fbpx

CONTACT US

ชวนไป SEA LIFE Bangkok ปี 2020 กับการผจญภัยครั้งใหม่ ‘Magical Jungle Adventure’ ที่จะได้ชมสัตว์แปลกสุดน่ารัก ในราคาสุดคุ้ม
date : 9.มกราคม.2020 tag :

ต้อนรับเทศกาลวันเด็กด้วยการพาน้องๆ ไปเที่ยว หรือหาสถานที่ย้อนวัยถ่ายรูปสวย แถมได้ดูสัตว์ชนิดต่างๆ ด้วย ที่ SEA LIFE Bangkok Ocean World กันเถอะ! เพราะตอนนี้อควาเรียมมาตรฐานระดับโลกแห่งนี้มีการขยายโซนใหม่ ในธีม ‘Magical Jungle Adventure…เพื่อนรักในป่าลึกสุดมหัศจรรย์’ ซึ่งเป็นโซนป่าดิบชื้นที่ทุกคนจะได้พบสัตว์แปลกสุดน่ารัก

วันนี้เรามีไกด์นำทางอย่าง แน็ก – ชาลี ไตรรัตน์ ปอทเจส และ น้องอาเธอร์ ปอทเจส สองน้าหลานผู้รักสัตว์เป็นชีวิตจิตใจ พาเราเดินชม 4 กิจกรรมสุดพิเศษที่ไม่เคยมีมาก่อน!

Animal Contact Experience : สัมผัสสัตว์เลื้อยคลานสายพันธุ์แปลกใหม่

ต้องบอกก่อนว่า… วันที่เราไปแน็กและน้องอาเธอร์ลองจับสัตว์เลื้อยคลานได้เพราะมีเจ้าหน้าที่ควบคุมดูแลอย่างใกล้ชิด แต่ถ้าใครไปเองหลังจากนี้ก็ชมผ่านแผ่นใสกันปกตินะ ซึ่งโซนป่าดิบชื้นนี้มีสัตว์แปลกแต่น่ารักอยู่ 5 สายพันธุ์ด้วยกัน ได้แก่ เต่าเสือดาว (Leopard Tortoise), กิ้งก่าลิ้นฟ้า (Blue Tongue Skink), มังกรเครา (Bearded Dragon), งูหลามบอล (Ball Python Snake) และ จิ้งเหลนจระเข้ (Red-Eyed Crocodile Skink)

รอบจัดแสดง : เปิด 4 รอบ/วัน ( 12:00 / 13:00 / 14:00 / 16:00 น. )

Archer Fish Feeding Show : โชว์ให้อาหารปลาเสือพ่นน้ำ

เดินต่อมาอีกโซนจะเห็นปลาเสือกว่า 40 ชีวิต ที่เตรียมโชว์สเต็ปการพ่นน้ำเพื่อล่าเหยื่อซึ่งหาดูได้ยาก และเมื่อถึงเวลาแสดงจะมีเจ้าหน้าที่มาวางอาหารตามจุดต่างๆ รอสักครู่ก็จะได้เห็นปลาเสือพ่นน้ำแล้ว ต้องบอกว่าความน่าตื่นตาตื่นใจนี้เกิดขึ้นเร็วมากๆ ใครอยากเก็บภาพความประทับใจก็ตั้งกล้องไว้ได้เลย

รอบจัดแสดง : แบ่งเป็น 2 รอบ ( 11:30 – 11:50 น. และ 15:30 – 15:50 น. )

NEW Creatures Paradise : มหัศจรรย์ปลาน้ำจืดหายาก

ใครที่อยากเรียนรู้และสัมผัสระบบนิเวศในโซนป่าดิบชื้นมากขึ้นต้องมาจุดนี้ เพราะจะได้ชมปลาหลากหลายชนิดจากลุ่มน้ำจืดในแถบต่างๆ ไปพร้อมกับความสวยงามของแสง สี เสียงใหม่ล่าสุดในสไตล์ SEA LIFE อย่างครบทุกมิติ โดยจัดแสดงผ่าน 3 แท็งค์หลัก ได้แก่

  • North America Hunter ผู้ล่าจากลุ่มน้ำอเมริกาเหนือ
    แท็งค์นี้จะรวบรวมปลาสายพันธุ์อเมริกัน ซึ่งมีอุปนิสัยเป็นผู้ล่าแห่งลุ่มน้ำจืดอย่าง ปลาไพค์ (Northern Pike), ปลาสเตอร์เจียน (Sturgeon Fish) และ ปลาการ์ (Longnose Gar)
  • Chaophraya River’ เจ้าถิ่นประจำแม่น้ำเจ้าพระยา
    ส่วนพื้นที่จัดแสดงนี้ จะนำพันธุ์ปลาหายากที่มีแค่ในประเทศไทยเท่านั้นมาให้เราชมกันอย่างใกล้ชิด นั่นคือ ปลากุเรา

  • Amazon River Monster’ อสูรแห่งลุ่มน้ำอเมซอน
    ถ้าเคยเห็นแต่ในสารคดีวันนี้จะได้เห็นจริงๆกับตาแล้วกับปลาที่อยู่ในแถบลุ่มน้ำอเมซอน ไม่ว่าจะเป็น ปลาโดราโด (Dorado), ปลากะพงลายนกยูง (Butterfly Peacock Bass), ปลาแวมไพร์ (Vampire Fish), ปลาหมอไพค์ (Pike Cichlid) และ ปลาช่อนยักษ์อเมซอน (Arapaima Gigas)

Quiz & Trail : ตามหาความลับในป่าดิบชื้น

หลังจากที่เดินชมสัตว์เลื้อยคลานและปลามาเพลินๆ ก็มาปรับอารมณ์เพิ่มความสนุกให้กับการผจญภัยครั้งนี้กันอีกนิด มาทำภารกิจออกตามหาความลับในป่าดิบชื้น ด้วยการเปิดแผนที่และออกเดินทาง เพื่อหาคำตอบของสัตว์ปริศนาที่ซ่อนตัวอยู่ในบริเวณนี้ด้วยตัวเอง ก็ถือเป็นกิจกรรมสุดท้ายก่อนกลับที่ดีทีเดียว

อ่อ..ข่าวดีสำหรับคนที่สนใจอยากไปผจญภัยในป่าดิบชื้น และสัมผัสประสบการณ์ใต้น้ำแบบ 360 องศาก่อนใคร ไปเพียงสมัครสมาชิกรายปี ‘บัตร Annual Pass’ ก็เที่ยวได้ไม่จำกัดครั้งตลอดปีในราคาที่ถูกลง (เพียง 1,500 บาท จากปกติ 2,500 บาท) พร้อมส่วนลดกิจกรรมและสิทธิพิเศษอื่นๆ อีกมากมาย

SEA LIFE Bangkok Ocean World

พิกัด : ชั้น B1 – B2 สยามพารากอน
ราคาบัตรเข้าชม : ผู้ใหญ่ปกติ ราคา 590 บาท, เด็กอายุ 3-11 ปี ราคา 490 บาท
ติดตามสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.sealifebangkok.com/ หรือ
https://www.facebook.com/SEALIFEBangkokOceanWorld

RECOMMENDED CONTENT

31.สิงหาคม.2017

ผ่านไปแล้วหมาดๆ กับรอบ Wolrd Premeire ใน section 'Venice Days' ของเทศกาล Venice Film Festival กับภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของผู้กำกับ เป็นเอก รัตนเรือง – 'Samui Song – ไม่มีสมุยสำหรับเธอ' หลังจากห่างหายงานกำกับภาพยนตร์ไปอย่างยาวนาน