fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

Social Calendar: 11-18 September 2014
date : 11.กันยายน.2014 tag :

null

null

Bronze World

นิทรรศการประติมากรรม “อมตะแห่งสำริด” หรือ BRONZE WORLD เป็นนิทรรศการที่รวบรวมผลงานประติมากรรมหล่อสำริดกว่า 50 ชิ้นงาน จากศิลปินชั้นครู ศิลปินรุ่นใหญ่ รุ่นกลาง รุ่นเล็ก และจากนักสะสม รวมทั้งหมดกว่า 10 ท่าน มาจัดแสดงร่วมกันเป็นครั้งแรก

ด้วยคุณค่าความงามอันเป็นนิรันดร์ของวัสดุ “สำริด” นี้เอง ฮอฟอาร์ตจึงขอหยิบยกนำผลงานประติมากรรมหล่อสำริด จากศิลปินไทยที่มีชื่อเสียงหลากหลายท่าน ทั้งระดับครูบาอาจารย์และระดับอาวุโส รวมทั้งศิลปินรุ่นใหม่ที่มีผลงานน่าสนใจ มานำเสนอในนิทรรศการชุด “อมตะแห่งสำริด” หรือ “Bronze World” ขึ้น

ในนิทรรศการครั้งนี้ ฮอฟอาร์ต ได้รับเกียรติอย่างสูงที่ได้นำผลงานอันทรงคุณค่าแก่วงการประติมากรรมไทยมาจัดแสดง ทั้งจากครอบครัวศิลปินชั้นเยี่ยมอาวุโส อ.เขียน ยิ้มศิริ ครอบครัวศิลปินแห่งชาติ อ.ไพฑูรย์ เมืองสมบูรณ์ อีกทั้ง ศิลปินแห่งชาติ อ.นนทิวรรธน์ จันทนะผลิน และที่น่าสนใจยิ่งกว่านั้น ฮอฟอาร์ตยังได้รวบรวมผลงานประติมากรรมหล่อสำริดหลายชิ้น ซึ่งเป็น มาสเตอร์พีซที่มีเพียงชิ้นเดียวในโลก และยังไม่เคยจัดแสดงที่ไหนมาก่อน จากศิลปินชื่อดังทั้งไทยและต่างประเทศอีกหลายท่าน ซึ่งได้ไว้วางใจมอบผลงานนำมาจัดแสดงที่นี่ร่วมกันเป็นครั้งแรกอีกด้วย

วันที่: 5-30 กันยายน

สถานที่: HOF ART SPACE ในโครงการ W DISTRICT ถนนสุขุมวิท ระหว่างซอย 69 – 71

Website: https://www.facebook.com/events/841932289152341/

  ………………………………………………………………….

“Infliction” Visual Exhibition by “Knock”

“KNOCK” ศิลปินชาวออสเตรเลียกับผลงานกราฟฟิตี้ ผลงานของเขาเต็มไปด้วยอารมณ์ความรู้สึกของคนส่วนใหญ่ที่พยายามหลีกเลี่ยงการเผชิญหน้ากับสิ่งมีชีวิต สิ่งที่ถูกสร้างขึ้น ความมืด และแสงสว่าง

“INFLICTION” เป็นส่วนหนึ่งของเบื้องลึกในจิตใจและการคืนสภาพของความคิดที่ส่วนใหญ่นั้นไม่เคยหวนกลับ ด้วยการผสมผสาน  ระหว่างผลงานอินสตอลเลชั่น, แคนวาส และปฏิมากรรม มิตรไนซ์แกลเลอรี่จะถูกเปลี่ยนไปเป็นสถานที่แสดงถึงจิตใจของศิลปิน เป็นเวลา 1 สัปดาห์ ด้วยผลงานที่ถูกสร้างขึ้นจากกรุงเบอร์ลินประเทศเยอรมนี ซึ่งเป็นตัวแทนพลังของพื้นที่ว่างเปล่าและเงาที่อาศัยอยู่ใน

ตัวชิ้นงานเหล่านั้น

วันที่: 11-18 กันยายน 

สถานที่: Midnice Gallery, Diamond Apartment โชคชัย 4 ซอย 18 ลาดพร้าว

Website: https://www.facebook.com/events/1441740562782031/

  ………………………………………………………………….

Inson Wongsam : The Autonomous Spirit

เป็นระยะเวลากว่า 50 ปี ที่ อินสนธิ์ วงศ์สาม ศิลปินอาวุโสวัย 80 ปีจากจังหวัดลำพูนได้ทุ่มเทและพิสูจน์ให้เห็นถึง ความศรัทธาและการยืนหยัดของศิลปินในฐานะผู้สร้างสรรค์ งานศิลปะนามธรรมตามคติแบบตะวันออกมาอย่างยาวนาน โดยไม่เคยหวนกลับไปสร้างสรรค์งานแบบเหมือนจริงอีกเลย ในวัย 28 ปี ศิลปินหนุ่มล้านนานักผจญภัยขี่รถสกู๊ตเตอร์คู่ใจจากประเทศไทย สู่จุดหมายอันยาวไกลในทวีปยุโรป เพื่อแสวงหาประสบการณ์ทางศิลปะ การแสดงงานและการพบปะศิลปินนักวิจารณ์ต่างวัฒนธรรมขับเคลื่อนให้ประติมากรไทยผู้มีไฟสร้างสรรค์สามารถพัฒนาผลงานของตนสู่งานแบบนามธรรมในระดับสากลได้ เมื่อเดินทางกลับมายังบ้านเกิด ศิลปินอิสระผู้มุ่งมั่นไม่ได้นำสิ่งใดติดตัวกลับมาด้วยนอกจากประสบการณ์ด้านศิลปะจากต่างแดนร่วม 12 ปี เต็ม ด้วยจิตวิญญาณแห่งนักสร้างสรรค์ผู้แสวงหาและการได้กลับมาพบ อินสนธิ์ วงค์สาม ได้ผูกโยงวิถีวัฒนธรรมพื้นถิ่นทางภาคเหนือเข้ากับศิลปะนามธรรมได้อย่างกลมกลืน

นิทรรศการ “อินสนธิ์ วงศ์สาม : จิตวิญญาณอิสระ” จัดแสดงผลงานประติมากรรม (2517- ปัจจุบัน) ภาพพิมพ์แกะไม้ (2542-ปัจจุบัน) และงานจิตรกรรมชุดใหม่ (2556-ปัจจุบัน) ของ อินสนธิ์ วงศ์สาม ร่วมร้อยชิ้น ผลงานมักถ่ายทอดลักษณะพิเศษหลายอย่างที่ล้วนแต่มีความสัมพันธ์กับความล้ำลึกจากจิตใจภายในของ มนุษย์ รวมถึงศิลปกรรมชิ้นสำคัญอื่นๆ เช่น ประติมากรรมไม้ชุดห้วยไฟ (2517-2520) ที่สร้างสรรค์จากเศษซากตอไม้สักขนาดใหญ่ แสดงถึงการโหยหาความบริสุทธิ์ในสภาวะธรรมชาติ ช่วยโน้มนำชุมชนให้ระลึกถึงต้นไม้และผืนป่าที่สูญเสีย ผลงานประติมากรรมโลหะจำลองขนาดเล็กชุดใต้ทะเล (2511-2517) ที่แสดงถึงความตระหนักในปัญหาสิ่งแวดล้อมและวิกฤตทางธรรมชาติ ซึ่งผลงานบางส่วนจะได้รับการถ่ายทอดให้เป็นจินตภาพที่สมบูรณ์ในรูปแบบวิดีโออาร์ตโดยศิลปินร่วมสมัย จิรศักดิ์ แสงพลสิทธิ์ และผลงานประติมากรรมถอดได้ (2540-ปัจจุบัน) ที่นำเศษไม้รูปทรงแปลกมาประกอบกันด้วยวิธีการเข้าไม้สลักเดือย สามารถจับปรับขยับทิศทางรูปทรงได้ เป็นต้น

วันที่: 12 กันยายน – 23 พฤศจิกายน

เปิดนิทรรศการ 11 กันยายน 2557 เวลา 18:30 น.

สถานที่: ห้องนิทรรศการหลัก ชั้น 9  หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร BACC

Website: http://www.bacc.or.th/event/Inson-Wongsam–The-Autonomous-Spirit.html

 ________________________________________________________________________________

null

null

ZAAAP! SOUND & ZINK presents “BLOCK ROCKIN’ BEATS #4”

การกลับมาของซีรีย์ดนตรีอิเล็กโทรนิก้าและดนตรีอิเล็กโทรนิคร่วมสมัย ต้องขอบคุณเพื่อนๆ ญาติสนิท มิตรสหาย อยู่กันจนเลิกทุกงาน ขอบคุณที่ติดตามกันมาตลอด มาครั้งนี้ อัดความสนุก มากันแบบแน่นๆ โดยเราจะได้ฟังเพลงสุดมันส์ ที่พวกเขาไม่ค่อยได้เปิดที่ไหนมาก่อน

เราของนำเสนอดีเจอรุ่นใหม่ไฟลุก Disco Drug & Bassyouth ฝีมือบอกได้เลยว่าไม่ธรรมดาทั้งคู่ พบกับเพลงสมัยใหม่สไตล์โมเดิร์นมิวสิค จัดกันไปมันส์ๆ

งานนี่บอกได้คำเดียวว่าทีมงาน Zaaap Sound เราจะขุดเพลงหลากหลายแนวทั้งใหม่เก่า Bass Music, Electronica , Indie Techno, Electroclash, Indie Dance, ตั้งแต่สมัยพระเจ้าเหา ตั้งแต่ยุคปลายๆปี 90 จนถึงช่วงยุคปัจจุบัน ที่เรียกกันได้ว่าสุดฮิตยอดนิยมกันจิงๆ จัดให้ตั้งแต่รุ่นลายครามยันรุ่นใหม่ขบเผาะ หรือใครยังนึกไม่ออกว่าเพลงอะไร ของใครบ้าง เราขอแนะนำ อย่างคร้าวๆ อาทิ The Chemical Brothers, Tom Rowlands, Soulwax & 2Many Djs, The Prodigy, Basement Jaxx, Groove Armada, Junior Jack, Les Rythmes Digitale, Fatboy Slims, Daft Punk, Moby, MYLO, Underworld, Justice, TIGA, Zombie Nation, Tessela, Digitalism , Louisahhh!!!, Erol Alkan, Destructo, Daniel Avery, Arveene & MISK , Jackson And His Computerband, NTOLOGY, Sharooz, The Sneekers, Mason, Luke Walker, Housemeister, Alex Gopher, Sound Of Stereo, Oliver, Green Valvet, Jimmy Edgar ,Brodinski, Gesaffelstein, DJEDJOTRONIC, Danial Tracques, Dog Blood, Jacques Lu Cont, Armand van Helden, A-Trak, Felix Da Housecat, GND Rec, Turbo Rec, Lektroluv Rec, Ed Banger Rec, BNR Trax, Boysnoize Rec, AYCB Rec, Bromance Rec, Animal Language Rec. Blood Music Rec. Ten Wall, Duke Dumont, Breach & etc

วันที่: 13 กันยายน

เวลา: 22.00 น. – 02:00 น.

สถานที่: Grease สุขุมวิท 49

* FREE ENTRY

Website: https://www.facebook.com/events/633906136706779/

________________________________________________________________________________

null

null

DUNE RATS Live in Bangkok

คอนเสิร์ตครั้งแรกในไทย ของวงอินดี้ การาจ-ร็อค DUNE RATS จากประเทศออสเตรเลีย

วันที่: 17 กันยายน

เวลา: 19:00 น. เป็นต้นไป

สถานที่: Play Yard by Studio Bar, ลาดพร้าว ซอย 8

* ค่าเข้า 500 บาท + 1 free drink

Website: https://www.facebook.com/events/296752693830565/

________________________________________________________________________________

RECOMMENDED CONTENT

10.พฤษภาคม.2019

Tokyo Marathon ปีนี้วิ่งยากที่สุด เพราะความหนาวและเปียกจากฝนที่ตกตลอด มาต่อกันกับตอนที่ 4 INSIDER JOURNY EP4 : วิ่งในงาน Tokyo Marathon กับภาระกิจ "ช่วย นิ้วกลม"