fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

Seiko 5 Sports x Brian May นาฬิกา Limited Edition ที่ได้แรงบันดาลใจจากอาวุธคู่กายของมือกีต้าร์ในตำนานแห่งวง Queen
date : 9.มีนาคม.2022 tag :

นี่เป็นผลงานรุ่นที่ 2 จากความร่วมมือระหว่าง Seiko 5 Sports และ Brian May มือกีต้าร์ระดับตำนานแห่งวงร็อคระดับโลกอย่าง ‘Queen’ ซึ่งเป็นแรงบันดาลใจจากกีต้าร์ตัวโปรดของไบรอัน The “Red special”  ดีไซน์สีทองกับผลงานพิเศษบนเรือนนาฬิกาชิ้นนี้

รู้จัก Brian Harold May

ตลอดชีวิตการทำงานของ Brian May นักดนตรีร็อคในตำนาน เขาพึ่งพากีตาร์คู่ใจอย่าง “Red Special” ที่สร้างสรรค์เสียงดนตรีให้กับ วง Queen จนทำให้เป็นหนึ่งในวงที่ได้รับความนิยมและมีอิทธิพลมากที่สุดวงหนึ่งของโลกกับเพลง Bohemian Rhapsody ที่โด่งดังไปทั่วโลก นอกจากนั้นเขาก็ยังเชื่อมั่นใน Seiko ด้วย เพราะเป็นเวลากว่า 40 ปีที่ Brian มักสวมใส่นาฬิกาดำน้ำที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน เมื่อได้ร่วมงานกับ Seiko เขาจึงได้ใช้กีตาร์คู่ใจเป็นแรงบันดาลใจสำหรับการออกแบบนาฬิกา SEIKO 5 sports รุ่นใหม่ล่าสุดนี้อีกด้วย

Brian ได้เลือกซื้อนาฬิกา Seiko ในขณะที่เขากำลังทัวร์คอนเสิร์ตที่ญี่ปุ่นเป็นครั้งแรกในปี 1970 และนับตั้งแต่วันนั้น นาฬิกาและกีตาร์ของเขาก็ได้ร่วมเดินทางไปทั่วโลก เพื่อการทำเพลงยอดเยี่ยมและรักษาเวลาที่เยี่ยมยอดไปด้วยกัน

 

กีตาร์ The “Red Special”

กีตาร์ของ Brian เริ่มจากตัวเขาเองและพ่อที่หยิบกีต้าร์เก่ามาปรับแต่งเพียงแค่ใช้เครื่องมือช่างธรรมดาในบ้านเท่านั้น โดยช่วงคอของกีตาร์นั้นแกะสลักด้วยไม้จากเตาผิงเก่าแก่อายุกว่า100 ปี ส่วนตัวของกีตาร์นั้นทำจาก block-board แทรกกับไม้โอ๊กโบราณและครอบด้วยไม้วีเนียร์และไม้มะฮอกกานีที่เขาลงแรงขัดเงามันด้วยตัวเอง

ระบบเสียงที่เป็นนวัตกรรมใหม่ได้รับการออกแบบด้วยตัวเอง โดดเด่นด้วยแผ่นเหล็กคันโยกที่แกะสลักด้วยมือซึ่งหมุนไปบนขอบ โดยมีความตึงของสายที่สมดุลด้วยสปริงวาล์วตั้งสายที่ดัดแปลงมาจากชิ้นส่วนของรถจักรยานยนต์ เพื่อให้ผลงานสำเร็จสมบูรณ์ ช่วงคอกีตาร์ได้รับการปรับแต่งจากส่วนหนึ่งของที่ยึดกระเป๋าข้างจักรยาน เย็บด้วยเข็มที่แข็งแรงจากกล่องเย็บผ้าของแม่ กีตาร์ Red Special ตัวนี้ของเขาจึงเป็นผลงานที่สร้างด้วยความรัก และสร้างความมีเอกลักษณ์ให้กับ Brian ทั้งบนเวทีและในสตูดิโอมานานกว่าครึ่งศตวรรษ โดยเขายังคงพัฒนาและปรับปรุงมันอย่างต่อเนื่องมาจนถึงทุกวันนี้

Design

หน้าปัดและตัวเรือน – เช่นเดียวกับผลงานที่เคยประสบความสำเร็จจากรุ่นแรก พื้นหน้าปัดได้สร้างรายละเอียดอันวิจิตรของกีตาร์ในตำนานขึ้นใหม่ด้วยเทคนิคการกดที่ทำให้เกิดลวดลาย คล้ายกับพื้นผิวของไม้ที่เงางามพร้อมไล่เฉดสี ตัวเรือนในรุ่นนี้โดดเด่นในเวอร์ชั่นสีทองพิเศษที่ Brian ขอให้ทาง Seiko จัดทำขึ้น โดยได้รับแรงบันดาลใจจาก อัลบั้มเดี่ยวที่เพิ่งออกมาใหม่ของเขาอย่าง Gold Series

สายนาฬิกา – สายไนลอนตกแต่งด้วยแถบแนวตั้งที่ออกแบบให้ดูเหมือนสายกีตาร์

ฝาหลัง – นาฬิการุ่นนี้ผลิตในจำนวนจำกัด โดยมีลายเซ็นต์ของไบรอันบนฝาหลัง พร้อมคำว่า LIMITED EDITION และหมายเลขประจำตัวเรือน 00001/12500 ถึง 12500/12500

กล่องพิเศษ – กล่องใส่นาฬิกาได้รับการออกแบบที่ชวนให้นึกถึงกระเป๋าใส่กีตาร์ และมาพร้อมกับเหรียญที่ระลึกหกเพนนี ที่ Brian ใช้แทนปิ๊กกีตาร์เสมอ ซึ่งความโดดเด่นของนาฬิการุ่นนี้ มีทั้งความพิเศษที่เหมาะกับการสวมใส่และความเพลิดเพลินในฐานะนาฬิกาเพื่อการสะสม

Seiko 5 Sports Brian May Limited Edition (SRPH80K1)

คาลิเบอร์ 4R36

ความถี่: 21,600 ครั้งต่อชั่วโมง (6 ครั้งต่อวินาที)

พลังงานสำรอง: 41 ชั่วโมง

อัญมณีรับแรงกระแทก: 24 ชิ้น

ข้อมูลจำเพาะ

ตัวเรือนสเตนเลสสตีลเคลือบสีทอง

สายไนลอน

ฮาร์ดเล็กซ์คริสตัล

ฝาหลังแบบเปลือย

ขนาด: 42.5 มิลลิเมตร หนา: 13.4 มิลลิเมตร

กันน้ำ: 100 เมตร

ต้านทานแม่เหล็ก: 4,800 แอมแปร์ต่อเมตร

ผลิตจำนวนจำกัด 12,500 เรือน

วางจำหน่าย เดือนมีนาคม 2022

ราคา 23,500 บาท

Seiko Watch Corporation ร่วมบริจาครายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่ายนาฬิกาเรือนนี้ให้กับ The Mercury Phoenix Trust with Goal 3 (มูลนิธิเพื่อการดูแลชีวิตให้มีสุขภาพดีและส่งเสริมความเป็นอยู่ที่ดีสำหรับทุกวัย) ของ Sustainable Development Goals (SDGs) ที่กำหนดโดยสหประชาชาติ โดย MPT เป็นองค์กรการกุศลที่ก่อตั้งโดย Brian May , Roger Taylor  และ Jim Beach ผู้จัดการวง Queen เพื่อรำลึกถึง Freddie Mercury และเพื่อช่วยหาทุนสนับสนุนในการต่อสู้กับโรค เอชไอวี/เอสด์ ทั่วโลก รายละเอียดเพิ่มเติมที่ http://www.mercuryphoenixtrust.com/

ติดตามรายละเอียด เพิ่มเติมได้ที่ :

WEBSITE : https://www.seikowatches.com/th-th

FACEBOOK : Seiko club

IG : Seiko_Thailand

Line : @Seiko_thailand

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 02-255-1245 ต่อ 888

RECOMMENDED CONTENT

1.เมษายน.2019

ลู่วิ่งสนามบินนาริตะ ✈️ กับทริปโตเกียว ครั้งนี้จะเป็นอย่างไร ? INSIDER JOURNY EP1 : Tokyo Marathon