fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

ครั้งแรกในโลกกับนวัตกรรมใหม่ แก้ปัญหาร่องมุมปากลึกและตก โดยไม่ต้องฉีด
date : 15.มกราคม.2018 tag :

ปัญหาริ้วรอยบนใบหน้าเป็นอีกหนึ่งปัญหาสำคัญของผู้หญิงทุกคน และริ้วรอยแรกที่มาเยือนก็คือ Smile Line หรือรอยลึกที่เกิดขึ้นบริเวณข้างๆ ปีกจมูกลงมาถึงมุมปาก ซึ่งเป็นตำแหน่งเดียวกับรอยยิ้ม แม้จะเป็นริ้วรอยที่บ่งบอกถึงบุคลิกความเป็นคนอารมณ์ดี มีทัศนะคติที่ดีในการใช้ชีวิต ที่เต็มไปด้วยรอยยิ้มและเสียงหัวเราะ แต่ถ้าริ้วรอยนี้เกิดเป็นรอยประทับแน่นอยู่บนใบหน้าก็ย่อมไม่ใช่สิ่งที่ปรารถนาของใครๆ แน่นอน ล่าสุดมีเทคโนโลยีใหม่ในเรื่องของการยกกระชับระดับลึกด้วยพลังเลเซอร์ ส่งพลังงานจากข้างในกระพุ้งแก้มประกบกับการส่งผ่านพลังงานเลเซอร์จากด้านนอก เพื่อเป็นการยกกระชับระดับลึกอย่างแท้จริง

แพทย์หญิงนันทภัทร์ สุภาพรรณชาติ ผู้ก่อตั้งเอเพ็กซ์และได้รับรางวัลอันดับหนึ่งของโลกในการยกกระชับระดับลึกด้วย Thermage และ Ulthera กล่าวถึงเรื่องนี้ว่าริ้วรอยร่องแก้มจะมีลักษณะเป็นร่องลึก เป็นเส้นยาวตั้งแต่บริเวณปีกจมูกโค้งลงมาถึงที่มุมปาก และจะลึกหรือยาวขึ้นเรื่อยๆ ตามปัจจัยและพฤติกรรมของแต่ละบุคคล อาจยาวลึกลงมาถึงคางเลยทีเดียว! ปัญหาร่องแก้มเกิดขึ้นจากหลายสาเหตุ ทั้งจากพันธุกรรม อายุที่เพิ่มมากขึ้น น้ำหนักตัวที่ลดลงอย่างรวดเร็ว การให้กำเนิดบุตร หรือปัจจัยกระตุ้นอื่นๆ เช่น การสูบบุหรี่ รังสียูวีจากแสงแดด เป็นต้น โดยปัจจัยเหล่านี้ก่อให้เกิดผลทางกายภาพต่อโครงสร้างผิวทั้งทางตรงและทางอ้อม ทำให้ผิวหย่อนคล้อย เพราะคอลลาเจนและอีลาสตินใต้ชั้นผิวลึกเสื่อมสภาพ จึงไม่สามารถยึดโยงเนื้อเยื่อผิวให้แน่นกระชับได้เหมือนเมื่อผิวยังอ่อนวัย

การแก้ปัญหาริ้วรอยและความหย่อนคล้อยจำเป็นต้องดูถึงสภาพ ตำแหน่งของริ้วรอย และความหย่อนคล้อยที่เกิดขึ้น ไม่มีวิธีการเดียวที่แก้ไขทุกปัญหา เช่น ริ้วรอยลึกบริเวณหน้าผาก ตีนกา โบท็อกซ์ก็แก้ไขได้อย่างน่าอัศจรรย์ เห็นผลได้รวดเร็ว แต่ก็จำเป็นต้องมาฉีดซ้ำทุก 6 เดือน หรือถ้าเป็นความหย่อนคล้อยของผิวโดยรวม แพทย์อาจพิจารณาการรักษาด้วยการใช้พลังงานคลื่นเสียงความถี่สูง อัลเธอรา หรือคลื่นความถี่วิทยุเทอร์มาจ ขึ้นอยู่กับสภาพปัญหา รวมทั้งอาจมีการรักษาร่วมกับการร้อยไหม นอกจากนี้ วิธีที่นิยมในการรักษาปัญหาร่องลึกต่างๆ คือการฉีดฟิลเลอร์ แต่ทั้งหมดนี้ยังได้ผลที่แตกต่างขึ้นอยู่กับประสบการณ์และความสามารถของแพทย์

อย่างไรก็ดี ตำแหน่งที่มีความยากลำบากและได้ผลไม่เป็นที่พอใจนักคือ Smile Line จากร่องแก้มถึงร่องน้ำหมาก ที่พลังงานหรือวิธีเดิมๆ ยังใช้ด้ผลไม่ดีนัก เนื่องจากเป็นบริเวณผิวที่มีความบอบบาง อ่อนไหว พลังงานจึงเข้าถึงอย่างมีประสิทธิภาพได้ยาก และมีลักษณะเฉพาะในการยึดจับคอลลาเจน เสี่ยงต่อการไหม้ เมื่อได้รับพลังงานมากเกิน

แพทย์หญิงนันทภัทร์ กล่าวเสริมว่าปัจจุบันมีการคิดค้นเทคโนโลยี Smile Lift (สไมล์ลิฟต์) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดในเรื่องของการยกกระชับระดับลึกด้วยการใช้พลังงานเลเซอร์ที่มีความแตกต่างกัน ใช้เทคนิคการส่งผ่านพลังงานแบบใหม่จากภายในกระพุ้งแก้มที่สามารถเข้าถึงกล้ามเนื้อที่ยึดโยงโครงสร้างผิวบริเวณนั้นได้ดีกว่าที่เรียกว่า non-ablative Smooth Liftin™ ลิขสิทธิ์หนึ่งเดียวในโลก เพื่อเข้าถึงเนื้อเยื่อโครงสร้างผิวที่อยู่ภายใต้เนื้อเยื่อผิวภายในช่องปาก โดยไม่ก่อให้เกิดการเผาผิว จึงมีความนุ่มนวล ไม่เจ็บ เทคนิคการส่งผ่านพลังงานแบบใหม่ล่าสุดนี้ เป็นเทคโนโลยีการยกกระชับผิวระดับลึกที่แตกต่างจากเทคโนโลยีแบบเดิม เพราะไม่ได้เป็นการทำจากแค่เพียงภายนอกเท่านั้น  แต่เป็นการทำเลเซอร์จากข้างในกระพุ้งแก้มส่งผ่านพลังงานประกบการทำเลเซอร์จากด้านบนผิวภายนอก  เหมือนเป็นการส่งผ่านพลังงานลงสู่ชั้นผิวที่ลึกมากยิ่งขึ้น ทำให้ผิวในบริเวณที่ได้รับพลังงานหดกระชับและมีการสร้างคอลลาเจนเพิ่มมากขึ้น ช่วยเติมเต็มบริเวณร่องแก้ม ร่องน้ำหมาก มุมปาก ซึ่งเป็นบริเวณที่วิธีการยกกระชับแบบเดิมๆ เข้าไม่ถึง เทคนิคนี้ยังสามารถใช้ได้กับการยกกระชับริ้วรอยรอบดวงตา ร่องลึกใต้ตา ช่วยเติมเต็มยกกระชับผิวใต้ตาโดยไม่ต้องผ่าตัด และเพื่อผลที่ชัดเจนคงอยู่ยาวนานควรทำต่อเนื่อง 2-4  ครั้งห่างกันครั้งละ 1 เดือน หลังจากนั้นเพื่อคงผลลัพธ์ไว้ควรเข้ารับการดูแลปีละครั้ง

Smile Lift (สไมล์ลิฟต์) จึงเป็นอีกหนึ่งโปรแกรมการยกกระชับระดับลึกอย่างแท้จริง ที่จะช่วยให้คุณกลับมายิ้มได้อย่างสดใส ไร้กังวลอีกครั้ง

RECOMMENDED CONTENT

14.มิถุนายน.2019

ทรู ดิจิทัล พาร์ค เปิดบ้านให้เราเข้าไปเยี่ยมชม Work Space ที่เชื่อในแนวคิด Open Innovation ซึ่งสนับสนุนการทำงานในโลกยุคใหม่ที่ไม่ต้องมีออฟฟิศประจำ แต่ทุกคนสามารถทำงานได้อย่างอิสระใน Sharing Space ที่มีหลากหลายองค์กรอยู่ร่วมกัน เพื่อกระตุ้นให้เกิดบทสนทนา เกิดการแลกเปลี่ยนไอเดียใหม่ๆ ช่วยสร้างคอมมิวนิตี้ของคนทำงานเข้าด้วยกัน