fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#STYLE — ชวนสาวๆ อัพเดทคอลเล็กชั่น Spring/Summer 2018 นี้ ที่ SIWILAI เซ็นทรัลเอ็มบาสซี
date : 16.มีนาคม.2018 tag :

ในฐานะร้านแฟชั่นชั้นนำของกรุงเทพฯ ที่รวบรวมแบรนด์แฟชั่นลักชัวรี่ร่วมสมัยไว้ด้วยกันอย่างครบครัน SIWILAI ออกเดินทางไปทั่วโลกเพื่อเฟ้นหาผลิตภัณฑ์แฟชั่นชิ้นมาสเตอร์พีซที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นที่สุดสำหรับ Spring/Summer 2018 นี้มานำเสนอให้กับคุณ

ทุกชิ้นที่เราคัดสรรมา ไม่ว่าจะเป็นชิ้นเด่นจากรันเวย์แฟชั่นหรือเป็นชิ้นหายากที่ทุกคนอยากสะสม ทั้งหมดล้วนถูกเลือกมาด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัวในแต่ละชิ้น และเมื่อนำมามิกซ์หรือแมทช์กับชิ้นอื่น แล้วยังสามารถสื่อความหมายถึงเรื่องราวที่ชัดเจนเพียงหนึ่งเดียว นั่นก็คือการบอกเล่าเรื่องราวของหญิงสาวยุคโมเดิร์นที่แต่งกายได้อย่างมีสไตล์ และทำให้เธอพร้อมรับทุกสถานการณ์ในชีวิตประจำวัน

ผู้หญิงของ SIWILAI ในฤดูกาลนี้ เป็นผู้หญิงที่กล้าทดลอง และกล้าแบบนี้เสมอในการเลือกเสื้อผ้าสำหรับใส่ในแต่ละวัน และแน่นอนว่า ดีไซเนอร์ผู้เปี่ยมด้วยความคิดสร้างสรรค์หลายคนในวงการแฟชั่นก็พร้อมจะเติมพลังให้กับพวกเธอผ่านผลงานการสร้างสรรค์ที่เป็นที่สุดของพวกเขา พร้อมไปกับการสร้างแรงบันดาลใจให้พวกเธอทดลองใส่เสื้อผ้าสไตล์เดิมด้วยหนทางใหม่ ที่น่าสนใจยิ่งกว่าที่เคย

เริ่มต้นกันด้วยงานเสื้อเชิ้ตและเชิ้ตเดรสสไตล์ไฮบริดของ Sacai ที่จะใส่แบบ ‘ปกติ’ (ซึ่งก็คือการใส่แบบติดกระดุมครบทุกเม็ดให้ปกเสื้ออยู่กับที่) ก็ได้ หรือจะทดลองทวิสต์สไตล์การสวมใส่เล็กน้อยเหมือนที่เห็นบนรันเวย์ของ Sacai ด้วยการผูกปลายแขนเสื้อตรงช่วงใต้อกดูก็เท่ไปอีกแบบ

ในฤดูกาลนี้ เสื้อยืดทีเชิ้ตสุดเบสิกกับกระโปรงที่ผูกชิ้นผ้าทับกันถูกทำให้ดูสดใหม่พร้อมรับฤดูใบไม้ผลิยิ่งกว่าที่เคยในคอลเล็กชั่นของ Christopher Kane ด้วยการประดับคริสตัลลงไป ส่วน Toga Pulla มีการเลือกใช้หมุด รูร้อยเชือก และพู่หนังสุดหรูมามิกซ์บนกระโปรงและเสื้อเชิ้ตจนให้รายละเอียดของสไตล์แบบคาวบอยอเมริกันในอดีต ผ้าลูกไม้โปร่งถูกเติมเข้ามาเพื่อสร้างรายละเอียดที่แปลกตาให้กับชุดชิฟท์เดรสตัวหลวมที่สวมใส่ได้ทุกวัน

ไปต่อกันที่ Roksanda ซึ่งหยิบเทรนด์การนำเสนอซัมเมอร์เดรสมาเติมชีวิตใหม่ด้วยการสร้างสรรค์เดรสสั้นแขนกุดสีหวาน โดยมีรายละเอียดของสายรัดที่คาดไว้เพื่อทำให้ชุดดูเนี้ยบ ขึ้น หรือถ้าไม่คาดด้วยสายรัด ชุดก็เย้ายวนและมีอิสระไปอีกแบบ สำหรับ Simone Rocha ที่สร้างสรรค์งานออกแบบได้เฟมินีนที่สุดเสมอ เธอได้สร้างมาตรฐานใหม่ให้กับชุดใส่ไปปาร์ตี้ในฤดูกาลนี้ ด้วยการหยิบความสงบเสงี่ยมแบบวิคตอเรียนมาทำให้ดูเย้ายวนผ่านชุดผ้าไหมเข้ารูปตัวยาว พร้อมชุดผ้าโปร่งพิมพ์ลายดอกไม้และดีไซน์ช่วงแขนให้พองในแบบที่เป็นเอกลักษณ์ของเธอ

ทางด้าน J.W. Anderson มาพร้อมเทรนช์โค้ทเทเลอร์ตัวหลวมกับชุดมินิเดรสติดกระดุมสองแถวที่เป็นข้อพิสูจน์อันชัดแจ้งว่าเสื้อผ้าที่เรียบง่าย หากตัดเย็บด้วยมือของผู้มีความเชี่ยวชาญ ย่อมให้ผลลัพธ์ที่ยากจะตกเทรนด์ แต่ละลุคที่กล่าวมาสามารถนำไปแมทช์กับ accessory ชิ้นเด่นชิ้นไหนก็ได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าส้นสูงคู่โปรดหรือกระเป๋าคู่ใจที่หญิงสาวพร้อมสะพายไปทุกที่

หากพูดถึงรองเท้า Alexander Birman ก็นำเสนอผลงานการออกแบบรองเท้าที่น่าสนใจในฤดูกาลนี้ ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าสายรัดพันรอบข้อเท้าในสีดำ ขาว และสีนู้ด ที่สามารถสวมใส่ได้ในทุกช่วงเวลาของวัน ตั้งแต่การสวมไปออฟฟิศในเวลากลางวัน เรื่อยไปจนถึงการใส่ไปสนุกต่อในช่วงกลางคืน ซึ่งไม่ว่าจะสวมใส่เดินไปที่ไหน ความโดดเด่นของรองเท้าคู่นี้จะนำมาซึ่งคำชมให้หญิงสาวเสมอ

ขณะเดียวกัน Sophia Webster ก็ใส่ลูกเล่นสนุก ลงไปในรองเท้าส้นสูงที่เธอออกแบบ ในแบบที่ทำให้การเลือกรองเท้ามาสวมใส่กลายเป็นเรื่องสนุกอีกครั้งอย่างที่รองเท้าสุดเคร่งขรึมหลายคู่ทำไม่ได้

และถ้าพูดถึงความสนุก Valextra ยังนำกระเป๋าหนังใบเด่นที่เป็นไอค่อนของแบรนด์มาเล่นสนุกใน Spring/Summer นี้ด้วย โดยการเติมความขบถสุดแปลกตาที่ ‘แกว่งไกวไปมา’ ในสไตล์ของดีไซเนอร์ชาวอังกฤษ การออกแบบหูจับกระเป๋า ตะขอ และช่องใส่ของในกระเป๋าแต่ละรุ่น มาพร้อมส่วนผสมที่หลากหลายอันสามารถนำมาปะทะกันหรือคอนทราสต์กันได้อย่างไม่รู้จบในอีกหลายฤดูกาลนับจากนี้ เพื่อให้ผู้หญิงที่ต้องการแสดงออกซึ่งความเป็นตัวของตัวเองผ่านเสื้อผ้าและเครื่องประดับที่ตนเองเลือกสวมใส่ สามารถทำเช่นนั้นได้อย่างไร้ขีดจำกัด

ในหมวดของลักชัวรี่สตรีทแวร์ มีให้เลือกทั้ง Maison Kitsuné ซึ่งยังคงโดดเด่นในเรื่องของการสร้างสรรค์เสื้อผ้าชิ้นคลาสสิกที่อัดแน่นทั้งคุณภาพและความคิดสร้างสรรค์ โดยในฤดูกาลนี้มีรายละเอียดของรูปหัวใจ และการเย็บชายผ้าแบบมินิ ผสมผสานกับการใช้ผ้าโบรเคดที่ทอด้วยเส้นไหมสีทองและขาว

ส่วน Off-White สมาชิกใหม่ที่ SIWILAI ภูมิใจนำเสนอ ซึ่งเป็นแบรนด์ที่ก่อตั้งขึ้นโดยดีเจและดีไซเนอร์คนสำคัญอย่าง ‘เวอร์จิล อาโบลฮ์’ แบรนด์นี้เป็นที่รู้จักจากงานออกแบบเสื้อทีเชิ้ตพิมพ์ลายกราฟิกและลายทางที่เป็นเหมือนโลโก้อันทรงพลังของแบรนด์มาอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน

ซึ่งสำหรับฤดูกาลนี้ Off-White ยังนำเสนองานออกแบบชิ้นสวยที่อาจลบเลือนเส้นแบ่งระหว่างความเป็นสตรีทแวร์กับงานแฟชั่นชั้นสูงให้จางไป แฟน ของ Off-White เตรียมรอดูชิ้นงานเบสิกที่รังสรรค์มาอย่างพิถีพิถัน พร้อมกับงานชิ้นเด่นที่เปี่ยมด้วยเอกลักษณ์ของแรงบันดาลใจจากยุค 80 และ 90 ได้เลย

ไปต่อกันที่ Golden Goose ซึ่งนำเสนอรองเท้าสนี๊กเกอร์ที่มาพร้อมรายละเอียดของการแต่งรองเท้าให้ดูมอมแมมเป็นเอกลักษณ์แบบสตรีทของแบรนด์ และเมื่อนำมาสวมคู่กับเสื้อผ้าจากแบรนด์อื่น ยิ่งช่วยเติมเต็มความเป็นสตรีทแวร์สุดเท่ให้กับทั้งลุค โดยเฉพาะอย่างยิ่ง หากเอาไปแมทช์กับกางเกงสปอร์ต ผ้าฝ้ายหรือชุดมินิเดรสผ้าซาตินที่จับจีบด้วยมือ

ท้ายที่สุด สำหรับฤดูกาลนี้ นอกจากเสื้อแจ็คเก็ตมีฮู้ดกับรองเท้าสนีกเกอร์ที่กำลังฮิต ชิ้นที่โดดเด่นที่สุดอีกชิ้นต้องเป็นกระเป๋าทรงบัคเก็ตที่มีสายรัดผูกด้านบนสุดคลาสสิกจาก Mansur Gavriel ที่สาว ทุกคนอยากมีไว้สะพายคล้องไหล่

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ SIWILAI
เว็บไซต์ : www.siwilaibkk.com
เฟซบุ๊ค : www.facebook.com/siwilaistore
อินสตาแกรม : @siwilaistore
โทร. : +662 160 5809

RECOMMENDED CONTENT

9.กุมภาพันธ์.2021

Quattro Design เปิดเทรนด์ปี 2021 การออกแบบเพื่อความสุข และสร้างพลังในการใช้ชีวิต รับสไตล์คนในโลกยุคปัจจุบันต้องอยู่อาศัยบ้านมากขึ้น พร้อมสื่อสารผ่าน VDO กับโปรเจ็ค THE DIPLOMAT 39 คอนโดมิเนียมสุดหรู ตอกย้ำผู้ให้บริการ Interior Design แบบ One-Stop Service