fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

“Seil Bag” กระเป๋าเป้ยุคใหม่สำหรับนักปั่นในเมืองทั้งหลาย ผลงานของนักออกแบบชาวเกาหลีกับฟังก์ชั่นพิเศษไม่เหมือนใครติดป้ายไฟ LED เพิ่มความปลอดภัยการขี่บนท้องถนนของคุณ
date : 2.พฤศจิกายน.2013 tag :

ถ้าคุณเป็นคนที่ชอบขี่จักรยานไปไหนมาไหน โดยเฉพาะกลางค่ำกลางคืนแน่นอนว่าจะต้องมีไฟท้ายเพื่อความปลอดภัยติดเอาไว้ วันนี้สตูดิโอดีไซน์เนอร์ชาวเกาหลีที่ชื่อว่า Leemyungsu Design Lab จึงนำแนวคิดดังกล่าวมาต่อยอด และเกิดเป็นสิ่งประดิษฐ์ที่ทั้งเท่และมีประโยชน์ตัวนี้ขึ้นมา มันคือกระเป๋าเป้ “Seil Bag”

นอกจากเรื่องรูปลักษณ์ภายนอก ดีไซน์ที่เหมือนหลุดออกมาจากหนัง SCI-FI โลกยุคอนาคต หุ่นยนต์ครองโลกอะไรเทือกนั้นแล้ว ความพิเศษของ Seil Bag คือมันเป็นกระเป๋าเป้ที่ด้านหลังถูกออกแบบมาให้แสดงผลเป็นแผ่นไฟ LED ได้ (เหมือนป้ายไฟเวลาไปเชียร์บอลหรือดูคอนเสิร์ตนั่นล่ะ) นำมาดัดแปลงให้มีดีไซน์เท่ๆติดกับกระเป๋าสะพายหลังไปเลย ระบบแสดงผลของมันถูกตั้งไว้เป็นพวกคำจำเป็นบนท้องถนนทั้งหลาย เช่นคำว่า Sorry, Thank You และลูกศรบอกทิศทางต่างๆ ควบคุมด้วยระบบรีโมต และพิเศษไปกว่านั้นมันยังสามารถทำงานคู่กับ App ผ่าน Smartphone ของเรา ในการควบคุมการแสดงผลของจอ และคิดค้นออกแบบสัญลักษณ์ขึ้นมาเองก็ยังทำได้ ถือเป็นไอเทมชิ้นใหม่ที่เหล่านักปั่นในเมืองทั้งหลาย ไม่ควรมองข้ามเลยจริงๆ แต่น่าเสียดายว่าโปรเจคต์นี้คนไม่ได้ให้ความสนใจเท่าที่ควร เลยจำเป็นต้องหยุดชะงักไว้ก่อน หวังว่าสักวันคงมีออกมาให้หาซื้อใช้กันจริงๆ คงทำให้ชีวิตจักรยานขึ้นมาไม่น้อยทีเดียว อย่างน้อยก็ถือว่าครั้งนี้เอาข่าวมาอัพเดตเฉยๆก็ละกัน

Credit : Designboom

RECOMMENDED CONTENT

1.มีนาคม.2022

แซมรู้สึกว่ายังเป็นแค่จุดเริ่มต้นเล็กๆ ของแซมมากๆ แซมยังเป็นคนนึงที่แซมมองเรื่องดนตรีเป็นเรื่องของความสนุกอยู่ แซมชอบที่จะได้ทดลองเพลงต่างๆ วิธีการเขียนต่างๆ เหมือนกับดนตรีมันยังเป็นงานอดิเรกของแซมด้วย แล้วพอเราได้ออกมาทำเป็น Job ด้วยจริงๆ มันก็แฮปปี้ดี ไม่รู้ว่าจะเรียกตัวเองว่าศิลปินเต็มตัวได้ไหม แต่ว่าก็ทำอยู่เรื่อยๆ