fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#SneakerTalk | Nike Sportswear N110 D/MS/X Phantom White,ที่เรียกชื่อว่า D/MS/X ที่ย่อมาจากคำว่า Dimension Six
date : 2.กันยายน.2019 tag :

Nike Sportswear N110 D/MS/X Phantom White, THX Atmos Bangkok So Much, appreciate that…

ได้รับรองเท้าใหม่จากทาง Atmos Bangkok ที่เป็นรองเท้าหนึ่งในไลน์ล่าสุด 3 ไลน์ของ Nike Sportswear ที่เรียกชื่อว่า D/MS/X ที่ย่อมาจากคำว่า Dimension Six โดยที่ D/MS/X นั้นเป็นหนึ่งในสาม Concept-Driven Labels ของ NSW ที่ประกอบไปด้วย N.354, THE10TH และ D/MS/X

ซึ่งในแต่ละไลน์นั้น ก็จะมีคอนเซ็ปท์รองเท้าที่แตกต่างกันไป แต่ยังอยู่ในฟีลของ ​Conceptual และ Experimental ในรูปแบบต่างๆ ซึ่งเราขอไม่พูดถึง N.354 และ THE10TH แต่ขอพูดถึง D/MS/X เพียงอย่างเดียวละกันนะ

สำหรับรองเท้าในไลน์ของ D/MS/X นั้นถือเป็นรองเท้าที่เราว่ามีลูกเล่นรายละเอียดต่างๆ มากที่สุดในบรรดาทั้ง 3 ไลน์ดังกล่าว ด้วยดีไซน์ที่คิดแบบนอกกรอบ และที่เค้าว่ากันว่ามันได้แรงบันดาลใจมาจากการดัดแปลงรถยนต์/จักรยานยนต์ในแบบ Customized ให้กลายเป็นรูปแบบเฉพาะ และแรงบันดาลใจจากกีฬา การขบถต่อวัฒนธรรม ด้วยดีไซน์ที่ปรับโครงสร้างรองเท้าใหม่ และนำเสนอ N110 Flyknit Yarn รูปแบบใหม่

ที่น่าสนใจตรงที่ Upper ที่มันถักสานเชื่อมเข้าด้วยกันกับแผ่นพลาสติคใสตรงกลางรองเท้า และดีไซน์ Swoosh สอดซ้อนเข้าไปในเลเยอร์ด้านในที่เป็นโครงผ้าตาข่ายแบบ ​Huarache-Like พื้นรองเท้า Midsole เป็น Phylon Foam ขึ้นรูปที่เรามองว่าเหมือนกับบรรดารองเท้าวิ่งอย่าง VaporStreet หรือ VaporFly ที่มีดีไซน์ส้นรองเท้าแบบหยดน้ำ แต่แตกต่างด้วย Plastic Plate ขนาดใหญ่ติดอยู่กับผนัง Midsole ด้านนอก

ความรู้สึกส่วนตัวหลังที่จากได้ใส่แล้ว ค่อนข้างสบายและตัวรองเท้ามีน้ำหนักเบา ส่วนตัวเราเป็นคนชอบรองเท้าอะไรใหม่ๆ ที่มีดีไซน์ที่น่าสนใจแบบ Forward Thinking แบบนี้อยู่แล้ว และก็มองว่าไม่ว่าจะเป็น D/MS/X, THE10TH หรือ N.354 ล้วนน่าสนใจทั้งนั้น

ในแง่คอนเซ็ทป์และดีไซน์ แต่เป็นที่น่าเสียดายที่ว่ารองเท้าพวกนี้กลับไม่ได้รับความนิยมสักเท่าไหร่ในบ้านเรา ซึ่งเราว่าบางทีเราควรจะเปิดใจให้กับรองเท้าพวกนี้กันบ้าง รองเท้าคู่นี้มีวางจำหน่ายแล้วที่ร้าน Atmos Bangkok ใครสนใจก็ไปลองดูกันได้ ขอขอบคุณ ​Atmos Bangkok มา ณ ที่นี้ด้วยครับ

 

View this post on Instagram

 

A post shared by Jeed S. (@jeeeeed) on


—————

contributor :
Jeed S. Muangsirikwan

RECOMMENDED CONTENT

14.มิถุนายน.2019

ทรู ดิจิทัล พาร์ค เปิดบ้านให้เราเข้าไปเยี่ยมชม Work Space ที่เชื่อในแนวคิด Open Innovation ซึ่งสนับสนุนการทำงานในโลกยุคใหม่ที่ไม่ต้องมีออฟฟิศประจำ แต่ทุกคนสามารถทำงานได้อย่างอิสระใน Sharing Space ที่มีหลากหลายองค์กรอยู่ร่วมกัน เพื่อกระตุ้นให้เกิดบทสนทนา เกิดการแลกเปลี่ยนไอเดียใหม่ๆ ช่วยสร้างคอมมิวนิตี้ของคนทำงานเข้าด้วยกัน