fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

“Riffstation” แนะนำ App สารพัดประโยชน์สำหรับมือกีตาร์ ที่จะช่วยปลุกวิญญาณกีต้าร์ฮีโร่ในตัวคุณ!
date : 14.สิงหาคม.2014 tag :

แด่มือกีตาร์ทุกๆคน… ขอออกตัวก่อนว่าการแกะเพลงด้วยหูคนเล่น ที่เป็นวิธีดั้งเดิมยังคงเป็นขั้นตอนเรียนรู้กีตาร์ที่มีประสิทธิภาพท่ีสุดเสมอๆ แต่ในโลกที่หมุนไปเร็วแบบนี้ เรามีโปรแกรมที่มือกีตาร์ทั้งหลายเห็นแล้วต้องร้องกรี๊ด กับ “Riffstation” Application ที่จะวิเคราะห์เพลงโปรดของคุณออกมาเป็นทางคอร์ดให้เสร็จสรรพ

จากตัวผู้ผลิตที่มีความหลงใหลในการเล่นกีตาร์เช่นกัน จึงทำให้แอพที่ว่านี้ รู้ใจคนเล่นกีตาร์เหมือนกับเป็นเพื่อนซี้ ฟังก์ชั่นแรกเลยที่มีให้คือ การแกะทางเดินคอร์ดของเพลงที่เราเปิด จะเปิดจาก Youtube หรือเปิดจากโปรแกรมโดยตรงเลยก็ได้ และที่น่าทึ่งมากๆก็คือ ถ้าเป็นคอร์ดแท้ๆแอพนี้การันตีว่าแกะได้แม่นชัวร์​ ส่วนถ้าเป็นคอร์ดลูกอย่าง maj min สามารถแกะได้ 85% ส่วน sus min maj maj7 ต่างๆถ้าเราฟังแล้วรู้สึกว่าไม่ใช่สามารถใส่เพิ่มเข้าไปเองได้ด้วย! นอกจากนั้น เรายังสามารถปรับชุดคอร์ดที่แกะออกมาแล้ว ให้เล่นช้า เร็ว วน เปลี่ยน Tempo เปลี่ยนคีย์​ ได้ตามใจชอบ (และเสียงไม่เพี๊ยนด้วย) ทั้งนี้ยังมี “Riff Builder” ที่จะนำเอาท่อน Riff เพลงโปรดมาจัดวางให้กลายเป็น Backing Track ไว้แจมตามคีย์ที่อยากฝึกสเกล ฝึกโซโล่ได้ดั่งใจ แน่นอนว่าโปรแกรมนี้สามารถอัดเสียงที่เราเล่นได้ ทำเดโม่สบายๆ ครับ… นี่มันคือสวรรค์ของคนฝึกเล่นกีตาร์อย่างไม่ต้องสงสัย

น่าเสียดายว่านี่ไม่ใช่แอพฟรี แต่เราคงต้องให้เครดิตกับผู้คิดค้นแอพนี้เพราะเขาทำมันออกมาได้สุดยอดจริงๆน่ะล่ะ เรื่องของราคา App ตกอยู่ที่ 49.99$ (ประมาณ 1,600 บาท) ถ้าเป็น Software ลองใช้ในคอม สามารถลองโหลดมาเล่นดูได้เป็นเวอร์ชั่น Trial แบบ 30 วัน (คงเป็น 1 เดือนที่เล่นทั้งวัน) ส่วนถ้าเป็นเวอร์ชั่นเต็มก็ราคาเท่ากันกับ Application (ถ้าไม่ผิดพลาด น่าจะซื้อครังเดียวใช้ได้ทั้งคู่นะ) มือกีตาร์สนามซ้อมคนไหนลองโหลดไปใช้แล้ว ได้เรื่องยังไง Jam มันส์ขนาดไหนอย่าลืมแบ่งกันฟังบ้างล่ะ

null

null

null

null

null

(โหลดแอพได้ที่ https://itunes.apple.com/ca/app/riffstation/id602165764?mt=12 หรือดาวน์โหลดเวอร์ชั่นทดลองที่เวปไซต์ของพวกเขา http://www.riffstation.com/)

RECOMMENDED CONTENT

18.เมษายน.2019

Tiger Woodsที่ตอนนี้ อายุ 43 ปี ได้รับชัยชนะครั้งแรกของเขาชนะตั้งแต่ปี 2008 และ การชนะครั้งที่ 15 ของเขาในการแข่งขันกอล์ฟที่ยิ่งใหญ่ที่สุดสี่รายการด้วยคะแนน 13 อันเดอร์พาร์ ในปี 2019