fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#SERIES — Who What Why และอีกหลายคำถามว่าทำไมถึงควรต้องดู NARCOS ซีรี่ส์ที่จ่ายแพงที่สุดของ Netflix
date : 28.กันยายน.2017 tag :

การจั่วหัวด้วยการบอกว่า NARCOS คือซีรี่ส์เรื่องดังและดีงามของ Netflix สำหรับเรานั้นถือว่าไม่ผิดนัก ถ้ามองในแง่ของการจ่ายเงิน ซีรีส์ที่ใช้เงินในผลิตมากที่สุดของ Netflix ก็คือ The Crown ที่ว่าด้วยเรื่องการสืบทอดอำนาจและการครองราชย์ของราชินีที่มีอายุเพียงแค่ 25 ปี ด้วยโปรดักชั่นสุดอลังการประหนึ่งหนังจอยักษ์ และการลงรายละเอียดของซีรี่ส์ชนิดที่ราชวงศ์จริงของหลายประเทศต้องมีร้อนมีหนาวกันบ้าง

แต่สำหรับ Narcos แม้ว่าทุนสร้างจะสูงไม่แพ้ The Crown แถมยังลากยาวมาจนถึงซีซั่นที่ 3 แล้วนั้น (และซีซั่น 4 ก็เริ่มต้นถ่ายทำกันแล้ว) กับข่าวข่าวหนึ่งที่ถึงขั้นลงหน้าแรกของเว็บไซต์ข่าวทั่วโลก ก็ถือว่านี่คือการจ่ายแพงมากของซี่รีส์เรื่องนี้เลยทีเดียว

__________

Who? – ใครฆ่า Carlos Munoz Portal?

วันที่ 11 กันยายนที่ผ่านมา ทุกเว็บไซต์ข่าวรายงานอย่างพร้อมเพรียงกัน กับข่าวที่ไม่ได้อยู่แค่ในหน้าบันเทิงอีกต่อไป เมื่อ Carlos Munoz Portal อายุ 37 ปี ถูกพบเป็นศพอยู่ในรถของตัวเอง บนถนนลูกรังในย่านชุมชนที่อยู่ไม่ไกลจากศูนย์กลางของเมือง Mexico City เบื้องต้นตำรวจแจ้งว่า Munoz เสียชีวิตเพราะถูกยิงด้วยปืนจำนวน 2 นัด ขณะที่เขากำลังทำงานให้กับซีรีย์ Narcos อยู่

…งานที่ว่าก็คือ Scouting  Filming Location หรือทีมงานสำรวจสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์นั่นเอง ซึ่งการทำงานของ Munoz ที่เขาทำเป็นปกติ ก็คือการถ่ายภาพซีนต่างๆ ของเมือง เพื่อส่งไปให้ทีมงานพิจารณา แน่นอนว่า การทำงานของเขาอาจจะไปผิดหูผิดตาใครเข้า จึงอาจทำให้เขาถูกสั่งเก็บ แต่อย่างไรก็ดี เหตุผลของการฆาตกรรมครั้งนี้ก็ยังคงเป็นปริศนา และอยู่ในขั้นตอนการสืบสวนของตำรวจ

Pedro Pascal นักแสดงนำของซีรี่ส์เรื่องนี้ ให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า ทีมงานจะยังไม่ถ่ายทำต่อ ตราบใจที่ยังไม่สามารถมั่นใจในความปลอดภัยได้ และเป็นไปได้ว่า จากแพลนเดิมที่ซีซั่น 4 จะถ่ายทำกันในเม็กซิโกอาจจะต้องกลับไปถ่ายทำกันที่โคลัมเบียที่เคยถ่ายซีซั่น 1, 2 และ 3 มาก่อน

__________

What? – แล้วซีรี่ส์ NARCOS เกี่ยวกับอะไร?

Narcos สร้างขึ้นโดยดัดแปลงเรื่องราวมาจากเรื่องจริงของเจ้าพ่อค้ายา Pablo Escobar ผู้ซึ่งเติบโตจากครอบครัวที่แทบไม่มีอะไรเลย จนกลายมาเป็นเศรษฐีระดับพันล้านจากการผลิตและขายโคเคน โดยเนื้อหาของซีรี่ส์จะพูดถึงไล่ล่าและติดตามจับกุม ระหว่าง Escobar กับองค์กร Drug Enforcement Administration (DEA) ซึ่งเราจะได้เห็นชั้นเชิงอันแสนแพรวพราว ท่ามกลางซีนที่สวยงามของโคลัมเบีย เนื้อหาของซีซั่น 1 และ 2 จะเน้นหนักไปที่ชีวิตของ Pablo Escobar มากกว่า ส่วนซีซั่น 3 ซึ่งเพิ่งปล่อยฉายลง Netflix ไปเมื่อต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมา จะพูดถึงยุคหลังจากการตายของ Escobar ผ่านการเติบโตของเหล่าสมาชิกในเครือข่าย Cali Cartel ที่แยกตัวออกห่างจาก Escobar แทน

__________

Why? – ทำไมเราถึงควรดู NARCOS?

ไม่ใช่แค่เพราะมันคือซีรี่ส์ที่สร้างขึ้นจากเรื่องจริง (และหลายคนบอกว่า Wagner Moura ที่รับบท Pablo Escobar นั้นเล่นได้เหมือนกับคาแรกเตอร์ของตัวจริงมาก) และไม่ใช่แค่การได้คะแนน 8.9/10 จากสมาชิกกว่าสองแสนคนของ IMDb แต่ยังมีอีกหลายเหตุผลที่เราควรดู Narcos (และควรติด) อีกหลายอย่าง ดังต่อไปนี้

อย่างแรกก็คือ งาน Cinematography ของซีรี่ส์เรื่องนี้นั้นเด็ดดวง ภาพสวยในทุกซีน ส่วนนักแสดงก็ล้วนแล้วแต่ผ่านการแคสติ้งมาอย่างดี ชนิดที่ทุกตัวละครน่าสนใจและน่าจดจำไม่เว้นแม้แต่ตัวละครที่ปรากฏตัวเพียงแค่อีพีเดียวก็ตาม นี่ยังรวมไปถึงบนสนทนาภาษาสเปนที่เหมาะแก่การดูเพื่อฝึกภาษาและส่องวัฒนธรรมอเมริกาใต้ได้เลยทีเดียว

อย่างที่สองก็คือ แฟชั่นการแต่งตัวของตัวละคร ถ้าถามว่ามันป็อบแค่ไหน ก็น่าจะเห็นจากแบรนด์ฟาสต์แฟชั่นหลายแบรนด์หยิบเอาเสื้อผ้าที่ตัวละครใส่ในซีรี่ส์มาออกเป็นคอลเล็กชั่นพิเศษ ซึ่งปรากฏการณ์นี้เคยเกิดขึ้นเมื่อตอน Stranger Things มาแล้ว (อาจเพราะทั้งสองซีรี่ส์เลือกเอาไทม์ไลน์ช่วง 70s-80s มาเล่นด้วย คนเลยรักทั้งสองซีรี่ส์แสน nostalgia นี้นั่นเอง)

__________

Where? – จะดูซีรี่ส์นี้ได้จากที่ไหน
เข้าไปดูได้ที่ Netflix เท่านั้นเลยจ้า!

RECOMMENDED CONTENT

4.ตุลาคม.2017

Paradox เดือด ซัด ดิบ โดย Wilson Yip ผู้สร้าง IPMAN นำแสดงโดย กู่เทียนเล่อ,  จาพรม และ ปู วิทยา ปานศรีงาม