fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#WATCH | Seiko 5 Sports X ALEX FACE รุ่นใหม่ล่าสุด ที่ไซโก 5 สปอร์ต คอลเลคชั่น “ALIVE” โดยทั้งหมดจะผลิตตำนวนจำกัดเพียง 500 เรือนเท่านั้น และมาพร้อมกล่องพิเศษเฉพาะรุ่น
date : 19.กรกฎาคม.2021 tag :

Seiko 5 Sports X ALEX FACE รุ่นใหม่ล่าสุด ที่ไซโก 5 สปอร์ตได้ร่วมมือกับศิลปินไทยคนแรกออกแบบนาฬิการุ่นลิมิเต็ด เอดิชั่นจากแรงบันดาลใจของผลงงานศิลปะคอลเลคชั่น “ALIVE” โดยทั้งหมดจะผลิตตำนวนจำกัดเพียง 500 เรือนเท่านั้น และมาพร้อมกล่องพิเศษเฉพาะรุ่น

กระต่ายสามตาที่เรามักจะพบเห็นอยู่บนฝาผนังตามท้องถนนหรือตึกสวยๆ อยู่บ่อยครั้ง จนอดไม่ได้ที่จะต้องหยิบกล้องขึ้นมาถ่าย หรือ Selfie ด้วยนั้น คือผลงานจากศิลปินไทย แนวสตรีทอาร์ทชื่อดังสัญชาติไทย เล็กพัชรพล แตงรื่น หรือที่เรารู้จักกันในชื่อ ALEX FACE

น้องมาร์ดีคือชื่ออย่างเป็นทางการของผลงานอันโดดเด่นของ ALEX FACE ศิลปิน ผู้ที่หลงใหลใน งาน Street Art และมีผลงานที่โด่งดังในระดับโลก โดยเป็นศิลปินไทยที่มีผลงานร่วมกับแบรนด์ดังระดับอินเตอร์เนชั่นเนลมากมาย แล้วก็มาถึงคราวของ นาฬิกาแนวสตรีทแฟชั่นอย่าง Seiko 5 Sports ที่ได้ร่วมมือกับ ALEX FACE ศิลปินคนไทยคนแรกที่มาร่วมสร้างสรรค์นาฬิกาคอลเลคชั่นพิเศษภายใต้คอนเซ็ปต์ Show Your Style

Alex Face นับว่าศิลปินยุคใหม่ระดับแนวหน้าของเมืองไทยที่มาพร้อมกับฝีมือคับแก้วโดยมีผลงานจัดแสดงมาแล้วทั่วโลก และมักไม่ทำให้ทุกคนผิดหวัง ด้วยผลงานทั้ง 5 ชิ้นที่ใช้เวลาออกแบบกว่า 1 เดือน โดยเขาได้คัดสรรผลงานจากนิทรรศการชุด ‘ALIVE’ จำนวน 5 ชิ้น มาตีความใหม่ลงบนนาฬิกาไซโก 5 สปอร์ต ที่ใส่รายละเอียดของออกแบบนาฬิกาไว้ทุกรายละเอียด 

 

Inspiration

แรงบันดาลใจในผลงานภาพวาด CLAUDE MONET คือหัวใจหลักในการสร้างสรรค์นิทรรศการ ‘ALIVE’ ขึ้นมา ซึ่งเปรียบได้กับความประทับใจในทัศนียภาพของทุ่งนารอบบ้าน ซึ่งเป็นภาพจำในวัยเด็กของเขา และยังเป็นต้นทางสู่ความหลงใหลการสร้างสรรค์งานศิลปะในพื้นที่กลางแจ้งตามแนวทางของสตรีทอาร์ทในเวลาต่อมา และแนวคิดศิลปะแบบ Impressionism ที่ว่าด้วยการบันทึกแสงและสีที่เปลี่ยนไปในแต่ละช่วงเวลาลงไปในภาพวาด การถูกส่งผ่านลงไปบนนาฬิกาทั้ง 5 เรือนพร้อมกับคาแรคเตอร์ น้องมาร์ดีของเขา โดยในแต่ละเรือนจะมีรายละเอียดความสวยงามที่แตกต่างกันออกไป

RPG95K – BREATHE (In green) ช่วงเวลากลางวันของฤดูร้อนที่แสงแดดส่องกระทบใบไม้สีเขียว

ตัวเรือนสเตนเลสสตีลเคลือบ Black IP สีดำ หน้าปัดสีเขียวพิมพ์รูปกระต่าย 3 ตาหรือน้องมาร์ดีเอาไว้บริเวณ 6 นาฬิกา ขอบตัวเรือนของรุ่นนี้จะเป็นสีดำพิมพ์ตัวหนังสือบนขอบสีเขียว รุ่นนี้สายจะเป็นแบบนาโต้ที่มาพร้อมกับ Name Tag ของ Alex Face ยาวตลอดทั้งเส้น

    

SRPG89K – STUCK แสงตอนเช้าที่ทำให้เราติดกับอยู่ในห้วงเวลา

ตัวเรือนสเตนเลสสตีลที่ทำให้ดูสว่างทั้งตัวเรือน หน้าปัดพื้นสีขาวครีมอ่อน ตกแต่งหลักชั่วโมงและเข็มนาฬิกาด้วยสีชมพูที่ช่วยทำให้น้องมาร์ดีที่นั่งอยู่บริเวณ 7 นาฬิกาดูโดดเด่น ขอบตัวเรือนสีชมพูพิมพ์ตัวเลขและสัญลักษณ์สีขาว สวมใส่ด้วยสายวัสดุสเตนเลสสตีล

 

SRPG93K – In Between เวลาเย็นที่ยาวนานในวันฟ้าสลัว

ตัวเรือนสเตนเลสสตีลเคลือบ Black IP สีดำด้าน หน้าปัดสีฟ้าอ่อนตัดกับหลักชั่วโมงและเข็มนาฬิกาสีฟ้า ตกแต่งหน้าปัดด้วยหูกระต่ายของน้องมาร์ดีบริเวณ 9 นาฬิกา และสร้างบรรยากาศให้คล้ายกับบึงบัวด้วยขอบตัวเรือนสีดำพิมพ์ตัวเลขและสัญลักษณ์สีเขียว เข้ากันได้อย่างลงตัวกับขอบหน้าปัดด้านในที่พิมพ์สเกลสีเดียว สวมใส่ด้วยสายหนังลูกวัวพิมพ์ลวดลายน้องมาร์ดี

  

SRPG91K – BREATHE (In yellow) ช่วงเวลาพระอาทิตย์ตกดินฤดูใบไม้ร่วง

ตัวเรือนวัสดุสเตนเลสสตีลเคลือบ Black IP สีดำตัดกับหน้าปัดที่พิมพ์ลวดลายน้องมาร์ดีไว้บนพื้นหน้าปัด และตกแต่งหลักชั่วโมงด้วยรูปทรงที่มีเอกลักษณ์ แสดงผลด้วยชุดเข็มนาฬิกาสีดำอย่างชัดเจน สายนาฬิกาวัสดุสเตนเลสสตีลเคลือบ Black IP สีดำรับกับตัวเรือน

  

SRPG97K – BREATHE (In the Shadow) เมื่อเงาดำเข้าปกคลุมในเวลาของความมืด

ตัวเรือนสเตนเลสสตีลเคลือบ Black IP สีดำด้าน มาพร้อมกับหน้าปัดและขอบตัวเรือนสีดำที่แสดงให้เห็นถึงภาพบึงบัวที่ปกคลุมด้วยความมืด พิมพ์สัญลักษณ์น้องมาร์ดีลงบริเวณ 6 นาฬิกา ตกแต่งหน้าปัดด้วยหลักชั่วโมงและเข็มด้วยสีเทาเข้ม ขอบตัวเรือนพิมพ์สเกลสีชมพู และสวมใส่ด้วยสายนาโต้ตกแต่งคาดลายเส้นพร้อมพิมพ์สัญลักษณ์น้องมาร์ดีที่ปลายสาย

นอกจากดีไซน์ที่สวยงามแล้ว นาฬิการุ่น Seiko 5 sports X Alex Face ยังมีการใส่รายละเอียด ไว้ที่เม็ดมะยม รวมถึงมีลายสกรีนที่ฝาหลัวซีทรู อีกด้วย โดยผลิตออกมาจำนวนจำกัดเพียงรุ่นละ 500 เรือนเท่านั้น ทุกรุ่นมาพร้อมกับกล่องพิเศษเดีไซน์ฉพาะรุ่น

RECOMMENDED CONTENT

15.มิถุนายน.2020

Gareth.T ศิลปินหนุ่มฮ่องกง ผู้มีสไตล์ดนตรี R&B นุ่มละมุนอย่างมีเอกลักษณ์ ปล่อยซิงเกิลแรก “best me i can” ภายใต้สังกัด Umami Records โดยเพลงนี้เขาสร้างสรรค์ออกมาได้อย่างละเมียดละไม มาพร้อมกับเมโลดี้ที่เต็มไปด้วยอารมณ์ ด้วยความหมายที่สื่อถึงการใช้ชีวิตในเวอร์ชั่นแบบเป็นตัวเองอย่างดีที่สุด