fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

Sansiri “YOU Are Made For Life” ต่อยอดจากแนวคิดสุดเฟรนลี่อย่าง YOU-Centric ที่มี “คุณ” ทุกคนเป็นศูนย์กลาง
date : 17.มีนาคม.2022 tag :

บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) เปิดตัวแคมเปญล่าสุด YOU Are Made For Life”เพื่อชีวิตดีดีของคุณทุกคน…แคมเปญที่ได้แรงบันดาลใจมาจากกลยุทธ์เฉพาะตัวอย่าง YOU-Centric ที่การลงรายละเอียดและความใส่ใจไม่ใช่แค่เฉพาะลูกค้าอีกต่อไป แต่เป็นการเชื่อมถึง ‘คุณ’ ทุกคนเป็นศูนย์กลางในการพัฒนาโครงการและบริการโดยพัฒนาต่อยอดจากจุดแข็งสุดคูลอย่างความเป็นผู้นำด้านไลฟ์สไตล์มาผสานเข้ากับเทรนด์ปัจเจกนิยม หรือ Individualism ของโลกปัจจุบัน เติมสีสันและยอมรับความเท่าเทียมในทุกความเป็นตัวตนที่แต่ละคนก็สามารถมีได้มากกว่า 1 ตัวตน ไม่จำกัดอยู่แค่เพียงเพศสภาพ, กายภาพ, อายุ, ความสนใจ, ไลฟ์สไตล์, รวมถึงการใช้ชีวิตทั้งในชีวิตจริงและโลกเสมือนบน Platform Social Media มากมายในยุคดิจิทัลเน้นให้ครอบคลุมทุกความหลากหลายและไลฟ์สไตล์เพื่อให้ทุกคนมีบ้านได้ตามรูปแบบการใช้ชีวิตของตนเองอย่างลงตัว

ทศพร กรกิจ Head of Brand Team บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า โลกปัจจุบัน คือ โลกแห่งปัจเจกนิยม หรือ Individualism ที่ผู้บริโภคและคนมีความหลากหลายและซับซ้อนขึ้น ความแตกต่างของคนไม่ได้จำกัดอยู่ที่เพศ ความสนใจ หรืออายุอีกต่อไป อีกทั้งคนแต่ละคนก็อาจจะมีตัวตนได้หลายรูปแบบ จึงเป็นความท้าทายของเจ้าของสินค้าและบริการที่ต้องลงลึกถึงตัวตนที่แท้จริงและความต้องการที่แตกต่างของลูกค้าแต่ละคนให้ได้แสนสิริเข้าใจถึงการใช้ชีวิตและความหลากหลายของผู้คนที่แตกต่างในแต่ละการใช้ชีวิต จึงคิดที่อยู่อาศัยและบริการที่เหมาะกับคนในทุกระดับ เพื่อตอบโจทย์ทุกความต้องการในการใช้ชีวิต จึงเปิดตัวแคมเปญการตลาด YOU Are Made For Life” ที่ต่อยอดมาจากแนวคิด YOU-Centric” เพื่อสื่อสารให้ผู้บริโภคได้เข้าใจถึงจุดยืนของแสนสิริที่ใส่ใจ เข้าใจ และให้ความสำคัญกับทุกความต้องการที่เปลี่ยนไปของคนในปัจจุบัน โดยเอา “YOU” หรือ “คุณ”ทุกคนเป็นศูนย์กลางและแรงบันดาลใจในการพัฒนาสินค้าและบริการ เพื่อให้ “คุณ” และครอบครัวไม่ว่าจะอยู่ในบ้านหรือในส่วนกลางโครงการ ก็สามารถมีความสุขในแบบที่เป็น “คุณ” ที่หลากหลายได้อย่างแท้จริง

“การจะเข้าใจความหลากหลายของผู้บริโภคในปัจจุบันนั้น ทีมงานแสนสิริได้ลงลึกในการวิจัยและศึกษาวิเคราะห์พฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนไปอย่างเข้มข้นใกล้ชิด เพราะทุกเรื่องราวการใช้ชีวิตและความต้องการของ “คุณ” เป็นจุดเริ่มต้นในการคิดและสร้างสรรค์ที่อยู่อาศัยให้ลงตัวกับไลฟ์สไตล์และการใช้ชีวิต ไปพร้อมกับการสร้างสังคมที่ดีอย่างยั่งยืน ซึ่ง “YOU” หรือ “คุณ” ทุกคนในความหมายของแสนสิริไม่ใช่เพียงลูกค้า แต่ยังรวมถึงพนักงาน คู่ค้า พันธมิตรและสังคม เพื่อจะได้สร้างชีวิตดีดีให้ทุกคนในสังคมอย่างแท้จริง”

แคมเปญนี้ไม่ได้เป็นเพียงแคมเปญการตลาดทั่วไปที่ต้องการสื่อสารกับลูกค้าเพื่อนำเสนอแนวคิด สินค้าและบริการ แต่เป็นแคมเปญที่แสดงพลังของความเท่าเทียมการให้ความเข้าใจและใส่ใจต่อคนรอบข้างหรือแม้แต่พนักงานของเราเองจุดนี้เป็นจุดที่เราตั้งใจให้เกิดแรงกระเพื่อมในสังคมว่า “ไม่ว่าคุณจะเป็นแบบไหน คิดและรู้สึกอย่างไร คุณ คือ สิ่งสำคัญที่สุด…ในการสร้างสิ่งดีๆ เพราะคุณ คือแรงบันดาลใจที่เป็นองค์ประกอบที่สำคัญที่สุดของบ้าน” นอกจากนั้น แสนสิริยังมีความตั้งใจที่จะนำเสนอโครงการต่างๆภายใต้แนวคิดการใส่ใจโลกและสังคมแบบจริงจัง ไม่เพียงเพราะเราให้ความสำคัญกับการเป็น Global Citizen ที่คืนสิ่งดีๆ สู่โลกและสิ่งแวดล้อม แต่ยังเป็นการสร้างชุมชนที่มีคุณภาพชีวิตที่ดีและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมแบบยั่งยืน ให้ครอบครัวแสนสิริอีกด้วย

“ปีนี้เป็นอีกปีหนึ่งที่ท้าทาย เพราะโลกมีการหมุนเปลี่ยนตลอดอย่างรวดเร็วทั้งโลกจริงและโลกเสมือน เพราะฉะนั้นการวางทิศทางครอบคลุมทุก Product Segment และการเข้าถึงความเป็นตัวตนที่แท้จริง จึงเป็นสิ่งที่เราต้องเรียนรู้และพัฒนาต่อไปเรื่อยๆ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่สอดคล้องกันทั้งทางธุรกิจและสังคม แต่อย่างไรก็ตาม แสนสิริเชื่อมั่นว่าด้วยความทุ่มเทในการนำเสนอที่อยู่อาศัยและบริการโดยมี “คุณ” ทุกคนเป็นศูนย์กลางและตอบโจทย์ทุกตัวตนที่หลากหลาย จะทำให้เราสามารถแตะยอดขาย 35,000 ล้านบาทในปีนี้ได้ตามเป้า” ทศพร กล่าวต่อ

ทางด้านนักร้อง-นักแสดงมากความสามารถ พีพี-กฤษฏ์ อำนวยเดชกร แชร์นิยามความเป็น YOU และการเลือกที่อยู่อาศัยว่า “สำหรับพีพีความเป็น YOUของตัวเองจริงๆมีหลากหลายมากเลยนะ ทั้งแบบที่คนทั่วไปเห็นได้ชัดก็จะเป็นนักแสดง ร้องเพลงและงานบันเทิงต่างๆ ถ้ามุมที่คนอื่นอาจจะไม่เคยเห็นคงจะเป็นนิสัยของเยอะ เพราะชอบอะไรก็ซื้อไว้ก่อน หรือการมีมุมสงบกับตัวเองในมุมส่วนตัว ซึ่งมันก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะรู้สึกอยากสงบทุกวัน หรืออยากจะออกไปสนุกนอกบ้านทุกวันนะ มันจะเป็นแล้วแต่ช่วงความรู้สึกนั้นๆเลย เพราะฉะนั้นการเลือกบ้านของพีพีจะเน้นเรื่องการตอบโจทย์ของไลฟ์สไตล์ให้ได้มากที่สุด หลายๆมุมของแสนสิริที่รู้สึกว่ามาจากความเข้าใจสิ่งที่เราอยากได้จริงๆ ซึ่งความใส่ใจตรงนี้มันยั่งยืนนะเพราะบ้านเป็นสถานที่ที่เราอยู่ตลอด และมีเรื่องราวมากมายให้จดจำ ”

สำหรับนักแสดงสาวที่มากับรอยยิ้มและเสียงหัวเราะอย่าง พีค-ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ กล่าวว่า “You สำหรับพีคคือนอกจากงานวงการบันเทิงแล้ว จริงๆอย่างที่ทุกคนทราบพีคเป็นหนึ่งใน Pet Lover ค่ะเพราะฉะนั้นสมาชิกในครอบครัวเรานอกจากปะป๊าคุณแม่และคนในครอบครัวแล้วจะมีน้องนกของพีคด้วย เพราะฉะนั้นเราจะมีโจทย์ค่อยข้างชัดเจนว่าต้องมีพื้นที่สำหรับน้องและไม่รบกวนคนอื่นด้วย พอเราเป็นครอบครัวใหญ่ความต้องการก็จะหลากหลายขึ้น เช่นห้องครัวที่ใหญ่หน่อยสำหรับคุณแม่เวลาทำอาหาร หรือสมาชิกอื่นในครอบครัวได้ทำงานอดิเรกที่เขาชอบในพื้นที่ของเขา หรืออย่างตัวพีคเองจะมีการรับงานรีวิวที่โพสต์ทาง Social Media ก็มีทำในบ้านบ้าง จะเห็นได้ว่าสำหรับพีคบ้านที่ตอบโจทย์ความเป็น You คือไม่ได้เป็นเพียงแต่ใช้ชีวิต ยังรวมไปถึงการพักผ่อนกับน้องนก การได้ทำอะไรที่เราชอบ และสร้างความสุขและความรู้สึกดีๆของทุกคนในครอบครัวอีกด้วยค่ะ”

สำหรับแคมเปญ “YOU Are Made For Life” เพื่อชีวิตดีดีของคุณทุกคนจะถูกบอกเล่าด้วยเรื่องราวของ YOU ที่แสนสิริเลือกมาเป็นตัวแทนทั้ง 5 คน ผ่านภาพยนตร์โฆษณาสั้นที่สะท้อนตัวตน บุคลิก และการใช้ชีวิตที่แตกต่าง แต่มีความสุข มีพื้นที่ที่ปลอดภัย ภายในบ้านของแสนสิริ และเมื่อพูดถึงความหลากหลายแล้ว ครั้งนี้น่าจะเป็นครั้งแรกที่แสนสิริเปิดกว้างในการเลือกใช้ตัวแสดงมาถ่ายทอดเรื่องราว มีทั้งผู้หญิงที่ภูมิใจในเรือนร่างของตนเอง (Body Positivity), เด็กพิเศษ, คู่พ่อลูกที่สื่อสารกันด้วยภาษามือ, รวมไปถึงผู้คนที่หลากหลายที่พบปะได้ในโลกประจำวัน ทุกคนล้วนต่างเป็นองค์ประกอบที่สำคัญที่สุดของบ้านในมุมมองของแสนสิริซึ่งนับเป็นครั้งแรกในเมืองไทยที่แบรนด์ไทยกล้าที่จะเปิดกว้างเรื่องความหลากหลายและเท่าเทียมในการสื่อสารทางการตลาด หลังจากที่แบรนด์ดังระดับโลก เช่น GUCCI, Alexander McQueen, H&M ฯลฯ เคยได้ทำมาแล้ว

พร้อมกันนี้แคมเปญ “YOU Are Made For Life” ยังได้ร่วมมือกับคนหลากหลายวงการ อาทิ แนน-ปิยะดา จิระพจชพร, ใบเตย (อาร์สยาม)-สุธีวัน กุญชร, นัท-นิสามณี จากสะบัดแปรง, ปอป้อ-ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย นักกีฬาแบดมินตันรวมถึง เชฟแพม-พิชญา อุทารธรรม และอีกมากมาย มาร่วมถ่ายทอดมุมมองความเป็น YOU ที่น่าสนใจและสร้างแรงบันดาลใจ นอกจากนี้ เตรียมเพลิดเพลินไปกับการค้นพบตัวตนความเป็น YOU ที่ไม่เหมือนใคร และ YOU ที่แม้แต่คุณก็อาจยังไม่เคยรู้มาก่อน ผ่าน “YOUNIVERSE” Interactive Game สุดล้ำ ผลงานการ Collaboration ร่วมกับ Deadline Always Exists ได้ทาง https://you.sansiri.com/

“ไม่ว่าคุณจะเป็นแบบไหน คิดและรู้สึกอย่างไร

คุณ คือ สิ่งสำคัญที่สุด…ในการสร้างสิ่งดีๆ

เพราะคุณ คือ แรงบันดาลใจ ที่เป็นองค์ประกอบที่สำคัญที่สุดของบ้าน”

YOU Are Made For Life”

Sansiri

RECOMMENDED CONTENT

24.สิงหาคม.2020

Netflix ผู้นำบริการสตรีมมิงความบันเทิงระดับโลก ประกาศฉายผลงานภาพยนตร์สารคดีไทยระดับรางวัลจากเวทีนานาชาติ