fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

Social Calendar: 18-25 September 2014
date : 17.กันยายน.2014 tag :

null

นิทรรศการ “สามสิ่ง”

“สามสิ่ง” นิทรรศการแสดงผลงานภาพเขียนโซโลครั้งแรกของจิตรกรร่วมสมัยเลือดใหม่ไฟแรงอย่าง ‘ณเรศ จึง’ ผู้คร่ำหวอดในวงการศิลปะไทยมาอย่างยาวนาน ด้วยการร่วมเป็นส่วนหนึ่งของทีมงานมืออาชีพแห่งนิตยสารศิลปะชั้นนำของเมืองไทยอย่าง “ไฟน์ อาร์ต” (Fine Art) ซึ่งการที่เขามีโอกาสได้มาทำงานคลุกคลีอยู่ในวงการศิลปะนั้นก็ยิ่งเปรียบเสมือนการจุดประกายไฟในการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะอันมีเอกลักษณ์เฉพาะตนอย่างต่อเนื่อง

แรงดลบันดาลใจหลักในการสร้างสรรค์ผลงานภาพเขียนครั้งนี้ของ ‘ณเรศ จึง’ มีที่มาจาก “สามสิ่ง” สำคัญได้แก่ 1.หนังสือภาพประติมากรรมปูนปั้นเล่มโปรด ซึ่งเขาได้หยิบยืมเค้าโครงของประติมากรรมสมัยคลาสสิค ต้นแบบที่ชื่นชอบมาปรับประยุกต์และสร้างสรรค์มันขึ้นมาใหม่ในรูปแบบเฉพาะของตนเอง ก่อนที่จะนำไปถ่ายทอดลงบนผลงานจิตรกรรม 2. “ดอนกิโฆเต้ แห่งลามันช่า” วรรณกรรมอมตะเรื่องยาวเกี่ยวกับขุนนางต่ำศักดิ์นักฝันแห่งลามันซ่า ประเทศสเปน ที่แม้เขาจะยังอ่านมันไม่จบ แต่เขาก็เกิดความประทับใจในตัวละครเอกของเรื่องอย่างมาก แม้ผู้อ่านหลายๆ คนอาจคิดว่าก็อัศวินชราผู้นี้สติฟั่นเฟือน แต่ทว่าในมุมมองของ ‘ณเรศ’ อัศวินผู้นี้กลับเป็นสุภาพบุรุษอัศวินที่แสดงท่าทางห้าวหาญ สง่างามอย่างชายชาตินักรบออกมาจากก้นบึ้งหัวใจ เขาจึงต้องการถ่ายทอดลักษณะดังกล่าวลงสู่ผลงานจิตรกรรมของเขา ภายใต้แรงปรารถนาที่จะเป็นอัศวินผู้กล้าเฉกเช่น ดอนกิโฆเต้ 3.การถูกพร่ำสอนให้เชื่อว่ารูปทรงสามเหลี่ยม คือการจัดองค์ประกอบที่สวยงามที่สุด ดังปรากฏในขนบการสร้างพีระมิด ของอียิปต์ หรือการสร้างพระพุทธรูปในศาสนาพุทธ ฯลฯ ประกอบกับการที่เขาได้อ่านหนังสือเล่มหนึ่งและพบเรื่องราวที่น่าสนใจ ซึ่งมีข้อความกล่าวว่า “จงสังเกตให้ดีในการแข่งขันกีฬาคนที่ได้ที่สาม ณ ตอนนี้ อนาคตจะได้ที่ 1…”

วันที่: 4 – 28 กันยายน
สถานที่: หอศิลปแห่งชาติ เจ้าฟ้า
Website: https://www.facebook.com/events/841932289152341/

  ………………………………………………………………….

null

Fault Lines

นิทรรศการศิลปะจัดวางอินสตอเลชั่นโดย Noraset Vaisayakul กับการใช้วีดีโอและภาพเพ้นท์ติ้งที่เกี่ยวข้องกับร่างกายมนุษย์ เพื่อสะท้อนในความสนใจที่เขามีต่อใน การรับรู้ พฤติกรรม และการควบคุมของมนุษย์

วันที่: 11 กันยายน – 26 ตุลาคม
สถานที่: H Gallery, 201 สาทรเหนือ ซอย 21 (BTS ช่องนนทรี)

 ………………………………………………………………….

null

A Wilderness Within

นิทรรศการภาพวาด illustration และ ภาพเพ้นท์ติ้ง โดย 4 ศิลปินไทย ภายใต้ธีมของการโหยหาที่จะกลับไปสัมผัสกับโลกของธรรมชาติ และหลีกหนีจากการใช้ชิวิตในเมืองกรุงเทพอันแสนแออัดและวุ่นวาย

วันที่: 20 กันยายน – 19 ตุลาคม
เปิดนิทรรศการ 20 กันยายน 2557 เวลา 20:00 น. – 24:00 น.
สถานที่: JAM, 41 ซอยรางน้ำ สาทร (BTS สุรศักดิ์)
Website: https://www.facebook.com/events/353472481488503/

  ………………………………………………………………….

null

Trasher ” Fighter ” Live From Ratchadamnoen Boxing Stadium

หนึ่งในความสนุกของการจัด Trasher ในปีนี้ที่เราค่อย ๆ ตั้งใจอยากจะทำให้ได้ คือ การสรรหาสถานที่ใหม่ ๆ สนุก ๆ ให้ได้ลองไปปาร์ตี้กัน ที่ผ่านมาเราไปเต้นกันมาบนเรือและลานจอดรถ คราวนี้ถึงเวลาเติมเต็มความฝันของพวกหล่อนด้วยการพาทุกคนไปบุกสนามมวยราชดำเนิน !!!

เดือนนี้ปาร์ตี้กันหลายงาน แต่สำหรับครั้งนี้ตื่นเต้นเป็นพิเศษกับสถานที่ที่เราไม่เคยลอง สถานที่ที่เติมไปด้วยกลิ่นเหงื่อเพศชายจากการต่อยมอยที่จะถูกแทนที่ด้วยกลิ่นเหงือของชะนีและกะเทยที่เหนื่อยและหอบหืดจากการเต้นของเหล่าดิว่า

มาร่วมกับเป็น ” Fighter ” ที่ไม่ได้จะเป็นแค่นักมวย อยากจะเป็น fighter แบบ dirrty หรือจะเป็น Street Fighter , Katniss , Kill Bill , Resident Evil , 300 หรืออะไรก็แล้วแต่จะรังสรรค์ ฉันเชื่อในหัวสมองอันปราดเปรื่องเรื่องแบบนี้ของพวกเธอ งานนี้แบบนี้นานทีมีครั้ง ต้องมาาาาาาาาาาา !!

วันที่: 20 กันยายน
เวลา: 21.30 น. – 02:00 น.
สถานที่: สนามมวยราชดำเนิน
300 Baht with 1 drink and special gift 
Dresscode: Fighter !!!!!! 
Website: https://www.facebook.com/events/865265196870984/?ref_newsfeed_story_type=regular

  ………………………………………………………………….

null

Anti Pants Presents “Play It Forward”

Anti Pants Presents “Play It Forward” At Fatty’s Bar & Diner

6 วงดนตรี
Anti Pants
Drunk All Day
Electra Complex
Middle Finger
Drag The Canine
Pretty Punks

วันที่: 20 กันยายน
เวลา: 19:00 น. – 23:00 น.
สถานที่: Fatty’s Bar & Diner, 598/66 Asoke Din Daeng Rd. (MRT พระราม 9)
* FREE ENTRY
Website: https://www.facebook.com/events/877929782219120/

________________________________________________________________________________

RECOMMENDED CONTENT

15.ธันวาคม.2017