fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

Social Calendar: 04-11 September 2014
date : 5.กันยายน.2014 tag :

null
null

1. BANGKOK ATTITUDE โดย KENGO OTAKE  

ไม่ว่าเมื่อไหร่ก็ตามที่ผมอยู่กรุงเทพ ทำให้ผมระลึกถึงความทรงจำเกี่ยวกับเมืองที่ผมคุ้นเคยเป็นอย่างดี ผมเติบโตขึ้นมาในกรุงโตเกียวในช่วง ค.ศ. 1980 เป็นช่วงเวลาสำคัญที่มีการคิดถึงเอกลักษณ์ทาง วัฒนธรรมของญี่ปุ่น หลังจากสงครามโลกครั้งที่ 2 วัฒนธรรมการใช้ชีวิตของคนญี่ปุ่นได้รับอิทธิพลอย่าง มากจากสหรัฐอเมริกา ช่วงครึ่งปีหลังของค.ศ. 1980 ได้มีการจารึกไว้ว่าเป็นจุดเริ่มต้นของญี่ปุ่นยุคใหม่ เมื่อวัยรุ่นในโตเกียวริเริ่มคิดค้นสไตล์ของตัวเองที่ผสมผสานกันระหว่างวัฒนธรรมของญี่ปุ่นและอเมริกัน เข้าด้วยกัน

พลังแห่งความคิดสร้างสรรค์ของวัยรุ่นเหล่านี้ทำให้กรุงโตเกียวมีสีสัน ซึ่งเห็นเด่นชัดในสังคมวัตถุนิยมที่ แฟชั่นและศิลปะได้รับการผสมผสานเข้าด้วยกัน  มันสะท้อนให้เห็นถึงกระบวนการอันลึกซึ้งของการ เปลี่ยนมุมมองทางสังคม สิ่งที่ตามมาคือ คนรุ่นหลังได้พัฒนากระแสใหม่ๆ ส่งผลให้ญี่ปุ่นกลายมาเป็นที่ รู้จักอย่างกว้างขวาง

กรุงเทพในปัจจุบันมีกลิ่นอายของโตเกียวในช่วง ค.ศ. 1980 ผมมองว่าวัยรุ่นในกรุงเทพได้รับอิทธิพล จากอเมริกันและญี่ปุ่นเป็นจุดที่พวกเขาจะแสดงมุมมองและรูปแบบของตัวเองออกมา พวกเขามีความคิด สร้างสรรค์ เป็นตัวของตัวเอง และมีแรงผลักดัน ในขณะเดียวกันก็ยังสามารถรักษาค่านิยมแบบเก่าไว้ได้

วันที่: 03-28 กันยายน
สถานที่: ผนังโค้ง ชั้น 3 – 4, BACC หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร
Website: http://www.bacc.or.th/event/BANGKOK-ATTITUDE-KENGO-OTAKE–.html

………………………………………………………………….

2. Nobori Thaijin (Salt x Awagami)

Four talented Bangkok artists create x-large prints on Awagami Factory digital washi paper. This is the very first time prints like this will be exhibited in Thailand.

Works by Pariwat “Big” A-nantachina, Christian Hogue, Taechit “Aop” Jiro, and Chatchanok “Pink” Wongvachara

Plus new Japanese-inspired menu by SALT (artistically printed on Awagami washi paper too!)

++ Special Japanese/Thai mashup dj set by Logan Bay

วันที่: 06-27 กันยายน 
สถานที่: Salt Aree, 111/2 อารีย์ ซอย 4
Website: https://www.facebook.com/events/254608591395759/

 ………………………………………………………………….

3. Red Dream & Black Rites ฝันสีแดง – พิธีกรรมสีดำ

หฤษฎ์ ศรีขาว เล่าประสบการณ์ชีวิตจากผลกระทบความรุนแรงทางการเมือง 2553 ด้วยแง่มุมที่แตกต่างจากคนอื่น, เด็กหนุ่มวัยเพิ่งเต็มสิบห้าในวันที่เกิดเหตุ เขากลับบ้านไม่ได้ รถเมล์หยุดวิ่ง เพราะมีเหตุยิงกันตรงห้างสรรพสินค้าเซียร์รังสิตใกล้บ้าน จนต้องตัดสินใจเดินเท้านับสิบกิโลเมตรไปนอนบ้านเพื่อนแทน ระหว่างทางเขาพบกับกลุ่มเด็กวัยรุ่นอันธพาล, โสเภณี, ฝูงหมาจรจัด, ความมืด และการหลงทาง มันเป็นฝันร้ายที่ตามมาหลอกหลอนยามหลับเสมอนับแต่นั้นมา

สองปีถัดมา เขากลับไปย้อนรอยตามเส้นทางดังกล่าวอีกครั้ง และถ่ายทอดมันออกมาเป็น “ฝันสีแดง” (Red Dream) ผลงานภาพถ่ายอันทรงพลัง เต็มไปด้วยอารมณ์ความหวาดกลัว หวั่นไหว และไม่แน่นอนต่อสิ่งที่พบเห็น ราวกับว่าเราได้ร่วมเผชิญโชคไปในฝันร้ายนั้นของเขา

หฤษฎ์แก่แดด และจริงจัง เขารู้เร็วกว่าเพื่อนๆร่วมชั้นเรียนว่าเขาจะเป็นอะไร ไม่ใช่หมออย่างที่เคยฝัน แต่จะเป็นช่างภาพ, เขาเข้าร่วมเวิร์คช้อปเทศกาลภาพถ่ายอังคอร์ เสียมราฐ ปี 2554 แล้วสร้างผลงานอันมีเสน่ห์ ชวนมอง ชุด “พิธีกรรมสีดำ” (Black Rites) ภาพถ่ายเด็กเขมรเร่ร่อน ภาพที่มีมุมมองจากคนวัยเดียวกัน ไม่ใช่ผู้ใหญ่มองเด็ก ไม่มีการตีตรา ไม่ตัดสิน แต่เต็มไปด้วยความเข้าใจ เหมือนเป็นชุดภาพถ่ายตัวเอง (self-portrait) ที่เห็นตัวเองในเด็กแก่แดดข้างถนนเหล่านั้น

“ในความคิดผม เราเป็นเหยื่อของปัญหา เป็นหลักฐานว่าสังคมนี้มีปัญหา”  หฤษฏ์เขียนไว้บนแนวคิดของเขา

วันที่: 06 กันยายน – 26 ตุลาคม
เปิดนิทรรศการ เสาร์ที่ 6 ก.ย. เวลา 18.30 – 21.00 น.
สถานที่: Kathmandu Photo Gallery, 87 ถนนปั้น (BTS สุรศักดิ์)
Website: http://www.kathmanduphotobkk.com/?p=3529

 ________________________________________________________________________________

null
null

1. Singha Light Presents GROOVE MACHINE 

ปาร์ตี้เปิดตัว “GROOVE MACHINE” พร้อมโชว์จาก SuperrZaaap! และ Kor.Bor.Vor. ที่สำคัญ งานนี้ Singha Light จะหาผู้โชคดี เพื่อบินไปเที่ยวเทศกาลดนตรี ADE (Amsterdam Dance Event) ประเทศ Netherlands

เพียงแค่คุณกด Like FanPage – SuperrZaaap! (www.facebook.com/superrzaaapstore) และ SinghaLightClub (www.facebook.com/singhalightclub) และ มาร่วมงานเปิดตัวในวันศุกร์ที่ 5 กันยายนนี้ ที่ร้าน DND (Do Not Disturb)

คุณก็มิสิทธิลุ้นรางวัลตั๋วเครื่องบิน พร้อมที่พัก และบัตรเข้างาน ADE ทันที และ เราจะประกาศรางวัลผู้โชคดีในคืนนั้นเลย เตรียมตัวให้พร้อม แล้วเจอกัน! 

วันที่: 05 กันยายน
เวลา: 20.00 น. เป็นต้นไป
สถานที่: DND (Do Not Disturb) เอกมัย ซอย 5/1
Website: https://www.facebook.com/events/289776051209460/

………………………………………………………………….

2. KENSHO KUMA x SPYDAMONKEE

Thai-Japanese Rap Night!

MC Kensho Kuma the Japanese panda from Berkeley, California will be joining forces with Thai turntable legend Spydamonkee and Bangkok based Japanese rapper/producer Mek Piisua, for a Thai-Japanese rap showcase. Along with local support from Paranormal DJs Whatdatfrog & TNT and MC Protozua.

วันที่: 04 กันยายน
เวลา: 20:00 น. เป็นต้นไป
สถานที่: JAM, 41 ซอยรางน้ำ (เจริญราษฎร์ ซอย 1)
Website: https://www.facebook.com/events/1451581118440721/

 ………………………………………………………………….

3. Trasher “เฮ้ย เราโอเค”

อีกหนึ่งงานประจำปีที่หลายคนรอคอย…จงเอาวิญญาณอีดราม่ากลับเข้าร่างเพื่อทรมานตัวเองในงานนี้

ครั้งแรกจัดเพราะรักผู้ชายคนเดียวกับเพื่อน

ครั้งที่สองจัดเพราะผู้ชายหนีกลับประเทศ

ส่วนครั้งนี้….ตามผู้ชายไปแล้วเขาเอาคนใหม่มาฟาดหน้า

เพื่อนถามว่า เจ็บไหมล่ะ ? ( หน้าโง่ )

ได้แต่บอกว่า ” เฮ้ย เราโอเค ”

Trasher  และ ภาพยนตร์เรื่อง Concrete Clouds  “ภวังค์รัก ” ภาพยนตร์ไทยที่จะพาย้อนกลับไปปี 2540 กับความรักของหนุ่มสาวในภาวะเศรษฐกิจฝืดเคือง ค่าเงินบาทลอยตัว พร้อมกับเพลงรักอกหักในยุคนั้น

ค่าเข้า 300 บาท + 1 drink พร้อมของขวัญวันปวดใจ

วันที่: 13 กันยายน
เวลา: 21:00 น. – 02:00 น.
สถานที่: DND (Do Not Disturb) เอกมัย ซอย 5/1
Website: https://www.facebook.com/events/811098942254633/

________________________________________________________________________________

RECOMMENDED CONTENT

26.สิงหาคม.2020

วงคู่หู “Whal & Dolph” (วาฬ แอนด์ ดอล์ฟ) ประกอบด้วย “ปอ - กฤษสรัญ จ้องสุวรรณ” และ “น้ำวน - วนนท์ กุลวรรธไพสิฐ” สังกัดค่ายเพลง What The Duck (วอท เดอะ ดัก) กลับมาปล่อยเพลงใหม่อีกครั้งในรอบ 5 เดือน