fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

การท่องเที่ยวจังหวัดอาคิตะ ประเทศญี่ปุ่น ชวนคนไทยร่วมสัมผัสมนต์เสน่ห์ของแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติและวัฒนธรรมสไตล์สุดอันซีน
date : 21.มิถุนายน.2016 tag :

akita japan travel dooddot 2

(กรุงเทพฯ) การท่องเที่ยวจังหวัดอาคิตะ ประเทศญี่ปุ่น เชิญชวนนักท่องเที่ยวชาวไทยสัมผัสมนต์เสน่ห์การท่องเที่ยวญี่ปุ่นสไตล์ ‘Japanese Unseen’ เพื่อดื่มด่ำกับกลิ่นอายแห่งธรรมชาติของขุนเขา วัฒนธรรม และขนบธรรมเนียมประเพณีดั้งเดิม ตลอดจนวิถีชีวิตอันเป็นเอกลักษณ์แบบ ‘โทโฮคุ’ หรือภาคตะวันออกเฉียงเหนือของญี่ปุ่น ดุจดั่งอัญมณีล้ำค่าที่นักท่องเที่ยวน้อยคนเคยไปสัมผัส ในโอกาสนี้ การท่องเที่ยวจังหวัดอาคิตะ ยังได้แต่งตั้ง “อู๋ – ธนากร โปษยานนท์” เป็นทูตการท่องเที่ยวประจำจังหวัดอาคิตะคนแรกของประเทศไทย พร้อมเตรียมเปิดตัววิดีโอประชาสัมพันธ์จังหวัดอาคิตะ เพื่อบอกเล่าเรื่องราวการท่องเที่ยวในจังหวัดอาคิตะให้เป็นที่รู้จักในหมู่นักท่องเที่ยวชาวไทยมากขึ้น

โดยในงานแถลงข่าว นายอาคิฮิโกะ อูชิคาวะ อัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย พร้อมด้วย นายฮิซาโอะ คิคูจิ ที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ การท่องเที่ยวจังหวัดอาคิตะ ประจำประเทศไทย  ร่วมเป็นประธานพิธีแนะนำการท่องเที่ยวจังหวัดอาคิตะ พร้อมเปิดตัว ‘อู๋’ ธนากร โปษยานนท์ นักแสดงชาวไทย เป็นทูตการท่องเที่ยวประจำจังหวัดอาคิตะคนแรกของประเทศไทย เพื่อเป็นตัวแทนในการประชาสัมพันธ์และส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดี ตลอดจนเชิญชวนนักท่องเที่ยวไทยให้ไปสัมผัสธรรมชาติและวัฒนธรรมอันเป็นเอกลักษณ์ของจังหวัดอาคิตะ

akita japan travel dooddot 3

ในการนี้ นายฮิซาโอะ คิคูจิ ที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ การท่องเที่ยวจังหวัดอาคิตะ ประจำประเทศไทย  กล่าวว่า “จังหวัดอาคิตะ ตั้งอยู่ในภาค ‘โทโฮะคุ’ หรือภาคตะวันออกเฉียงเหนือของเกาะฮอนชู (อยู่บนเกาะเดียวกันกับเมืองโตเกียว) ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นเมืองที่นักท่องเที่ยวชาวไทยน้อยคนนักจะเคยได้ไปสัมผัส และเป็นเมืองที่ถูกโอบล้อมทั้งด้วยทะเลและขุนเขา จึงทำให้มีความอุดมสมบูรณ์ของป่าไม้และแหล่งน้ำธรรมชาติจากเทือกเขาที่ราบสูงเป็นจำนวนมาก อีกทั้งยังมีทัศนียภาพที่งดงามและสามารถเดินทางไปท่องเที่ยวได้ทุกฤดูกาล นอกจากนี้อาคิตะยังมีชื่อเสียงในเรื่องของบ่อน้ำพุร้อนกลางแจ้ง (ออนเซ็น) และสถานที่ท่องเที่ยวที่ยังคงไว้ในวิถีชีวิตและขนบธรรมเนียนประเพณีแบบโบราณ ตลอดจนมีการเฉลิมฉลองเทศกาลและหัตถกรรมพื้นเมืองที่เป็นเอกลักษณ์ รวมทั้งเป็นแหล่งเกษตรกรรมที่มีความอุดมสมบูรณ์ชั้นเลิศ จึงทำให้การเพาะปลูกข้าวและผลิตสาเกที่อาคิตะจึงมีรสชาติที่ดีที่สุดของญี่ปุ่นอีกด้วย

“ในโอกาสนี้ การท่องเที่ยวจังหวัดอาคิตะ ประเทศญี่ปุ่น จึงอยากเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวชาวไทยได้ร่วมเปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวญี่ปุ่นในมุมมองใหม่ๆ และมาสัมผัสความโดดเด่นของแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติอันสงบ บริสุทธิ์ และมีเสน่ห์ทางวัฒนธรรมอันเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งหาชมไม่ได้จากเมืองอื่นๆ และเหมาะสำหรับกับการเดินทางมาเพื่อพักผ่อนหย่อนใจและค้นหาประสบการณ์แปลกใหม่ ไม่ว่าจะเป็นนักท่องเที่ยวที่รักการเดินทางมาญี่ปุ่น กลุ่มเพื่อน คู่รัก ครอบครัว และแม้แต่ผู้ที่ชื่นชอบธรรมชาติ รักสุขภาพ ชอบท่องเที่ยวแบบฟาร์มสเตย์ หรือมีความสนใจพิเศษด้านประวัติศาสตร์และศิลปวัฒนธรรม ฯลฯ”

akita japan travel dooddot 4

‘อู๋’ ธนากร โปษยานนท์ ทูตการท่องเที่ยวประจำจังหวัดอาคิตะ กล่าวว่า “ส่วนตัวผมชอบเที่ยวเชิงธรรมชาติและศิลปวัฒนธรรมอยู่แล้ว จึงรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับเลือกให้เป็นตัวแทนของชาวอาคิตะทุกคนในการเชิญชวนนักท่องเที่ยวชาวไทยให้มาเยี่ยมเยียนและสัมผัสถึงเอกลักษณ์ของความงดงามท้องถิ่น ที่ซึ่งคนอาคิตะมีความน่ารักและเป็นมิตรอย่างมาก ขณะเดียวกัน ด้วยการที่ตัวผมเป็นคนที่มีความสนใจในเรื่องประวัติศาสตร์เป็นพิเศษอยู่แล้ว ทำให้ผมรู้สึกประทับใจมากตอนได้ไปเที่ยว ‘เมืองคาคุโนดาเตะ’  หรือหมู่บ้านซามูไร ซึ่งเป็นเมืองโบราณยุคต้นศตวรรษที่ 17 ที่ได้ถูกอนุรักษ์และเปิดให้นักท่องเที่ยวได้ชมท่ามกลางบรรยากาศของดอกซากุระที่ระย้อยระย้าเป็นทิวแถวยาว ซึ่งสวยงามมากๆ เลยครับ อันนี้ยังไม่นับการเฉลิมฉลองเทศกาลและประเพณีท้องถิ่นที่น่าตื่นตาตื่นใจ อย่างการแสดงเทศกาล ‘โคมไฟคันโต’ ในช่วงฤดูร้อน เทศกาลหน้ากากปิศาจ ‘นะมะฮะเงะ’ ในช่วงวันสุดท้ายของปี และชมกระท่อมหิมะ ‘คามาคุระ’ ตลอดจนการได้ไปสัมผัสประสบการณ์การใช้ชีวิตแบบฟาร์มสเตย์และแช่บ่อน้ำพุร้อนอย่างสบายอารมณ์ หรือแม้แต่เรื่องของการชิมสุดยอดอาหารท้องถิ่นอย่างหม้อไฟคิริทัมโปะและเส้นอุด้งที่มีรสชาตินุ่มอร่อยอีกด้วย ดังนั้นผมจึงสามารถพูดได้เลยว่าจังหวัดอาคิตะมีแหล่งท่องเที่ยวและเสน่ห์ของขนบธรรมเนียมประเพณีที่แตกต่างและหลากหลายที่นักท่องเที่ยวสามารถมาท่องเที่ยวได้ทุกฤดูกาล ซึ่งผมเชื่อว่าถ้าใครได้มีโอกาสไปเยี่ยมเยียนจังหวัดอาคิตะ จะต้องหลงใหลและประทับใจแบบผมแน่นอนครับ”

akita japan travel dooddot 1

และเพื่อเป็นการให้นักท่องเที่ยวชาวไทยได้รับทราบถึงแหล่งท่องเที่ยวและวัฒนธรรมของจังหวัดอาคิตะมากยิ่งขึ้น ทางการท่องเที่ยวจังหวัดอาคิตะยังได้สร้างสรรค์วิดีโอประชาสัมพันธ์จังหวัดอาคิตะออนไลน์สุดพิเศษในชื่อ “ฉันรักเธอ…อาคิตะ” ซึ่งนำแสดงโดยคุณ ‘อู๋’ ธนากร โปษยานนท์ ทูตการท่องเที่ยวประจำจังหวัดอาคิตะประจำประเทศไทย และกำกับโดยผู้กำกับชื่อดัง คุณเหมันต์ เชตมี โดยเนื้อเรื่องบอกเล่าถึงความรักและความผูกพันของหนุ่มสาว ท่ามกลางการถ่ายทำตามแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงและมีทัศนียภาพที่สวยงาม รวมถึงมีฉากที่สะท้อนวัฒนธรรมและวิถีชีวิตอันเป็นเอกลักษณ์ของผู้คนในจังหวัด ทั้งนี้ ผู้สนใจสามารถเยี่ยมชมผ่านทาง Facebook และ YouTube ได้ช่วงปลายปีนี้

นอกจากนี้ การท่องเที่ยวจังหวัดอาคิตะ ประเทศญี่ปุ่น ยังได้เตรียมจัดงาน ‘AKITA FESTIVAL’ ที่เดอะพาซิโอ พาร์ค กาญจนาภิเษก ระหว่างวันที่ 25 – 26 มิถุนายน 2559 เพื่อประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวจังหวัดอาคิตะให้แก่นักท่องเที่ยวชาวไทย ซึ่งผู้สนใจสามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/sugoiakitaTH, www.wendytour-th.com และ www.facebook.com/wendytour.th

RECOMMENDED CONTENT

1.พฤศจิกายน.2017

ออกมาแล้วกับ Official Trailer หนังดีกรีเมืองคานส์ A Prayer Before Dawn ผลงานจากผู้กำกับชาวฝรั่งเศส ฌอง-สเตฟาน ซูแวร์