fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

Rising Star Dance Studio โรงเรียนบัลเล่ต์ชั้นนำของกรุงเทพฯ จะจัดแสดงเรื่อง ‘The Nutcracker Ballet’ ในวันที่ 5 มีนาคม 2566 เวลา 15.00 น. ที่ M Theatre โดย รายได้ส่วนหนึ่งจากการแสดงมอบให้มูลนิธิช่วยสัตว์ป่าแห่งประเทศไทย 
date : 22.กุมภาพันธ์.2023 tag :

Rising Star Dance Studio โรงเรียนบัลเล่ต์ชั้นนำของกรุงเทพฯ จะจัดแสดงเรื่อง ‘The Nutcracker Ballet’ ในวันที่ 5 มีนาคม 2566 เวลา 15.00 น. ที่ M Theatre โดย รายได้ส่วนหนึ่งจากการแสดงมอบให้มูลนิธิช่วยสัตว์ป่าแห่งประเทศไทย

ต้องบอกว่าเป็นงานใหญ่ประจำปีของ Rising Star Dance Studio ที่เต็มไปด้วยคุณภาพ เราต้องบอกว่าการที่จะไปหาบัลเล่ต์ดูในบ้านเรานั้นเป็นเรื่องยากมากๆ แต่ทุกปีก็จะมีงานของ Rising Star นี่แหละที่เป็นงานระดับมืออาชีพ เป็นโชว์ใหญ่และนักแสดงนั้นมีฝีมือระดับที่ได้รับการยอมรับ ที่สำคัญค่าตั๋วไม่แพง

โดยปีนี้จะทำการแสดงเรื่อง “The Nutcracker and the Mouse King” โดย E.T.A. Hoffman, The Nutcracker Ballet ฉายรอบปฐมทัศน์ที่ Imperial Theatre ในเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก ประเทศรัสเซีย เมื่อวันที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2435 โดยโน้ตดนตรีคลาสสิก “The Nutcracker Suite” แต่งขึ้นสำหรับบัลเล่ต์โดย Peter Illyich Tchaikovsky

 

Nutcracker Ballet เปิดแสดงครั้งแรกนอกรัสเซียในอังกฤษในปี พ.ศ. 2477 การแสดงเต็มรูปแบบครั้งแรกในสหรัฐอเมริกาคือวันที่ 24 ธันวาคม พ.ศ. 2487 โดย San Francisco Ballet และพวกเขาได้แสดงทุกวันคริสต์มาสตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา การแสดงบัลเล่ต์ของ George Balanchine ในปี 1954 ร่วมกับ New York City Ballet ได้กำหนดประเพณีคริสต์มาส ตอนนี้ Nutcracker Ballet เป็นบัลเลต์ที่มีการแสดงมากที่สุดในโลก

การแสดงบัลเลต์เต็มรูปแบบประจำปีของ Rising Star Dance Studio ถือเป็นไฮไลท์ประจำปีตั้งแต่ปี 1995 สำหรับผู้ชมในบ้านเรา ทั้งเด็กและผู้ใหญ่  เพราะเป็นโชว์ที่สนุก ดูเพลิน

ปีนี้ถือเป็นการเริ่มต้นใหม่อีกครั้งหลังการแพร่ระบาด โดยทั้งนักแสดงและผู้ชมต่างรอคอย อย่างใจจดใจจ่อ โปรดักชั่นกำกับและออกแบบท่าเต้นโดย เฟย์ ปานศรีงาม Director จาก Rising Star ผู้ซึ่งมีประสบการณ์หลายปีในฐานะนักเต้น ผู้กำกับ และนักออกแบบท่าเต้นในนิวยอร์กซิตี้

การแสดงในปีนี้รวมการออกแบบท่าเต้นดั้งเดิมของ Marius Petipa เข้ากับการออกแบบท่าเต้นดั้งเดิมโดยทีม Rising Star

แสดงนำโดย ‘อากิระ พุฒิสารชัย’ ผู้เริ่มเรียนบัลเล่ต์กับ Rising Star ตั้งแต่อายุ 3 ขวบ เธอเคยผ่านการแสดงมามากมายหลายเวที ทั้ง Sugarplum Fairy และ Snow Queen เธอจบการศึกษาเกียรตินิยมจากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เอกนาฏศิลป์ตะวันตก เธอเพิ่งกลับมาจากการฝึกอบรมก่อนเป็นมืออาชีพเป็นเวลาหนึ่งปีกับ Pittsburgh Ballet Theatre และฤดูกาลของการแสดงกับ The New Ballet ในเมืองซานโฮเซ รัฐแคลิฟอร์เนีย

ยูโกะ นากามูระ ผู้ช่วยผู้กำกับของ Rising Star ยูโกะนั้นเคยฝึกและแสดงกับ San Francisco Ballet Company ซึ่งเต้นเป็นนักแสดงนำในการผลิตในปี 2004 และ 2014 ถ่ายทอดศิลปะอันประณีตและประสบการณ์หลายปีในการเป็นที่ปรึกษาให้กับนักเต้นในปีนี้ รวมถึง อากิระ ลูกสาวของเธอด้วย

บทบาทของลุง Droselmeyer แสดงโดย Padparascha แก้วพลอย (อาจารย์มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทาซึ่งเต้นใน Teatro Oplas ของอิตาลี) และนอกจากนี้ ยังมีนักแสดงสมทบมากมายกว่า 50 คน จากนักเรียน ของ Rising Star Dance Studio ตั้งแต่อายุ 4 ขวบจนถึงผู้ใหญ่ จากกว่า 15 สัญชาติ

‘The Nutcracker Ballet’  โดย Rising Star Dance Studio 
จะมีขึ้นในวันที่ 5 มีนาคม 2566 ที่ M Theatre
เริ่มเวลา 15.00 น. และแสดง 2 รอบ รวมประมาณ 90 นาที บวกช่วงพัก 20 นาที
ตั๋วราคา 950 บาท
mobiles:  081-908-3931, 081-553-0656
e-mail: risingstardancestudio@gmail.com