fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

PRO-Keds® รองเท้าในตำนานแห่งวงการบาสเกตบอล! ที่ยังคงตราตรึงใจถึงทุกวันนี้
date : 25.มีนาคม.2016 tag :

PRO-Keds Story Dooddot 1

โปร-เคดส์ (PRO-Keds®) ถือกำเนิดขึ้นในปี 1949 ภายหลังจากสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยเริ่มเป็นที่รู้จักจากการเป็นแบรนด์รองเท้าที่มีภาพลักษณ์ในเชิงบวก ซึ่งค่อนข้างท้าทายกฏเกณฑ์และสภาพสังคมในช่วงเวลานั้นอยู่พอควร

PRO-Keds Story Dooddot 2

ต่อมา โปร-เคดส์ ก็ได้เริ่มก้าวเข้าสู่วงการกีฬาบาสเกตบอลเป็นครั้งแรกโดย จอร์จ มิคาน (George Mikan) นักกีฬาบาสเก็ตบอลระดับตำนาน ซึ่งในขณะนั้นได้เล่นให้กับทีมมินนีแอโพลิ เลเกอร์ (Minneapolis Lakers) ในตำแหน่งบิ๊กแมน (Big man) โดยเขามักเลือกสวมใส่ โปร-เคดส์ เมื่อลงแข่งเกมนัดสำคัญเสมอ จอร์จ มิคาน โดดเด่นอย่างมากในเรื่องของเทคนิคและสไตล์การเล่นเฉพาะตัวที่ไม่เหมือนใคร และด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจบวกกับจิตวิญญาณที่กล้าแกร่งของเขาจอร์จ มิคาน จึงนำพาทีมเข้าสู่การเป็นหนึ่งในห้าของลีกเอ็นบีเอ (NBA) และนับแต่นั้นเป็นต้นมา Pro-Keds จึงเป็นที่จดจำและถูกกล่าวขานในฐานะแบรนด์รองเท้าที่นำทีมมินนีแอโพลิ เลเกอร์ไปสู่ชัยชนะ

PRO-Keds Story Dooddot 3

PRO-Keds Story Dooddot 4

ขณะนั้น โปร-เคดส์ ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ทั้งในหมู่นักบาสเกตบอลมืออาชีพและนักกีฬาชั้นนำทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น เนท ‘ไทนี่’ อาชิบอลด์ (Nate ‘Tiny’ Archibald), โจ โจ ไวท์ (Jo Jo White),โจ ธีสแมน (Joe Theismann), ‘พิสโทล’ พีท มาราวิช (‘Pistol’ Pete Maravich) รวมถึง จอห์นนี่ เบนช์ (Johnny Bench) ที่ต่างสวมใส่ โปร-เคดส์ และได้สร้างชื่อให้กับ แบรนด์จนกลายเป็นหนึ่งในรองเท้าผ้าใบที่ผู้คนทั่วโลกต่างใฝ่ฝันจะครอบครอง

PRO-Keds Story Dooddot 5

กระแสความนิยมของ โปร-เคดส์ยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งยังได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้คนในวงการกีฬา, ศิลปิน, นักแสดง, แฟชั่นไอคอนรวมถึงเหล่าสนีกเกอร์เฮดทั่วโลก ที่ต่างเลือกรองเท้าโปร-เคดส์ไว้ใส่ในการแข่งขันกีฬาไปจนถึงการใช้งานทั่วไปในชีวิตประจำวัน โดยจุดเด่นของโปร-เคดส์ ยังรวมไปถึงดีไซน์ทันสมัยที่แฝงไว้ซึ่งความคลาสสิคเหนือกาลเวลา และนั่นจึงทำให้ โปร-เคดส์ กลายเป็นแบรนด์รองเท้ากึ่งสปอร์ตกึ่งไลฟ์สไตล์ที่ครองใจใครหลายๆ คนได้ไม่ยาก

PRO-Keds Story Dooddot 6

PRO-Keds Story Dooddot 7

PRO-Keds Story Dooddot 8

PRO-Keds Story Dooddot 9

PRO-Keds Story Dooddot 10

PRO-Keds Story Dooddot 11

PRO-Keds Story Dooddot 12

PRO-Keds Story Dooddot 13

PRO-Keds Story Dooddot 14

PRO-Keds Story Dooddot 15

 PRO-Keds Story Dooddot 16

PRO-Keds Story Dooddot 17

Images by Sneakerfreaker

RECOMMENDED CONTENT

23.กุมภาพันธ์.2021

เรียกได้ว่าเป็นศิลปินสาวฮิปฮอปหน้าใหม่ที่น่าจับตา เพราะเธอพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าไม่จำเป็นต้องแสดงให้เห็นใบหน้าใดๆ ของเธอเลย ผลงานเพลงของเธอเท่านั้นที่เป็นดั่งเวทมนตร์ให้ทุกคนได้จดจำ