CONTACT US

#Exhibition : Shall I Compare Thee to a Summer’s Day? เพราะว่า วันที่ 14 กุมภาพันธ์ไม่ใช่วันเดียวที่จะตกหลุมรัก
date : 15.มิถุนายน.2022 tag :

เพราะว่า วันที่ 14 กุมภาพันธ์ไม่ใช่วันเดียวที่จะตกหลุมรัก

เรามาพูดถึงความรักในฤดูร้อนกันดีไหม?

ฤดูร้อนเป็นช่วงเวลาที่อบอุ่นที่สุดของปี ในฤดูนี้ ผู้คนต่างถือโอกาสในวันที่ท้องฟ้าแจ่มใสเป็นเวลานาน ออกจากบ้านมารับแสงแดดพร้อมทั้งสูดอากาศอันสดชื่น นอกจากนั้นมันยังเป็นช่วงเวลาปิดเทอมและเทศกาลสงกรานต์ ต้นไม้และพืชพันธ์จำนวนมากต่างผลิตผล และเรื่องราวความรักมากมายต่างถูกนำมาเล่าขาน

ฤดูร้อนมักเป็นที่รู้จักว่าเป็นฤดูที่สุดแสนจะโรแมนติก อันเนื่องมาจากท้องฟ้าที่เต็มไปด้วยแสงสว่างและลมอันแสนอบอุ่นของฤดูร้อน เหมือนดั่งความรักที่ล่องลอยอยู่ในอากาศ บางคนต่างมีความสุขและแบ่งปันความรักให้กับคนรัก ในขณะที่หลายๆ คนเรียนรู้ที่จะยอมรับความรักที่จางหายไปในฤดูนี้ บางคู่ถูกกำหนดให้แยกทางกันในช่วงฤดูร้อนด้วยการเดินทางกลับบ้านข้ามจังหวัดและความสูญเสียกลายเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้

ฤดูร้อนยังเป็นแรงบันดาลใจให้กับนักเขียนบทละครชื่อดังอย่างวิลเลียม เช็กสเปียร์ (William Shakespeare) ในการเขียนบทกวีที่มีชื่อเสียงก้องโลก Sonnet 18: ฉันจะเปรียบเทียบเจ้ากับวันฤดูร้อนได้ไหม? (Shall I compare thee to a summer’s day?)

นิทรรศการกลุ่มนี้จัดแสดงผลงานของ 8 ศิลปิน ได้แก่ Chubbynida, Huatoh Story, MEimo, Munins, Smaisiam, Tuagomstudio, Tum Ulit และ Warbie Yama พวกเขาจะมาเล่าเรื่องของช่วงฤดูร้อนที่ไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อนผ่านทางตัวคาแรคเตอร์อันโด่งดังของพวกเขา เรื่องราวมากมายเหล่านี้จะทำให้คุณหวนนึกถึงความทรงจำในช่วงเวลาเหล่านี้อีกครั้ง

นิทรรศการจัดแสดงตั้งแต่วันนี้ ถึง 26 มิถุนายน
Venue: ห้อง RCB Galleria 1 ชั้น 2

เข้าชมฟรี
นอกจากนั้นยังมีไอเท็มสุดคิ้วท์ให้เลือกช้อปที่หน้าห้องนิทรรศการและ The Gallery Shop ชั้น 1 อีกด้วย ติดตามได้ทางเพจ Facebook: The Gallery Shop
*ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก เปิดทำการตามปกติตั้งแต่ 11.00 น. – 20.00 น. พร้อมมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 อย่างเคร่งครัด โดยมีการจำกัดผู้เข้าชมในห้องชมนิทรรศการ
ที่ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก มีบริการที่จอดรถภายในอาคาร พิเศษช้อปไอเท็มที่ The Gallery Shop ชั้น 1 ครบ 200 บาท จอดฟรี 3 ชั่วโมง คลิคดูวิธีเดินทางมาที่ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อกได้ที่ลิ้งค์นี้ https://rivercitybangkok.com/th/plan-your-visit/

RECOMMENDED CONTENT

20.พฤษภาคม.2022

หลังจากห่างหายไปร่วม 2 ปี สำหรับสองคู่หูพี่น้อง Plastic Plastic  ประกอบด้วย “เพลง ต้องตา-จิตดี (ร้องนำ,คีย์บอร์ด)” และ “ป้อง ปกป้อง-จิตดี(กีต้าร์)” วงดนตรีอินดี้ป็อปดูโอ้ จากสังกัด What the duck (วอท เดอะ ดัก) ที่สร้างสรรค์ผลงานด้านดนตรีมานานกว่า 12 ปี เจ้าของเพลงดังอย่าง “วันศุกร์” , “อยากรู้” , “Summer Hibernation” และ “ฮัม”  พวกเขาได้หวนสู่วงการดนตรีอีกครั้ง พร้อมส่งเพลงฟีลกู๊ด ทำนองน่ารัก ที่ชวนทุกคนมาคลายความเหนื่อยล้าไปกับการล้มตัวลงบนหมอนสุดสบาย ในซิงเกิลใหม่ล่าสุดอย่าง “Pillow Pillow”

preload imagepreload image