
date : 7.เมษายน.2017 tag :

s (1)

ส้มตำนัว เปิดสาขาใหม่ล่าสุดที่เซ็นทรัลเอ็มบาสซี โดยร้านส้มตำนัวเป็นร้านอาหารอีสานสุดแซ่บที่ขึ้นชื่อในเรื่องของความอร่อยสไตล์อีสานแท้แบบดั้งเดิม ด้วยรสชาติที่แซ่บนัวไม่เหมือนใครทำให้ครองใจสาวกส้มตำมายาวนาน พร้อมสร้างความแปลกใหม่ให้ห้างหรูได้มีอาหารอีสานแบบต้นตำรับ โดยภายในงานมีดาราสาวชื่อดังอย่าง พลอย-เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์ ที่คงคอนเซ็ปต์เปรี้ยวแซ่บตลอดกาล มาร่วมโชว์ฝีไม้ลายมือในการตำส้มตำแบบแซ่บเวอร์ โดยมีเหล่าเซเลบริตี้ร่วมงานคับคั่งอาทิ กัลยรัตน์ อัครเดชเดชาชัย, เสาวคนธ์ พรพัฒนารักษ์, ชนัดดา จิราธิวัฒน์, แสงแข เหมกมลเศรษฐ์ และภาดาภัสสรณ์ ภาดาพิลาสธานันทร์  ที่ร้านส้มตำนัว ชั้น 5 เซ็นทรัลเอ็มบาสซี เมื่อวันก่อน

s (2)

s (3)

ภายในงานตกแต่งสไตล์โมเดิร์นทันสมัยที่ผสมผสานความเป็นสตรีทฟู้ดได้อย่างลงตัว เสริมด้วยบรรยากาศที่อบอุ่นไปด้วยบรรดาแขกผู้มีเกียรติที่พร้อมใจกันมาร่วมงานและร่วมแสดงความยินดีกับการเปิดสาขาใหม่กันอย่างคับคั่ง รวมทั้งเพลิดเพลินไปกับไฮไลท์สุดพิเศษของงานที่พลาดไม่ได้เลยคือการโชว์ลีลาเด็ดตำส้มตำการกุศลของดาราสาวชื่อดัง พลอย-เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์ ที่มาสร้างสีสันความสนุกให้กับงานได้อย่างน่าประทับใจ พร้อมนำส้มตำจานพิเศษที่มีจานเดียวในโลกนี้มาประมูล งานนี้ได้เซเลบริตี้สาวสวย แบงค์-กัลยรัตน์ อัครเดชเดชาชัย ทุ่มประมูลไปในราคาที่สูงถึง 55,000 บาท และทางเจ้าของร้านใจบุญสมทบทุนให้อีก 20,000 บาท รวมเป็น 75,000 บาท ซึ่งเงินที่ได้จากการประมูลในครั้งนี้จะนำไปบริจาคให้กับมูลนิธิสร้างรอยยิ้ม เพื่อช่วยเหลือเด็กในด้านศัลยกรรมแก้ไขภาวะปากแหว่งเพดานโหว่และความผิดปกติบนใบหน้า

s (4)

โดยในงานได้มีการพูดคุยกับเซเลบริตี้สาวสวยที่เรียกได้ว่าเป็นเจ้าแม่แห่งความงามอย่าง  แบงค์-กัลยรัตน์ อัครเดชเดชาชัย เจ้าของคลินิกความงามอิมเมจินี่ และเดซี่ดิว่าคลินิก ถึงความรู้สึกที่ได้ร่วมงานส้มตำนัวว่า “ปกติแบงค์เป็นคนชอบทำบุญบริจาคเงินสมทบทุนให้กับมูลนิธิต่าง ๆ เป็นประจำอยู่แล้ว ซึ่งในครั้งนี้ก็รู้สึกดีใจมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการร่วมสมทบทุนบริจาคให้กับมูลนิธิสร้างรอยยิ้ม เพื่อให้เด็ก ๆ ที่ด้อยโอกาสสามารถเข้ารับการผ่าตัด และเติบโตโดยมีคุณภาพชีวิตและสภาพจิตใจที่ดีขึ้น ต้องขอบคุณทางร้านส้มตำนัวที่ได้สมทบทุนเพิ่มเติมด้วย ถือเป็นเรื่องราวดี ๆ ของการมาร่วมงานเปิดสาขาใหม่ร้านส้มตำนัวในวันนี้ค่ะ ส่วนเมนูที่แบงค์ชอบทานเป็นพิเศษจะเป็นส้มตำนัวจานเด็ดที่ใส่แคบหมูกับขนมจีน ไก่ทอดกรอบ ๆ และต้มแซ่บกระดูกหมูอ่อนค่ะ อร่อยและแซ่บมากค่ะ จริง ๆ ต้องบอกเลยว่าแบงค์เองก็เป็นลูกค้าประจำของร้านนี้ ดีใจมากที่ส้มตำนัวมาเปิดที่เอ็มบาสซีรู้สึกว่าสะดวกขึ้นมากในเรื่องของการเดินทางเพราะใกล้ออฟฟิศ แบงค์สามารถเดินบนบีทีเอสสกายวอล์คไปถึงเอ็มบาสซีได้สบายๆ เลย”

s (12)

s (9)

ส้มตำนัว ร้านอาหารอีสานรสชาติดั้งเดิมสไตล์ทันสมัยพร้อมเสิร์ฟอาหารรสเลิศหลากหลายเมนูที่ปรุงแต่งด้วยสูตรพิเศษที่ถูกคิดค้นโดยการออกศึกษาตามท้องถิ่นในภาคอีสาน ตั้งแต่การการชิมอาหาร การเลือกสรรวัตถุดิบชั้นดีจากแหล่งขึ้นชื่อในภาคอีสาน จนมาถึงการทดลองทำจนเกิดเป็นเมนูอาหารสูตรลับเฉพาะในแบบของส้มตำนัว อย่างน้ำนัวสูตรเด็ดที่เรียกได้ว่าเป็นส่วนผสมหลักของเมนูส้มตำทุกจานของทางร้านซึ่งได้ผ่านกระบวนการทำอย่างพิถีพิถัน ทำให้หลายคนติดใจในความอร่อยแบบต้นตำรับอีสานขนานแท้ ตอบสนองไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ที่จะได้ลิ้มรสชาติอาหารอีสานแบบดั้งเดิมได้อย่างสะดวกง่ายดาย และถูกหลักอนามัย สำหรับการตกแต่งภายในร้านที่สาขาเซ็นทรัลเอ็มบาสซีนั้นได้แนวคิดมาจากร้านส้มตำแบบสตรีทฟู้ดที่เห็นได้ชัดเจนจากผนังที่ตกแต่งด้วยสังกะสีทั้งแผงพร้อมโต๊ะไม้โทนสีอบอุ่น เสริมให้บรรยากาศดูเป็นกันเอง โดยเพิ่มเติมความโมเดิร์นเข้าไปในรายละเอียด พร้อมประดับตกแต่งร้านด้วยของใช้ที่ทำจากวัสดุไทย ๆ เช่นชะลอมหวาย กระติ๊บข้าวเหนียวไม้ไผ่ และเติมความสดชื่นด้วยไม้เขียวให้ดูร่มรื่น

RECOMMENDED CONTENT

9.กันยายน.2019

เนื่องจากคุณฟูจิตระหนักถึงปัญหาการผลิตสินค้าด้วยพลาสติกจำนวนมากที่เติบโตขึ้นในชีวิตประจำวันของเราเหมือนดอกเห็ดตั้งแต่ยุค 70 ในปีค.ศ. 1997 เขาจึงได้เริ่มเก็บสะสมของเล่นพลาสติกที่ไม่เล่นแล้วตามบ้านเรือน