![](https://www.dooddot.com/wp-content/uploads/2015/01/puck-solo-exhibition-artgolliras-siam-lido-cartoon-thai-dooddot-10.jpg)
เปิดทำงานหลังปีใหม่กันวันแรกนี้ ใครที่ยังควันหลงจากการไปพักร้อน ย้งตั้งสติกลับสู่วิถีชีวิตของเมืองไม่ทัน เรามีงานดีๆมาแนะนำ กับ Solo Exhibition ครั้งแรกของ “PUCK (ไตรภัค สุภวัฒนา)” นักวาดการ์ตูนชาวไทยหนึ่งในแก๊งค์การ์ตูน Let’s Comic ที่แค่ส่วนตัวเขาเองก็มีผลงานรวมเล่มมาแล้วกว่า 18 เล่ม ถือเป็นนักวาดการ์ตูนคนไทยที่ยังเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลา
ที่เราเกริ่นว่างานชุดนี้จะช่วยเรียกสติความเป็นเมืองของคนดูได้อย่างดีเยี่ยม ก็เพราะมีเนื้อหาพูดถึงสังคมไทยและเสียดสีล้อเลียนได้อย่างแสบสัน ด้วยจานสีที่ PUCK ตั้งใจเลือกใช้ ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากรสนิยมการเลือกใช้สีของพ่อค้าแม่ค้า ของเล่นของใช้ถูกๆตามตลาดนัด และสติกเกอร์ท้ายรถบรรทุกรถสิบล้า นำมาบอกเล่าเรื่องราวที่เป็นเรื่องจริงที่เกิดขึ้นในสังคม ในเรื่องไม่ดีที่เราอาจจจะมองว่า “บาดตา” ที่ได้เห็น แต่เมื่อมองนานๆสุดท้ายก็เกิดความชิน จนเหมือนงานชุดนี้ที่แม้จะเลือกใช้สีสันสด แต่ก็ไม่ได้ทำให้ระคายเคืองตาแต่อย่างใด
งานจะจัดแสดงไปจนถึงวันที่ 23 มกราคม 2558 หากใครมีเวลาว่าง ผ่านไปแถวย่านสยาม ก็สามารถแวะเวียนไปชมกันได้ที่ ArtGolliras Art Gallery ชั้นสองโรงหนังลิโด้ (ข้างๆกับโรงที่ 3) นั่ง BTS สถานีสยาม แล้วลงเดินไปไม่ไกลได้เลย
PUCK
Facebook :https://www.facebook.com/pppuck?fref=ts
Photographer: Pakkawat Tanghom
RECOMMENDED CONTENT
อย่าให้ความสุขที่สำคัญที่สุด... ผ่านไป หนังสั้นเล่าเรื่องของคนวัยทำงาน ในหนึ่งวันมี 24 ชั่วโมง ที่ใช้เวลาไปกับงาน ก็ 1 ใน 3 ของวัน และยังมีเรื่องราวมากมายที่เราต้องรับรู้ หรือต้องเป็นส่วนหนึ่งกับเรื่องราวต่างๆ สิ่งที่เหลือก็คือสิ่งสำคัญของชีวิตที่ช่วยปลอบประโลมใจเราให้มีพลังก่อนกลับบ้านแล้วตื่นเช้าเพื่อเริ่มวันใหม่