fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

Social Calendar: 04 – 11 December 2014
date : 4.ธันวาคม.2014 tag :

null

เด็กเอ๋ยเด็กดี – Dek Oey Dek Dee by Tawan Wattuya

ศูนย์ศิลปะตูดยุงยินดีนำเสนอ “เด็กเอ๋ยเด็กดี” ผลงานสีน้ำชุดล่าสุดโดยศิลปิน ตะวัน วัตุยา

“เด็กเอ๋ย เด็กดี ต้องมีหน้าที่สิบอย่างด้วยกัน…” คงไม่มีใครที่ไม่รู้จักเพลงนี้ เพลงที่กำหนดหน้าที่สิบประการ สิบประการที่ต้องทำเพื่อเป็น “เด็กดี” ขณะเดียวกับที่ประเทศไทยในปัจจุบันอยู่ภายใต้กฏอัยการศึก ศิลปินจึงจำเป็นต้องเล่นกลพลิกแพลงบ้างเพื่อนำเสนอความคิดที่แท้จริงต่อสถานการณ์ทางสังคมและการเมือง และด้วยผลงานชุดใหม่นี้ ตะวันได้นำพาวิสัยทัศน์และมุมมองที่เขามีต่อสังคมไปสู่ภาพวาดที่มีพลัง นอกจากนี้เขายังได้รับแรงบัลดาลใจจากหนังสือแบบเรียนอันเป็นเอกลักษณ์ของไทย หนังสือแบบเรียนเหล่านี้ถูกใช้เพื่อสั่งและสอนเยาวชนไทยจำนวนมากมานับสิบๆ ปี ผลงานของตะวันจึงเป็นการเสียดสีอย่างมีอารมณ์ขันต่อการล้างสมองเยาวชนแบบไทยๆ ภาพวาดสีน้ำขนาดใหญ่นำเสนอตัวละครที่คุ้นเคยจากหนังสือแบบเรียนเคียงข้างด้วยภาพของเหล่าเด็กนักเรียนไทยในปัจจุบัน ภาพรวมของผลงานจึงเป็นดั่งเสียงสะท้อน เป็นดั่งจุดเชื่อมระหว่างระบอบการปกครองของไทยปัจจุบันและเหตุการณ์อันน่าสับสนในปี พ.ศ.2519

กว่าสิบปีที่ประเด็นทางสังคมการเมืองได้สร้างแรงบัลดาลใจแก่ตะวัน วัตุยา เขาได้พัฒนาเทคนิคการวาดภาพสีน้ำอย่างหาตัวจับยาก และภายหลังจากที่เขาได้ทำงานในหลายประเทศในยุโรป สหรัฐอเมริกา ทวีปเอเชีย หรือแม้แต่อเมริกาใต้ ตะวันได้ศึกษาสถานการณ์ทางสังคมและการเมืองไทยจากที่ที่ห่างออกไป เป็นอีกมุมมองหนึ่ง มุมมองที่เพิ่มระดับชั้นของความเข้าใจและความลึกซึ้ง ทุกวันนี้อาจเรียกได้ว่าตะวันเป็นศิลปินไทยที่มีเอกลักษณ์ที่สุดคนหนึ่ง งานของเขาได้ถูกแสดงไปอย่างกว้างขวางในประเทศไทย สิงคโปร์ ปักกิ่ง ปารีส นิวยอร์ก และที่อื่นๆ

วันที่: 06 ธันวาคม 2014 – 13 มกราคม 2015
สถานที่: Toot Yung Art Center เอกมัย ซอย 2
Website: https://www.facebook.com/events/1496778097276813/

 ………………………………………………………………………………………………..

null

Winter Market # 2: Bridging the Good Life by Sansiri

ช้อปเพลิน เดินชิลล์ ในบรรยากาศของการเดินทางแบบละเมียดละไม

พบกว่า 150 ร้านค้าสุดเก๋ ลุ้นตั๋วเครื่องบินฟรี ไป-กลับ ญี่ปุ่น 10 รางวัลจาก Nok Scoot

เซอร์ไพรส์กับ Santa Truck พร้อมตื่นตากับขบวนพาเหรด และกิจกรรมอื่นๆอีกมากมาย

วันที่: 13-14 ธันวาคม
เวลา: 16:00 น. – 22:00 น.
สถานที่: T77 สุขุมวิท 77 (BTS อ่อนนุช)
Website: www.sansiri.com/WinterMarketFest2

 ………………………………………………………………………………………………..

 null

SINGHA CORPORATION Presents 808 Festival 2014

ในหมู่คอเพลงอิเล็กทรอนิกส์ เฮ้าส์มิวสิค เทคโน ในกรุงเทพฯ หากเอ่ยถึง 808 Festival คงเป็นที่รู้จักกันดีว่า เป็นเทศกาลดนตรีระดับคุณภาพ จากการเปิดตัวครั้งแรกด้วยซุปเปอร์สตาร์ดีเจอย่าง Steve Aoki, Bingo Players, Chuckie และ Bassjackers ทำให้หลายคนตั้งตารอการกลับมาของปรากฏการณ์แห่งความมันครั้งนี้ ในปีนี้ 808 Festival กลับมาอีกครั้งกับดีเจชื่อดังระดับโลก พรอ้มด้วยระบบแสง สี เสียงเต็มรูปแบบถึงสองเวที เพื่อเฉลิมฉลองทศวรรษแห่งความสำเร็จของ Retox Sessions โปรโมเตอร์ผู้อยู่เบื้องหลังงานระดับอินเตอร์ครั้งนี้

นับตั้งแต่ปี 2547 Retox Sessions เป็นที่รู้จักในฐานะโปรโมเตอร์ปาร์ตี้ดนตรีอิเล็กทรอนิกส์ชั้นแนวหน้าของเมืองไทย ด้วยการนำสุดยอดดีเจ/โปรดิวเซอร์ระดับโลกอย่าง David Guetta, Afrojack, Paul Van Dyk, Benny Benassi, Justice และ Steve Aoki มาให้ขาแดนซ์ชาวไทยได้สัมผัส ทั้งยังจัดปาร์ตี้สุดมันในคลับชั้นนำในกรุงเทพฯ อย่าง Q Bar, Narcissus และ Glow สร้างความคึกคักให้กับคลับซีนในเมืองไทยอย่างต่อเนื่อง ในต่างประเทศ Retox Sessions ยังเป็นผู้อยู่เบื้องหลังปาร์ตี้โดนๆ ในเทศกาลดนตรีอิเล็กทรอนิกส์สุดยิ่งใหญ่อย่าง Winter Music Conference ในไมอามี่ สหรัฐอเมริกา และ Avalon at Large ในสิงคโปร์มาแล้ว

Retox Sessions ได้สร้างมิติใหม่ให้วงการปาร์ตี้ในเมืองไทยด้วยเทศกาลดนตรีขนาดใหญ่อย่าง Together Festival, 808 Festival และล่าสุด Road To Ultra Thailand เพื่อนำศิลปินระดับเทพให้คอเพลงอิเล็กทรอนิกส์ชาวไทยได้มันอย่างไม่หยุดยั้ง

เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองขวบปีที่ 10 Retox Sessions ร่วมมือกับ Contango อีกครั้งเพื่อมอบประสบการณ์ความมันครั้งประวัติศาสตร์ ในงาน SINGHA CORPORATION Presents 808 Festival 2014 ด้วยการนำดีเจระดับโลกกว่า 6 คน และ เหล่าดีเจฝีมือดีจากฝั่งไทย ที่พร้อมมากระหึ่มซาวนด์ EDM และ เทคโน บนสองเวทีภายในฮอลล์ 106 ไบเทค บางนา

วันที่: 09 ธันวาคม
เวลา: 18:00 น. เป็นต้นไป
สถานที่: ไบเทค บางนา
Website: https://www.facebook.com/808edm

 ………………………………………………………………………………………………..

 null

Skrillex live in BKK at KUDETA

Skrillex ศิลปินและดีเจ dubstep เจ้าของรางวัลแกรมมี และเพลงฮิตมากมาย อาทิ Bangarang และ Scary Monsters and Nice Sprites จะมาแสดงสดให้แฟนๆชาวไทยได้มันส์กันถ้วนหน้า ที่ KU DÉ TA ซื้อบัตรได้ที่ http://de.amiando.com/SkrillexBangkok2014.html

วันที่: 11 ธันวาคม
สถานที่: KU DÉ TA, ชั้น 39, ตึกสาทรสแควร์
Website: https://www.facebook.com/kudetabangkok/timeline

________________________________________________________________________________

RECOMMENDED CONTENT

16.กุมภาพันธ์.2021

เรียกได้ว่ากลายเป็นเพลงที่ถูกพูดถึงมากที่สุดทันที ตั้งแต่ปล่อยตัวอย่างเพลงและมิวสิควิดีโอสั้น ๆ มาให้แฟน ๆ ได้ฟังได้ชมกันไปก่อนหน้านี้ ถึงขั้นขึ้นเทรนด์อันดับ 1 #SadMovieTeaser บนโลกออนไลน์ โดยเฉพาะทวิตเตอร์ที่คว้าอันดับ 1 ทั้งไทยและต่างประเทศ