fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#ไม่รู้เงินไปไหนหมด : 4 คำสารภาพของมนุษย์เงินเดือนที่ไม่มีเงินเก็บกับเขาสักที!
date : 13.มีนาคม.2017 tag :

Salaryman-Confess-TMB-Dooddot- 2

เพราะการใช้ชีวิตแบบมนุษย์เงินเดือนนั้นไม่ง่ายเลย แค่ก้าวเท้าออกจากบ้านเงินในประเป๋าก็รั่วไหลออกไปละ ไหนจะค่ารถ ค่าข้าวเหนียวหมูปิ้ง น้ำเต้าหู้ อาหารเช้า กาแฟแก้วละ 100 ตอนเที่ยงกินดีหน่อยก็อาหารญี่ปุ่นกับเดอะแก้งส์ ตกเย็นไป Hangout ปาร์ตี้แบบสุดเหวี่ยง แล้วช่วงไหนมีงาน Sale นะ รู้เรื่อง! พอเริ่มเข้ากลางเดือนเท่านั้นแหละ น้ำตาเริ่มตกใน#ไม่รู้เงินไปไหนหมด เราเชื่อว่ามนุษย์เงินเดือนหลายคนจะมีลูปชีวิตแบบนี้ ที่เคยแพลนไว้ว่าจะเก็บเงินซะดิบดี พอรู้อีกที เอ้า เงินหมดไปกับไลฟ์สไตล์ดีๆ วันนี้เราเลยมีคำสารภาพของมนุษย์เงินเดือนที่อยากจะเก็บเงิน แต่ดันเก็บไม่ได้สักที ว่าจะมีคำสารภาพอะไรกันบ้าง ลองไปดูกันเลย!

Screen Shot 2560-02-27 at 11.30.53 AM

1. เมื่อเงินออก!

สิ่งที่หวัง
ในที่สุดก็ถึงวันเงินเดือนออกที่รอคอย แหม! ก็แพลนมาตั้งนานว่าอยากจะเก็บเงินนี่หน่า และเดือนนี้ต้องทำให้ได้ จากที่ไม่เคยทำได้เลยสักครั้ง เก็บครึ่งหนึ่งไว้ในบัญชีออมทรัพย์ ครึ่งหนึ่งเอาไว้ใช้ นี่แหละเวิร์คที่สุด! หรือจะโอนให้แม่อีก 5 พันดีน้า รู้สึกรวยขึ้นมาทันที ในวันเงินเดือนออกแบบนี้และเดือนนี้ฉันต้องเก็บเงินให้ได้

คำสารภาพ !!!
ก็รู้น่า ว่าตั้งใจจะเก็บเงินเดือนนี้ แต่แหม! จะให้เก็บหมดเลยมันก็กระไรอยู่ ไหนจะต้องทำนู่น ทำนี่ ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าโทรศัพท์ ค่าใช้จ่ายอีกบานเบอะ อยากจะกิน Buffet อาหารญี่ปุ่น ไหนจะต้องไปปาร์ตี้อีก โอ้ย กิเลศเยอะแบบนี้ เห็นทีคงต้องเก็บเดือนหน้าซะแล้ว

Screen Shot 2560-02-27 at 11.30.38 AM

2. ทำข้าวกล่องไปกินดีกว่า!

สิ่งที่หวัง
ใครๆ ก็ทำข้าวกล่องไปกินทั้งนั้น ไหนจะคลีน ดีต่อสุขภาพ แถมยังประหยัดไปได้ตั้งเยอะ ว่าแล้วก็ไปซื้อผัก ผลไม้ มาเตรียมไว้ ตั้งใจดิบดี ตื่นมาทำตั้งแต่ตี 4 แฮปปี้ แบกข้าวกล่องไปกินทุกวัน ที่สำคัญเงินยังเหลือเก็บ!

คำสารภาพ !!!
ตอนแรกก็ตั้งใจว่าจะทำข้าวกล่องไปกิน อยากเก็บเงินให้ได้สักที พอออกไปซื้อผัก ผลไม้ มาเตรียมไว้ ตั้งนาฬิกาปลุกตั้งแต่ตี 4 ทำได้แค่ 3 วันเท่านั้น ความขี้เกียจเริ่มครอบงำ กด Snooze นาฬิกาปลุกรัวๆ เห้อ วันนี้กินข้าวข้างออฟฟิศก่อนแล้วกัน พรุ่งนี้ค่อยตื่นมาทำข้าวกล่อง สุดท้าย ก็เข้าลูปเดิม ข้าวกล่องก็วางทิ้งไว้อย่างนั้นแล้วกลับไปกินข้าวตามร้านเก๋ๆ แบบเดิม ไว้เดือนหน้าค่อยว่ากันใหม่!

Screen-Shot-2560-02-27-at-11.30.26-AM123

3. ลด ละ เลิก ซื้อของฟุ่มเฟือย!

สิ่งที่หวัง
โอ้ยตายๆ ทำงานมาตั้งหลายปี ไม่มีเงินเก็บสักที แต่เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า ข้าวของอะไรก็ไม่รู้เยอะแยะเต็มไปหมด เอาล่ะ เดือนนี้จะตั้งใจจริงจัง เก็บเงิน ไม่ซื้อของ ไม่ว่าจะเดินผ่านร้าน Sale ป้ายแดงๆ ตัวใหญ่ จะลด 50% 90% ก็จะไม่สน ไม่แคร์! ไม่ว่ายังไงเดือนนี้ก็จะเก็บเงินให้ได้

คำสารภาพ !!!
ก็รู้นะว่าตั้งใจไม่ซื้อ ลด ละ เลิก งด ช้อปปิ้งทุกสิ่งอย่าง แต่เห้ย แบรนด์นั้นมัน Sale เยอะมากแบบวัวตายควายล้ม ใครๆ ก็ไปต่อคิวกันทั้งนั้น แล้วถ้าเพื่อนมีแต่เราไม่มี มันก็ Out อะดิ แล้วจะเม้าส์กับใครรู้เรื่องได้ไง ขอแค่กระเป๋าใบเดียวเองเดือนนี้ แล้วเดือนหน้าค่อยเก็บก็ยังทันน่า แต่รองเท้าก็ลดเยอะเหมือนกัน คิดแล้วคิดอีก สุดท้ายก็ซื้อมาจนได้ หมดเงินกันตั้งแต่ต้นเดือน นี่แหละ มนุษย์เงินเดือนที่ไม่เคยเก็บเงินได้สักที

Screen Shot 2560-02-27 at 11.30.10 AM

4. Stop Party แล้วนอนดูซีรี่ย์ในห้อง!

สิ่งที่หวัง
หลังจากที่เคยติดเที่ยวติดปาร์ตี้มาตั้งนาน เอาหน่อย! เดือนนี้ลองหยุดปาร์ตี้ดูแล้วมาใช้ชีวิตง่ายๆ Simple is the best ทำงานเสร็จ รีบกลับบ้าน ไม่ไปต่อที่ไหน มานอนดูหนัง ฟังเพลง ดูซีรี่ย์ในห้อง มันคงประหยัดเงินในกระเป๋าไปได้เยอะเลยล่ะ แถมยังไม่ลงพุงเพราะแอลกอฮอล์อีกต่างหาก โว้ มันยิงปืนนัดเดียวได้นกตั้งหลายตัว

คำสารภาพ !!!
ทำงานทั้งวันมันแสนจะเหนื่อยล้า ถ้าได้ไปปลดปล่อยสักหน่อยก็คงจะดี แล้วเพื่อนก็โทรมาพอดี ชวนไปปาร์ตี้ที่เก่า เวลาเดิม ก็รู้ว่าตั้งใจว่าจะไม่ไป แต่ทำยังไงได้ ถ้าไม่ไปก็เครียดตายกันพอดี! หาแสงสีให้ร่างกายกันซะหน่อย คืนนี้คืนสุดท้ายแล้ว ส่วนบ้านหน่ะจะกลับเมื่อไหร่ก็ได้ งั้นตอนนี้ขอตัวไปแด๊นซ์ก่อน เพื่อนรออยู่

Salaryman Confess TMB Dooddot 6

และแล้วสุดท้ายเหล่ามนุษย์เงินเดือนทั้งหลายก็แพ้พ่ายกิเลศ เก็บเงินไม่ได้สักทีเพราะ #ไม่รู้เงินไปไหนหมด จนต้องเดินก้มหน้าก้มตา สารภาพกับเราถึงสาเหตุว่าทำไมเก็บเงินไม่ได้ จนพวกเขาได้รู้จักกับตัวช่วยดี๊ดีอย่าง ประกันชีวิตสะสมทรัพย์ Life Saver 15/9 จาก TMB เพียงเก็บเงินง่ายๆ แค่เดือนละ 1,000 บาท แถมยังได้รับเงินคืนทุกปี ปีละ 2,000 บาท พอครบ 15 ปี ก็มีเงินเก็บ 100,000 บาท จ่ายเบี้ยเพียง 9 ปี แต่คุ้มครองชีวิตนานถึง 15 ปี และลดหย่อนภาษีได้อีกด้วย แล้วทีนี่ก็ไม่ต้องผิดหวังเสียใจ เพราะเก็บเงินไม่ได้สักที!

Web-Banner-Edit tmb dooddot 123

แต่เดี๋ยวก่อน มนุษย์เงินเดือนทั้งหลาย ฟังไว้ให้ดี เพราะตอนนี้ TMB ใจดีและเข้าใจหัวอกของมนุษย์เงินเดือนตาดำๆ อย่างพวกเรา ให้พวกเราลองมาเขียนคำสารภาพว่าเงินหายไปไหนหมด แล้วคำสารภาพของใครโดนใจ รับฟรีไปเลย! กรมธรรม์ประกันชีวิตสะสมทรัพย์ LIFE SAVER 15/9 มูลค่า 108,000 บาท จำนวน 5 รางวัล ร่วมสนุกได้ตั้งแต่ 1 มีนาคม – 7 เมษายน 2560 ประกาศผลกิจกรรม 28 เมษายน 2560 โหยรางวัลใหญ่ขนาดนี้จะช้าอยู่ใย ไปร่วมสนุกกันเลย! tmbbank.com/lifesaver15-9/dd4_act #ชีวิตแฮปปี้มีเงินเก็บกับTMB

Life Saver 15/9 ที่ TMB
tmbbank.com/lifesaver15-9/dd4

RECOMMENDED CONTENT

28.ตุลาคม.2020

khai dreams นักร้องนักแต่งเพลงและโปรดิวเซอร์ หลังจากปล่อยซิงเกิล “Sunkissed” จาก EP Now and Then จนได้รับการสตรีมไปแล้วมากกว่า 85 ล้านครั้ง และถูกนำใช้ในคลิปวิดีโอบน TikTok มากกว่า 300,000 รายการคลิป