fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

Samsung เปิดตัว Campaign โฆษณาตัวล่าสุดที่ชื่อว่า “Galaxy 11” กับการเฟ้นหาสุดยอดนักเตะแข้งทองแห่งยุคสมัยที่ตอนนี้ได้ Messi มาร่วมทีมเป็นคนแรกและเป็นกัปตันของทีม
date : 14.พฤศจิกายน.2013 tag :

ใครที่เป็นแฟนกีฬาฟุตบอลแบบเกาะติดทุกสถานการณ์ เมื่อช่วงกลางเดือนที่แล้วคงได้ยินข่าวเรื่องที่มีกลุ่มคนใส่ผ้าคลุมสีดำคล้ายกับทาหน้าขาวมีสัญลักษณ์กลางหน้าอกคล้ายกับเป็นลัทธิอะไรสักอย่าง ปรากฎตัวกันเป็นกลุ่มอยู่บนอัฒจรรย์สนาม “Stamford

Bridge” ( แมตช์ที่ Chelsea เปิดบ้านพบกับทีมเรือใบสีฟ้า Man City), สนาม “Allianz Arena” (แมตช์ Bayern Munichพบกับ Hertha Berlin) และที่ “Juventus Stadium” (แมตช์ Juventus พบกับ Genoa) มานั่งเรียงกันสร้างความฉงนให้กับแฟนบอลและ Blogger เก็บเอาไปเขียนทฤษฎีรองรับกันยกใหญ่ ประจวบเหมาะกับไม่กี่วันต่อมา สัญลักษณ์ปริศนาที่ว่าก็ไปโผล่กลางทุ่งเมือง London บนภูเขาเมือง Rio de Janeiro และที่หนักที่สุดคือกลาง New York Time Square พร้อมทั้งขึ้น Hashtag ไว้ว่า #winnertakesearth บอกให้คนทราบอีกหน่อยว่าพวกเขามีเป้าหมายที่จะมาครองโลกแน่ๆ!

ทิ้งไว้ให้งงกันมาเกือบเดือน ถึงเวลาแล้วที่จะได้เฉลยปริศนาระดับรอบโลกตัวนี้ แท้จริงแล้วมันคือ Campaign โฆษณาที่ชื่อ “Galaxy 11” ของ “Samsung” ที่เล่นกับสื่อต่างๆเป็น Viral ที่ทำออกมาได้อย่างแยบยลดึงความสนใจคนดูได้อยู่หมัด (และน่าจะใช้ทุนมหาศาลมากๆ) ทำกันเป็นเรื่องเป็นราวสร้างความน่าค้นหาให้กับคนทั่วโลก เรื่องที่เฉลยก็จากช่วงต้นเดือนนี้มีคลิปของตำนานวงการลูกหนังสุดคลาสสิคจากทีมอินทรีเหล็กเยอรมัน “Franz Beckenbauer” เจ้าของชื่อเรียก “ไกเซอร์ฟรานซ์” สุดยอดนักเตะและกุนซือชื่อดังของโลก อยู่ดีๆก็ออกมาแถลงการณ์ถึงเรื่องราวทั้งหมดว่า “ผมได้ติดต่อกับเอเลี่ยนมนุษย์ต่างดาวที่จะมาบุกโลกเรียบร้อยแล้ว… พวกเขาต้องการจะมายึดครองโลก โดยมีเงื่อนไขว่าถ้ามนุษย์สามารถต่อกรกับพวกเขาได้ ในที่นี้ไม่ใช่สงครามอะไรทั้งสิ้นแต่มันคือแข่งฟุตบอลกันหนึ่งแมตช์ โดยชายชุดดำทั้งหลายนั่นล่ะคือนักเตะของพวกเขา!” หน้าที่ของไกเซอร์ฟรานซ์ก็คือเขาต้องไปเกณฑ์นักเตะหัวกะทิมาฟอร์มทีมชนกับเหล่าเอเลี่ยนให้ได้ พูดง่ายๆก็คือเป็นโค้ชให้กับทีมกู้โลกนี่ล่ะ ด้วยความที่มีโลกมนุษย์เป็นเดิมพัน เพราะฉะนั้นทีมนี้มันต้องรวมยิ่งกว่ารวมดาราซะอีก ทีนี้ก็เลยเกิดเป็นกระแสถกเถียงกันเต็มโลก Internet ไปหมดเลยว่า แล้ว 11 ตัวที่ว่านี้จะเป็นใครกันบ้าง!?

เพื่อไม่ให้ขาดตอน จังหวะกำลังดีแบบนี้ Samsung ก็ปล่อยให้ชาวโลกพักหายใจหายคอกันได้ไม่นาน เมื่อวานนี้ปล่อยผู้เล่นคนแรกแห่งทีมกู้โลกออกมาให้เราเห็นกันแล้ว! คงเป็นใครไปไม่ได้นอกจากเจ้าของรางวัลสุดยอดนักเตะบัลลงดอร์ “FIFA Ballon d’Or” สี่สมัย “Lionel Messi” ผู้นี้นี่เอง!! (เอาแล้วไงจากฉายามนุษย์ต่างดาวทีนี้เลยจับมาชนกับมนุษย์ต่างดาวจริงๆมันไปเลย) แถมการเปิดตัวก็เท่สุดๆเป็นคลิปกึ่งโฆษณากึ่งเหมือน Teaser หนัง ที่ Messi กำลังวิ่งอยู่ในเมืองสเปนพร้อมโชว์ทักษะเลี้ยงบอลสุดพริ้วไปด้วย แล้วอยู่ดีๆเขาก็โดนไล่ล่าจากองค์กรลึกลับ เพื่อให้สมกับเป็นเมซซี่ประทานโทษ… ต่อให้วิ่่งหนีเอาชีวิตรอดยังไงบอลก็ยังติดอยู่กับเท้าเลยครับท่านผู้ชม ท้ายสุดไปโดนดักโดยรถที่กุนซือฟราน.ซ์นั่งอยู่ เปิดกระจกลงมามอบแขนกัปตันให้ จบ! เป็น Ad ที่เท่และน่าสนใจมากจริงๆ โอเคพูดมาเยอะละ อย่าเสียเวลาเลยดีกว่าไปดูของจริงกันเลย แล้วก่อนไปมีอีกอย่างนึง! Ad ชุดนี้เขาจะทยอยปล่อยนักเตะที่เหลือออกมาเป็นหนังแบบนี้ให้ดูกันเรื่อยๆอาทิตย์ต่ออาทิตย์ เรียกว่า Samsung สร้าง Campaign นี้มากะมัดใจคอบอลทั่วโลกให้อยู่หมัดเลยทีเดียว! กับ “Galaxy 11”

Writer: Pakkawat Tanghom

RECOMMENDED CONTENT

27.สิงหาคม.2021

Netflix ประกาศวันสตรีม “Bangkok Breaking มหานครเมืองลวง” ซีรีส์สัญชาติไทยเรื่องล่าสุด ที่จะพาผู้ชมไปเสาะหาความจริงกับภารกิจมืดภายใต้เงาของคนดีในเมืองหลวง ที่คุณไม่มีวันรู้ ถ้าไม่ได้ก้าวเข้ามาสัมผัสด้วยตัวเอง