fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

เพราะ “หนึ่งคนเจ็บ” จะมี “หลายคนปวด” 
มูลนิธิรามาธิบดีฯ ชวนบริจาคซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ 
ช่วยให้ผู้ป่วยและอีกหลายคนกลับมามีความสุขอีกครั้ง
date : 9.สิงหาคม.2019 tag :

ทุกวันนี้เราเห็นคนออกกำลังกายเยอะมาก ไปสวนสาธารณะก็เห็นคนวิ่ง ไปห้างก็เห็นคนเข้ายิม ทุกคนเห็นความสำคัญของสุขภาพ อยากใช้ชีวิตได้อยากสนุก เต็มที่ในทุกๆ วัน

แน่นอนว่าไม่มีใครอยากป่วย

อาการป่วยเกิดขึ้นได้เสมอ ไม่ว่าจะไข้หวัดตามสภาพอากาศ อุบัติเหตุ หรืออาการอื่นๆ ที่เราไม่ได้คาดคิด มันเกิดขึ้นได้เสมอ

ทุกครั้งที่มีหนึ่งคนเจ็บก็จะมีหลายคนปวดทำไมน่ะเหรอ? ก็เพราะว่าเวลามีคนไม่สบายนอนโรงพยาบาลก็ต้องมีคนที่บ้านมาดูแลเสมอ บ้างนอนเฝ้าไข้เวลากลางคืนตอนเช้าก็รีบตื่นไปทำงานต่อ หรือหนักๆ หน่อยก็ลางานมาเฝ้ากันหลายวัน ยิ่งโรคร้ายก็อาจจะอยู่กันเป็นเดือน ทำให้ขาดงาน และขาดเงิน ทุกอย่างที่ว่ามานี้เป็นความจริงที่เราปฏิเสธไม่ได้คนไม่ป่วยก็ทุกข์ไม่ต่างกัน

วันนี้เรามีภาพยนตร์ชิ้นหนึ่งอยากชวนให้คุณได้ดูและช่วยแชร์

 

โจทย์ที่ดี เปิดโอกาสให้เราทำงานดีๆ สิ่งที่ท้าทายที่สุด คือ จะทำยังไงให้คนเชื่อว่าภาพตรงหน้าเกิดขึ้นจริง ด้วยวิธีที่เรียบง่าย ใช้งบประมาณที่จำกัดอย่างคุ้มค่าในการระดมทุนครั้งนี้ ยิ่งเราทำงาน ยิ่งลงไปในข้อมูลของมูลนิธิรามาธิบดีฯ ด้วยแล้ว ยิ่งทำให้เรารู้อีกหลายเรื่องเกี่ยวกับเครื่องมือแพทย์ที่ต้องใช้เงินมหาศาล เพื่อมอบโอกาสให้ผู้ป่วยที่กำลังรอการรักษา ที่วันหนึ่งก็อาจจะเป็นเราคุณสันติ ทับทิมทอง Deputy Executive Creative Director ตัวแทนจากทีมเอเจนซี่โฆษณาดัง The Leo Burnett Group Thailand ที่อาสามาช่วยสร้างสรรค์ภาพยนตร์ประชาสัมพันธ์ภายใต้แคมเปญ #โรคร้ายไม่ใช่เรื่องของคนคนเดียว สื่อถึงอีกมุมมองหนึ่งว่าการช่วยผู้ป่วย 1 คน จะทำให้คนคนนั้นกลับมาทำหน้าที่หลายบทบาท

การมีอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่พร้อมช่วยย่นระยะเวลาในการรักษา เป็นปัจจัยสำคัญในการทำให้ผู้ป่วยกลับไปใช้ชีวิตปกติได้เร็วที่สุด ซึ่งปัจจุบันนี้ช่องทางการบริจาคเงินนั้นก็สามารถทำได้ง่ายมากขึ้น บริจาคออนไลน์ คลิก www.ramafoundation.or.th หรือสแกนเพื่อบริจาคผ่านคิวอาร์โค้ดที่ทำได้จากแอพลิเคชั่นธนาคารต่างๆ

ช่องทางบริจาคอื่นๆ

.ไทยพาณิชย์ เลขบัญชี 026-4-26671-5
.กสิกรไทย เลขบัญชี 879-2-00448-3
.กรุงเทพ เลขบัญชี 090-7-00123-4
กด *948*1111*100# โทรออก เพื่อบริจาคเงิน 100 บาท (ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม)

เงินทุกบาทจะช่วยให้ผู้ป่วยกลับไปอยู่กับครอบครัวเร็วที่สุด กลับไปใช้ชีวิตปกติ ไปทำงาน ไปเที่ยว ไปกินของอร่อย ไปออกกำลังกาย อย่างหลังนี่ต้องเน้นให้หนัก สุขภาพดีเริ่มจากเรา 😀

#คำว่าให้ไม่สิ้นสุด #RamaFoundation #โรคร้ายไม่ใช่เรื่องของคนคนเดียว

 

RECOMMENDED CONTENT

9.กันยายน.2019

เนื่องจากคุณฟูจิตระหนักถึงปัญหาการผลิตสินค้าด้วยพลาสติกจำนวนมากที่เติบโตขึ้นในชีวิตประจำวันของเราเหมือนดอกเห็ดตั้งแต่ยุค 70 ในปีค.ศ. 1997 เขาจึงได้เริ่มเก็บสะสมของเล่นพลาสติกที่ไม่เล่นแล้วตามบ้านเรือน