fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

SHABU KASADA ร้านชาบูชาบู และสุกี้ยากี้ สไตล์คันไซ ที่เก็บเกี่ยวความรู้ วัตถุดิบ รสชาติแบบดั้งเดิม มาเสิร์ฟให้ฟินแบบน้ำตาไหล
date : 13.ธันวาคม.2022 tag :

ถ้าหากใครเคยกินแซนวิชเนื้อวากิวของ Gyu Sando คงสัมผัสได้ความพรีเมี่ยมและเอาใจใส่ ถึงตอนนั้นจะเป็นการขายแบบเดลิเวอรี่เท่านั้น แต่ก็ประสบความสำเร็จอย่างมาก เพราะความเอาใจใส่นี่แหละคือหัวใจสำคัญ ตั้งแต่การค้นหาสูตรจากต้นตำรับจนได้วิธีการทำซอสจากผลไม้ 3 ชนิดไว้เพิ่มรสชาติให้แซนวิชอร่อยยิ่งขึ้น อีกเมนูที่ขายดีอย่างข้าวหน้าเนื้อย่างเตาหินลาวาราดซอสโฮมเมดสูตรเฉพาะของทางร้าน เสิร์ฟพร้อมข้าวโคชิฮิคาริ หนึ่งในข้าวที่ขึ้นชื่อว่าดีที่สุดเพราะปลูกด้วยน้ำแร่ธรรมชาติในเมือง อะคิตะ ทำให้เมนูนี้ติดท็อปในใจหลายคน

SHABU KASADA ร้านชาบูชาบู และสุกี้ยากี้ในบ้านไม้หลังสีขาวตกแต่งสไตล์ Modern Japanese ที่นำบ้านหลังเก่ามารีโนเวทให้รู้สึกสว่าง เบา สบายมากยิ่งขึ้น ซึ่งอยู่ใจกลางเมืองระหว่างซอยสุขุมวิท 34 เชื่อมต่อกับ 26 (ซอยท่านผู้หญิงพวงประไพรัตน์)

ที่นี่เกิดจากความตั้งใจเดินทางไปทั่วประเทศญี่ปุ่นและค่อยๆ เรียนรู้รสชาติถึง 3 ปี จนได้สุกี้ยากี้ สไตล์คันไซ ที่เน้นการย่างเนื้อในกระทะเหล็กก้นตื้นตามแบบฉบับดั้งเดิม โดยสูตรลับของทางร้านเกิดจาการเคี่ยวซอสโชยุพิเศษหมัก 5 ปี ซึ่งตรงนี้แหละที่ทำให้สุกี้ยากี้ของ SHABU KASADA เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร เมื่อได้ลองยางเนื้อบนกะทะพร้อมกับหอมใหญ่ที่กลายเป็นคาราเมลจะได้รับรสเค็ม หวาน ที่ลงตัวเป็นธรรมชาติเพิ่มรสด้วยไข่ไก่ออแกนิก จะกินเปล่าหรือกินกับข้าวโคชิฮิคาริก็ดีไปหมด

ส่วนชาบูชาบู มีน้ำซุปให้เลือก ทั้งซุปไก่ และซุปเนื้อวากิวสีทอง ที่นำเนื้อติดกระดูกและผักมาเคี่ยวด้วยไฟอ่อน 3 วัน 3 คือ ระหว่างนั้นคอยดูแล และเติมส่วนผสมต่างๆ เข้าไป จนได้น้ำซุปที่หอม เข้มข้น กลมกล่อง กินกับเนื้อยิ่งผลักดันรสชาติออกมาได้อี นอกจากนี้ยังมีน้ำซุปคลาสสิกอย่าง ซุปคอมบุ ให้เลือกเช่นกัน

SHABU KASADA ตั้งใจเลือกเนื้อแบบเดียวกับที่ทำ Gyu Sando มีให้เลือกทั้ง Australian, Akita A5, Kobe และลิ้นวัว ส่วนเนื้อหมู ก็ใช้เนื้อหมูคุโรบูตะอารมณ์ดี ปลอดสารพิษกินได้อย่างปลอดภัย

ในบริเวณเดียวกันมี  The Raw Bar ร้านอาหารทะเลในเครือเดียวกัน พร้อมเสิร์ฟอาหารทะเลเป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจ มีทั้งล็อบสเตอร์จากสหรัฐอเมริกา หอยนางรมหลากสายพัธุ์จากทั่วโลก รวมถึงปลาจากฝั่งญี่ปุ่นอย่าง ปลามาได ปลาฮามาจิ ปูหิมะจากญี่ปุ่นและหอยเชลล์ให้เลือกอีกด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นซาซิมิเกรด สามารถทานสดได้อย่างสบายใจ ทางร้านบอกว่าตกใจมากที่ลูกค้าให้การตอบรับอาหารทะเลเป็นอย่างดี รวมถึงลูกค้าแทบทุกโต๊ะที่สั่งหอยนางรมมาทานบนโต๊ะชาบูชาบู ถือเป็นมิติใหม่ แต่เข้ากันอย่างเหลือเชื่อ

น้ำจิ้มต้นฉบับที่ขาดไม่ได้คือซอสงาซี่ปุ่นที่คั่วจนหอม เข้มข้น กลมกล่อม พร้อมกับซอสพอนสึรสหวานเปรี้ยวกำลังดี กินคู่กับเนื้อหรือเซ็อาหารทะเล เข้ากันมาก โดยทุกเซ็ทที่สั่งจะได้เต้าหู้โฮมเมดจากถั่วลิสงมาเป็นออเดิร์ฟเรียกน้ำย่อย และปิดท้ายมือด้วยของหวาน Compressed Tomato Yuzu Granita ที่เรียกทั้งความสดชื่นและกลับออกจากร้านได้อย่างสบายท้อง

ส่วนลูกค้าที่ติดใจแซนวิชเนื้อวากิวและข้าวหน้าเนื้อย่างเตาหินลาวาของ Gyu Sando ก็สามารถสั่งมากินได้เหมือนเดิม รวมถึงเมนู ala carte อีกหลายจานที่อยากให้ลอง ทั้ง Yukke, Hamachi Truffel Ponzu, Braised Awabi Abalone, Bejin Tomatoes Salad, Wagyu Yakisuki และ Udon Creme Mentaiko

ต้องบอกว่า SHABU KASADA สามารถส่งต่ออาหารที่มีรสชาติดั้งเดิมแบบคนญี่ปุ่นออกมาได้อย่างครบถ้วนและน่าสนใจ วัตถุดิบที่ร้านมีความพรีเมี่ยมในแบบฉบับของ Gyu Sando แต่ในราคาที่จับต้องได้

FacebookShabu Kasada

Instagram: Shabu Kasada

Map: https://goo.gl/maps/UwSQZyDU1oBZseM89

RECOMMENDED CONTENT

8.กันยายน.2020

Jackson Wang ร่วมงานกับดูโอ้ดีเจเพลงอิเล็กทรอนิกส์ชาวสวีเดนระดับโลก Galantis ส่งซิงเกิลใหม่ “Pretty Please” ในสไตล์ Pop Dance พร้อมมิวสิกวิดีโอที่มาในบรรยากาศแบบหนังจีนฮ่องกงคลาสสิกที่แจ็คสันได้ลงนั่งกำกับ เขียนบท และตัดต่อเองด้วยตัวเขาเอง