fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

Rising Star Studio นำเสนอบัลเล่ต์สุดคลาสสิก Coppelia การแสดงบัลเลต์ ประจำปีครั้งที่ 26 ของโรงเรียนบัลเล่ต์เก่าแก่ของประเทศไทย
date : 31.พฤษภาคม.2024 tag :

Rising Star Studio นำเสนอบัลเล่ต์สุดคลาสสิก Coppelia การแสดงบัลเลต์ ประจำปีครั้งที่ 26 ของโรงเรียนบัลเล่ต์เก่าแก่ของประเทศไทย ที่ M Theatre ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ ในวันที่ 9 มิถุนายน เวลา 15.00 น.

โชว์ Coppelia โดย E.T.A. Hoffman และดนตรีโดย Leo Delibes, Coppelia ที่เริ่มจัดแสดงครั้งแรก ตั้งแต่ปี 1870 ที่ Imperial Opera Theatre of Paris โดยมี นโปเลียน โบนาปาร์ตที่ 3 เข้าร่วมชมด้วย

เวอร์ชั่นชอง Rising Star นั้นกำกับโดย เฟย์ ปานศรีงาม นักเต้นบัลเลต์ ผู้กำกับ และนักออกแบบท่าเต้นในนิวยอร์กซิตี้มาสู่ การเป็นอาจารย์ในประเทศไทย ผสมผสานเสน่ห์ ที่คุณจะได้ชมการแสดงจากนักบัลเลต์มืออาชีพ ร่วมแสดงโดยรุ่นเยาว์ (เด็กเล็ก) ที่ออกมาภายใต้การโปรติวซ์ การแสดงโชว์เต็มรูปแบบมาตรฐานโลก ทั้งยังมี ยูโกะ นากามูระ ,Associate director  ครู และ นักแสดงที่เคยร่วมกับ San Francisco Ballet Company จะถ่ายทอดศิลปะอันวิจิตรงดงามของเธอในขณะที่เธอให้คำปรึกษาแก่นักเต้นนำ

คุณ อากิระ พุฒิสารชัย ลูกสาวของยูโกะ นักบัลเลต์ที่แสดงร่วมกับ Pittsburgh Ballet Theatre และ New Ballet ในซานโฮเซ รับบทบาทหลักของ Swanhilda และตุ๊กตาคอปเปเลีย  ที่กลับมาจากสหรัฐอเมริกา เพื่องานนี้โดยเฉพาะ และ ทอย ชนากาญจน์ พันธุ์พิจิตร นักเต้นบัลเลต์ชายชั้นแนวหน้าของประเทศไทย ฟรานซ์ วัชรพงศ์ แก้วพลอย ศาสตราจารย์จากมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทาซึ่งเคยเต้นรำในโรงละคร Teatro Oplas ของอิตาลี แสดงเป็นตัวเป็น Doctor Coppelius.

โชว์จาก Rising Star Dance Studio นั้นประกอบด้วยนักแสดงสมัครเล่นและมืออาชีพเกือบ 50 คน อายุเริ่มต้นตั้งแต่ 4 ขวบ ไปจนถึงผู้ใหญ่ จากกว่า 15 สัญชาติที่กำลังศึกษาอยู่ที่ Rising Star Dance Studio การแสดงมี 2 องก์ ใช้เวลาประมาณ 90 นาที โดยมีช่วงพัก 20 นาที

บัตรราคา 1,000 บาท รายได้ส่วนหนึ่งจะมอบให้องค์กรการกุศล รวมถึงมูลนิธิช่วยเหลือสัตว์ป่าแห่งประเทศไทย

สำรองที่นั่งได้ที่อีเมล Risingstardance studio@gmail.com หรือโทร 081-908-3931 และ 081-553-0656

RECOMMENDED CONTENT

12.พฤษภาคม.2022

“minekuk” หรือ “มาย - ชนมาศ เทศศรีแดง” - ศิลปินหญิงที่ผลิตผลงานเพลงแนว Acoustic Pop ภายใต้การดูแลของ MILK! Artist Service Platform ซึ่ง minekuk ได้ถ่ายทอดเรื่องราว ความรู้สึกผ่านบทเพลงเนื้อหาน่ารัก ดนตรีฟังสบายที่จะมอบพลังบวกให้กับทุกคนที่ได้ฟัง