fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ลงทุนน้อยแต่สบายเยอะขึ้น!
date : 11.ธันวาคม.2015 tag :

Robot Cleaner dooddot 3

ดูดฝุ่นเองก็ได้ทำไมต้องซื้อหุ่นยนต์ดูดฝุ่นมาให้วุ่นวายด้วย? น่าจะเป็นคำถามที่เกิดขึ้นในใจคนจำนวนไม่น้อยเพราะถ้าไม่มีเครื่องดูดฝุ่น เราก็ใช้ไม้กวาดนี่แหละจัดการทำความสะอาดมาได้เป็นสิบปี อยู่ๆ จะให้มาซื้อหุ่นยนต์ดูดฝุ่นราคาเป็นพันเป็นหมื่นมันจะคุ้มค่าตรงไหนกัน? คนเราเดี๋ยวนี้ขี้เกียจขนาดนั้นเลยเหรอ

ต่อให้เป็นคนรักสะอาดขนาดไหน การลุกขึ้นมาทำความสะอาดห้องทุกเช้าก่อนไปทำงาน หรือทุกเย็นหลังเลิกงานก็ดูเป็นเรื่องที่เป็นไปได้ยาก เพราะปัจจัยหลักที่คนเมืองมีไม่พอแน่นอนเลยคือเวลา อันที่จริงเวลามันก็มีหรอก แต่จะให้ตื่นเช้าขึ้นวันละ 15 – 20 นาทีเพื่อให้มีเวลามาทำความสะอาดบ้านทุกวันก็ดูจะเป็นกิจกรรมที่เบียดเบียนเวลาพักผ่อนมากไปหน่อย

ความดีงามของเจ้าหุ่นยนต์ดูดฝุ่นคือมันสามารถทำความสะอาดบ้านให้เราในเวลาที่เราทำอย่างอื่นได้ ก่อนออกไปทำงานกดปุ่มสั่งแค่ทีเดียวมันก็จะเดินหน้าทำความสะอาดพื้นห้องจนหมดจดภายในเวลาไม่ถึงชม. เลิกงานกลับมาก็แค่พามันกลับไปไว้ที่แท่นชาร์จ เช้ามาก็ทำเหมือนเดิม คิดดูสิว่า มันจะฟินขนาดไหนที่กลับมาถึงห้องแล้วพื้นห้องสะอาดเอี่ยมไม่เต็มได้ด้วยเศษฝุ่น เศษผมไม่พึงประสงค์เหมือนก่อน

Robot Cleaner dooddot 2

Robot Cleaner dooddot 4

แม้ตอนนี้ยังไม่มีฟังก์ชั่นไต่ผนังทำความสะอาดเพดาน แต่แค่ความสามารถในการทำความสะอาดพื้นบ้านได้ก็น่าจะเพียงพอแล้ว เพราะบริเวณที่ฝุ่นตกลงมากองมากที่สุดก็คือพื้นบ้านนี่แหละ ส่วนบนเตียง บนโต๊ะ เราก็เอาผ้ามาปัดๆ ฝุ่นละออกตกลงมาที่พื้น แล้วให้เจ้าหุ่นยนต์ดูดฝุ่นจัดการก็ได้เช่นกัน

แล้วจะเลือกหุ่นยนต์ดูดฝุ่นรุ่นไหนดีล่ะ? โดยทั่วไปหุ่นยนต์ดูดฝุ่นรุ่นสามสี่พันบาทก็สามารถทำความสะอาดได้เพียงพอกับห้องคอนโดทั่วไป จุดต่างระหว่างรุ่นไม่กี่พันกับรุ่นเหยียบหมื่นก็คือความอัจฉริยะของตัวหุ่นยนต์นั่นเอง บางรุ่นอาจเดินทางกลับมาที่แท่นชาร์จเองได้เวลาแบตหมด บางรุ่นสามารถตั้งอินฟาเรดกันไม่ให้มันไปทำความสะอาดห้องที่ไม่ต้องการได้ บางรุ่นสามารถเดินหลบเมื่อเจอพื้นต่างระดับทำให้ไม่ตกบันไดได้ เป็นต้น

ยี่ห้อที่แนะนำสำหรับรุ่นราคาย่อมเยาคือ Mister Robot เพราะมีหลากรุ่นหลากสีให้เลือก รุ่นกลางก็มี Autobot ที่น่าสนใจ สำหรับยี่ห้อราคาราวหมื่นหรือหมื่นขึ้นไปขอแนะนำ LG หรือ iGGOO ที่มีลูกเล่นและฟังก์ชั่นมากมายให้เลือกใช้ อีกทั้งรุ่นราคาสูงตัวเครื่องจะมีขนาดที่ใหญ่ทำให้สามารถทำความสะอาดได้เป็นบริเวณกว้างกว่าด้วย

Robot Cleaner dooddot 1

หุ่นยนต์ดูดฝุ่นอาจไม่ใช่เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านยอดนิยมอย่างทีวีหรือตู้เย็น แต่ด้วยยุคปัจจุบันที่เวลามีค่ายิ่งกว่าทอง การมีผู้ช่วยที่ทำให้ห้องสะอาดรอรับเรากลับบ้านทุกวันน่าจะช่วยผ่อนคลายความเครียดลงไปได้เยอะ เพราะไม่มีใครหรอกที่อยากกลับมาเห็นห้องรกสกปรกเลอะเทอะ แถมถ้าห้องสะอาดด้วยไม่ต้องเสียเวลาทำเองด้วยแบบนี้ จะไม่ให้พูดว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าได้อย่างไรล่ะ?

Writer: Shiraz

RECOMMENDED CONTENT

26.พฤษภาคม.2020

เมื่อสองศิลปินคุณภาพชื่อดังของสิงคโปร์ Gentle Bones และ Charlie Lim ได้มีโอกาสมาร่วมงานเพลงด้วยกันครั้งแรก