fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#RECAP — เบื้องหลังการถ่ายทำ MV ‘คุกกี้เสี่ยงทาย’ กับแฟนๆ กว่า 2,400 ชีวิต ของกลุ่มไอดอลสาวสุดฮิต BNK48
date : 7.พฤศจิกายน.2017 tag :

จังหวะนี้เชื่อว่าหลายคนคงรู้จักเพลง ‘Koi Suru Fortune Cookie’ หรือ ‘คุกกี้เสี่ยงทาย’ ของกลุ่มไอดอลสาว BNK48 เป็นอย่างดี ด้วยจังหวะเพลงน่ารักสดใส และท่าเต้นน่ารักๆ ที่กลายเป็นกระแสโด่งดังจนทำให้ใครหลายคนหันมาสนใจในไอดอลวงนี้ และก็ทำให้ใครอีกหลายคนชอบถึงขนาดที่เอาไปเต้นตามกันเลยทีเดียว

และเมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ทาง BNK48 ก็ได้มีการถ่ายทำมิวสิควิดีโอสำหรับเพลงนี้ขึ้นที่สวนสยาม ทะเลกรุงเทพที่เรารู้จักกันดี ซึ่งความพิเศษของการถ่ายมิวสิควิดีโอในครั้งนี้คือก่อนหน้าที่จะถ่ายทำกันนั้น ทาง BNK48 ได้มีการจัดกิจกรรมให้แฟนๆ ถ่ายคลิปเต้นเพลงคุกกี้เสี่ยงทายของตัวเอง และโพสต์ลงในหน้า official fanpage ของ BNK48 เพื่อลุ้นเป็นผู้โชคดีที่จะถูกเลือกมาเข้าร่วมการถ่ายมิวสิควิดีโอเพลงนี้พร้อมกันกับสมาชิกของวงทั้ง 16 คน ซึ่งกิจกรรมนี้ก็ได้รับการตอบรับอย่างล้นหลาม มีแฟนๆ ส่งคลิปกันเข้ามาในจำนวนที่เรียกได้ว่ามหาศาล ทางทีมงานจึงตัดสินใจเชิญแฟนๆ จำนวนกว่า 2,400 คนมาถ่ายมิวสิควิดีโอด้วยกันทั้งหมดในวันนี้ซะเลย

ซึ่งบรรยากาศในวันถ่ายทำนั้นก็เรียกได้ว่าคึกคักกันตั้งแต่ก่อนจะถึงเวลากำหนดลงทะเบียนตอน 11.30 น. เหล่าแฟนคลับจำนวนหลักพันที่พร้อมใจกันเดินทางมาในชุดสีพาสเทลซึ่งเป็นธีมหลักในครั้งนี้ต่างมานั่งรอและต่อแถวเพื่อเข้าร่วมกิจกรรมข้างในสวนสนุก โดยแฟนๆ ที่มาในวันนี้ก็เรียกได้ว่ามากันครบทุกเพศทุกวัย ทั้งผู้ชาย ผู้หญิง เจ้าเด็กตัวน้อยอายุ 7 ขวบ ไปจนถึงคุณยายอายุ 70 เลยทีเดียว

และเมื่อถึงเวลาเหล่าแฟนๆ ก็ทยอยลงทะเบียนเพื่อเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการถ่ายทำในครั้งนี้ เมื่อลงทะเบียนเสร็จบางคนก็กระจายตัวออกไปเพื่อซ้อมท่า บางคนก็รับของว่างและเครื่องดื่มจากกลุ่ม ‘Cherodinger’ กลุ่มแฟนคลับของ เฌอปราง กัปตันของวงที่ยกมาสนับสนุนเหล่าแฟนคลับกันถึงที่ ซึ่งหลังจากลงทะเบียนครบเรียบร้อยทุกคน ทีมงานก็เริ่มจัดแถวเพื่อเริ่มการถ่ายทำ เมื่อแถวเรียบร้อย ซ้อมเต้นเพื่อวอร์มอัพ และบันทึกภาพส่วนหนึ่งเฉพาะแฟนๆ กันไปแล้ว ก็ถึงเวลาที่สมาชิกของ BNK48 ทั้ง 16 คนจะออกมาเต้นไปด้วยกันกับทุกคน ซึ่งเพียงแค่การปรากฏตัวก็ทำเอาแฟนคลับที่เริ่มจะแสดงอาการอ่อนล้าจากความร้อนและแสงแดดในวันนี้ได้ส่งเสียงเฮและกลับดูมีชีวิตชีวากันอีกครั้ง

หลังจากนั้นการถ่ายทำก็เป็นไปอย่างราบรื่นและสนุกสนาน มีการส่งเสียงให้กำลังใจกันสลับไปมาทั้งจากเหล่าแฟนคลับและน้องๆ BNK48 เอง สร้างบรรยากาศให้ครื้นเครงและมีความสุขไปจนจบการถ่ายทำ ซึ่งเราเชื่อว่าการถ่ายทำในวันนี้น่าจะเป็นอีกหนึ่งวันที่จะอยู่ในความทรงจำของแฟนๆ ทั้งสองพันกว่าคน และเหล่าสมาชิก BNK48 อย่างแน่นอน

—————

เตรียมติดตามชมมิวสิกวิดีโอเพลง ‘คุกกี้เสี่ยงทาย’ ซิงเกิ้ลที่สองของวง BNK48 กันได้เร็วๆ นี้ และเตรียมพบกับคอนเทนต์พิเศษสำหรับแฟนๆ BNK48 ที่เว็บไซต์ Dooddot เร็วๆ นี้เช่นกัน ส่วนจะเป็นอะไรนั้นต้องรอติดตามดูกันนะ

เรื่อง: พีรพิชญ์ ฉั่วสมบูรณ์

_

RECOMMENDED CONTENT

7.กันยายน.2017

ภาพยนตร์อันน่าสนใจโดยผู้กำกับมัวร์คาร์เบล เรื่องนี้ได้ตามติดและถ่ายทอดชีวิตของเลดี้ กาก้าตลอดระยะเวลา 8 เดือน