fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

ข่าวล่าสุดจากอีกหนึ่งสมาชิกที่เหลืออยู่ของวงสี่เต่าทอง “The Beatles” “Sir Paul Macartney” กลับมาแล้ว! พร้อมผลงานเพลงชุดใหม่ของเขาที่ชื่อว่า “New”
date : 30.สิงหาคม.2013 tag :

เมื่อวาน Sir Paul McCartney เพิ่งปล่อย Single ใหม่ล่าสุดของเขาออกมาให้เราฟังกัน ชื่อเพลงว่า “New” หลังจากที่หายหน้าหายตาไปนานเป็นเวลากว่า 6 ปี ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาลุง Paul แกทำแต่อัลบั้ม Cover เพลงคนอื่น ส่วนใหญ่เป็น Jazz Standards และเพลง Pop อมตะทั้งหลาย ที่เป็นที่จดจำมากที่สุดก็เห็นจะเป็นการกลับไปคืนชีพวง Nirvana ขึ้นมาเล่นสดอีกครั้ง ไปยืนเป็นนักร้องนำแทน Kurt Cobainมันส์กันยกใหญ่ ถึงตอนนี้ Sir Paul McCartney มีอายุ 71 ปีแล้ว งานเพลงในวัยนี้เขาจะเก๋าเกมส์ขนาดไหนเราลองไปฟังกัน

“New” เป็น Single แรกของอัลบั้มใหม่ที่ใช้ชื่อเดียวกัน เพลงมีความยาวเกือบ 3 นาที (ซึ่งถือว่าสั้นเหมือนกันถ้าเทียบกับเพลงอื่นๆในสมัยนี้) แต่ระดับรุ่นใหญ่อย่าง Paul McCartney เพื่อโชว์ความอัจฉริยะทางดนตรีของเขาให้เด็กๆรุ่นใหม่ฟัง เอาแค่สามนาทีก็พอแล้ว แน่นอนว่าความโด่งดังของ The Beatles เวลานึกภาพแล้วอาจจะไม่ใช่วงดนตรีที่ขึ้นชื่อด้านทักษะการเล่นที่หวือหวาอะไรมากนัก (ต่างจากวงอื่นๆในยุคนั้น) แต่ถ้าเราพูดถึงเรื่องทักษะการแต่งเพลง แต่งเมโลดี้ ของคนในวงละก็ ”ฝีมือกินขาด” อย่างในเพลง “New” นี้ก็เช่นกัน ด้วยท่อนร้องที่ติดหูอย่าง “All my life I never knew what I could be / what I could do / till we were new” ที่เขากล่าวว่า แต่งให้กับคนรักที่เพิ่งแต่งงานกันไปเมื่อปี 2011 ที่ผ่านมา เป็นเนื้อเพลงที่ฟังครั้งเดียวก็ร้องได้แล้ว หรือในส่วนของทำนองดนตรี ฟังแล้วนึกถึงเพลง Penny Lane (อัลบั้ม Magical Mystery Tour) และ Got to Get You into my life (อัลบั้มRevolver) ที่มีจังหวะกับเสียงเครื่องเป่าในเพลงคล้ายๆกัน สำหรับเพลงนี้ใครที่เป็นแฟนของสี่เต่าทอง ฟังแล้วน่าจะชอบทันที เพราะมันมีกลิ่นของ The Beatles ลอยฟุ้งเต็มไปหมด ต่างกันตรงที่มันออกในปี 2013 เท่านั้นเอง เพลงนี้ได้ Producer อย่าง Mark Ronson ที่เคยทำให้ Amy Winehouse มาโปรดิวซ์ให้ และในอัลบั้มนี้ยังได้ Producer ดังๆอีกหลายคนมาร่วมงานด้วยอย่าง Ethan Johns (Kings of Leon, Laura Marling), Paul Epworth (Adele, Florence and the Machine) และอีกมากมาย เขาให้สัมภาษณ์ว่า “ตอนแรกผมอยากจะทำแต่ละเพลงกับ Producer แต่ละคน พอไปๆมาๆทำแล้วมันออกมาดีทุกคนเลย เพลงในอัลบั้มนี้มันก็เลยออกมาหลากหลายมากๆ”

ได้ยินแบบนี้แล้วยิ่งทำให้เราอยากฟังเข้าไปอีก อัลบั้ม New จะออกมาในช่วงกลางเดือนตุลา ระหว่างถึงตอนนั้น ถ้าใครว่างๆอยู่ก็นั่งแกะเพลงใหม่นี้ เล่นให้แฟนฟังหล่อๆไปก่อนละกัน กับเพลง “New” ผลงานใหม่ล่าสุดของ Sir Paul McCartney.

 

RECOMMENDED CONTENT

16.กันยายน.2020

กลับมาอีกครั้งสำหรับสองพี่น้องวงดูโอ้มากความสามารถระดับอินเตอร์อย่าง “Plastic Plastic” (พลาสติก พลาสติก) ประกอบด้วย “เพลง - ต้องตา จิตดี” (ร้องนำ, คีย์บอร์ด) และ “ป้อง - ปกป้อง จิตดี” สังกัดค่ายเพลง What The Duck (วอท เดอะ ดัก) หลังจากปล่อยอัลบั้ม Anything Goes ให้แฟน ๆ ได้ฟังไปเมื่อปลายปีที่ผ่านมา